BTC

TỔNG QUAN
CUỘC THI

CHÂN DUNG
NHÀ CHUYỂN ĐỔI
 KINH DOANH

ĐIỂM
KHÁC BIỆT

FORMAT
CUỘC THI

CƠ CẤU
GIẢI THƯỞNG

TIMELINE
DỰ KIẾN

ĐƠN VỊ
TỔ CHỨC

BUSINESS TRANSFORMER CHALLENGE 2022

By ACCA, SAPP & MISA

Business Transformer Challenge 2022 - By ACCA, SAPP & MISA là cuộc thi dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế trên toàn quốc, lần đầu tiên đồng tổ chức bởi 3 đơn vị uy tín bao gồm: ACCA Việt Nam - Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc tại Việt Nam, SAPP Academy - Đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA và MISA - Phần mềm kế toán hàng đầu Việt Nam.

Business Transformer Challenge 2022 là nơi bạn được theo đuổi giá trị nghề nghiệp đúng đắn, làm quen với môi trường kinh doanh biến động, đổi mới tư duy như một Nhà chuyển đổi kinh doanh tương lai.

Hãy thử sức tại Business Transformer Challenge 2022! 

Nhà chuyển đổi kinh doanh là khái niệm trên ACCA Career Navigator dành cho những nhân sự luôn chủ động học hỏi, sở hữu tư duy “không ngừng hoàn thiện”, có khát vọng và khả năng đem tới nhiều giá trị vượt ngoài kỳ vọng cho công ty. Họ không đóng khung bản thân dưới một chức danh cố định, ngược lại, sẵn sàng nỗ lực để mang tới cải tiến vượt bậc trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong thế giới số, Nhà chuyển đổi kinh doanh cần sở hữu Data - driven mindset, đưa ra quyết định dựa trên phân tích cơ sở dữ liệu thu thập được. Do đó, hiểu biết và sử dụng thuần thục các phần mềm là tiêu chí gần như bắt buộc.

Theo ACCA Career Navigator, Nhà chuyển đổi kinh doanh hội tụ đầy đủ 6 yếu tố: Kỹ năng hợp tác, Thành thạo công nghệ thông tin, Có động lực rõ ràng, Có đạo đức nghề nghiệp, Có hiểu biết sâu sắc và Tầm nhìn dài hạn.

HỌ LÀ AI?

CHÂN DUNG NHÀ CHUYỂN ĐỔI KINH DOANH

Hành trình 6 tuần gợi mở cho các thí sinh những phẩm chất cần có của một Nhà chuyển đổi kinh doanh thế hệ mới. Bắt đầu bằng tinh thần cầu thị từ các Newbie đam mê Kế - Kiểm - Tài chính, bạn đã sẵn sàng “dấn thân" tại Business Transformer Challenge 2022?

Đối tượng tham dự:
* Sinh viên toàn quốc từ 18 - 22 tuổi;
* Là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đề bài cuộc thi mô phỏng tình huống thực tế xuyên suốt 3 vòng. Thí sinh sẽ được đào tạo và sử dụng phần mềm Kế toán MISA để ghi nhận các giao dịch kinh doanh vào hệ thống kế toán, cũng như thực hành các bước lập báo cáo tài chính cho mục đích quản trị.

MISA thuộc Top những phần mềm kế toán phổ biến nhất với khả năng nhập liệu tự động và kiểm soát tính hợp lệ từ các giao dịch ngân hàng, hóa đơn, mã số thuế. Thông thạo MISA sẽ là điểm cộng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng sau này.

Đề cao tính ứng dụng, được thực hành với phần mềm Kế toán MISA

Top 4 đội thi xuất sắc nhất và thỏa mãn điều kiện của Chương trình ưu tiên tuyển dụng ACCA Job Fast Track 2022 sẽ có cơ hội được đặc cách từ 1 đến 3 vòng trong quy trình tuyển dụng vào các DOANH NGHIỆP ĐỐI TÁC của ACCA. Xem tại đây!Đặc quyền ACCA Job Fast Track

Thí sinh được dẫn dắt và tham vấn trực tiếp bởi các ACCA Member hoặc chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực về những nội dung “nặng” tính thực tế như: đánh giá sức khỏe và tình hình tài chính của doanh nghiệp, quyết định đầu tư, quy trình vay vốn để đầu tư, quản lý sử dụng các chứng từ sổ sách phù hợp, quản trị hoạt động doanh nghiệp,...

Mentor trực tiếp bởi các chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính

Đề bài được thiết kế bởi đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp phòng Trải nghiệm học tập (Study Experience Department), dưới sự dẫn dắt trực tiếp của anh Nguyễn Đức Thái, ACCA - Giám đốc đào tạo SAPP Academy, đồng thời sở hữu Chứng chỉ Sư phạm ngành Giáo dục Đại học - Đại học Harvard.

Các vòng thi đều có tính liên kết và đáp ứng những mục tiêu sư phạm cụ thể, giúp thí sinh hình thành tư duy hoàn chỉnh, bài bản thay vì chỉ áp dụng từng kiến thức rời rạc. Báo cáo tài chính rút ra từ vòng 1, kết hợp cùng dữ kiện bổ sung sẽ là “nguyên liệu đầu vào” để bạn tiếp tục giải quyết đề bài những vòng sau.

Đảm bảo tính chuyên môn cao nhất

ĐIỂM KHÁC BIỆT

FORMAT CUỘC THI MỚI LẠ

Vòng 1:
Data Collection

13/10 - 5/11/2022
Hình thức: Online

Thí sinh được cung cấp dữ liệu kế toán thực tế, chi tiết các nghiệp vụ của doanh nghiệp bất động sản và các chứng từ đi kèm và trực tiếp tham gia vào quá trình hạch toán và điều chỉnh các giao dịch trên phần mềm kế toán MISA để đưa ra 1 bộ Báo Cáo Tài Chính hoàn chỉnh của doanh nghiệp. Các giao dịch kế toán bao gồm:
Trong vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ có tổng thời gian là 120 phút để đọc và phân tích đề, rà soát chứng từ, hạch toán các bút toán lên phần mềm MISA.

Top 48 thí sinh xuất sắc nhất được chia thành 16 đội, sẽ bước vào vòng 2.

Đặc biệt: Các thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi trước ngày 20/10/2022 sẽ được nhận đặc quyền Thực hành trực tiếp trên MISA ngay tại buổi Training 01 - giúp các bạn thành thạo phần mềm trước cuộc thi.

10 giao dịch kế toán liên quan đến các khoản mục chính trên Báo cáo tài chính: Tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, doanh thu, chi phí, tài sản cố định.


5 bút toán điều chỉnh cuối kỳ

Mỗi đội có một Mentor hướng dẫn trong vòng 3 để đưa ra các quyết định chính xác nhất liên quan tới Đầu tư, Mua bán và Sáp nhập. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các đội thi tạo Group với Mentor ngay khi có kết quả vòng 2.

Mỗi đội sẽ chuẩn bị trước bộ slide và các tài liệu cần thiết để thuyết trình trước ban giám khảo. Thí sinh gửi lại Slide tài liệu của đội mình cho ban tổ chức muộn nhất vào 12h trưa ngày 17/11/2022.

Chặng 3.1:
Từ bộ BCTC ở vòng 1, thông tin phân tích ở vòng 2 và các thông tin bổ sung, chặng 3.1 hướng thí sinh đến việc tính Net present value và đưa ra quyết định đầu tư cho một dự án cụ thể.
Mỗi đội sẽ có 20 phút trình bày và trả lời câu hỏi của ban giám khảo.
1 đội xuất sắc nhất được vào thẳng chặng 3.3.

Chặng 3.2:
3 đội còn lại tham gia trả lời nhanh các gói câu hỏi gồm 10 câu MCQs tổng hợp các kiến thức kế toán - kiểm toán, tài chính và quản trị.
Tổng thời gian thi cho mỗi đội tại chặng 3.2 là 30 phút. Các đội đưa ra đáp án trực tiếp trên sân khấu.
1 đội có điểm cao nhất vào chặng 3.3.

Chặng 3.3:
Từ bộ Báo cáo tài chính ở vòng 1, thông tin phân tích ở vòng 2 và các thông tin bổ sung, đề thi yêu cầu 2 đội tham dự phân tích và đưa ra quyết định đầu tư nước ngoài hoặc quyết định M&A ( Mergers & Acquisitions).
Mỗi đội sẽ có 30 phút để trình bày và trả lời câu hỏi của ban giám khảo.
Đội có kết quả xuất sắc nhất sẽ trở thành đội thắng cuộc.

Vòng 3:
Business
Transformation

13/11 - 18/11/2022
Hình thức: Offline

Với bộ BCTC hoàn chỉnh tại vòng 1 cùng thông tin bổ sung, các thí sinh sẽ tham gia tính toán các chỉ số tài chính nhằm phân tích sức khỏe và tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Đồng thời, vòng 2 sẽ cho thí sinh góc nhìn về hoạt động vay vốn - một hoạt động diễn ra thường xuyên trong các doanh nghiệp bất động sản. Thí sinh sẽ tham gia đánh giá năng lực tài chính, khả năng tín dụng của doanh nghiệp và đưa ra quyết định về số vốn cần vay cho doanh nghiệp.

Thí sinh sẽ có 80 phút để tính toán và đưa ra những đánh giá của đội mình. Sau đó, mỗi đội sẽ có 30 phút để trình bày câu trả lời của mình và trả lời các câu hỏi do ban giám khảo đưa ra.

Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ được bước vào
vòng 3.

6/11 - 11/11/2022
Hình thức: Online

Vòng 2:
Business
Analysis

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) là Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế danh tiếng của các chuyên gia ngành tài chính kế toán được thành lập vào năm 1904 tại Anh và hiện đang đồng hành cùng 233,000 hội viên và 536,000 học viên trên 178 quốc gia; và giúp họ phát triển sự nghiệp thành công trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị.

Năm 2022 đánh dấu cột mốc 20 năm ACCA chính thức có mặt tại Việt Nam với hơn 1,300 Hội viên ACCA hiện đang nắm giữ các vị trí cao cấp tại các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng… trong và ngoài nước.

Việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, đặc biệt là các chứng chỉ và văn bằng do ACCA cấp (ACCA qualifications) song song với bằng cử nhân đại học ngày càng mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng và thăng tiến cho thế hệ sinh viên Gen Z năng động. Xem tại: ACCA Job Fast Track; ACCA Career.

SAPP Academy là đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA và có chất lượng đào tạo đạt chuẩn ISO 9001:2015. Với triết lý “Customer Focus”, SAPP luôn nỗ lực thiết kế các trải nghiệm học tập chuẩn hóa, hiện đại để cùng học viên chinh phục giấc mơ lớn của mình.

SAPP là đơn vị hiếm hoi trên thị trường giáo dục chú trọng đầu tư vào Trải nghiệm học tập của học viên với các bộ phận chuyên biệt Trải nghiệm học tập (Study Experience Department), Cá nhân hóa trải nghiệm (Personalized Experience Department) và Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience Department).

100% giảng viên tại SAPP đều là ACCA Member hoặc quản lý cấp cao trên 5 năm kinh nghiệm tại BIG4. Mô hình học tập 3P chuẩn hóa gồm 3 giai đoạn Prepare - Practice - Perform đem tới hiệu quả học tập tối ưu trong thời gian ngắn. Pass Rate tại SAPP luôn giữ vững phong độ cao hơn trung bình toàn cầu qua các kỳ thi ACCA.

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, MISA đã xuất hiện tại hơn 20 quốc gia với 270.000+ khách hàng tổ chức.
Trong đó, phần mềm Kế toán MISA được đông đảo các doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng.

Bằng nỗ lực sáng tạo trong khoa học, công nghệ song song đổi mới trong quản trị, sứ mệnh của MISA là phát triển các nền tảng, phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin để thay đổi ngành kinh tế. Qua đó, giúp khách hàng thực hiện công việc theo phương thức mới, năng suất và hiệu quả hơn nhằm thúc đẩy sự phát triển của đất nước và các quốc gia trên thế giới.