Bài viết CFA

#1 Profitability ratios là gì? Định nghĩa và ví dụ | SAPP

21 Tháng 05, 2022

Phân tích Profitability ratios (các chỉ số lợi nhuận) là 1 trong những cơ sở để các nhà quản trị đưa ra các quyết định tài chính hay đầu tư đảm bảo cho mục tiêu sinh lời của doanh nghiệp. Vậy cụ thể Profitability ratios là gì và nó bao gồm những chỉ số nào? Trong bài viết dưới đây, SAPP sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc kể trên. 

Học tập khoa học & kỷ luật: Cô sinh viên năm 4 FTU xuất sắc đạt top 10% CFA Level 1 tháng 2/2022

13 Tháng 05, 2022

Vũ Phương Thảo - cô nàng sinh viên năm 4 trường Đại học Ngoại Thương chuyên ngành Ngân hàng và Tài chính Quốc tế, với nỗ lực học tập chăm chỉ đã xuất sắc đạt thành tích nằm trong Top 10% CFA Level 1 tháng 2/2022

Lộ Trình Thăng Tiến Khi Bắt Đầu Sự Nghiệp Với Nghề Tư Vấn Đầu Tư Tại BVSC?

07 Tháng 03, 2022

Thăng tiến trong sự nghiệp là ước mơ và mục tiêu mà mọi người luôn hướng tới. Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn về tài chính, bảo hiểm, chứng khoán,… cũng như kỹ năng giao tiếp tốt, tư vấn có hiệu quả thì việc trở thành nhà tư vấn đầu tư chắc chắn là một trong những lựa chọn không hề tồi. Tuy nhiên cần làm những gì để khởi đầu sự nghiệp và thăng tiến hơn trong tương lai với nghề này? Hãy cùng SAPP tìm hiểu qua những chia sẻ từ ông Nguyễn Ngọc Hưng - Giám đốc giao dịch Trụ sở chính BVSC và bà Bùi Thị Mai Hiên - Giám đốc Nhân sự BVSC nhé!

​​​​​​​Hướng dẫn phân tích các chỉ số tài chính trong doanh nghiệp

03 Tháng 03, 2022

Báo cáo tài chính là cơ sở để các nhà phân tích tài chính hiểu được xu hướng kinh doanh, đồng thời để các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp nắm được tình hình tài chính của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để phân tích các chỉ số tài chính trong doanh nghiệp một cách dễ hiểu và chính xác nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Inventory turnover là gì? Cách tính vòng quay hàng tồn kho

03 Tháng 03, 2022

“Inventory turnover” là thuật ngữ quen thuộc xuất hiện trong các báo cáo tài chính, được sử dụng như một trong những thành phần quan trọng để phân tích tích tình hình tài chính của doanh nghiệp. Vậy, cụ thể Inventory Turnover là gì? Hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây. 

Current ratio là gì? Cách tính và ý nghĩa của hệ số này

03 Tháng 03, 2022

Như các bạn đã biết, vốn của một doanh nghiệp không chỉ đến từ nguồn tài sản của chính doanh nghiệp mà còn xuất phát từ các khoản vay. Hàng kỳ, công ty sẽ phải phân tích, tính toán để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn và dài hạn. Chỉ số hỗ trợ các nhà quản trị giải quyết được vấn đề đó là Current ratio. Nếu bạn đang thắc mắc Current ratio là gì và có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu ngay dưới đây! 

TOP

CÁC TẬP ĐOÀN CÓ NHÂN SỰ LỰA CHỌN HỌC CFA TẠI SAPP

tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
tap_doan
logo

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY