Tất Tần Tật Về Chính Sách Hoãn Thi, Hủy Thi Và Hoàn Tiền Cho Kỳ Thi CFA

Hiện nay, viện CFA đã cập nhật thêm chính sách mới về việc hoãn thi, cho phép các ứng viên dời lịch thi của mình tới ngày khác hoặc kỳ khác với một khoản phí bắt buộc. Đây là một tin vui với những ứng viên vẫn chưa thực sự sẵn sàng trước kỳ thi cam go này. Cùng SAPP khám phá những điều khoản trong những chính sách mới này nhé!

Hiện nay, viện CFA đã cập nhật thêm chính sách mới về việc hoãn thi, cho phép các ứng viên dời lịch thi của mình tới ngày khác hoặc kỳ khác với một khoản phí bắt buộc. Đây là một tin vui với những ứng viên vẫn chưa thực sự sẵn sàng trước kỳ thi cam go này. Cùng SAPP khám phá những điều khoản trong những chính sách mới này nhé!

1. Chính sách đổi địa điểm và thời gian thi

Khi ứng viên đã đăng ký kỳ thi, nhưng lại muốn đổi địa điểm hoặc thời gian thi, ứng viên sẽ được phép đổi lịch thi (Reschedule). Lúc này, ứng viên sẽ phải trả một khoản phí không hoàn lại là 250 USD và khoản thuế đi kèm. Khi đó, ứng viên sẽ có quyền dời lịch thi sang một ngày khác hoặc địa điểm khác trong cùng 1 kỳ thi đã đăng ký.

Thời hạn đăng ký sẽ phụ thuộc vào kỳ thi ứng viên đăng ký trước đó. Sẽ có biểu mẫu riêng cho phép ứng viên đăng ký hiện ra gần cổng đăng ký thi trong khoảng thời gian cho phép.

2. Chính sách hoãn thi

Chính sách hoãn thi

Viện CFA hiện đã đưa ra chính sách mới về hoãn thi cho các ứng viên tham gia. Sau khi đã đăng ký nhưng lại muốn đổi sang một kỳ thi khác, ứng viên có thể đăng ký hoãn thi lên tới 12 tháng, phụ thuộc vào cấp độ thi đã đăng ký trước đó.

Thời hạn để ứng viên có thể hoãn lại kỳ thi này muộn nhất là 24 giờ trước ngày thi diễn ra (Paid Deferral). Tuy nhiên, viện CFA khuyến khích các ứng viên nên hoãn thi ít nhất 3 ngày trước kỳ thi diễn ra để tránh những rủi ro đáng tiếc (Ví dụ: website bị lỗi, đường mạng chậm,...).

Đi cùng với những quyền lợi này, mức phí mà ứng viên phải chi trả là khá cao, lên tới 399 USD cho một lần hoãn. Hơn nữa, ứng viên chỉ có thể hoãn thi đúng một lần duy nhất cho một lần đăng ký thi. 

Hoãn thi khẩn cấp

Các ứng viên có quyền được hoãn thi khẩn cấp miễn phí lên tới 3 ngày sau khi kỳ thi đăng ký đã kết thúc. Những trường hợp được phép trì hoãn khẩn cấp bao gồm:
Ứng viên hoặc bố mẹ, anh chị em ruột trong gia đình mắc bệnh nguy hiểm tới tính mạng;

  • Bố mẹ, anh chị em ruột trong gia đình mất;
  • Ứng viên bắt buộc phải tham gia nghĩa vụ quân sự tại quốc gia đang sinh sống;
  • Ứng viên đang trong quá trình thai sản;
  • Lệnh cách ly của chính phủ do đại dịch Covid - 19 tại địa phương mà ứng viên đang sinh sống;
  • Ứng viên đã đăng ký dời lịch thi sang một ngày khác, nhưng lại không tìm thấy lịch thi mới được đăng ký.

Ứng viên bắt buộc phải cung cấp đầy đủ bằng chứng cần thiết để được viện CFA hỗ trợ hoãn thi khẩn cấp miễn phí. Sau khi yêu cầu được chấp thuận, ứng viên có thể được hoãn kỳ thi tới 12 tháng, phụ thuộc vào cấp độ thi. 

Nếu ứng viên không thuộc đối tượng được hoãn thi khẩn cấp, hoặc có nhưng không cung cấp đủ bằng chứng thì yêu cầu sẽ bị từ chối. Viện CFA sẽ mất tối đa 6 tuần để xác thực tài liệu này.

3. Hủy thi

Ứng viên có quyền hủy 5 ngày trước khi kỳ thi diễn ra và phải chịu mất toàn bộ chi phí đã đóng. Tuy nhiên, ưu điểm là ứng viên có thể đăng ký ngay kỳ thi kế tiếp thay vì phải đợi 60 ngày khi thi trượt. 

4. Chính sách hoàn tiền

Khi ứng viên đã đăng ký và quyết định hủy kỳ thi của mình, viện CFA sẽ hoàn lại số tiền đã đóng nếu ứng viên đáp ứng đủ điều kiện bắt buộc. Đối với trường hợp ứng viên đăng ký lần đầu, viện CFA sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí bao gồm phí ghi danh, phí đăng ký và thuế đi kèm mà ứng viên phải nộp. Đăng ký lần đầu trong trường hợp này không tính trường hợp đã hoãn thi bởi ứng viên hoặc viện CFA.

Thời hạn để yêu cầu hoàn tiền là trong vòng 14 ngày đầu kể từ ngày đóng phí. Sau khi thời hạn kết thúc, phí ghi danh và phí đăng ký thi sẽ không được hoàn lại. Do tỷ giá hối đoái biến động, với trường hợp ứng viên đóng chi phí bằng đơn vị tiền tệ khác USD, viện CFA sẽ không thể đảm bảo số tiền được hoàn lại bằng với số tiền ứng viên đã đóng trước đó. 

Ngoài ra, ứng viên không thể chuyển nhượng chi phí cho người khác. Những khoản thanh toán khác cho giáo trình bản cứng cũng không thể hoàn lại sau khi đơn đặt hàng đã được xác nhận. 

Hoàn lại tiền cho ứng viên bị hoãn

Thông thường, các ứng viên sẽ không được hoàn lại tiền khi đã đăng ký lịch thi thành công. Tuy nhiên, với những ứng viên bị viện CFA hoãn thi 2 lần do dịch bệnh sẽ được lựa chọn giữa hoãn lần 3 hoặc yêu cầu hoàn lại tiền.

Với trường hợp đặc biệt này, ứng viên sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền đăng ký ban đầu. Đãi ngộ cũng được áp dụng với các ứng viên được nhận học bổng. Thông tin chi tiết sẽ được viện CFA thông báo trực tiếp qua email. Do tính chất bất thường của tình huống, ứng viên có thể mất tới 120 ngày kể từ ngày yêu cầu hoàn lại tiền được xử lý.

Tạm kết

Hi vọng bài viết trên giúp các ứng viên trang bị được những thông tin cần thiết để sẵn sàng cho kỳ thi CFA cam go sắp tới. Đừng quên cập nhật những thông tin mới khác tại fanpage và website của SAPP Academy nhé!

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY