Đăng ký

Hoạt động

Trang chủ

FIA là gì?

Đối tượng tham dự

Đơn vị tổ chức

Giảng viên

ĐĂNG KÝ NGAY

FIA là gì?

FIA (Foundation in Accouting) là chương trình nền tảng về kế toán do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) phát triển từ năm 2011, nhằm trang bị cho học viên kiến thức căn bản trước khi nhập môn ACCA. Nếu bạn chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh chuyên ngành và những định nghĩa cơ bản trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính, hãy bắt đầu lộ trình ACCA với FIA. 

Các Dạng Giao Dịch Và Chứng Từ Trong Doanh Nghiệp

Các dạng giao dịch và chứng từ trong doanh nghiệp là nội dung cơ bản nhưng quan trọng trong ngành Kế - Kiểm - Tài chính. Giao dịch phát sinh bất cứ khi nào doanh nghiệp vận hành. Với chứng từ, nếu doanh nghiệp không có hoặc không hợp lệ, thì các số liệu thống kê dù có chính xác vẫn bị xem là ghi khống, làm giả. Trong tình huống này, doanh nghiệp có thể sẽ bị áp dụng các chế tài theo quy định của pháp luật và sẽ không được quyết toán với cơ quan thuế. Chính vì vậy, bất kỳ nhân sự nào trong ngành Kế - Kiểm - Tài chính cũng cần phải nắm chắc các dạng giao dịch và chứng từ trong doanh nghiệp.

Thông qua buổi học, người học sẽ nắm vững quy trình mua hàng, hiểu rõ hơn về các chứng từ phát sinh trong thực tế, làm quen với bảng cân đối kế toán và Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh - nội dung trọng yếu nhất trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính

BUỔI HỌC PHÙ HỢP VỚI AI?

FIA là chương trình Pre-ACCA, phù hợp cho cả những đối tượng chưa từng tiếp xúc với ACCA hoặc chưa học qua các môn chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính
ĐĂNG KÝ NGAY
Học sinh cấp ba
Học sinh cấp ba có định hướng theo ngành Kế - Kiểm - Tài chính, muốn học ACCA sớm, đặc biệt là các bạn đang tham dự học bổng ACCA Futurist có thể bắt đầu với FIA
Sinh viên năm nhất, năm hai
Sinh viên năm nhất ngành Kế - Kiểm - Tài chính có thể tiếp cận sớm với kiến thức chuyên ngành thông qua FIA
Người học trái ngành
Những người học trái ngành muốn chuyển sang Kế - Kiểm - Tài chính nhưng thiếu kiến thức cơ bản có thể tham dự buổi học để bổ sung kiến thức.

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN

ĐĂNG KÝ NGAY

Anh Hoàng Hoài Nam, FCCA

  • Kiểm toán nội bộ, PVI
  • Kế toán Tổng hợp, MobiFone;
  • Kiểm toán nội bộ, Vietinbank;
  • Kiểm toán viên, Deloitte
Anh Hoàng Hoài Nam là chuyên gia trong ngành với trên 10 năm trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán và đặc biệt là Kiểm toán nội bộ. Bên cạnh đó, anh còn là giảng viên ACCA kỳ cựu được hàng ngàn học viên tin tưởng tại SAPP Academy.  Những hiểu biết sâu rộng của anh sẽ giúp bạn tìm kiếm định hướng phù hợp trên "ma trận" nghề nghiệp ngành Kế - Kiểm - Tài chính

TIMELINE BUỔI HỌC

ĐĂNG KÝ NGAY
Warm-up: Giới thiệu về buổi học, giảng viên 
08:30 - 08:45
10:30 - 11:00
Q&A: Hỏi đáp trực tiếp cùng giảng viên
08:45 - 10:30
Học thử FIA
Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chương trình định hướng nghề nghiệp ACCA Futurist Scholarship do ACCA và SAPP Academy đồng tổ chức.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) là Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế danh tiếng của các chuyên gia ngành tài chính kế toán được thành lập vào năm 1904 tại Anh và hiện đang đồng hành cùng 233,000 hội viên, 536,000 học viên trên 178 quốc gia; giúp họ phát triển sự nghiệp thành công trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 21 năm ACCA chính thức có mặt tại Việt Nam với hơn 1,300 Hội viên ACCA hiện đang nắm giữ các vị trí cao cấp tại các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng… trong và ngoài nước.

Việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, đặc biệt là các chứng chỉ và văn bằng do ACCA cấp (ACCA qualifications) song song với bằng cử nhân đại học ngày càng mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng và thăng tiến cho thế hệ sinh viên Gen Z năng động.

SAPP Academy là học viện đào tạo các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế uy tín trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính như ACCA, CFA, CMA. Thành lập từ 2014, SAPP Academy tự hào là đối tác đào tạo chính thức cấp độ Vàng của ACCA trong suốt 5 năm liên tiếp, đồng thời là đơn vị đào tạo được công nhận bởi CFA Hoa Kỳ và là đối tác chiến lược cấp độ Bạc của IMA Hoa Kỳ.

Thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, SAPP Academy mong muốn nâng tầm sự nghiệp cho nhân sự Việt Nam, giúp họ vươn tới những đỉnh cao nghề nghiệp mang tầm quốc tế và trở thành những chuyên gia được công nhận trên toàn cầu.

SAPP Academy theo đuổi triết lý “Learner Focus” - Đặt học viên vào trung tâm, qua đó, thiết kế những giải pháp đào tạo toàn diện, chuyên nghiệp theo Khung giáo dục toàn cầu (UDL). Cùng với đó là lộ trình học cá nhân hóa, kho học liệu đồ sộ được phát triển độc quyền bởi đội ngũ Nghiên cứu và Phát triển Chương trình đào tạo chuyên biệt.

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ THAM GIA SỰ KIỆN TẠI ĐÂY

SAPP Academy - Advance Your Career

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội: (+84) 889 66 22 76
Hồ Chí Minh: (+84) 889 66 22 67

quyendt@sapp.edu.vn

https://sapp.edu.vn/