FIA - NỀN TẢNG VỮNG CHẮC NGÀNH KẾ - KIỂM - TÀI CHÍNH

Chương trình FIA là gì?

FIA - Foundations in Accountancy là chương trình nền tảng về kế toán do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) phát triển từ năm 2011, cung cấp linh hoạt các chứng chỉ, văn bằng danh giá phù hợp với nhu cầu của người học, đem tới lộ trình học tập đa dạng, thích hợp để tiến lên các cấp độ cao hơn.

Chương trình FIA được ACCA giới thiệu dựa trên cơ sở cải tiến chương trình CAT để đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng khắt khe hơn của các công ty, tập đoàn lớn trong ngành Kế - Kiểm - Tài chính. Với 7 môn học, chương trình FIA đem lại kỹ năng, kiến thức nền tảng nhất để thực hiện nghiệp vụ kế toán cho đa dạng các đối tượng.

Đặc biệt, chương trình này còn được xem là đòn bẩy vững chắc, cầu nối để nhiều học viên có thể học chứng chỉ ACCA. Do đó, chương trình FIA được nhiều người lựa chọn làm bước khởi đầu cho sự nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính của mình.

Chương trình FIA ACCA

Học chương trình FIA có thể chuyển đổi để học ACCA

Điều kiện đầu vào FIA

Với chương trình FIA, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) mong muốn cung cấp nền tảng về kế toán cơ bản cho tất cả mọi người. Do đó, chương trình này không có điều kiện đầu vào, chỉ cần học viên là người có mong muốn tìm hiểu kiến thức về kế toán - kiểm toán - tài chính đều có thể theo học.

Các môn học FIA

Chương trình FIA bao gồm 10 môn học được chia ra thành các cấp độ bao gồm:

1. Cấp độ chứng chỉ Sơ cấp (Introductory Certificate in Financial and Management Accounting)

 • FA1 - Recording Financial Transactions (Ghi nhận giao dịch): Cung cấp kiến ​​thức và hiểu biết về các loại giao dịch, tài liệu kinh doanh và cách chúng được ghi lại trong hệ thống kế toán cho đến giai đoạn cân đối thử nghiệm.
 • MA1 - Management Information (Thông tin quản trị): Cung cấp kiến ​​thức và hiểu biết về việc cung cấp thông tin quản lý cơ bản trong một tổ chức để hỗ trợ quản lý trong việc lập kế hoạch và ra quyết định.

2. Cấp độ chứng chỉ Trung cấp (Intermediate Certificate in Financial and Management Accounting)

 

 • FA2 - Maintaining Financial Records (Lưu trữ sổ sách): Tiếp tục học về các nguyên tắc và khái niệm cơ bản liên quan đến việc Lưu giữ Hồ sơ Tài chính và thành thạo kỹ thuật trong việc sử dụng các kỹ thuật kế toán kép bao gồm cả việc lập các báo cáo tài chính cơ bản.
 • MA2 - Managing Costs and Finance (Quản lý chi phí và tài chính): Bạn sẽ được học cách chuẩn bị, xử lý và trình bày thông tin chi phí cơ bản để hỗ trợ quản lý trong việc lập kế hoạch và ra quyết định trong nhiều bối cảnh kinh doanh khác nhau.

3. Cấp độ chứng chỉ Kế toán - Kinh doanh (Diploma in Accounting and Business)

 

 • FBT - Foundations in Business and Technology (Duy trì sổ sách kế toán - tương đương với môn F1 ACCA): Bạn sẽ phát triển kiến ​​thức và hiểu biết về doanh nghiệp, môi trường doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng của nó đối với cấu trúc tổ chức, vai trò của kế toán và các chức năng kinh doanh chính khác trong việc đóng góp vào quản lý, duy trì hiệu quả và có đạo đức của con người và hệ thống của một tổ chức.
 • FMA - Management Accounting (Kế toán quản trị - tương đương với môn F2 ACCA): Bạn sẽ được cung cấp kiến ​​thức về các kỹ thuật kế toán quản trị để hỗ trợ quản lý trong việc lập kế hoạch, kiểm soát và giám sát hoạt động trong nhiều bối cảnh kinh doanh khác nhau.
 • FFA - Financial Accounting (Kế toán tài chính - tương đương với môn F3 ACCA): Bạn sẽ phát triển kiến ​​thức và hiểu biết về các nguyên tắc và khái niệm cơ bản liên quan đến kế toán tài chính và thành thạo trong việc sử dụng các kỹ thuật kế toán kép, bao gồm cả việc lập các báo cáo tài chính cơ bản cho các đơn vị đơn lẻ và các nhóm. Bạn cũng sẽ được giới thiệu về các kỹ thuật phân tích báo cáo tài chính cơ bản.

4. Cấp độ Chuyên gia (Specialist Awards - Chứng chỉ CAT (Certified Accounting Technician) - tự chọn 2 trong 3 môn)

 

 • FAU - Foundations in Audit (Nền tảng trong kiểm toán): Môn này cung cấp kiến thức về các nguyên tắc và quy trình kiểm toán. Sau khi hoàn thành môn học bạn sẽ thành thạo kỹ năng kiểm toán báo cáo tài chính. 
 • FTX - Foundations in Tax (Nền tảng thuế): Bạn sẽ được học về thuế và kiến ​​thức cốt lõi về các nguyên tắc cơ bản, các lĩnh vực kỹ thuật chính của thuế, vì chúng ảnh hưởng đến hoạt động của các cá nhân và doanh nghiệp. 
 • FFM - Foundations in Financial Management (Nền tảng quản trị tài chính): Bạn sẽ phát triển kiến ​​thức và hiểu biết về cách các tổ chức tài trợ cho hoạt động của họ, lập kế hoạch và kiểm soát dòng tiền, tối ưu hóa việc sử dụng vốn lưu động và phân bổ nguồn lực cho các dự án đầu tư dài hạn.
   

Các chứng chỉ có thể sở hữu khi học FIA

Khi theo học chương trình FIA, học viên có thể sở hữu những chứng chỉ sau:

1. Diploma in Financial and Management Accounting (Chứng chỉ sơ cấp về Kế Toán Tài Chính và Kế Toán Quản Trị)

Sau khi thi đỗ 2 môn chẳng hạn như  FA1 – Recording Financial Transactions (Ghi nhận các nghiệp vụ tài chính) và MA1 – Management Information (Thông tin dành cho quản lý), bạn sẽ nhận được chứng chỉ này.

2. Diploma in Financial and Management Accounting (Chứng chỉ trung cấp về Kế Toán Tài chính và Kế Toán Quản Trị)

Bạn sẽ được cấp chứng chỉ sau khi thi đỗ 2 môn như FA2 – Maintaining Financial Records (Duy trì sổ sách kế toán) và MA2 – Managing Costs and Finance (Quản lý chi phí & tài chính).

3. Diploma in Accounting and Business (Chứng chỉ sơ cấp về Kế Toán và Kinh Doanh)

Sau khi thi đỗ 3 môn như FBT – Business and Technology (Kinh doanh và công nghệ), FMA – Management Accounting (Kế toán quản trị) và FFA – Financial Accounting (Kế toán tài chính), tương đương nội dung 3 môn cấp độ Kiến thức ứng dụng của ACCA gồm BT/AB/F1 ACCA, MA/F2 ACCA, FA/F3 ACCA bạn sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp về Kế Toán và Kinh Doanh. Từ đó, học viên có thể học lên chương trình ACCA và bắt đầu ở cấp độ Kỹ năng ứng dụng (tức các môn F cao).


4. Chứng chỉ CAT (Certified Accounting Technician)

Sau khi hoàn thành thêm 2 trong 3 môn FAU – Foundations in Audit (Nền tảng kiểm toán), FTX – Foundations in Tax (Nền tảng thuế), FFM – Foundations in Financial Management (Nền tảng quản trị tài chính) bạn sẽ nhận được tấm bằng CAT danh giá.

Thời hạn học FIA

Hiệp hội ACCA không quy định thời hạn học đối với chương trình FIA. Thông thường, học viên sẽ mất khoảng 1,5 - 2,5 năm để hoàn tất 10 môn học trong chương trình.

Học FIA có khó không?

Có và không. Như bạn đã biết, chương trình FIA cung cấp nền tảng về kế toán cơ bản cho tất cả mọi người. Vậy nên tùy thuộc vào năng lực tự học, khả năng tiếp thu và sự đầu tư cho việc học mà từng học viên có thể cảm nhận các mức độ khó khăn khác nhau khi tiếp cận chương trình FIA. Nếu bạn có kế hoạch học tập nghiêm túc, lựa chọn phương pháp học phù hợp, SAPP có thể khẳng định rằng học chứng chỉ FIA không khó như nhiều người vẫn tưởng. Ngược lại nếu bạn không có tinh thần cầu tiến, đầu tư công sức cho việc học, học tủ học vẹt, chương trình FIA sẽ rất khó để bắt kịp.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và khó khăn trong việc chọn lọc tài liệu học, khóa học FIA online tại SAPP Academy sẽ rất phù hợp với bạn. Khi theo học khóa học FIA Online tại SAPP, học viên sẽ được nhận những “đặc quyền” dưới đây:

 • Được đào tạo bởi 100% giảng viên là ACCA Member;
 • Cam kết đầu ra cho kỳ thi gần nhất với tỷ đỗ vượt trội toàn cầu;
 • Lộ trình học tối ưu giúp khởi đầu sự nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính;
 • Được đào tạo bởi đối tác đào chính thức cấp độ Vàng của ACCA;
 • 100+ video bài giảng HD trên nền tảng website hiện đại;
 • Tiết kiệm chi phí tới 20% và rút ngắn thời gian học tới 40-60% so với việc học offline;
 • Là trung tâm duy nhất có phòng R&D chuyên nghiên cứu và phát triển học liệu, cung cấp phong phú các tài liệu học tập, ôn luyện kỳ thi dưới nhiều hình thức như: hệ thống review kiến thức bằng tiếng Việt, ebook, mock exam, quiz test, video…;
 • Đảm bảo giải đáp 24/7 thông qua nhiều kênh hỗ trợ chuyên biệt như fanpage, ngay tại bài giảng, website, cam kết giải đáp trong 4h làm việc;
 • Hỗ trợ giải đáp miễn phí thủ tục ACCA, tham gia hơn 50 sự kiện, webinar kết nối học viên và nhà tuyển dụng hàng năm tai SAPP Academy.
   

Học FIA để làm gì?

Chương trình FIA giúp cung cấp cho học viên các kiến thức nền tảng về kế toán. Những kiến thức này sẽ là “bước đệm” cho những nhân sự hoặc sinh viên làm việc trái chuyên ngành muốn mở rộng cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Thuế - Ngân hàng. Ngoài ra, với các đối tượng học viên muốn theo học chứng chỉ ACCA nhưng chưa đủ kiến thức nền tảng có thể bắt đầu với các môn học thuộc chương trình FIA trước để làm “cầu nối” chuyển sang ACCA.
 

Chi phí học FIA

Hiện nay, các khóa học FIA trên thị trường có cả hình thức trực tuyến và trực tiếp tại trung tâm. Các môn học của chương trình FIA có giá dao động từ 2.500.000 VNĐ - 4.000.000 VNĐ/môn.

Trong đó, SAPP Academy - Đối tác Đào tạo Chuẩn vàng của ACCA Global cung cấp khóa học FIA Online giúp tiết kiệm thời gian và công sức học tập của học viên so với việc học ở trung tâm, thế nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dạy và học. Khi theo học chương trình FIA tại SAPP, học viên sẽ được cam kết chuẩn đầu ra với tỷ lệ thi đỗ vượt trội toàn cầu cùng với mức giá học phí cực kỳ ưu đãi.
Hiện tại, bên SAPP đang cung cấp các khóa học FIA Online cho các môn FA1, FA2, MA1, MA2 với mức học phí chỉ từ 2.000.000 VNĐ - 2.800.000 VNĐ.

Tại sao nên chọn SAPP Academy là nơi để học chương trình FIA?

 • Được đào tạo bởi 100% giảng viên là ACCA Member;
 • Cam kết đầu ra cho kỳ thi gần nhất với tỷ đỗ vượt trội toàn cầu;
 • Lộ trình học tối ưu giúp khởi đầu sự nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính;
 • Được đào tạo bởi đối tác đào chính thức cấp độ Vàng của ACCA;
 • 100+ video bài giảng HD trên nền tảng website hiện đại;
 • Tiết kiệm chi phí tới 20% và rút ngắn thời gian học tới 40-60% so với việc học offline;
 • Là trung tâm duy nhất có phòng R&D chuyên nghiên cứu và phát triển học liệu, cung cấp phong phú các tài liệu học tập, ôn luyện kỳ thi dưới nhiều hình thức như: hệ thống review kiến thức bằng tiếng Việt, ebook, mock exam, quiz test, video…;
 • Đảm bảo giải đáp 24/7 thông qua nhiều kênh hỗ trợ chuyên biệt như fanpage, ngay tại bài giảng, website, cam kết giải đáp trong 4h làm việc;
 • Hỗ trợ giải đáp miễn phí thủ tục ACCA, tham gia hơn 50 sự kiện, webinar kết nối học viên và nhà tuyển dụng hàng năm tai SAPP Academy.
   

Đối tượng học FIA

Chương trình FIA cung cấp kiến thức nền tảng về kế toán cho tất cả mọi đối tượng, không riêng gì với sinh viên hoặc người lao động đang làm việc trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Ngân hàng - Thuế. Do vậy, đối tượng theo học FIA có thể bao gồm:

 • Sinh viên hoặc nhân sự có nhu cầu làm trái ngành nhưng muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Ngân hàng - Thuế;
 • Học viên chưa đủ điều kiện học ACCA có thể học chương trình FIA để tích lũy kiến thức, đồng thời chuẩn bị các kỹ năng kiên quan;
 • Người không học đại học muốn theo học các chứng chỉ FIA để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính.
   

Học FIA mất bao lâu?

Thông thường, học viên sẽ mất khoảng 1,5 - 2,5 năm để hoàn thành tất cả các môn học trong chương trình FIA. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình học tập bằng cách sắp xếp lộ trình học hợp lý với sự tập trung và nghiêm túc.
 

Học FIA chuyển đổi sang ACCA mất bao lâu?

 

Theo quy định của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA), các môn học FAB, FFA, FMA của chương trình FIA tương đương với các môn học AB/BT/F1, FA/F3, MA/F2 của chương trình ACCA. 

Trường hợp học viên chưa thể bắt đầu ngay chương trình học của ACCA do chưa đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào về mặt kiến thức, bạn có thể học chương trình FIA rồi chuyển sang chương trình ACCA, sau đó học luôn các môn ở cấp độ Kỹ năng ứng dụng. Như vậy với lựa chọn này, học viên không cần phải thi hết 7 môn FA1, FA2, MA1, MA2, FBT, FMA, FFA vì ACCA không quy định phải thi đỗ các môn FA1, FA2, MA1, MA2 mới được thi FBT, FMA, FFA. Bạn chỉ cần học các môn nền tảng trong chương trình của FIA để có kiến thức thi FBT, FMA, FFA, sau đó chuyển ngay sang học chứng chỉ ACCA.

Tùy thuộc vào khả năng tự học, thời gian đầu tư cho việc học mà quá trình chuyển đổi từ FIA sang ACCA của mỗi cá nhân là khác nhau. Thông thường, học viên sẽ cần 1-1,5 năm để thi đỗ các môn của FIA sau đó mới có thể chuyển sang theo học các môn thuộc cấp độ Kỹ năng ứng dụng của ACCA.

Kỳ thi FIA

 

Kỳ thi FIA được tổ chức bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc - ACCA kết hợp cùng với các tổ chức đã được ủy quyền của ACCA. Nếu muốn đăng ký dự thi các chứng chỉ FIA, học viên có thể lựa chọn việc đăng ký thi tại nhà hoặc đăng ký tại các trung tâm đã được ACCA chỉ định, trong đó có SAPP Academy - Đối tác Đào tạo Chuẩn Vàng của ACCA, trung tâm thi CBE được cấp phép. Thực tế, với một số chứng chỉ thì học viên chỉ có thể đăng ký dự thi ở các trung tâm đã được ủy quyền của ACCA chẳng hạn như chứng chỉ ACCA Diploma in Financial and Management Accounting, ACCA Diploma in Financial and Management Accounting (RQF Level 3),...

Để thuận tiện cho quỹ thời gian và công việc của học viên, các kỳ thi FIA được tổ chức hàng năm với mức lệ phí phụ thuộc vào thời gian đóng sớm, chuẩn hay trễ đã được ACCA quy định. 

Lịch thi FIA

Các kỳ thi FIA được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viện. Ngoại lệ duy nhất là hai kỳ thi bổ sung cho chứng chỉ CAT sẽ có quy định và giới hạn thời gian thi cụ thể.

Học viên có thể tự đăng ký thi các môn học FIA tại nhà hoặc đăng ký tại các trung tâm đã được ACCA chỉ định, trong đó có SAPP Academy.
 

Thi FIA ở đâu?

Hiện nay, học viên có thể lựa chọn một trong hai hình thức thi FIA sau đây:

 • Cách 1: Tự đăng ký và thi trực tuyến tại nhà với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA).
 • Cách 2: Đăng ký và thi tại các tổ chức uy tín đã được ACCA ủy quyền đào tạo tại Việt Nam, trong đó có SAPP Academy - Đối tác Đào tạo chuẩn Vàng của ACCA.

Khi đăng ký khóa học Online FIA tại SAPP Academy, học viên không chỉ được cam kết đầu ra với tỷ lệ đỗ vượt trội toàn cầu mà còn nhận được hỗ trợ giải đáp miễn phí về các thủ tục khi đăng ký dự thi, cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Lệ phí thi FIA là bao nhiêu?

Lệ phí thi FIA là chi phí phải trả cho các bài kiểm tra của từng môn thi, có sự khác biệt đối với kỳ hạn đóng (chuẩn, trễ). ACCA khuyến khích các học viên đóng lệ phí thi càng sớm càng tốt. Nếu bạn đóng muộn, lệ phí thi sẽ càng đắt, thậm chí đóng trễ phải trả lệ phí cao gấp 3 lần đóng sớm.

 

Lệ phí thi đóng chuẩn

Lệ phí thi đóng trễ

Certified Accounting Technician (CAT) Qualification - Chứng chỉ CAT

£95

£291

Thời gian

Trước ngày 2/5/2022 vào 23:59 GMT

Trước ngày 9/5/2022 vào 23:59 GMT

 

Đặc biệt, đối với các Chứng chỉ sơ cấp, trung cấp về Kế Toán Tài Chính và chứng chỉ Kế Toán Quản Trị thì học viên chỉ có thể đăng ký dự thi ở các trung tâm đã được ủy quyền của ACCA. Bạn hãy chủ động liên hệ với các trung tâm được ACCA ủy quyền (ví dụ: SAPP Academy) để đặt lịch thi nhé!

Khi quyết định theo học chương trình FIA, bên cạnh việc nộp lệ phí thi, học viên cũng cần phải chi trả những khoản phí khác như phí mở tài khoản, phí thường niên, phí đăng ký lại (nếu bị đóng tài khoản), phí miễn thi (nếu có), phí cấp chứng chỉ (nếu có). Các khoản phí này được quy định cụ thể dưới đây.

Khoản mục

Lệ phí

Phí mở tài khoản

£89

Phí đăng ký lại

£89

Phí thường niên

£112

Phí miễn thi: đối với chứng chỉ ACCA Diploma in Accounting and Business - RQF Level 4)

£86

Phí miễn thi: đối với chứng chỉ Certified Accounting Technician (CAT) Qualification

£86

Phí cấp chứng chỉ: đối với chứng chỉ CAT (Certified Accounting Technician):

£80

Hướng dẫn đăng ký thi FIA

Để hoàn tất đăng ký thi FIA, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bằng lái xe, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh.

 • Bản dịch có công chứng của của các tài liệu liên quan, có đóng dấu của một dịch giả được cấp phép, người được ủy quyền và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ dịch thuật.

 • Nếu bạn thuộc các trường hợp đặc biệt trong By-law8 (ví dụ: nếu bạn đã bị kết án hoặc cảnh cáo hoặc bị kỷ luật bởi một cơ quan chuyên môn hoặc quản lý khác), hãy đảm bảo bạn hoàn thành biểu mẫu của Ủy ban Tuyển sinh và Cấp phép. 

 • Chọn một trong các phương thức thanh toán của ACCA global

 • Lệ phí đăng ký thi: 50$

Những lưu ý trong quá trình đăng ký:

 • Quá trình đăng ký sẽ mất khoảng 10 phút để hoàn thành.

 • Bạn sẽ có cơ hội nộp đơn xin miễn thi trong quá trình này.

 • Nếu bạn nộp đơn xin miễn thi, bạn cần phải tải lên bằng chứng chứng minh rằng bạn đủ điều kiện. Đọc quy định về các trường hợp miễn trừ Tại đây.

Ngoài ra bạn có thể đăng ký thi và được hướng dẫn đầy đủ các thủ tục tại SAPP Academy nhé!

Các loại câu hỏi của kỳ thi FIA

Theo quy định của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), các môn thi FA1, MA1, FA2, MA2, FBT, FMA, FFA đều được thi trên máy tính (CBE). Bạn có thể tự đăng ký thi tại nhà hoặc đăng ký thi tại các trung tâm đã được ACCA ủy quyền, trong đó có SAPP Academy - Đối tác Đào tạo Chuẩn vàng của ACCA. 

Các môn thi này có giới hạn làm bài trong 2 giờ, tổng cộng 50 câu, mỗi câu hỏi có giá trị 2 điểm (tổng bài thi là 100 điểm). 

 

FA1/MA1

FA2/MA2

FBT

FMA

FFA

FAU

FTX

FFM

Câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple choice)

X

X

X

X

X

X

X

X

Câu hỏi có nhiều câu trả lời (Multiple response)

 

X

X

X

X

     

Câu hỏi đối sánh có nhiều phản hồi (Multiple response matching)

 

X

X

X

X

     

Câu hỏi nhập số liệu (Number entry)

 

X

X

X

X

     

Đánh dấu từng phần (Partial marking)

       

X

     

Câu hỏi tự luận có thể kèm tình huống (constructed response questions)

         

X

X

X

Câu hỏi thêm (Additional Questions)

Câu hỏi điền vào chỗ trống (‘gap-fill’ questions)

   

X

X

X

     

 

1. Câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple choice)

Đây là dạng câu hỏi được sử dụng phổ biến nhất trong các kỳ thi CBE (thi trên máy tính) do ACCA tổ chức. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một trong các câu trả lời từ danh sách đáp án bằng cách nhấp chuột vào ô thích hợp.

 

2. Câu hỏi có nhiều câu trả lời (Multiple response)

Đối với dạng câu hỏi này, bạn được yêu cầu chọn nhiều hơn một câu trả lời từ danh sách đáp án, sau đó nhấp chuột vào ô thích hợp. Thông thường, mỗi câu hỏi thường có 4 lựa chọn đáp án, hai trong số đó là đáp án đúng. Bạn chỉ đạt được mức điểm tuyệt đối (2 điểm) nếu như bạn đã chọn đầy đủ các đáp án đúng.

 

 

3. Câu hỏi đối sánh có nhiều phản hồi (Multiple response matching)

Các câu hỏi thuộc dạng này thường được trình bày theo kiểu ma trận, trong đó có hai hoặc nhiều mục được liệt kê ở cột bên trái và các lựa chọn đáp án ở hàng trên cùng. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn được các phương án trả lời đúng cho từng mục.

 

4. Câu hỏi nhập số liệu (Number Entry)

Đây là dạng câu hỏi duy nhất yêu cầu người tham gia phải tự nhập câu trả lời chính xác, thay vì chọn lựa các tùy chọn đáp án như đã giới thiệu ở bên trên. Khi làm những câu hỏi dạng này, người tham gia phải trả lời câu hỏi ở dạng số, không dùng dấu phẩy mà sẽ dùng dấu chấm với các số thập phân, đồng thời dùng dấu “-” để ký hiệu số âm (ví dụ: -0.567)

 

5. Đánh dấu từng phần (Partial marking)

Đối với dạng câu hỏi này, bạn được yêu cầu chọn 2 câu trả lời từ danh sách đáp án, sau đó nhấp chuột vào ô thích hợp. Nếu bạn chỉ đúng 1 trong 2, bạn sẽ chỉ nhận được nửa số điểm

 

6. Câu hỏi tự luận có thể kèm tình huống (constructed response questions)

Với dạng câu hỏi này bạn sẽ cần đọc kỹ đề bài và yêu cầu sau đó đánh lại văn bản trả lời vào màn hình bên tay phải

 

7. Câu hỏi điền vào chỗ trống (‘gap-fill’ questions)

Đây là dạng câu hỏi điền vào chỗ trống. Bạn cần đọc câu hỏi và ghi đáp án trả lời đúng tại ô được chỉ định

 

Tỷ lệ đỗ các môn FIA

Theo thống kê, tỷ lệ đỗ các môn học FA1, FA2, MA1, MA2, FBT, FMA, FFA là 63 – 90% tùy vào mỗi quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, với các môn như FAU, FTX, FFM thì tỷ lệ này là 40 – 69%.
Để tối ưu được tỷ lệ đỗ, bạn không chỉ phải tập trung học tập mà còn cần có phương pháp học tập hiệu quả. Tự tin là đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA, trung tâm luyện thi ACCA lớn nhất Việt Nam, SAPP Academy cam kết đầu ra cho học viên trong kỳ thi gần nhất, đem tới tỷ lệ đỗ vượt trội toàn cầu.
 

Kho tài liệu FIA

Khi theo đuổi khóa học FIA tại SAPP Academy, học viên sẽ nhận được kho tài liệu bao gồm:

 • Hệ thống Video bài giảng HD chất lượng trên nền tảng website hiện đại;

 • Hệ thống review kiến thức bằng tiếng Việt;

 • Các bài quiz để kiểm tra kiến thức học viên sau mỗi chương học;

 • Slide bài giảng được xây dựng chuẩn hóa bởi đội ngũ chuyên môn nhiều kinh nghiệm;

 • Bổ trợ từ vựng với bộ từ điển tiếng Anh chuyên ngành độc quyền;.

 • Các bài exam sau mỗi khóa học để kiểm tra kiến thức, đánh giá chất lượng và bổ trợ kịp thời.

Trong quá trình học tập tại SAPP, bất kỳ lúc nào học viên có thắc mắc liên quan đến nội dung bài học, bạn có thể tìm đến các kênh hỗ trợ chuyên biệt như fanpage, hỏi đáp ngay tại bài giảng, website và sẽ được đội ngũ giảng viên và nhân sự SAPP giải đáp trong vòng dưới 4 giờ làm việc.

Các câu hỏi thường gặp khi học chương trình FIA

Chương trình FIA bao gồm 10 môn học và được phát triển bởi ACCA - Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc. Đây là tổ chức nghề nghiệp dành cho các Kiểm toán và Kế toán chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất thế giới. Việc sở hữu chứng chỉ FIA sẽ giúp học viên mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Ngân hàng - Thuế, đồng thời nâng cao giá trị trong mắt nhà tuyển dụng.

Nên học FIA ở đâu?

FIA (Foundations in Accountancy), hay còn gọi là Chương trình nền tảng về kế toán, bao gồm 10 môn học do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) phát triển. FIA được xem là “cầu nối” cho những người đi làm hoặc sinh viên học trái ngành có nhu cầu theo đuổi các công việc trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính. 

Để theo đuổi khóa học FIA, học viên nên lựa chọn các trung tâm đào tạo uy tín đã được Hiệp hội Công chứng Anh Quốc (ACCA) chỉ định như SAPP Academy - Đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA Global. Khi theo học FIA tại SAPP, học viên không chỉ nhận được cam kết đầu ra với tỷ lệ đỗ cao vượt trội mà còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác của SAPP.

>> Tìm hiểu thêm: Khóa học FIA Online cùng ACCA Member

Ai nên học FIA?

Chương trình FIA cung cấp kiến thức nền tảng về kế toán cho tất cả đối tượng, không riêng gì với sinh viên hoặc người lao động đang làm việc trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Ngân hàng - Thuế. Do vậy, đối tượng theo học FIA có thể bao gồm:

 • Sinh viên hoặc người đi làm trái ngành muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Ngân hàng - Thuế;

 • Học viên chưa đủ điều kiện học ACCA có thể học chương trình FIA để tích lũy kiến thức, đồng thời chuẩn bị các kỹ năng kiên quan rồi chuyển tiếp sang ACCA;

 • Người không học đại học muốn theo đuổi chứng chỉ FIA để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính.

Kinh nghiệm học FIA

Nên học FIA Online hay Offline?

3.1 Học FIA Online

3.1.1 Ưu điểm

Trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Các khóa học FIA Online mang nhiều ưu điểm vượt trội cho học viên, có thể kể đến:

 • Hạn chế ra ngoài và tiếp xúc, Phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

 • Không tốn hoặc tốn ít chi phí tới 50 - 60% so với học trực tiếp (học Offline tại các trung tâm).

 • Có thể học mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn thời gian học, chủ động theo lộ trình cá nhân. Điều này cực kỳ phù hợp với các bạn sinh viên năm 3, năm 4 bận rộn và những người đi làm không có nhiều thời gian học trực tiếp, đặc biệt là phụ nữ có gia đình.

 • Phương pháp học theo hướng chủ động, linh hoạt.

 • Có nhiều sự lựa chọn phương pháp học: Tự học bằng các tài liệu miễn phí hoặc mua khóa học FIA Online tại Sapp Academy với chi phí cực kỳ ưu đãi.

3.1.2 Nhược điểm

Với việc học FIA theo hình thức online, bạn có nhiều sự lựa chọn phương pháp học như tự học bằng các tài liệu miễn phí hoặc mua khóa học FIA Online. Vậy nên học FIA Online bằng phương pháp nào?

 1. Nhược điểm của tự học FIA Online tại nhà bằng tài liệu miễn phí

Một trong hai phương pháp học FIA Online phổ biến là tự học Online tại nhà bằng các tài liệu miễn phí. Phương pháp này có một số nhược điểm như sau:

 • Dễ bị học lan man, không đúng hướng do có nhiều tài liệu học ở khắp các nơi và việc tìm kiếm không dễ dàng cho người kém công nghệ và không thông thạo Internet.

 • Không có người hướng dẫn học, kết quả phụ thuộc và khả năng tự học.

 • Không xây dựng được các mối quan hệ xã hội với người cùng ngành vì tự học tại nhà, không tương tác với người khác.

 • Yêu cầu người học cần có tính kiên trì, khả năng tự học tốt. Và có rất ít người đạt được điều này. Thông thường, không ít người học nản chí, bỏ cuộc, lãng phí thời gian dài tự học Online tại nhà mà không đạt được kết quả như mong muốn.

 • Việc cập nhật các kiến thức mới phụ thuộc vào sự chủ động của người học và nguồn tài liệu người này tiếp cận.

 1. Khóa học FIA Online giúp giải quyết nhược điểm của phương pháp tự học tại nhà bằng tài liệu miễn phí

Trong khi đó, phương pháp phổ biến còn lại - học FIA thông qua khóa học Online của các trung tâm lại giải quyết được các nhược điểm còn tồn tại của phương pháp tự học Online tại nhà.

 • Khóa học có tài liệu đi kèm gồm giáo trình, Slide được biên soạn kỹ càng, chính xác. Bạn chỉ cần học theo hướng tài liệu đi kèm và phát triển mở rộng hơn các tài liệu khác, không lo tìm không đúng nguồn học và không tìm được tài liệu học.

 • Có giảng viên của khóa học hướng dẫn.

 • Các khóa học FIA Online của nhiều trung tâm có xây dựng cộng đồng học viên, giảng viên, đội ngũ hỗ trợ với các group, nhóm chat. Điều này giúp người học có thể tương tác, xây dựng các mối quan hệ với người cùng ngành.

 • Một số trung tâm cung cấp khóa học CertIFR Online với ưu điểm có đội ngũ hỗ trợ, giải đáp 24/7, đốc thúc và truyền cảm hứng cho người học chăm chỉ học tập, đạt được mục tiêu. Ngoài ra, các học viên khác cũng là nguồn động lực giúp người học phấn đấu.

 • Việc cập nhật kiến thức trở nên dễ dàng hơn nhờ có giảng viên, đội ngũ hỗ trợ và các học viên khác. Mọi người cùng chia sẻ với nhau để cùng học tập.

 • Hỗ trợ mở tài khoản thi, lấy chứng chỉ FIA

 • Có chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học của các trung tâm cung cấp.

 • Học viên có thể dễ dàng ôn tập, xem lại khóa học sau khi học.

Tuy nhiên, khóa học FIA Online cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Không được tương tác trực tiếp với giảng viên khi dạy mà phải thông qua group học viên để kết nối với giảng viên, được giải đáp các câu hỏi;

 • Hiệu quả cũng phụ thuộc vào khả năng tự học và tiếp thu của mỗi người. Nếu không muốn học, giảng viên hay đội ngũ hỗ trợ không thể ép buộc học viên học. Do đó, một số trung tâm giới hạn thời gian truy cập khóa học để thúc đẩy học viên nhanh chóng hoàn thành.

 

3.2 Học FIA Offline

Bên cạnh phương pháp học FIA Online, hình thức học offline cũng là một trong những lựa chọn phổ biến của người muốn theo đuổi chứng chỉ này.

3.2.1 Ưu điểm

 • Có giáo trình học kèm theo, người học không tốn nhiều công sức tìm tài liệu học;

 • Có người hướng dẫn giảng dạy. Tuy nhiên, chất lượng giáo viên phụ thuộc vào mỗi trung tâm;

 • Học viên có động lực học tập nhờ sự đốc thúc của giảng viên trên lớp, các học viên khác;

 • Tùy thuộc trung tâm sẽ hỗ trợ mở tài khoản thi lấy chứng chỉ FIA;

 • Tùy thuộc trung tâm sẽ có chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học;

 • Giúp xây dựng các mối quan hệ xã hội với các bạn học khác và giảng viên trên lớp.

3.2.2 Nhược điểm

 • Chi phí bỏ ra nhiều hơn so với phương pháp học Online, cao hơn khoảng 1,5 - 2 lần;

 • Người học phụ thuộc vào lịch mở lớp, lịch học, địa điểm học của trung tâm mà không được chủ động, linh hoạt với giờ giấc của cá nhân mình;

 • Hiệu quả học tập phụ thuộc vào phương pháp giảng dạy, sự truyền cảm hứng của giảng viên. Có giảng viên dạy phương pháp đọc - chép, có giảng viên khuyến khích học viên chủ động học tập, sử dụng kết hợp nhiều phương pháp học;

 • Không phù hợp với thời kỳ dịch bệnh như Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện tại;

 • Việc ôn tập lại bài học của học viên phụ thuộc vào khả năng ghi chép, ghi nhớ. Một số trung cung cấp ghi âm, group học tập để việc ôn tập lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên, số lượng trung tâm như vậy không nhiều.

 

Tạm kết: Không có câu trả lời cụ thể chính xác cho việc nên lựa chọn học FIA Online hay Offline. Trước khi chuẩn bị theo đuổi bất kỳ chương trình học FIA Online hay Offline nào thì học viên cần xác định rõ khả năng tự học của bản thân, điều kiện tài chính và quỹ thời gian có thể dành cho việc học để đưa ra quyết định chuẩn xác nhất. Chương trình học Offline phù hợp cho đối tượng học viên có khả năng tự học không cao, học viên được khuyến nghị tham gia các lớp học truyền thống để được người hướng dẫn đốc thúc quá trình học tập. 

Trong khi đó, các khóa học Online với sự linh hoạt về mặt thời gian nên yêu cầu học viên có tính chủ động cao hơn trong công việc học tập. Tuy nhiên, hình thức học này cũng có nhiều ưu điểm nổi trội như mức học phí sẽ có nhiều ưu đãi hơn so với việc học Offline, thời gian học linh hoạt phù hợp với lịch trình cá nhân, đồng thời cũng giảm rủi ro lây nhiễm bệnh tất. 

Hiện nay, các khóa học FIA Online tại SAPP (Đối tác Đào tạo chuẩn vàng của ACCA Global) ra đời với mong muốn giúp học viên có thể tiếp cận tối đa với chương trình học FIA. Giảng viên đào tạo FIA của SAPP đều đang là hội viên của ACCA, đồng thời chất lượng giảng dạy đều đã được khẳng định qua thời gian. 


Cùng xem những “đặc quyền” cho khóa học FIA Online chỉ có tại SAPP nhé:

 • Được đào tạo bởi 100% giảng viên là ACCA Member;

 • Cam kết đầu ra cho kỳ thi gần nhất với tỷ đỗ vượt trội toàn cầu;

 • Lộ trình học tối ưu giúp khởi đầu sự nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính;

 • Được đào tạo bởi đối tác đào chính thức cấp độ Vàng của ACCA;

 • 100+ video bài giảng HD trên nền tảng website hiện đại;

 • Tiết kiệm chi phí tới 20% và rút ngắn thời gian học tới 40-60% so với việc học offline;

 • Là trung tâm duy nhất có phòng R&D chuyên nghiên cứu và phát triển học liệu, cung cấp phong phú các tài liệu học tập, ôn luyện kỳ thi dưới nhiều hình thức như: hệ thống review kiến thức bằng tiếng Việt, ebook, mock exam, quiz test, video…;

 • Đảm bảo giải đáp 24/7 thông qua nhiều kênh hỗ trợ chuyên biệt như fanpage, ngay tại bài giảng, website, cam kết giải đáp trong 4h làm việc;

 • Hỗ trợ giải đáp miễn phí thủ tục ACCA, tham gia hơn 50 sự kiện, webinar kết nối học viên và nhà tuyển dụng hàng năm tai SAPP Academy.

FIA chuyển đổi sang ACCA bằng cách nào?

 

Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) quy định, các môn học FAB, FFA, FMA của chương trình FIA tương đương với các môn học AB, FA, MA của chương trình ACCA. 

Trường hợp học viên mong muốn theo đuổi chứng chỉ ACCA nhưng chưa đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào về mặt kiến thức, bạn có thể bắt đầu với các môn học trong chương trình FIA rồi chuyển tiếp ngay sang chương trình ACCA. Nếu thi đỗ các môn FBT, FMA, FFA, học viên có thể theo học luôn các môn ở cấp độ Kỹ năng ứng dụng của chứng chỉ ACCA.

Với lựa chọn này, học viên không cần phải thi hết 7 môn của chương trình FIA bao gồm FA1, FA2, MA1, MA2, FBT, FMA, FFA vì ACCA không quy định phải thi đỗ các môn FA1, FA2, MA1, MA2 mới được thi FBT, FMA, FFA. Bạn chỉ cần học các môn nền tảng trong chương trình của FIA để có kiến thức thi FBT, FMA, FFA, sau đó có thể chuyển ngay sang học chứng chỉ ACCA.

 

(Lộ trình chuyển đổi từ chương trình FIA sang chứng chỉ ACCA. Học viên chỉ cần thi đỗ các môn FAB, FFA, FMA tương đương với các môn học thuộc Kiến thức ứng dụng của ACCA là AB, FA, MA. Sau đó chuyển ngay sang học các môn F cao hơn thuộc Kỹ năng ứng dụng)

Nên học FIA hay ACCA?

Đối với những học viên đang cân nhắc trong việc lựa chọn chương trình FIA hay chứng chỉ ACCA, dưới đây là những gợi ý của SAPP Academy:

Trường hợp 1: Học viên là sinh viên Đại học đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học và đáp ứng yêu cầu đầu vào của ACCA.

Nếu ở trường hợp này, bạn đã có thể đăng ký theo đuổi chứng chỉ ACCA ngay lập tức. Thậm chí nếu bạn thuộc đối tượng được miễn thi một số môn do Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ACCA quy định , bạn có thể rút ngắn được chặng đường chinh phục ACCA một cách đáng kể.

Trong trường hợp bạn chưa chắc chắn vào kiến thức chuyên ngành của bản thân, bạn nên học các môn BT/AB/F1, MA/F2, FA/F3 thuộc Kiến thức ứng dụng của ACCA để lấy kiến thức nền tảng rồi học tiếp các môn cao hơn. Đối với sinh viên năm 1 chưa học kiến thức chuyên ngành, bạn có thể học thêm chương trình FIA rồi chuyển tiếp lên cấp độ Kỹ năng ứng dụng của ACCA.

Trường hợp 2: Đối tượng muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong ngành Kế - Kiểm - Tài chính - Ngân hàng - Thuế

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia đã sử dụng chứng chỉ ACCA như một thước đo để đánh giá người tuyển dụng, thậm chí dành nhiều ưu tiên cho các ứng viên đã sở hữu chứng chỉ này, chẳng hạn như BIG4, Mazars…
Đặc biệt, nếu bạn có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình ACCA Fast Track, chứng chỉ ACCA sẽ là “tấm vé” giúp bạn có nhiều đặc quyền như: 

 • Cơ hội miễn vòng CV vào thẳng vòng kiểm tra năng lực.

 • Cơ hội miễn vòng CV, vòng kiểm tra năng lực, vào thẳng vòng phỏng vấn nhân sự/phỏng vấn nhóm.

 • Cơ hội miễn vòng CV, vòng kiểm tra năng lực, vào phỏng vấn nhân sự/phỏng vấn nhóm và vào thẳng vòng phỏng vấn cá nhân cuối cùng.

Trường hợp 3: Sinh viên cao đẳng hoặc người không học đại học, muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế

Theo quy định của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA, những đối tượng trên chưa thể bắt đầu ngay chương trình học của ACCA. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn học và thi một số môn của FIA rồi chuyển sang học chương trình ACCA ở Cấp độ Kỹ năng ứng dụng.

Cụ thể, học viên chỉ cần thi đỗ các môn FBT, FMA, FFA là có thể chuyển sang học chứng chỉ ACCA dễ dàng, tuy nhiên học viên cũng cần học các môn nền tảng của FIA khác như FA1, FA2, MA1, MA2 để có kiến thức tốt nhất cho các kỳ thi.

Trường hợp 4: Người lao động tốt nghiệp đại học khác chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán - Tài chính - Thuế

Trong trường hợp này, bạn vẫn đủ điều kiện để học ACCA theo quy định. Thế nhưng, do học trái chuyên ngành nên bạn cần bổ sung các kiến thức nền tảng về kế toán để giúp theo học ACCA dễ dàng. Lúc này, chương trình FIA sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người không có background về kế toán.

Khóa học FIA Online tại SAPP Academy

 

FIA - Foundations in Accountancy là chương trình nền tảng về kế toán do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) phát triển từ năm 2011, cung cấp linh hoạt các chứng chỉ, văn bằng danh giá phù hợp với nhu cầu của người học, đem tới lộ trình học tập đa dạng, thích hợp để tiến lên các cấp độ cao hơn.

SAPP Academy - Trung tâm luyện thi ACCA lớn nhất Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc giảng dạy FIA với đội ngũ giảng viên uy tín, đang là hội viên của ACCA. Khi theo đuổi khóa học FIA Online tại SAPP người học sẽ được hưởng nhiều “đặc quyền” đã được nêu cụ thể ở bên dưới.

Ngoài ra, hãy liên hệ ngay với SAPP Academy để được đội ngũ nhân viên tổng đài trực 24/7 tư vấn về lộ trình học tập cùng với những ưu đãi đặc biệt đối với học viên tại SAPP.

Đối tượng học

Chương trình FIA được Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc phát triển với hy vọng mở rộng cơ hội việc làm trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Ngân hàng - Thuế cho tất cả mọi đối tượng, không chỉ riêng những nhân sự đang làm việc trong ngành. Chỉ cần học viên có nhu cầu tìm hiểu các kiến thức nền tảng về kế toán thì đều có thể đăng ký tham gia khóa học FIA, với nhiều ưu điểm là không có yêu cầu đầu vào, kỳ thi được tổ chức quanh năm giúp học viên dễ dàng thi được các chứng chỉ cần thiết. 

Khóa học FIA phù hợp với những đối tượng sau:

 • Sinh viên hoặc người lao động làm trái ngành nhưng muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Ngân hàng - Thuế.

 • Học viên chưa đủ điều kiện học ACCA có thể học chương trình FIA để tích lũy kiến thức, đồng thời chuẩn bị các kỹ năng kiên quan sau đó học lên ACCA.

 • Người không học đại học muốn theo đuổi chứng chỉ FIA để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính.

Để theo đuổi chương trình FIA, học viên có thể đăng ký theo học tại các trung tâm đã được ACCA chỉ định hoặc tự học tại nhà với khóa học FIA Online của SAPP Academy. Đối với những học viên có quỹ thời gian eo hẹp hoặc những học viên không thể dành thời gian cho việc học trực tiếp tại trung tâm vào những ngày cuối tuần hoặc trong buổi tối, các khóa học online sẽ phù hợp với bạn. 

Ngoài ra, nếu đăng ký khóa học online thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc học trực tiếp nhưng chất lượng giảng dạy vẫn được đảm bảo. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, việc theo đuổi các khóa học online sẽ giúp hạn chế tốt nhất các rủi ro lây nhiễm chéo nguồn bệnh.

Đặc quyền học viên

SAPP Academy tự hào là trung tâm đào tạo FIA hàng đầu và đã được công nhận là Đối tác Đào tạo chính thức của ACCA Global.

Khi theo học khóa học FIA Online tại SAPP, học viên sẽ được nhận những “đặc quyền” dưới đây:

 • Được đào tạo bởi 100% giảng viên là ACCA Member;

 • Cam kết đầu ra cho kỳ thi gần nhất với tỷ đỗ vượt trội toàn cầu;

 • Lộ trình học tối ưu giúp khởi đầu sự nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính;

 • Được đào tạo bởi đối tác đào chính thức cấp độ Vàng của ACCA;

 • 100+ video bài giảng HD trên nền tảng website hiện đại;

 • Tiết kiệm chi phí tới 20% và rút ngắn thời gian học tới 40-60% so với việc học offline;

 • Là trung tâm duy nhất có phòng R&D chuyên nghiên cứu và phát triển học liệu, cung cấp phong phú các tài liệu học tập, ôn luyện kỳ thi dưới nhiều hình thức như: hệ thống review kiến thức bằng tiếng Việt, ebook, mock exam, quiz test, video…;

 • Đảm bảo giải đáp 24/7 thông qua nhiều kênh hỗ trợ chuyên biệt như fanpage, ngay tại bài giảng, website, cam kết giải đáp trong 4h làm việc;

 • Hỗ trợ giải đáp miễn phí thủ tục ACCA, tham gia hơn 50 sự kiện, webinar kết nối học viên và nhà tuyển dụng hàng năm tai SAPP Academy.

Tỷ lệ đỗ ACCA tại SAPP Academy

Là trung tâm luyện thi ACCA lớn nhất Việt Nam, SAPP Academy có tỷ lệ đỗ các môn ACCA và FIA vượt trội toàn cầu, đem tới cam kết đầu ra cho kỳ thi gần nhất. Để tối ưu kết quả học tập, học viên học FIA cũng như ACCA tại SAPP Academy sẽ được tiếp cận kho tài liệu chuyên sâu độc quyền, bổ trợ kiến thức nền tảng, kiến thức chuyên môn và được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ Support qua các kênh Support chuyên biệt.

SAPP Academy - Đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA

Từ tháng 3/2019, SAPP Academy đã chính thức được công nhận là Đối tác đào tạo chuẩn Vàng của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA). Và đây là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo của SAPP đối với các chứng chỉ được ACCA cấp.

(SAPP Academy được công nhận là Đối tác Đào tạo Chuẩn vàng của ACCA)

Đặc quyền khi theo học FIA Online tại SAPP:

 • Được đào tạo bởi 100% giảng viên là ACCA Member;

 • Cam kết đầu ra cho kỳ thi gần nhất với tỷ đỗ vượt trội toàn cầu;

 • Lộ trình học tối ưu giúp khởi đầu sự nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính;

 • Được đào tạo bởi đối tác đào chính thức cấp độ Vàng của ACCA;

 • 100+ video bài giảng HD trên nền tảng website hiện đại;

 • Tiết kiệm chi phí tới 20% và rút ngắn thời gian học tới 40-60% so với việc học offline;

 • Là trung tâm duy nhất có phòng R&D chuyên nghiên cứu và phát triển học liệu, cung cấp phong phú các tài liệu học tập, ôn luyện kỳ thi dưới nhiều hình thức như: hệ thống review kiến thức bằng tiếng Việt, ebook, mock exam, quiz test, video…;

 • Đảm bảo giải đáp 24/7 thông qua nhiều kênh hỗ trợ chuyên biệt như fanpage, ngay tại bài giảng, website, cam kết giải đáp trong 4h làm việc;

 • Hỗ trợ giải đáp miễn phí thủ tục ACCA, tham gia hơn 50 sự kiện, webinar kết nối học viên và nhà tuyển dụng hàng năm tai SAPP Academy.

Nội dung khóa học

Hiện nay, khóa học Online của SAPP Academy cung cấp chương trình giảng dạy cho 4 môn đầu của FIA, bao gồm: FA1, MA1, FA2, MA2. Ngoài ra, các môn học FBT, FMA, FFA của chương trình FIA tương đương với các môn học AB, FA, MA của chương trình ACCA. Do đó, nếu học viên có nhu cầu học FIA để có đủ kiến thức chuyển sang thi ACCA thì có thể học thêm các môn AB, FA, MA trong chương trình đào tạo ACCA do SAPP Academy cung cấp.

Các khóa học FIA online bao gồm:

 • Recording Financial Transactions (FA1) – Ghi nhận các nghiệp vụ tài chính: Cung cấp kiến ​​thức và hiểu biết về các loại giao dịch, tài liệu kinh doanh và cách chúng được ghi lại trong hệ thống kế toán cho đến giai đoạn cân đối thử nghiệm;

 • Management Information (MA1) – Thông tin dành cho quản lý:  Cung cấp kiến ​​thức và hiểu biết về việc cung cấp thông tin quản lý cơ bản trong một tổ chức để hỗ trợ quản lý trong việc lập kế hoạch và ra quyết định;

 • Maintaining Financial Records (FA2) – Duy trì sổ sách kế toán: Tiếp tục học về các nguyên tắc và khái niệm cơ bản liên quan đến việc Lưu giữ Hồ sơ Tài chính và thành thạo kỹ thuật trong việc sử dụng các kỹ thuật kế toán kép bao gồm cả việc lập các báo cáo tài chính cơ bản;

 • Managing Costs & Finances (MA2) – Quản lý chi phí & tài chính:  Bạn sẽ được học cách chuẩn bị, xử lý và trình bày thông tin chi phí cơ bản để hỗ trợ quản lý trong việc lập kế hoạch và ra quyết định trong nhiều bối cảnh kinh doanh khác nhau;

 • Business and Technology (BT) – Kinh doanh và công nghệ (F1): cung cấp kiến thức về doanh nghiệp, môi trường kinh doanh và các ảnh hưởng của môi trường kinh doanh lên cơ cấu doanh nghiệp, vai trò của kế toán, các chức năng kinh doanh quan trọng, nguyên tắc cơ bản của phương pháp quản trị hiệu quả trong doanh nghiệp… Vì vậy, khóa học ACCA BT/F1 giúp học viên hình thành tư duy tổng quan nhất về môi trường kinh doanh;

 • Management Accounting (MA) – Kế toán quản trị (F2): trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan đến việc thực hiện và xử lý các thông tin định lượng và các chi phí cơ bản để hỗ trợ quản lý trong việc lập kế hoạch và ra quyết định tùy thuộc vào tình hình kinh doanh khác nhau của doanh nghiệp. Từ đó nắm bắt được toàn bộ thực trạng tài chính của doanh nghiệp cũng như phục vụ cho công tác quản trị nội bộ, kiểm soát và đánh giá doanh nghiệp đó;

 • Financial Accounting (FA) – Kế toán tài chính (F3): được mệnh danh là môn học “nhập môn” ACCA, giúp học viên hiểu và nắm vững các nguyên lý, khái niệm căn bản liên quan đến kế toán tài chính và sử dụng thành thạo kỹ năng ghi chép kế toán bằng hệ thống bút toán kép cũng như lập các báo cáo tài chính căn bản. Đặc biệt kiến thức ACCA FA/F3 luôn chiếm phần khá lớn trong đề thi tuyển vào công ty BIG4 hay công ty kế toán kiểm toán bất kỳ nào trong các kỳ thi tuyển dụng.

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY