CFA Level 1 Và Lộ Trình Học và Luyện Thi Hiệu Quả Nhất

CFA Level 1 là khóa học đang được nhiều người quan tâm nhất trong khoá học CFA. Vậy làm sao để học và luyện thi CFA Level 1 nhanh nhất và hiệu quả nhất?

CFA Level 1 là khóa học được nhiều người quan tâm nhất trên con đường chinh phục chứng chỉ CFA danh giá. Vậy làm sao để học và luyện thi CFA Level 1 nhanh nhất và hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua những thông tin sau đây của bài viết nhé: 

1. Nội dung chương trình học các môn học CFA level 1

Nội dung chương trình học các môn học CFA level 1

Nội dung chương trình học các môn CFA level 1 bao gồm 10 môn học với chi tiết từng môn học như sau: 

Ethical and Professional Standards (Đạo đức và các chuẩn mực nghề nghiệp): Đạo đức và các chuẩn mực nghề nghiệp trang bị cho học viên bộ quy tắc đạo đức và chuẩn mực ứng xử trong nghề kế toán, kiểm toán, tài chính… và các chuẩn mực đo lường hiệu suất. Nghe tuy đơn đơn nhưng đây cũng là một trong những môn học khó và chiếm tỷ trọng cao trong kết quả kỳ thi. 

Quantitative Methods (Các phương pháp phân tích định lượng): Nội dung chủ yếu của Quantitative Methods liên quan đến các khái niệm về tài chính, kế toán như giá trị theo thời gian của tiền, giá trị hiện tại và giá trị tương lai của dòng tiền, các kiến thức về xác suất - thống kê, kiểm định. Hiểu biết vững chắc các khái niệm chuyên ngành sẽ mang lại cho bạn lợi thế lớn trong cuộc việc sau này. Ví dụ như mảng: Định giá tài sản, quản lý đầu tư… 

Financial Reporting and Analysis (Phân tích báo cáo tài chính): Kiến thức quan trọng nhất của môn học này mang lại là giúp người học có thể đọc hiểu và phân tích những khía cạnh quan trọng nhất của một bản báo tài chính, các kỹ thuật phân tích và các phương pháp kế toán trong việc phân tích.

Economics (Kinh tế học): cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về kinh tế vi mô và vĩ mô có liên quan đến phân tích tài chính và quản lý đầu tư. Các nội dung quan trọng của kinh tế học (Economics) bao gồm: Cung cầu và hành động của người tiêu dùng, doanh nghiệp; Market Structures; Aggregate Output, Prices, and Economic Growth; Monetary and Fiscal Policy ; International Trade and Capital Flows…

Corporate Finance (Tài chính doanh nghiệp): Môn học này trang bị cho người học những kiến thức liên quan đến quản trị tài chính doanh nghiệp, cũng như việc đưa ra các quyết định liên quan đến đầu tư và tài chính của doanh nghiệp. Các nội dung của Tài chính doanh nghiệp gồm: đánh giá tình hình quản trị doanh nghiệp, phân tích vấn đề liên quan đến ngân sách và quyết định đầu tư; ước tính chi phí vốn của công ty; đánh giá đòn bẩy hoạt động, đòn bẩy tài chính của một công ty và quản lý vốn lưu động. 

Fixed Income (Chứng khoán nợ): Các kiến thức của môn học này chủ yếu bao gồm các kiến thức về khoản nợ vay, trái phiếu doanh nghiệp. Những kiến thức liên quan đến đặc điểm của chứng khoán nợ, phương thức định giá, các vấn đề liên quan đến lợi suất trái phiếu, rủi ro trái phiếu, chứng khoán hóa tài sản…

Equity Investments (Chứng khoán vốn): Ở đây được hiểu là phần cổ phiếu của mỗi doanh nghiệp. Môn học này mang đến cho người học những kiến thức như: Đặc điểm của cổ phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, các chỉ số chứng khoán… Các kiến thức liên quan đến phân tích ngành, phân tích doanh nghiệp và các kỹ thuật định giá chứng khoán vốn. 

Derivatives (Công cụ phái sinh): Môn học sẽ cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản về các công cụ phái sinh cơ bản, thị trường phái sinh cung như các cơ sở và phương pháp định giá các loại chứng khoán phái sinh này.

Portfolio Management (Quản lý danh mục đầu tư): Quản lý danh mục đầu tư là môn học mang đến cho người học những khái niệm và kiến thức cơ bản liên quan đến danh mục đầu tư, cách thức đo lường lợi nhuận và rủi ro của danh mục đầu tư, lập kế hoạch và xây dựng danh mục đầu tư, quản lý rủi ro của danh mục…

Alternative Investments (Đầu tư thay thế): với môn học này sẽ đem lại các kiến thức về cái nhìn tổng quan cho các công cụ đầu tư thay thế như: bất động sản, các quỹ phòng hộ, đầu tư hàng hóa…

2. Thời gian dành cho kỳ thi CFA Level 1

Như đã nói ở phần trên, chương trình học của khóa CFA Level 1 sẽ là 10 môn học với khoảng 60 tiết học. Vì vậy, để chuẩn bị cho kỳ thi CFA Level 1 người học sẽ cần khoảng 4 tháng trước để ôn tập xong toàn bộ kiến thức của chương trình học này. 

Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng thời gian áng chừng cho những người vừa học vừa làm và 1 ngày chỉ có thể dành 2 tiếng để luyện tập. Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian tốt hơn, thì thời gian ôn luyện sẽ ngắn hơn và ngược lại. 

Thời gian dành cho kỳ thi CFA Level 1 là khoảng 4 tháng

3. Các mẹo tự học CFA level 1 hiệu quả

Vậy hãy cùng đến với những kinh nghiệm tự học CFA hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua sau đây, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc luyện thi CFA Level 1 đó: 

3.1. Phân bổ thời gian học các môn sao cho hợp lý 

Việc phân bổ thời gian học các môn CFA Level 1 hợp lý và dàn đều sẽ giúp bạn không bị quá tải lượng kiến thức, đồng thời không gặp phải tình trạng học lệch kiến thức hay bỏ sót những kiến thức cần thiết. Bởi lượng kiến thức được cung cấp trong chương trình CFA Level 1 là không hề nhỏ, đều là những kiến thức ngành nghề mang tầm cỡ quốc tế, việc tiếp thu lượng kiến thức đó không phải là việc ngày 1 ngày 2. Vì vậy, cần hết sức lưu ý điều này để tránh việc bị quá tải

3.2. Hãy lựa chọn tài liệu học thông minh

Hiện tại, tài liệu để học và thi chứng chỉ CFA Level 1 có rất nhiều. Tuy nhiên, việc tổng hợp và tóm tắt kiến thức trong mỗi tài liệu lại rất khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn tài liệu học phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng hơn.

3.3. Hãy tham gia Cộng đồng Học tập CFA

Bạn sẽ không bao giờ là người “cô độc” trên hành trình chinh phục chứng chỉ CFA Level 1 danh giá bởi có cả một cộng đồng rộng lớn đang tham gia khóa học này. Việc tham gia vào cộng đồng học tập CFA Level 1 có nghĩa là bạn đang rút ngắn thời gian chinh phục tấm chứng chỉ danh giá mang tầm cỡ quốc tế này.

cfa-level-1

Hãy tham gia Cộng đồng Học tập CFA

3.4. Cần thật tự giác và quyết tâm cao

Không chỉ riêng với CFA Level 1, mà với bất cứ ngành học nào, môn học nào thì sự quyết tâm vẫn luôn là chìa khóa giúp bạn thành công. Đặc biệt, với một chứng chỉ có lượng kiến thức lớn cùng cơ hội nghề nghiệp rộng khắp như CFA Level 1 thì việc tự giác trong học tập và quyết tâm cao lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. 

4. Vì sao nên học CFA tại SAPP Academy

Việc lựa chọn trung tâm để học CFA Level 1 cũng được xem là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc “chinh phục” chứng chỉ CFA. 

SAPP Academy từ lâu đã được nhiều bạn trẻ biết đến là một trong những trung tâm đào tạo CFA uy tín chất lượng. 

Đến với SAPP Academy bạn sẽ được hưởng 9 “lợi ích” có một không hai sau đây: 

Được học tập và học hỏi kinh nghiệm từ giảng viên 100% là CFA Charterholder

Cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản cho từng học viên tham gia khóa học CFA Level 1

Được kiểm tra trình độ miễn phí liên tục trong suốt khóa học bao gồm: Test online sau mỗi môn học và thi thử giữa khóa, cuối khóa.

Hỗ trợ miễn phí thủ tục với viện CFA Hoa Kỳ trước kỳ thi

Tiếp cận kho 100+ tài liệu bổ trợ khóa học CFA thiết kế độc quyền

Trải nghiệm dịch vụ học tập tiêu chuẩn vàng

Cơ hội nghề nghiệp và mở rộng networking với gần 50 đối tác doanh nghiệp tại SAPP Academy 

Trả góp lãi suất 0% - Hỗ trợ tài chính lên tới 100% với nhiều học bổng giá trị

Học tập trong lớp học quy mô 35 - 40 học viên không quá đông đúc. 

Trên đây là những kiến thức bổ ích và cần thiết trên con đường chinh phục tấm chứng chỉ CFA danh giá trong đó có việc học và thi CFA Level 1. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong việc luyện thi CFA Level 1. Chúc bạn sớm thành công! 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY