CFA20/06/2024

Bí Quyết Đạt CFA Level 1 Top 10% Thế Giới Của Chàng Sinh Viên Năm 3

Gặp gỡ Đinh Hoàng Nam Khánh, chàng sinh viên năm 3 sôi nổi và đầy hoài bão của trường Đại học Tài chính TP.HCM, nơi bạn đang theo học chuyên ngành Tài chính. Hành trình thành công trong học tập của Khánh đã vươn tới một tầm cao mới khi chinh phục kỳ thi CFA Level 1 vào tháng 5/2022 và đạt thành tích xuất sắc lọt top 10% toàn cầu. Tò mò muốn biết bí quyết đằng sau thành tích xuất sắc của Nam Khánh? Cùng đi sâu vào khám phá chìa khóa học tập của bạn ấy nhé!

Q: Chào Nam Khánh, cảm xúc khi nhận được kết quả passed CFA Level 1 và đạt top 10% thế giới của em thế nào?

A: Bản thân em đã rất lo lắng trước khi nhận được kết quả. Mặc dù bản thân đã cố gắng ôn luyện và được các thầy cô tại SAPP Academy giúp đỡ tận tình, nhưng em vẫn lo lắng vì tỷ lệ pass rất thấp. Khi nhận được kết quả, em rất bất ngờ khi mình không chỉ pass CFA Level 1 mà còn nằm trong Top 10% Thế giới. 

 

Q: Điều gì khiến em lựa chọn theo đuổi chứng chỉ CFA?

A: Chứng chỉ CFA chính là một đòn bẩy để em phát triển và theo đuổi ngành tài chính. Em đã quyết định nỗ lực và kiên trì chinh phục CFA Level 1, bởi thứ nhất, khối lượng nội dung CFA rộng lớn và chuyên sâu sẽ bổ sung kiến thức và kỹ năng cho em trong nhiều lĩnh vực. Thứ hai là với con đường nghề nghiệp đa dạng, em sẽ có nhiều lựa chọn việc làm trong ngành tài chính khi sở hữu chứng chỉ CFA. Và cuối cùng là mức lương đáng mong đợi trong tương lai là điều chứng chỉ này có thể đem lại cho em. 

 

Q: Chương trình học của CFA đã bổ trợ thêm những khía cạnh gì so với chương trình học trên trường?

A: May mắn em bắt đầu tham gia chương trình học CFA tại SAPP Academy ngay khi còn là sinh viên. CFA hỗ trợ rất nhiều về kiến thức trên trường nhờ đó việc học cũng trở nên đơn giản hơn. Điểm GPA tại trường của em được nâng cao hơn khi đầu tư học CFA. Hơn nữa, em còn có được lợi thế cạnh tranh cao hơn khi ra trường. Cuối cùng, em đã tự tin tiến sâu hơn vào các cuộc thi học thuật trên trường học và còn đầu tư cho bản thân. 

 

Q: Lợi thế khi Nam Khánh chọn học CFA là gì?

A: Khi bắt đầu vào học CFA, em thực sự đào sâu nghiên cứu và thấy dễ hiểu hơn các khái niệm và kiến thức khó nhằn. Tuy nhiên, em vẫn cần rất nhiều thời gian để học tập, rèn luyện, từ đó mới có thể quen và sử dụng thành thục khối lượng kiến thức này. 

 

Q: Pass CFA Level 1 và nằm trong TOP 10% thế giới, em đã áp dụng phương pháp học như thế nào?

A: Tính từ thời điểm bắt đầu học đến lúc thi CFA em có khoảng thời gian 1 năm. Trong khoảng thời gian này, em chọn giáo trình Kaplan Schweser Notes và tham khảo thêm CFA Curriculum để đào sâu từng đơn vị kiến thức hơn. Ngoài ra, em còn làm tất cả 3000 câu trên CFA Learning Ecosystem và các đề thi thử.

Trong quá trình học tại SAPP, em không chỉ học mà còn liên tục trao đổi, hỏi đáp về các kiến thức, kinh nghiệm trong kỳ thi với giảng viên. Kết quả hiện tại của em có được chắc chắn có phần đến từ việc tự học của bản thân. Chủ động trong việc học và ôn luyện để nắm vững kiến thức là chìa khóa cho kỳ thi CFA. 

 

Q: Nam Khánh có bí quyết gì để cân bằng thời gian học tập và giải trí trong giai đoạn ôn thi CFA?

A: Mỗi ngày em đều dành thời gian cho học tập và giải trí, tức là sau khoảng 3 – 4 tiếng học liên tục sẽ dành 1 tiếng để giải trí theo nhu cầu cá nhân. Em chọn cách này để bản thân luôn minh mẫn, không bị kiệt sức mà ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ngay trong những ngày thi. 

Em nghĩ việc cố gắng ôn luyện vào những ngày cận thi sẽ rất áp lực và mệt mỏi cho cơ thể. Kết quả thi CFA tốt sẽ đến khi bản thân chúng ta biết dành thời gian để tập luyện thể dục, ngủ đủ giấc và ăn uống đầy đủ. Bởi vì chỉ có tinh thần tốt và tỉnh táo thì kiến thức mới thực sự có được. 

 

Q: Em có thể chia sẻ lý do mình chọn SAPP Academy để đồng hành cùng mình trong quá trình học và ôn thi không?

A: Em lựa chọn học ở SAPP vì ở đây có đội ngũ giảng viên 100% là CFA Charterholder và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Đầu tư. Với chuyên môn vững vàng, anh chị giảng viên đã giúp em hiểu biết hơn về kiến thức thực tế về thị trường. 

Ngoài ra, em rất cảm kích vì sự nhiệt tình hỗ trợ từ mọi người tại SAPP. Những thủ tục đăng ký thi CFA cũng được SAPP giúp đỡ hoàn thành. Ban đầu việc học khá khó khăn, em được SAPP hỗ trợ rất nhiều từ bài giảng đến tài liệu. 

Q: Nam Khánh có lời khuyên gì cho các học viên đang theo đuổi Level 1 CFA?

A: Với em và các bạn theo đuổi ngành Tài chính, CFA là một chứng chỉ rất tốt cho việc học hiện tại và cơ hội phát triển tương lai. Nếu bạn đã chọn theo đuổi Level 1 CFA thì cần phải định vị bản thân và xác định con đường nghề mình thực sự mong muốn. Bởi khi thực sự hiểu bản thân cần gì bạn mới có thể thật sự nỗ lực. 

Điều em muốn gửi đến các bạn chính là Pass CFA Level 1 và lọt TOP 10% điểm cao nhất thế giới sẽ thực sự đơn giản khi: học đúng, học đủ với một tinh thần vui vẻ. Đừng dành hết thời gian chỉ để học, hãy kết hợp tập thể dục, ăn uống tốt và ngủ đủ giấc.

Cảm ơn Nam Khánh đã chia sẻ. Chúc bạn tiếp tục đạt được những kết quả xuất sắc trên con đường chinh phục chứng chỉ CFA và phát triển trong ngành Tài chính nhé!

 

Luôn hướng đến chất lượng đào tạo tốt nhất, SAPP Academy không ngừng cập nhật các kiến thức, phương pháp giảng dạy và dịch vụ để phù hợp với nhu cầu học viên. Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu bạn đang quan tâm và mong muốn được tư vấn thêm về khóa học CFA nhé!

 

 

 

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

#1 Leverage ratio là gì? Công thức và giải thích chi tiết

Để xây dựng được một kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp, các nhà quản...

Equity Investment Là Gì? Sơ Lược Môn Equity Investment CFA

Equity Investment là gì? Đây một môn học cung cấp kiến thức liên quan đến...

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cập Nhật Chính Thức Trong CFA Curriculum 2024

Mới đây, Viện CFA đã chính thức công bố toàn bộ các thay đổi trong...

Quản Lý Nguồn Vốn Là Gì Và Nguyên Tắc Quản Lý Nguồn Vốn?

Quản lý nguồn vốn là gì và nguyên tắc quản lý nguồn vốn đang được...

Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì? Đặc Điểm Và Cách Hoạt Động

Quỹ đầu tư chứng khoán là gì, có những đặc điểm nào và cách thức...

#7+ Các Lệnh Trong Chứng Khoán & Kiến Thức Căn Bản Cần Biết

Rất nhiều bạn muốn tìm hiểu và tham gia đầu tư, nhưng lại không hiểu...

#Học CFA Ở Đâu TPHCM | Top 7 Địa Chỉ Đào Tạo CFA Uy Tín

Nên học CFA ở đâu TPHCM? Lựa chọn được một trung tâm đào tạo uy...

Lãi Suất Kép Là Gì? Công Thức Tính Lãi Kép Chuẩn Nhất

Tìm hiểu khái niệm lãi suất kép là gì và công thức tính lãi kép...