; Học thử CFA Level 1 Theo Case-Based Method Tại UEF

Học thử CFA Level 1
Theo Case-Based Method

Case study: Ảnh hưởng của phương pháp ghi nhận doanh thu lên BCTC của HBC và CTD

09:30 | Thứ Bảy, 17/12/2022

UEF | 141 - 145 Điện Biên Phủ

Phòng A.19-08.

Phương Pháp Case-Based có gì thú vị?

Việc học đi đôi với hành,  ứng dụng kiến thức vào các tình huống thực tế.

Thiết kế giảng dạy dựa trên mục tiêu giúp cho người học chủ động, sáng tạo trong cách học, tư duy.

Chú trọng hoạt động trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động đa dạng như thảo luận, thuyết trình...

Giảng viên sẽ là người đồng hành, hỗ trợ thay vì là người truyền đạt/giảng dạy theo phương pháp truyền thống.

Giới thiệu Chủ đề

Đăng ký ngay!

Để giải đáp câu hỏi trên, buổi Học thử #CFA Level 1 Theo Case-Based Method ra đời với một Case study cụ thể về Ảnh hưởng của phương pháp ghi nhận doanh thu lên BCTC, tình huống thực tế của doanh nghiệp HBC và CTD.

Với sự hướng dẫn trực tiếp của anh Nguyễn Tuấn Anh, CFA - Assistant Investment Manager tại Logos Property, các bạn sẽ được thực hành đào sâu, phân tích case study thật - ngoài ra còn có thể kết nối trực tiếp với những người trong nghề, cùng mục tiêu chí hướng với mình ngay tại sự kiện.

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng bất động sản, việc ghi nhận doanh thu và chi phí các dự án ảnh hưởng rất lớn đến các khoản mục trong báo cáo tài chính. Mỗi phương pháp ghi nhận khác nhau sẽ cho ra một thông tin khác nhau và được thể hiện dưới dạng các con số trên báo cáo.

Vậy câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để nhận biết và đánh giá khách quan được chất lượng doanh thu của các công ty xây dựng với các phương pháp ghi nhận doanh thu khác nhau? Mỗi phương pháp ghi nhận mà công ty lựa chọn sẽ tác động như thế nào đến báo cáo tài chính của doanh nghiệp?"

Tại sao bạn nên tham gia
 buổi học thử?

SỰ KIỆN FREE NHƯNG KIẾN THỨC LÀ PREMIUM

Tham gia workshop, bạn sẽ được thực hành giải case study áp dụng kiến thức thuộc CFA level 1, môn Financial Statement Analysis: Understanding Income Statements. Bạn có thể ứng dụng hàng ngày trong các môn học chuyên ngành hoặc công việc tương lai của mình.

CASE STUDY CÓ 1-0-2, MANG TÍNH ỨNG DỤNG CAO

Case Study được giảng viên tổng hợp từ các trường hợp điển hình, có tính ứng dụng cao trong các môn học tài chính ngân hàng. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận tư duy đúng đắn và áp dụng trong thực tiễn trong công việc về sau.

HỎI ĐÁP TRỰC TIẾP CÙNG CHUYÊN GIA NHIỀU KINH NGHIỆM

Một người mentor giỏi và có kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp bạn tiếp cận đúng tư duy giải case study, áp dụng đúng kiến thức để thực hành phân tích báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

TỰ TIN TRONG CÔNG VIỆC VÀ QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ

Thông qua việc phân tích báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn và tự bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro tài chính nói chung.

Ai sẽ giải case cùng bạn?

Mr. Nguyễn Tuấn Anh, CFA

Với kinh nghiệm giảng dạy và làm việc phong phú trong lĩnh vực đầu tư tài chính, anh Tuấn Anh sẽ là người trực tiếp cùng các bạn múa bút giải case trong workshop lần này. Trong buổi học thử CFA lần này, anh sẽ giúp các bạn hiểu rõ sự khác biệt của các phương pháp ghi nhận doanh thu và cách phân tích một báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.
Assistant Investment Manager tại Logos Property
Former Senior M&A Transaction Advisory, Deloitte Vietnam
Former Senior M&A Transaction Advisory, EY Consulting Vietnam

Đăng ký ngay!

Sự kiện dành riêng cho sinh viên
Khoa Tài chính - Thương Mại, UEF

Có cái nhìn tổng quan về Báo cáo tài chính - Một phần nội dung thiết yếu trong các môn học chuyên ngành và khi đi làm thực tế.
Sinh viên năm nhất
Học thêm các kiến thức về Báo cáo tài chính - có thể xuất hiện trong bất cứ môn học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng nào. Bổ trợ kiến thức thực tế cho môn học trên lớp.
Sinh viên năm hai
Áp dụng kiến thức vào các môn học chuyên ngành và ứng dụng thực tế khi đi làm trong doanh nghiệp lĩnh vực Kế - Kiểm - tài chính.
Sinh viên năm ba, bốn

Đăng ký ngay!

Khung chương trình dự kiến

Đặt câu hỏi và tương tác trực tiếp với giảng viên về thông tin CFA, phân tích báo cáo tài chính.
11h - 11h30: Q&A
Hướng dẫn check-in, nhận tài liệu, ổn định vị trí trong sự kiện
9h20 - 9h30: Check in
9h30 - 9h40: Mở đầu