Chinh Phục Các Vòng Tuyển Dụng Của PwC

PwC Việt Nam là thành viên mạng lưới các công ty PwC tại 157 quốc gia với hơn 208,000 nhân viên luôn tận tâm cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn thuế và tư vấn quản trị chất lượng cao. Khám phá các vòng tuyển dụng của PwC chắc chắn sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển dụng của công ty này.

1. Giới Thiệu Chung Về PwC

PwC Việt Nam thành lập văn phòng tại Hà Nội và TPHCM năm 1994 với đội ngũ chuyên gia hơn 750 người Việt Nam và nước ngoài am hiểu sâu sắc nền kinh tế chuyển đổi của Việt Nam và hiểu biết sâu rộng các chính sách và thủ tục đầu tư, thuế, pháp lý, kế toán và tư vấn trên khắp Việt Nam. PwC Việt Nam có mối quan hệ tốt với các bộ ngành then chốt, các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp nhà nước, công ty tư nhân, các tổ chức thương mại và các nhà tài trợ vốn ODA.

Địa chỉ văn phòng của PwC Việt Nam:

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

• Lầu 8, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: (84-8) 3823 0796

Tại Hà Nội:

• Tầng 16, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Lô E6, Khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: (84-4) 3946 2246
  • Email: [email protected]

PwC tuyển thực tập FY16 ba vị trí: Assurance intern, Tax intern, Advisory intern.

Ngoài ra,  PwC còn nhận thẳng các thí sinh đạt giải cao tại cuộc thi TAC – Talented Auditor cup vào thực tập.

2. 5 Vòng Tuyển Dụng Của PwC Việt Nam

Vòng 1: CV Screening

Tips để vượt qua vòng “gửi xe”, tức là application form của PwC:

• Không nên sử dụng trình duyệt web Firefox hoặc Google. Chrome, thay vào đó, hãy sử dụng Internet Explore.
  • Điền tên – họ đầy đủ, chính xác như trên chứng minh thư.
  • Đảm bảo không để lại dấu cách trống trên số chứng minh thư.
  • Sử dụng tiếng Anh chỉ khi điền vào form.
  • Luôn luôn điền thông tin liên hệ một cách cẩn thận.

Đối với CV, các bạn nên giới hạn dung lượng trong một trang, cụ thể hóa tất cả các hoạt động, kể cả các kinh nghiệm “không tạo ra tiền”, thông tin liên hệ cần được chuyên nghiệp, không nên thêm references vào CV, và chỉ thêm các kinh nghiệm “thú vị” vào.

Vòng 2: Testing

Bao gồm test online, tập trung nhiều vào test numerical & verbal, logical test. Từ năm 2015, PwC Việt Nam bắt đầu đưa các câu hỏi phân tích số liệu kinh tế vào đề thi. Thời gian test online là 15 phút, các bạn sẽ phải rất nhanh suy nghĩ và lựa chọn, vì phần lớn các ứng viên đều thiếu thời gian làm bài. Để luyện tập các bài test về numerical & verbal, các bạn có thể tham khảo các cuốn sách The advanced numeracy test workbook; How to pass advanced numeracy test; How to pass advanced verbal reasoning test; The verbal reasoning test workbook, tất cả đều của Mike Bryon.

Bài kiểm tra tuyển dụng của PwC được cung cấp bởi CEB’s SHL; bạn có thể tìm hiểu thêm và làm bài test thử tại:

Nếu pass vòng test online, sau đó, ứng viên sẽ được gọi đến làm essays. Đề essays của PwC thường xoay quanh các vấn đề xã hội như ảnh hưởng của Internet đến giới trẻ, … chủ yếu để test khả năng tiếng Anh của ứng viên. Thời gian viết essays là 30 phút.

Vòng 3: Group Assessment

Tất cả các vòng phỏng vấn của PwC đều bằng tiếng Anh. Phỏng vấn nhóm thường diễn ra 10 ngày sau khi test essays, các bạn sẽ nhận được điện thoại báo, và thường là khá gấp (1-2 ngày trước khi phỏng vấn). Vòng này các nhà tuyển dụng của PwC sẽ đánh giá khả năng hợp tác và làm việc nhóm (thông qua quá trình thảo luận), cùng với sự tự tin và khả năng thuyết trình của ứng viên. 6 người sẽ được xếp vào một nhóm, thảo luận và thuyết trình về các vấn đề xã hội. Mỗi nhóm có 30 phút để chuẩn bị, 15 phút để thuyết trình. Group assessment được đánh giá là vòng loại nhiều ứng viên nhất tại PwC.

Để vượt qua vòng này, các bạn không chỉ cần thể hiện được bản lĩnh cá nhân mà còn phải thể hiện được sự hỗ trợ đồng đội, tinh thần đoàn kết của cả team. Người Leader và người nói nhiều nhất chưa chắc đã là người được lựa chọn, mà là người có sự thể hiện đúng mức nhất.

Vòng 4: Final Interview

Vòng phỏng vấn cuối cùng với 1 Partner và 1 Director. Cũng giống như KPMG, PwC cũng đang đưa dần kiến thức chuyên môn vào các vòng thi của mình. Tới đợt Fresh FY16 vừa rồi, vòng Final của PwC đã bắt đầu hỏi về các thủ tục kiểm toán (tài sản cố định, tiền), hoặc sự khác biệt giữa thủ tục kiểm toán doanh nghiệp xây dựng và doanh nghiệp thông thường. Cũng tùy từng ứng viên và chuyên ngành học mà có những câu hỏi khác nhau, các bạn cần bình tĩnh, trả lời chậm mà chắc để không bị sót thủ tục và không bị giám khảo vặn vẹo nhiều.

Nói chung là Boss của PwC cũng khá thân thiết, nên các bạn cứ thoải mái thể hiện đúng bản thân, tâm lý ổn định thì chinh chiến ở đâu cũng sẽ thắng.

Vòng 5: Offer & On boarding

Tới đây rồi thì chúc mừng bạn gia nhập gia đình PwC. Chúc các bạn có 3 tháng thực tập ý nghĩa tại môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp bậc nhất này.

Trên đây là những chia sẻ cá nhân được tổng hợp từ nhiều học viên của SAPP Academy đang làm việc tại các công ty. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho quá trình tìm hiểu và chọn lựa công ty phù hợp với của các bạn.

[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4