CFA20/06/2024

#Điều Kiện Học CFA Tốt Hơn Mà Bạn Nên Trang Bị

Điều kiện học CFA là gì? Cần trang bị những kỹ năng gì để học CFA được tốt hơn? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu có ý định tiếp cận với chương trình kiến thức nặng như CFA. Để việc học CFA có được hiệu quả cao, bạn sẽ cần phải trang bị những nền tảng kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi học. Tại bài viết này, SAPP Academy sẽ liệt kê giúp bạn 5 điều kiện học CFA tốt hơn mà bạn nên trang bị để tăng cơ hội chạm tới danh vị CFA Charterholder danh giá.

1. Khả năng Tiếng Anh cơ bản

Để học và thi văn bằng CFA, bạn không cần phải có chứng chỉ Tiếng Anh hay thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có kỹ năng đọc hiểu cơ bản để quá trình tiếp thu kiến thức CFA dễ dàng hơn. Bởi CFA là một chứng chỉ quốc tế và toàn bộ giáo trình CFA sẽ được viết bằng Tiếng Anh. Nếu không có kỹ năng đọc hiểu và không nắm được những thuật ngữ Tiếng Anh chuyên ngành cơ bản, người học sẽ khó tiếp nhận kiến thức được viết trong sách, điều đó đồng nghĩa với việc không thể giải được các bài tập chuyên sâu hơn. 

Bởi vậy, việc nâng cao khả năng Tiếng Anh chính là một điều kiện cần thiết giúp quá trình bạn tiếp thu với kiến thức CFA được dễ dàng hơn. Đồng thời giúp cho việc tham gia chương trình khóa học CFA Online diễn ra thuận lợi hơn.

Điều Kiện Học CFA

2. Kiến thức về Kinh Tế và Tài Chính

Một thuận lợi lớn cho người học khi tiếp cận chương trình CFA là kiến thức trong giáo trình được viết khá chi tiết và logic. Tuy nhiên, những kiến thức được đề cập dựa trên giả thuyết người học đã nắm được những kiến thức nền tảng cơ bản về lĩnh vực Phân Tích – Đầu Tư – Tài Chính như Kinh tế học, Xác suất thống kê,….Nếu là những người trái ngành chưa từng làm quen với những kiến thức trên thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi đọc giáo trình CFA.

Do đó, nếu xuất phát điểm của bạn là trái ngành và muốn chuyển sang phát triển lâu dài trong ngành Tài Chính, hãy trau dồi những kiến thức nền tảng về ngành trước khi học CFA để việc tiếp thu kiến thức CFA được hiệu quả hơn.

3. Đầu tư đủ thời gian để học CFA

thời gian hoàn thành CFA

Theo như CFA Institute, trung bình người học sẽ phải bỏ ra hơn 300 giờ để học mỗi level trong chương trình CFA. Việc dành nhiều thời gian để học tuy không đồng nghĩa với việc bạn sẽ đạt kết quả cao bởi mỗi người có một khả năng tiếp thu khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc nghiên cứu và nghiền ngẫm về các kiến thức trong giáo trình nhiều lần thì chắc chắn khả năng ghi nhớ của bạn sẽ lâu hơn, góp phần ảnh hưởng tích cực đến kết quả thi.

Bởi vậy, nếu bạn có thời gian dư dả, hãy dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày để tự đọc kiến thức CFA, chắc chắn bạn sẽ tự rút ra được nhiều điều từ quá trình tự học đó.

4. Lựa chọn hình thức học phù hợp: tự học CFA hay đến trung tâm?

Một điều nữa ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của quá trình học CFA chính là việc lựa chọn hình thức học. CFA là chương trình học có học phí cũng như phí thi không rẻ, hơn nữa, kiến thức cũng không đơn giản mặc dù giáo trình được viết rất kỹ, bởi vậy, nhiều người băn khoăn giữa việc nên tự học CFA hay đến trung tâm để học.

Nếu bạn là những người đã có kiến thức nền tảng về lĩnh vực Phân Tích – Đầu Tư – Tài Chính và có sự chủ động lớn trong việc học tập thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tự học tại nhà mặc dù vẫn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như thiếu định hướng học tập hay thiếu tài liệu,… Còn nếu bạn là người bắt đầu từ con số 0 và khả năng chủ động học tập kém hay không thể tự đặt mình vào khuôn khổ thì bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín đồng hành để định hướng và tạo động lực học tập nghiêm chỉnh. 

5. Chiến lược và kế hoạch học rõ ràng

Điều Kiện Học CFA

Đối với mỗi người, khả năng học hỏi sẽ khác nhau do vậy, chiến lược, mỗi người sẽ có cách thức tổ chức học tập khác nhau. Tuy nhiên, những người đã vượt qua kỳ thi CFA cả 3 Level và chinh phục được danh vị CFA Charterholder danh giá đều chia sẻ rằng cần sắp xếp học kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và bài tập luyện tập, người học nên nghiên cứu và nắm chắc kiến thức lý thuyết, sau đó làm bài tập để biết cách vận dụng kiến thức cũng như hiểu sâu được bản chất của vấn đề.

Với kiến thức lý thuyết, bạn cũng nên sắp xếp kế hoạch học tập theo thứ tự môn phù hợp để đảm bảo quá trình học tập hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo thêm thứ tự học các môn chứng chỉ CFA Level 1

Việc học có chiến lược và kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn có phương hướng học tập và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình hơn.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của SAPP Academy về những điều kiện học CFA tốt hơn mà bạn nên trang bị nếu muốn nhanh chóng sở hữu “bảo chứng vàng” CFA. 

Nếu như bạn đã đáp ứng đủ những điều kiện trên và sẵn sàng bắt đầu hành trình học tập chinh phục CFA, bạn có thể tham khảo thêm khóa học CFA online tại SAPP Academy để được được cung cấp thêm giải pháp học tập tốt nhất. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng về một khóa học “Trọn gói – Tiết Kiệm – Cá nhân hóa”, SAPP Academy đã xây dựng khóa học CFA online để giải quyết vấn đề không đủ chi phí, thời gian eo hẹp hay không có phương tiện di chuyển đến địa điểm học trực tiếp của người học. Khóa học cung cấp lộ trình đào tạo toàn diện, cá nhân hóa theo năng lực, giúp bạn chủ động tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả và cam kết đầu ra. 

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.cfaonline/

cfaonline

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Sơ Lược Bộ Môn Financial Reporting And Analysis CFA

Financial Reporting and Analysis là môn học thuộc chương trình CFA, cung cấp kiến thức...

#Chứng Chỉ CFA Để Làm Gì? | Thông Tin Tìm Hiểu Về CFA

Chứng chỉ CFA để làm gì? CFA là một chứng chỉ thuộc về lĩnh vực...

Khó Khăn Khi Học CFA Là Gì? Cách Khắc Phục Mà Ứng Viên CFA Nên Biết

Có rất nhiều khó khăn khi theo học chứng chỉ CFA. Vậy cách khắc phục...

​​​​​​​Hướng dẫn phân tích các chỉ số tài chính trong doanh nghiệp

Báo cáo tài chính là cơ sở để các nhà phân tích tài chính hiểu...

CFA Level 1 Và Lộ Trình Học và Luyện Thi Hiệu Quả Nhất

CFA Level 1 là khóa học đang được nhiều người quan tâm nhất trong khoá...

#5+ Tiêu Chí Đánh Giá Hiệu Quả Dự Án Đầu Tư Chuẩn Nhất

Cùng điểm qua 5 tiêu chí đánh giá hiệu quả dự án đầu tư chuẩn...

Python Programming Fundamentals là gì? Cấu trúc và nội dung học phần đào tạo

Là một trong hai chủ đề thuộc Practical Skills Modules CFA Level 1, Python Programming...

Đầu Cơ Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Đầu Tư Và Đầu Cơ

Tất tần tật các thông tin về khái niệm đầu cơ là gì? Phân biệt...