SAPP Academy Góp Mặt Tại Hội Thảo Chương Trình Đào Tạo Của Trường Đại Học Điện Lực

SAPP Academy hân hạnh góp mặt tại hội thảo về chương trình đào tạo ngành Tài Chính Ngân Hàng - Kế Toán - Kiểm Toán của trường Đại Học Điện Lực.

 

Sự kiện đặc biệt tại trường Đại học Điện Lực

Sáng ngày 28/2/2023, nhận được lời mời từ phía trường Đại học Điện Lực, SAPP Academy đã góp mặt trong hội thảo về chương trình đào tạo ngành Tài Chính Ngân Hàng - Kế Toán - Kiểm Toán do khoa Kinh tế và Quản lý tổ chức. 

Sự kiện diễn ra trong không khí sôi nổi với những phiên thảo luận về xu hướng của ngành Kế - Kiểm - Tài Chính. Bài toán đặt ra là làm sao để đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với thời đại, qua đó phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo khoa Kinh tế và Quản lý của trường Đại học Điện lực, các thầy cô giảng viên, đại diện sinh viên cùng khách mời là các chuyên gia trong ngành Kế - Kiểm - Tài chính.

Sự kiện có sự tham gia của cán bộ khoa Kinh tế và Quản lý của trường Đại học Điện Lực, đại diện sinh viên cùng khách mời là các chuyên gia trong ngành Kế - Kiểm - Tài chính.

Đại diện SAPP Academy đóng góp ý kiến cải tiến chương trình đào tạo 

Tới dự phiên thảo luận, đại diện của SAPP Academy bao gồm anh Nguyễn Đức Thái - Giám đốc Đào tạo và anh Nguyễn Ngọc Hải - Giám đốc sản phẩm ACCA đã tham gia đóng góp ý kiến nhằm cải tiến chương trình đào tạo ngành Tài Chính Ngân Hàng - Kế Toán - Kiểm Toán của trường. Các ý kiến được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu về thiết kế giáo dục của SAPP Academy.

Theo kết quả nghiên cứu về hoạt động đào tạo ngành Kế Toán - Kiểm Toán tại các trường đại học, hạn chế lớn nhất trong chương trình đào tạo ở Việt Nam là mới chỉ tập trung vào kiến thức nguyên lý dựa trên hoạt động kế toán ghi sổ và ghi nhớ hệ thống tài khoản nhằm đáp ứng nhu cầu của hệ thống kế toán Việt Nam mà chưa cập nhật các nội dung như: chuẩn mực lập báo cáo tài chính, chuẩn mực kiểm toán quốc tế, và đạo đức nghề nghiệp. 

Để bắt kịp xu hướng hội nhập quốc tế, các nội dung như đạo đức nghề nghiệp và các môn học như: quản trị tài chính, quản lý hiệu quả hoạt động,… cần được đưa vào chương trình đào tạo. Đồng thời, chương trình mới cần trang bị cả kiến thức và kỹ năng cho học viên để phù hợp với thực tiễn công việc sau này và tạo tiền đề áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS từ năm 2025.

Đại diện SAPP Academy cũng đưa ra những đóng góp nhằm cải tiến phương pháp đào tạo thông qua việc áp dụng Active Learning (học chủ động), lấy ví dụ từ chính hoạt động giảng dạy tại SAPP Academy. Active Learning là phương pháp học tập lấy người làm trung tâm. Thay vì chỉ nghe giảng một cách bị động, người học sẽ chủ động tham gia đóng góp vào nội dung bài học cùng giảng viên. Đây là phương pháp được nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như Harvard, Stanford, RMIT,... áp dụng. Active Learning giúp không khí tiết học trở nên hứng thú, sôi nổi và hào hứng, qua đó, kiến thức được truyền tải một cách tự nhiên, sinh động và không khô khan.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

Anh Nguyễn Đức Thái - Giám đốc Đào tạo của SAPP Academy tham gia đóng góp ý kiến trong sự kiện

Đại diện của SAPP Academy chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ khoa Kinh tế và Quản lý của trường ĐH Điện Lực

Được thành lập năm 2008, khoa Kinh tế và Quản lý đã trở thành một trong những khoa, viện được trường Đại học Điện Lực dành nhiều tâm huyết phát triển. Tham dự hội thảo lần này, SAPP Academy mong muốn được đồng hành cùng khoa trong công cuộc cải tiến chương trình đào tạo nhằm thích ứng với các xu hướng kinh tế mới. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng hai bên sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác để ươm mầm nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Kế - Kiểm - Tài Chính.

Đọc thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY