Học Phí CFA Là Bao Nhiêu? Có Nên Đầu Tư Học CFA Không?

Hành trình chinh phục chứng chỉ CFA vốn không hề dễ dàng, các bạn không chỉ phải đầu tư tâm huyết, thời gian mà còn phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ. 

Học phí CFA là bao nhiêu? Khi tìm hiểu chứng chỉ CFA, chắc hẳn một trong những điều quan trọng mà mọi người quan tâm chính là chi phí phải bỏ ra cho quá trình học và thi CFA. CFA là một văn bằng quốc tế và có giá trị cao trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính, bởi vậy, bạn cần phải có sự đầu tư tương xứng mới có thể sở hữu chứng chỉ. Tại bài viết này, SAPP Academy sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về học phí CFA để bạn có sự chuẩn bị phù hợp. 

1. Giới thiệu tổng quan về viện CFA

CFA - Chartered Financial Analyst là chương trình đào tạo được tổ chức bởi Viện CFA Hoa Kỳ. Viện CFA là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục đích tạo ra môi trường chuyên nghiệp để gắn kết các chuyên gia tài chính trên toàn thế giới cùng chia sẻ kiến thức, kỹ năng liên quan đến ngành Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính. 

Viện CFA đang hoạt động với mục đích sẽ trở thành tổ chức dẫn đầu thế giới về kiến thức, kỹ năng Đầu tư và chuẩn mực đạo đức toàn diện.

CFA chính là 1 trong 3 chương trình đào tạo lớn của viện CFA. Với lịch sử hoạt động 77 năm, chứng chỉ CFA ngày càng được coi trọng và trở thành mục tiêu theo đuổi của nhiều người. Chương trình đào tạo của CFA cung cấp hệ thống kiến thức và kỹ năng toàn diện về lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính cho bất cứ ai muốn phát triển lâu dài trong lĩnh vực này.

Nội dung chương trình cũng như chi phí thi CFA cũng chính là do CFA Institute ra quyết định. 

tổng quan viện cfa

=> Xem Thêm: #Các Lợi Ích Của Khóa Học CFA Online tại SAPP Academy

2. Tổng học phí CFA là bao nhiêu?

Đối với chương trình của chúng tôi, tổng chi phí học CFA mà các bạn bỏ ra sẽ bao gồm những loại phí như: Phí tạo tài khoản đầu vào, Phí dự thi mỗi level, Học phí CFA trả cho các khóa học ở trung tâm đào tạo.

 • Phí đầu vào: Theo cập nhật mới nhất của viện CFA, phí đăng ký đầu vào của một thí sinh dự thi CFA là 350$. Với phí đầu vào, bạn chỉ cần đóng một lần duy nhất khi đăng ký thi CFA Level 1. 

 • Lệ phí thi 3 level: Mỗi lần tham gia kỳ thi từng level, các bạn sẽ phải đóng thêm phí dự thi tương ứng. Lệ phí thi được chia ra làm 2 loại: phí đóng sớm (Early) và phí đóng chuẩn (Standard). Nếu bạn đóng sớm hơn, chi phí sẽ tiết kiệm khoảng 300$.

Học phí CFA là bao nhiêu

 • Chi phí học CFA: Chi phí học tập không có định mức chuẩn, chứng chỉ CFA học phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào cơ sở đào tạo và hình thức học tập mà bạn chọn lựa. Tại Việt Nam, chương trình đào tạo CFA có 2 hình thức phổ biến: Online và Offline. Thông thường, một khóa học CFA online sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Bên cạnh đó, mỗi cơ sở đào tạo CFA sẽ có chính sách giá khác nhau tùy thuộc vào những lợi ích và dịch vụ chăm sóc mang đến cho học viên là nhiều hay ít. 

3. Học phí CFA có thật sự đắt? Có nên học CFA không?

Trải qua nhiều năm, chứng chỉ CFA vẫn được dân trong ngành ưu ái gọi là “bảo chứng vàng” của lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính. Nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên học CFA hay không thì điều đó còn phụ thuộc vào định hướng cũng như mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Chứng chỉ CFA hoàn toàn đáng để đầu tư nếu như bạn mong muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và được công nhận, khẳng định về giá trị bản thân cũng như mở rộng con đường thăng tiến trong công việc.

Học phí CFA có thật sự đắt? Những lợi ích mà chứng chỉ CFA đem lại sẽ là lời giải đáp cho băn khoăn về việc nên hay không nên bỏ ra khoản chi phí học CFA:

 • CFA giúp trang bị kiến thức, kỹ năng toàn diện liên quan đến lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính, giúp bạn có đầy đủ hành trang cũng như năng lực làm nghề để tự tin vận dụng vào các tình huống thực tế khi đi làm. Đa số học viên sau khi học tập chương trình CFA đều khẳng định rằng kiến thức CFA đào tạo đều là những kiến thức thiết thực và sát với thực tế.

 • Sở hữu chứng chỉ CFA sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tạo lợi thế cạnh tranh so với nhân sự khác trong ngành. Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới có 31000+ doanh nghiệp sử dụng chứng chỉ CFA để ra quyết định tuyển dụng và thăng chức; hơn 25000+ công ty tuyển dụng CFA Charterholder để đáp ứng các tiêu chuẩn nghề nghiệp.

 • Bên cạnh đó, chứng chỉ CFA còn mang đến cho bạn một mức lương đáng mơ ước lên tới 600.000.000 VNĐ (Salary Expert). Vậy nên việc sẵn sàng bỏ ra mức học phí CFA phù hợp là vô cùng hợp lý.

 • Người sở hữu chứng chỉ CFA sẽ được công nhận toàn cầu và mở rộng networking trên khắp thế giới. CFA là một văn bằng quốc tế có giá trị trọn đời, vậy nên, chỉ cần học và thi CFA 1 lần, các bạn sẽ được công nhận năng lực vĩnh viễn. Hơn nữa, mạng lưới CFA có tới hơn 190.000 chuyên gia tài chính trên 162 quốc gia, bởi vậy, bạn sẽ có cơ hội kết nối với các CFA Charterholder khác để chia sẻ thêm về kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề, tạo tiền đề nâng cấp bản thân hơn nữa.

4. Học CFA có khó không?

học phí cfa bao nhiêu

Quá trình học CFA không phải đơn giản nhưng cũng không quá khó như bạn tưởng tượng. Theo thống kê tháng 01/2024, tỷ lệ đỗ trung bình giai đoạn 10 năm 2014-2023 của Level 1, Level 2, Level 3 lần lượt là: 41%, 45%, 52%.

Như vậy, tỷ lệ đỗ CFA được đánh giá là trung bình. Chứng chỉ CFA sẽ là một thách thức rất lớn đối với những ai học tập hời hợt và thiếu tâm huyết. Việc học CFA khó hay không phụ thuộc chủ yếu vào người học. Khi bạn dành sự tập trung, nhiệt huyết và nỗ lực hết mình trong quá trình học tập, bạn có thể nắm bắt trọn vẹn những kiến thức, kỹ năng được truyền đạt. Khi ấy, bạn sẽ thấy chứng chỉ CFA không quá phức tạp. 

Ngược lại, nếu bạn tiếp cận chương trình học CFA với thái độ hời hợt và không có sự đầu tư tâm huyết nghiêm túc, bạn sẽ không nắm bắt được hết những khía cạnh chuyên sâu, điều đó khiến chương trình CFA trở nên khó hơn đối với bạn. Cùng tìm hiểu thêm chứng chỉ CFA là gì để từng bước chinh phục chiếc bằng danh giá này.

5. Học CFA ở đâu chất lượng và uy tín nhất

Hiện tại, ở Việt Nam đang có nhiều học viện đào tạo chuyên sâu và hỗ trợ học viên CFA. Trong đó, SAPP Academy được đánh giá là trung tâm đào tạo chứng chỉ CFA lớn nhất Việt Nam với hơn 4000 lượt học mỗi năm. 

Với phương châm luôn đặt khách hàng ở trung tâm và tạo có mức học phí CFA phù hợp nhất thị trường hiện nay. SAPP Academy đã thiết kế 2 hình thức học tập phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khác nhau: CFA online và CFA offline. 

Nếu bạn đang gặp các vấn đề hạn chế thời gian hay không đủ khả năng đáp ứng chi phí học CFA thì CFA Online chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Vậy, khi quyết định đóng học phí CFA Online tại SAPP, các bạn sẽ nhận được những lợi ích gì vượt trội?

 • Hệ sinh thái hơn 50 tài liệu phong phú kết hợp với bài giảng số hóa trên video HD hiện đại.

 • Không chỉ học tập qua video quay sẵn, học viên sẽ được trải nghiệm lớp học live trực tuyến cùng giảng viên là CFA Charterholder.

 • Ngân hàng hơn 2000 câu hỏi phong phú liên tục được cập nhật  sát thực tế.

 • Tương tác đa chiều ngay dưới mỗi video bài giảng và qua forum

 • Hệ thống tạo và làm bài thi mô phỏng sát theo kỳ thi thực tế của CFA 

 • Theo dõi, tra cứu tiến độ, kết quả học tập và chứng chỉ ngay khi hoàn thành khóa học.

lợi ích khi học CFA online tại SAPP

Tạm kết

Hy vọng những thông tin SAPP cung cấp trên đây đã giúp các bạn nắm được học phí CFA cũng như quyết định được có nên học CFA hay không. CFA tuy không phải là con đường duy nhất để bước lên đỉnh cao Tài Chính nhưng là hướng đi đảm bảo chắc chắn cho việc phát triển sự nghiệp sau này của bạn. 

Nếu bạn có kế hoạch học tập và chinh phục chứng chỉ CFA, SAPP Academy luôn sẵn sàng trở thành người đồng hành cùng bạn trên chặng đường trở thành CFA Charterholder.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn


dang ky khoa hoc cfa online

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY