Học thử CFA level 1: Nằm lòng trái phiếu - Giảm thiểu rủi ro, không lo “điêu đứng” lợi nhuận

Học thử CFA level 1

Nằm lòng trái phiếu -
Giảm thiểu rủi ro, không lo “điêu đứng” lợi nhuận

Tổng quan thị trường trái phiếu, đầu tư và phát hành trái phiếu

20:00 | Thứ bảy, 08/10/2022

Hình thức: Zoom

Khi nhắc đến Đầu Tư Trái Phiếu,
người làm tài chính quan tâm gì nhất?

Lợi tức?
Lãi suất trung bình khi đầu tư trái phiếu cao gấp 1,5 lần so với gửi tiết kiệm. Lãi suất cao đồng nghĩa họ phải chịu chấp nhận có thể rủi ro cao hơn. Rủi ro này xuất phát từ đâu?

• Thiếu kiến thức về thị trường trái phiếu không ngừng biến động
  • Thiếu kỹ năng phân tích, đánh giá trái phiếu có tiềm năng lợi nhuận cao
  • Chưa biết cách tìm kiếm, nắm bắt và khai thác thông tin của các doanh nghiệp phát hành trái phiếu dẫn đến việc lựa chọn sai lầm.

Vậy làm thế nào để hạn chế được tối đa những rủi ro như vậy?

Tham gia buổi học thử CFA lần này với Chủ đề Fixed-Income Securities: Defining Elements thuộc môn Fixed Income trong chương trình học CFA level 1, bạn sẽ được giới thiệu Tổng quan thị trường trái phiếu, đầu tư và phát hành trái phiếu. Là một nhà phân tích đầu tư tài chính chuyên nghiệp, đây là nội dung nền tảng quan trọng không chỉ giúp bạn được tiếp cận sâu sắc hơn về Trái phiếu mà còn giúp bạn làm quen với nội dung môn học của chương trình CFA.

Đối với những người làm Tài chính, việc thiếu sót bất cứ kiến thức, kỹ năng nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm nghề cũng như việc ra quyết định đầu tư cho cá nhân và doanh nghiệp.

Tại sao bạn không nên bỏ lỡ buổi học thử?

HIỂU RÕ VỀ TRÁI PHIẾU ĐỂ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Buổi học thử sẽ giúp các bạn có một nền tảng kiến thức tổng quát, nội dung thuộc chương trình CFA cho dân phân tích đầu tư tài chính chuyên nghiệp và có tính thực tiễn cao.

NHẬN TOÀN BỘ TÀI LIỆU SAU SỰ KIỆN

Slide và Record sẽ được gửi sau khi người tham dự điền form khảo sát kết thúc buổi học.

HỎI ĐÁP TRỰC TIẾP CÙNG CHUYÊN GIA CÓ NHIỀU KINH NGHIỆM

Giảng viên buổi học - CFA Charterholder, đồng thời là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc sẽ trực tiếp giải đáp các thắc mắc của người tham dự liên quan đến nội dung bài giảng.

Đăng ký ngay!

Mật bí giảng viên đồng hành cùng bạn

Mr. Ngô Minh Hoàng, CFA

• Trưởng bộ phận Giao dịch Trái phiếu, TPBank
Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư - tài chính, trong đó có hơn 8 năm làm việc tại phòng Giao dịch trái phiếu, anh Hoàng sẽ mang đến buổi học thử một cái nhìn tổng thể và thực tế về thị trường trái phiếu, việc đầu tư và phát hành trái phiếu. Từ đó các nhà đầu tư hoặc tổ chức có thể tự mình đánh giá và phân tích trái phiếu chuyên nghiệp hơn.

Ai nên tham gia học thử?

Investor
(cá nhân & tổ chức)

Các nhà đầu tư phân tích tài chính sẽ cần sẽ đánh giá được đặc điểm, rủi ro, lợi nhuận của trái phiếu để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Các tổ chức phát hành trái phiếu

Các vị trí liên quan đến phát hành trái phiếu trong tổ chức cần nắm rõ các đặc điểm như kỳ hạn, lãi suất, tài sản đảm bảo và các yếu tố khác cho phù hợp hoàn cảnh, nhu cầu vốn của mình.

Đăng ký ngay!

Khung chương trình dự kiến

Session 1
  • Tổng quan môn Fixed Income trong CFA level 1
  • Kinh nghiệm học và thi CFA từ Charterholder

Session 3
  • Đặt ra câu hỏi và được giải đáp thắc mắc trực tiếp bởi giảng viên.
Học thử Reading 40, Fixed Income
  • Giới thiệu Tổng quan thị trường trái phiếu, đầu tư và phát hành trái phiếu.
Session 2

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sự kiện. Hẹn gặp lại bạn ở sự kiện tiếp theo!