400h Học Và Hành Trình Chinh Phục Top 10% Thế Giới Kỳ Thi CFA Level 1 Của Sinh Viên Năm 3 NEU

Dương Tuấn Đạt, sinh viên năm 3 ngành Tài Chính, cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào với những cố gắng của bản thân khi biết tin mình đạt Top 10% CFA Level 1 kỳ thi tháng 08/2023 vừa qua.

400h Học Và Hành Trình Chinh Phục Top 10% Thế Giới Kỳ Thi CFA Level 1 Của Sinh Viên Năm 3 NEU

“Ngoài thời gian đi học ở trung tâm là 9 tiếng 1 tuần trong khoảng 24 tuần, mình dành khoảng 3 tiếng vào mỗi cuối tuần để làm bài tập trong curriculum, vẽ mindmap và ôn lại kiến thức cũ. Vậy tính ra trong giai đoạn học ở trung tâm và tự ôn tập kiến thức trước khi mình đã dành khoảng 288 tiếng.” - Học viên Dương Tuấn Đạt chia sẻ. 

Là sinh viên năm 3 ngành Tài Chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Tuấn Đạt cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào với những cố gắng của bản thân khi biết tin mình đạt Top 10% CFA Level 1 kỳ thi tháng 08/2023 vừa qua.

Nhờ kết hợp lộ trình học phù hợp cùng với phương pháp học đúng đắn và sự kiên trì bền bỉ, Đạt đã có được kết quả như mong đợi. Cùng SAPP Academy khám phá chi tiết những phương pháp và bí quyết giúp chàng sinh viên NEU chinh phục Top 10% CFA Level 1. 

Lựa chọn theo đuổi chứng chỉ CFA ngay từ khi còn là sinh viên

Được một người anh giới thiệu về CFA từ khi còn năm nhất, qua quá trình tự tìm hiểu và tham vấn ý kiến của người khác, Đạt quyết định theo đuổi chứng chỉ CFA vì thấy CFA sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư/quản lý quỹ mà bạn hướng đến.

Khi chính thức bước vào chương trình học của CFA, Tuấn Đạt cũng chia sẻ cậu bạn cảm thấy chứng chỉ CFA giúp ích khá nhiều đối với việc học tập trên trường của bản thân. Cụ thể, 10 môn trong CFA đã bao hàm phần lớn các kiến thức trọng tâm của ngành Tài Chính Đạt học ở trường. 

Chính vì vậy, việc học CFA đã trang bị cho cậu bạn một lượng kiến thức nền tảng tương đối tốt. Việc tiếp xúc với các môn chuyên ngành trên trường Đại học vì thế cũng không còn khiến Đạt cảm thấy bỡ ngỡ hay khó tiếp thu nữa, kết quả học tập cũng tốt hơn rất nhiều. 

Trong công việc, Tuấn Đạt có cơ hội thực tập tại một Công ty chứng khoán từ khá sớm, và những kiến thức mà Đạt có được từ chương trình CFA đã giúp bạn tiếp cận và hoàn thành công việc được giao tốt hơn. Cuối cùng, thông qua quá trình học và áp dụng kiến thức từ chương trình CFA, Đạt đã tích lũy được cho bản thân những trải nghiệm sống, những mối quan hệ chất lượng, đây chính là số “vốn” quý giá đối với một sinh viên khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp sau này.

Lộ trình học thi phù hợp

Xây dựng một lộ trình học thi chi tiết và phù hợp giúp Tuấn Đạt có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi CFA và đạt kết quả cao. Khám phá những bí quyết giúp cậu bạn đạt kết quả Top 10% thế giới ngay dưới đây!

Lập kế hoạch ôn thi chi tiết

Theo kinh nghiệm Tuấn Đạt chia sẻ, để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi CFA, việc lập kế hoạch ôn thi chi tiết là vô cùng quan trọng. Dưới đây là kế hoạch học thi chi tiết trong 1 tháng cuối trước kỳ thi của Đạt.

Trong 2 tuần đầu tiên, Đạt vừa vẽ Mindmap cho tất cả modules của CFA Level 1, vừa hoàn thành bộ Ecosystem. Không chỉ vậy, Tuấn Đạt còn tập trung làm thật chắc, hiểu rõ kiến thức, vừa làm vừa đối chiếu lại với Mindmap. 

Trong 2 tuần cuối, Đạt đi vào luyện đề Mock Test. Với 8 bộ đề, Đạt chia sẻ việc làm các Mock Test sẽ quyết định rất lớn tới kết quả thi thực tế. Vậy nên, Tuấn Đạt khuyên các bạn hãy cố sắp xếp nhiều thời gian để luyện đề và chữa đề thật cẩn thận. Tính riêng giai đoạn nước rút một tháng này, Đạt đã dành khoảng 120 tiếng để ôn luyện. Như vậy tổng thời gian học kiến thức và ôn tập của bạn khoảng 400 tiếng, khá phù hợp với số thời gian học cần thiết mà viện CFA đã ước tính.

Tips cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi, giải trí

Cũng giống như hầu hết các ứng viên CFA, Đạt cũng đã từng có trải qua khoảng thời gian mệt mỏi trong giai đoạn ôn tập. Chủ yếu do học quá sức vì trước đó bạn không dành đủ thời gian để làm bài tập nên bị dồn việc vào tháng cuối. 

Đạt cho biết cách để cậu bạn có thể cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi là nên tập trung học trong ngày, tối nên đi ngủ sớm và ăn uống, thể thao điều độ. Một yếu tố quan trọng khác là các bạn nên duy trì tương tác với gia đình và người thân trong giai đoạn này.

Cậu bạn này vẫn dành ra thời gian vào cuối tuần để đi café trò chuyện với bạn bè. Khác với suy nghĩ của nhiều bạn khác “ôn tập là phải tách biệt hẳn với xã hội”, Tuấn Đạt cho rằng bạn bè chính là chỗ dựa tinh thần, luôn an ủi, động viên giúp bạn đỡ stress trong giai đoạn ôn thi căng thẳng. 

Tips quản lý thời gian khi làm bài thi

Lần đầu tiên làm một đề Mock Test hoàn chỉnh có thể các bạn sẽ thấy rất hoảng và không biết sắp xếp thời gian vì quá nhiều câu từ nhiều môn trộn với nhau. Điều bạn nên làm là luyện thêm thật nhiều đề để nắm bắt các dạng bài, từ đó có kinh nghiệm bình tĩnh xử lý từng phần của đề thi.

Tips của Tuấn Đạt là bỏ qua câu nào bạn làm mất quá 90 giây mà vẫn chưa nghĩ ra, để lại đến cuối cùng. Hơn nữa, một điều mấu chốt Đạt đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân cũng như các thầy là đề thi CFA đang dần chuyển sang hướng tập trung vào những câu lý thuyết lạ, sâu thay vì là bài tập khó. Vậy nên, các bạn nên học thật cẩn thận giáo trình, làm nhiều đề Mock Test để gặp tình huống nào cũng có thể bình tĩnh xử lý.

Lời khuyên cho những ứng viên CFA trong tương lai

Từ kinh nghiệm của bản thân đúc kết trong quá trình học và thi CFA Level 1, Tuấn Đạt có một vài lời khuyên quý báu gửi gắm đến các bạn ứng viên CFA trong tương lai. 

Nghiêm túc theo đuổi CFA

Quá trình học và thi CFA cần tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ mục tiêu của bản thân trước khi theo đuổi chứng chỉ này. Một khi bạn đã hạ quyết tâm theo đuổi đến cùng, bạn nên học tập thật nghiêm túc, dành nhiều tâm huyết cho việc học tập để đạt được kết quả tốt nhất. 

Đối với các ứng viên CFA Level 1 trong tương lai, Tuấn Đạt cho rằng có thể các bạn sẽ gặp những khó khăn, mệt mỏi khi quyết theo học chứng chỉ này. Chỉ cần các bạn luôn nỗ lực học hỏi hết mình thì thành quả cuối cùng sẽ xứng đáng với nỗ lực các bạn đã bỏ ra.

Lựa chọn SAPP Academy để đồng hành trong hành trình chinh phục chứng chỉ CFA

Thông qua lời giới thiệu của một người anh, Tuấn Đạt đã tìm hiểu về SAPP Academy. Đạt biết rằng SAPP là đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo các chứng chỉ tài chính quốc tế nên bạn đã tin tưởng lựa chọn theo học tại SAPP.

Trong quá trình học, giảng viên thường xuyên tương tác và cung cấp cho Đạt những kiến thức bổ ích, thú vị thông qua các Case Study thực tế. Các anh chị giảng viên luôn sẵn lòng giải đáp những thắc mắc của học viên trong và ngoài tiết học. Không chỉ vậy, giảng viên tại SAPP còn luôn sẵn sàng tư vấn định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho các học viên.

Tạm kết

Một lần nữa, SAPP chúc mừng Tuấn Đạt đã xuất sắc đạt được số điểm thuộc TOP 10% Thế giới trong kỳ thi tháng 08/2023 vừa qua. SAPP chân thành cảm ơn bạn vì đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm học thi CFA quý báu cùng SAPP và bạn đọc. Chúc Đạt sẽ tiếp tục vững bước chinh phục chứng chỉ CFA và phát triển sự nghiệp trong ngành Tài chính. 

Với triết lý lấy người học làm trung tâm, SAPP Academy đáp ứng đa dạng nhu cầu của học viên bằng giải pháp đào tạo CFA toàn diện với lộ trình học tập được cá nhân hoá phù hợp với năng lực. Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc để lại thông tin tại đây nếu bạn đang quan tâm và mong muốn được tư vấn thêm về khóa học CFA nhé!


 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY