#Điều Kiện Thi CFA Là Gì? Cần Làm Gì Trở Thành Ứng Viên CFA

Điều kiện thi CFA là gì? Đây một một văn bằng quốc tế có giá trị cao, do đó, để trở thành ứng viên CFA, các bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí của viện CFA

Điều kiện thi CFA là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc mà nhiều người đặt ra khi có ý định học và thi chứng chỉ CFA. Là văn bằng được công nhận giá trị toàn cầu, vậy nên, để trở thành ứng viên CFA, bạn cần đáp ứng được 1 số tiêu chí nhất định. Vậy cụ thể những tiêu chí đó là gì? Hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu tại bài viết này!

1. Tổng quan về chương trình CFA

Chartered Financial Analyst hay còn được biết đến với tên gọi ngắn gọn là chứng chỉ CFA. Đây là một văn bằng được cấp bởi viện CFA Hoa Kỳ (CFA Institute) và được nhân sự trong lĩnh vực Tài Chính đánh giá là “bảo chứng vàng” để chứng minh kiến thức, kỹ năng, năng lực làm việc của một người. 

Được thành lập từ năm 1962, chứng chỉ CFA ngày càng được nhiều quốc gia công nhận giá trị trên toàn thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, cộng đồng CFA đã có đến 178000+ thành viên tại 162 quốc gia. Rất nhiều công ty, tập đoàn tài chính lớn ưu tiên tuyển dụng ứng viên sở hữu chứng chỉ CFA, đồng thời, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng CFA làm tiêu chí để ra quyết định thăng chức cho nhân sự.

Chính bởi những lợi ích to lớn mà CFA mang lại không chỉ về mặt kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này, vậy nên, ngày càng nhiều ứng viên đặt mục tiêu chinh phục văn bằng CFA. Tìm hiểu thêm về khái niệm CFA là gì để hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.

điều kiện thi CFA

=> Xem Thêm: #Giới Thiệu Sơ Lược Về Khóa Học CFA Online Tại SAPP Academy

2. Tiêu chí để trở thành ứng viên CFA

Viện CFA không quá khắt khe đối với ứng viên đầu vào của chương trình học thi. Tuy nhiên, để tham dự được kỳ thi, người học sẽ phải đảm bảo được 1 số tiêu chí nhất định. 

Tiêu chí 1: Đáp ứng một trong các điều kiện thi CFA dưới đây:

  • Có bằng cử nhân (hoặc văn bằng tương đương);

  • Sinh viên năm cuối đại học (thông tin học vấn sẽ được yêu cầu phải cập nhật trước khi đăng ký tham dự kỳ thi). Khoảng thời gian tính từ lúc tham dự kỳ thi CFA Level 1 đến ngày tốt nghiệp chính thức phải dưới 11 tháng;

  • Tích lũy được tối thiểu 4000 giờ làm việc hoặc/và theo học chương trình cao học (đảm bảo ít nhất 3 năm học liên tiếp và hoàn thành trước khi diễn ra kỳ thi CFA Level 1).

Lưu ý: 

  • Không trùng lặp kinh nghiệm làm việc và thời gian học tập;

  • Nếu bạn muốn kết hợp cả thời gian học và làm việc để đảm bảo đủ 4000 giờ làm việc, bạn có thể giả định thời gian học cao học là 1000 giờ mỗi năm.

  • Điều kiện về thời gian làm việc tích lũy không nhất thiết phải liên quan đến ngành Tài Chính. Đó có thể là bất kỳ công việc về lĩnh vực nào được trả lương. 

điều kiện đầu vào cfa

Tiêu chí 2: Có hộ chiếu hợp pháp

Chứng chỉ CFA là một văn bằng có giá trị quốc tế, do đó, ứng viên dự thi phải đảm bảo được tiêu chuẩn công dân hợp pháp khi tham gia dự thi. 

Hộ chiếu được viện CFA lựa chọn để có thể kiểm soát được sự hợp pháp của người thi. Mọi ứng viên muốn tham dự kỳ thi CFA phải sở hữu hộ chiếu hợp lệ. Những ai không sở hữu hộ chiếu sẽ không đủ điều kiện thi CFA. 

Tiêu chí 3: Có trình độ Tiếng Anh cơ bản

CFA là một văn bằng quốc tế và đối tượng dự thi đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ sử dụng chung và được áp dụng trong tất cả kỳ thi của CFA. Do đó, một ứng viên CFA sẽ phải có trình độ Tiếng Anh cơ bản để đọc hiểu và trả lời bài thi.

Viện CFA không yêu cầu bạn phải sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh chuyên môn. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm được chia sẻ từ người đi trước, ứng viên nên trang bị khả năng Tiếng Anh tương đương 6.0 - 6.5 để làm bài thi một cách tốt nhất.

>>> Download miễn phí bộ từ điển CFA Level 1 do SAPP biên soạn độc quyền

Tiêu chí 4: Đảm bảo được các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp

Là một ứng viên của chương trình CFA và có mục tiêu chinh phục danh vị CFA Charterholder, tuân thủ theo các tiêu chuẩn đạo đức trong nghề là điều quan trọng bạn không thể bỏ qua. 

Theo quy định của viện CFA Hoa Kỳ, mọi ứng viên đề phải hoàn thành biểu mẫu “Tuyên bố quy tắc đạo đức và chuẩn mực ứng xử nghề nghiệp” để cam kết tuân thủ và đáp ứng yêu cầu của tiêu chí này.

Tiêu chí 5: Sinh sống tại các quốc gia là thành viên của CFA

Viện CFA sẽ không hoạt động tại một số quốc gia. Viện CFA tuân thủ theo Chính sách của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC), một số cá nhân sinh sống tại các quốc gia như Triều Tiên, Cuba và khu vực Crimea của Ukraine sẽ không thể sử dụng các dịch vụ mà viện CFA cung cấp.

Bạn có thể nghiên cứu chính sách OFAC để tìm hiểu xem quốc gia bạn đang sinh sống có nằm trong vùng giới hạn hay không.

Đối với những ứng viên đang sinh sống tại Việt Nam, các bạn hoàn toàn yên tâm về tiêu chí này, vì Việt Nam là một trong những quốc gia thành viên của CFA. 

5 tiêu chí trở thành ứng viên cfa

Tạm kết

Với những tiêu chí cũng như điều kiện thi CFA mà SAPP Academy trình bày trên đây, hy vọng các bạn đã nắm rõ được cần phải trang bị những gì để tham dự kỳ thi CFA. 

Nếu bạn đang có dự định học và thi CFA nhưng đang mất phương hướng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể cân nhắc đến khóa học CFA Online tại SAPP Academy. Khóa học chính là giải pháp mà SAPP thiết kế để giải quyết các vấn đề về thời gian, chi phí khiến người học không thể học trực tiếp trên trung tâm.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY