Business Transformer Challenge 2023http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possibleUngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroupSave asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG

Chủ đề

Đối tượng
tham dự

Quy
định

Giải thưởng

Đơn vị
tổ chúc

Form
đăng ký

Timeline

Chân dung
người chiến
thắng

Yếu tố
khác biệt

HOME

Liên hệ

Báo chí

Business Transformer Challenge chính thức bước vào mùa 2. Đây là cuộc thi học thuật được tổ chức bởi ACCA và SAPP Academy - Đối tác chuẩn Vàng của ACCA. Chú trọng vào tính chuyên môn, mỗi vòng thi của Business Transformer Challenge 2023 đều được thiết kế bài bản, tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện tài năng và khám phá xu hướng mới trong mô hình kinh doanh bền vững. Bạn sẽ trải qua các thử thách để phát triển khả năng phân tích, suy luận và giải quyết vấn đề.
Trở thành người tiên phong cùng Business Transformer Challenge 2023!

BUSINESS TRANSFORMER
CHALLENGE 2023

UNLEASH YOUR BRILLIANCE

Sustainable Development Goals

Xu hướng kinh doanh bền vững đang trỗi dậy mạnh mẽ tại Việt Nam với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu như Grab, Vingroup, Vinamilk... và nhiều tên tuổi khác. Hướng đi này không chỉ tạo ra lợi nhuận, mà còn đóng góp vào sự phát triển toàn diện của xã hội.

Việc nắm bắt xu hướng kinh doanh bền vững vừa là trách nhiệm, đồng thời cũng đem tới cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện "Business Sense" nhạy bén. Business Transformer Challenge 2023 sẽ giúp bạn khám phá, áp dụng và đề xuất các giải pháp kinh doanh hợp lý, bên cạnh việc trang bị bộ "Transferable skills" cần thiết với bất kỳ công việc nào trong tương lai.

CHỦ ĐỀ CUỘC THI

TẢI E-LEAFLET

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Sinh viên từ năm 1 tới năm 4 các trường đại học trên lãnh thổ Việt Nam, không bao gồm các bạn đã là Quán quân mùa 1

Có khả năng đọc - viết tiếng Anh thành thạo

CHÂN DUNG NGƯỜI
CHIẾN THẮNG

Các hành vi, phương án đề xuất để giải quyết vấn đề phải có tính đạo đức
Tính đạo đức (Ethics)
Sử dụng thành thành thạo công nghệ thông tin
Năng lực số (Digital)
Có sự hợp tác, hòa nhập, khả năng giao tiếp tốt, sức ảnh hưởng
Tính hợp tác (Collaboration)
Có kiến thức chuyên môn tốt, khả năng áp dụng kiến thức để giải quyết vấn đề
Tính chuyên gia (Expertise)
Có thái độ tốt, sự quyết tâm, khả năng lãnh đạo và truyền động lực thúc đẩy sự phát triển cho bản thân và những người khác
Năng lực lãnh đạo (Drive) 
Các quyết định đưa ra cần mang tính phát triển bền vững, tạo ra giá trị lâu dài cho doanh nghiệp, môi trường và cộng đồng
Tính bền vững (Sustainability)
Có hiểu biết và góc nhìn sâu sắc, phân tích thông tin chính xác, đưa ra quyết định rõ ràng, tạo ra ý tưởng mới
Tính chuyên sâu (Insight)

TIMELINE CÁC VÒNG

7/7-2/8
MỞ ĐƠN
ĐĂNG KÝ

3/8-5/8
VÒNG 1

8/8-14/8
VÒNG 2

15/8-26/8
VÒNG 3

26/8
ĐÊM
CHUNG KẾT

Mục tiêu: Nâng cao năng lực ghi nhớ thấu hiểu các kiến thức về thị trường, quản trị, tài chính cơ bản và hiểu biết về bối cảnh doanh nghiệp.

Thi cá nhân

Bài thi xoay quanh bối cảnh kinh doanh, xu hướng ESG, chuỗi giá trị của ngành Ô tô điện, xác định các nguồn lợi nhuận và phân tích các dấu hiệu về tình hình tài chính của doanh nghiệp thông qua Báo cáo tài chính.

Top 27 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng 2.

VÒNG 1: PIONEER

VÒNG 3: BUSINESS TRANSFORMER

Chặng 3.1
Thí sinh thuyết trình về tình hình tài chính của doanh nghiệp và phương án vốn trong vòng 2, sau đó hỏi đáp trực tiếp cùng Ban Giám Khảo.

Chặng 3.2
Thí sinh nhận thêm dữ kiện về mô hình tạo dòng tiền bền vững, sau đó đề xuất giải pháp giúp doanh nghiệp cải thiện tài chính. Các đội phản biện lẫn nhau và phản biện với ban giám khảo.

VÒNG 2: RESILIENCE

Thi theo đội: BTC sẽ sắp xếp các thí sinh đã vượt qua vòng 1 vào từng đội, mỗi đội có 3 thí sinh.

Chặng 2.1:
Từ dữ kiện của vòng 1 và các dữ kiện bổ sung, thí sinh được yêu cầu phân tích và đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp và đưa ra các phương án về vốn.

Chặng 2.2:
Thí sinh được yêu cầu phân tích và đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp và đưa ra các phương án về vốn mới.

Top 4 đội thi xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng chung kết.

Ban tổ chức chọn ra Top 4 đội xuất sắc nhất vào chặng 2.2.

YẾU TỐ KHÁC BIỆT TẠI
BUSINESS TRANSFORMER CHALLENGE 2023

2

Chủ đề cuộc thi hấp dẫn

Cuộc thi xoay quanh chủ đề đang là xu hướng. Các vòng thi được thiết kế theo mạch truyện xuyên suốt và dựa trên tình huống kinh doanh thực tế.

1

Đề thi có chuyên môn Sư phạm cao

Đề bài được thiết kế bởi Learning Design Expert, để thí sinh đạt được các cấp độ Hiểu - Áp dụng - Phân tích - Đánh giá - Sáng tạo theo tháp Bloom's Taxonomy.

Chân dung người chiến thắng toàn diện

Tìm kiếm người chiến thắng có đầy đủ 7 năng lực theo Capabilities For Success bao gồm: Collaboration, Digital, Drive, Ethics, Expertise, Insight, Sustainability 

Mentor là ACCA Member

Được dẫn dắt trực tiếp bởi các Mentor là ACCA Member và quản lý cấp cao như Director, Manager, Senior giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực.

3

4

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

GIẢI NHẤT

GIẢI NHÌ

GIẢI BA

Học bổng 70% combo 9 môn
từ BT đến FM/ACCA

Học bổng 50% combo 9 môn
từ BT đến FM/ACCA

Học bổng 100% combo 9 môn từ BT đến FM/ACCA

Nếu đội thi tham dự Hong Kong Business Competition, SAPP Academy sẽ hỗ trợ toàn bộ hoạt động Mentor và tài liệu phục vụ cuộc thi.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

SAPP Academy là đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA và có chất lượng đào tạo đạt chuẩn ISO 9001:2015. Với triết lý “Đặt học viên ở trung tâm”, SAPP luôn nỗ lực thiết kế các trải nghiệm học tập chuẩn hóa, hiện đại để cùng học viên chinh phục giấc mơ lớn của mình.

SAPP là đơn vị hiếm hoi trên thị trường giáo dục chú trọng đầu tư vào Trải nghiệm học tập của học viên với các bộ phận chuyên biệt Trải nghiệm học tập (Study Experience Department), Cá nhân hóa trải nghiệm (Personalized Experience Department) và Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience Department).

100% giảng viên tại SAPP đều là ACCA Member và quản lý cấp cao trên 5 năm kinh nghiệm tại BIG4. Mô hình học tập 3P chuẩn hóa gồm 3 giai đoạn Prepare - Practice - Perform đem tới hiệu quả học tập tối ưu trong thời gian ngắn. Pass Rate tại SAPP luôn giữ vững phong độ cao hơn trung bình toàn cầu qua các kỳ thi ACCA.

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) là Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế danh tiếng của các chuyên gia ngành tài chính kế toán được thành lập vào năm 1904 tại Anh và hiện đang đồng hành cùng 233,000 hội viên,  536,000 học viên trên 178 quốc gia; giúp họ phát triển sự nghiệp thành công trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 21 năm ACCA chính thức có mặt tại Việt Nam với hơn 1,300 Hội viên ACCA hiện đang nắm giữ các vị trí cao cấp tại các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng… trong và ngoài nước.

Việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, đặc biệt là các chứng chỉ và văn bằng do ACCA cấp (ACCA qualifications) song song với bằng cử nhân đại học ngày càng mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng và thăng tiến cho thế hệ sinh viên Gen Z năng động.

1. Thông tin mà đội thi cung cấp cho Ban tổ chức phải là đầy đủ và hợp lệ. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu có bất cứ thông tin sai lệch nào.               

2. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí di chuyển với các TOP 4 đội thi tham dự đêm chung kết trong trường hợp các thí sinh không ở Hồ Chí Minh.

3. Bản quyền sản phẩm của các đội tham dự thuộc về Ban tổ chức và Nhà tài trợ.

4. Ban tổ chức có quyền hủy bỏ tư cách dự thi của các đội nếu các đội không tuân theo quy định của cuộc thi hoặc không thực hiện các hoạt động trong phạm vi yêu cầu của Ban tổ chức, có thái độ bất hợp tác, không tôn trọng Ban tổ chức và Ban giám khảo cũng như các đội thi khác (thông báo sẽ được gửi trước tối thiểu 24 giờ trước khi mỗi vòng thi kết thúc cho đội vi phạm).

5. Ban tổ chức có quyền chỉnh sửa thể lệ cuộc thi trong trường hợp cần thiết.

6. Nếu có bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hay thắc mắc về cuộc thi, vui lòng điền vào Form hỗ trợ TẠI ĐÂY. Ban tổ chức sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong vòng 24h. Trong mọi trường hợp tranh chấp, quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.                                       

QUY ĐỊNH CUỘC THI

BÁO CHÍ NÓI GÌ
VỀ CHÚNG TÔI

LIÊN HỆ

Fanpage: https://www.facebook.com/
businesstransformerchallenge 

Hotline: Mọi thắc mắc về cuộc thi: Ms. Hương - 0943.457.166