Làm Thế Nào Để Nhận Digital Badge Từ Viện CFA Sau Khi Vượt Qua CFA Level 1 Và 2?

Digital Badge là gì? Tận dụng Digital Badge như thế nào? Cùng SAPP tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

45% ứng viên lựa chọn chứng chỉ CFA để đa dạng cơ hội việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp (theo CFAI). Ấy nhưng, để vươn tới đỉnh cao là CFA Charterholder, ứng viên cần vượt qua 10 môn học theo 3 cấp độ từ nền tảng đến chuyên sâu, tương đương thời gian từ 2-3 năm để hoàn thành chương trình học. Chính vì vậy, việc có thêm sự ghi nhận dành cho những nỗ lực mà ứng viên bỏ ra suốt hành trình ôn luyện Level 1 và Level 2 là điều cần thiết. 

Hiểu được mong muốn đó, Viện CFA thông báo thí sinh vượt qua Level 1 và Level 2 từ năm 2023 sẽ nhận được Digital Badge (chứng nhận kỹ thuật số). Digital Badge là sự ghi nhận công sức bỏ ra của người học, chuyên môn, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp của ứng viên và sự cam kết lâu dài trong lĩnh vực Tài chính - Đầu tư. 

Digital Badge là gì? Tận dụng Digital Badge như thế nào? Cùng SAPP tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Digital Badge là gì?

Digital Badge là chứng nhận được Viện CFA Hoa Kỳ cấp dưới hình thức online cho ứng viên vượt qua kỳ thi CFA Level 1 và Level 2, minh chứng cho việc bạn đang trên hành trình trở thành CFA Charterholder và có cam kết lâu dài trong lĩnh vực Tài chính - Đầu tư.

Thực chất, Digital Badge đã được Viện CFA Hoa Kỳ triển khai ở 1 số nhóm đối tượng từ trước đó, nhưng chưa nhận được sự biết tới và sử dụng rộng rãi trên thị trường lao động ngành Tài chính - Đầu tư. Tuy nhiên, với lần thay đổi cho năm 2024 này, việc Viện CFA cấp chứng nhận cho ứng viên vượt qua cấp độ 1 và 2 của CFA sẽ đi kèm các hoạt động truyền thông nâng cao nhận diện của Digital Badge với các nhà tuyển dụng, ứng viên và cộng đồng nhân sự trên toàn cầu. 

Viện CFA sẽ bắt đầu bằng việc phát hành Digital Badge cho những ứng cử viên CFA nhận được kết quả thi ngay từ kỳ thi CFA tháng 05/2023 trên toàn cầu. Đối với thí sinh đã vượt qua cấp độ 1 và 2 trước đó, các bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới Viện CFA và nhận Digital Badge như một cột mốc đáng nhớ trên hành trình học tập và làm việc trong lĩnh vực Tài chính - Đầu tư.

2. Ứng viên có thể nhận Digital Badge như thế nào?

Sau khi vượt qua Level 1 hoặc 2, ứng viên được nhận email thông báo từ Viện CFA, bao gồm đường link dẫn đến basno.com. Đây là trang web chuyên cung cấp Digital Badge cho các chứng chỉ quốc tế. 

Ứng viên đăng nhập trên nền tảng này bằng email và mật khẩu từng dùng để đăng ký tài khoản trên trang web của Viện CFA. Sau đó, bạn sẽ nhận được Digital Badge dưới định dạng PDF, và thoải mái sử dụng cho những mục đích cá nhân như gắn lên trang LinkedIn cá nhân,  thêm vào CV, hoặc gửi cho bất kỳ tổ chức nào bạn mong muốn làm việc.

3. Tại sao bạn nên tận dụng Digital Badge khi là ứng viên CFA?

Digital Badge mang lại rất nhiều lợi ích cho những ứng viên đã vượt qua kỳ thi CFA Level 1 và 2, bởi đây có thể coi là một công cụ có giá trị để thể hiện thành tựu cá nhân và mở ra các cơ hội nghề nghiệp cho bản thân:

Độ tin cậy cao: Digital Badge được cấp bởi Viện CFA Hoa Kỳ, một hiệp hội các chuyên gia Tài chính - Đầu tư uy tín hàng đầu trên thế giới. Điều này bổ sung một lớp xác thực cho chứng nhận này, từ đó xây dựng độ tin cậy với các nhà tuyển dụng và cộng đồng nhân sự Tài chính - Đầu tư.

Khả năng hiển thị trực tuyến: Có thể dễ dàng chia sẻ Digital Badge trên các nền tảng online, chẳng hạn như LinkedIn, cho phép ứng viên đã vượt qua kỳ thi CFA Level 1 và 2 mở rộng mạng lưới một cách chuyên nghiệp và kết nối với các chuyên gia tài chính trên toàn cầu. Điều này mở ra các cơ hội nghề nghiệp, hợp tác và quan hệ đối tác.

Nổi bật so với đối thủ: Kỳ thi CFA được biết đến với chương trình học nghiêm ngặt và mức độ khó cao. Bởi vậy, CFA cũng được coi như “bảo chứng vàng” về chuyên môn và kỹ năng cần thiết cho nhân sự Tài chính - Đầu tư. 

Việc sở hữu Digital Badge còn đồng nghĩa với việc năng lực của ứng viên đã đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn toàn cầu, xóa nhòa khoảng cách giáo dục giữa các quốc gia khác nhau. Chính vì vậy, Digital Badge - minh chứng rõ ràng nhất cho  sự cam kết, kiến thức chuyên môn và quyết tâm của bạn trong ngành sẽ giúp bạn trở nên “độc nhất” và nổi bật hơn bao giờ hết với các nhà tuyển dụng và thị trường lao động lĩnh vực Tài chính - Đầu tư.  

Có thể nói, các ứng viên sở hữu Digital Badge sẽ được Viện CFA công nhận về sự cam kết đối với ngành thông qua các kỹ năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp đã thể hiện trong kỳ thi. Vì vậy, khi bạn chuẩn bị cho kỳ thi CFA sắp tới, hãy nhớ tận dụng triệt để những lợi ích của Digital Badge và thăng tiến xa trên con đường sự nghiệp nhé!

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY