30/05/2024

Hành trình 2 tháng chinh phục chứng chỉ CertIFR của học viên đã hoàn thành ACCA ra sao?

Mặc dù đã hoàn thành chương trình học ACCA, với mục tiêu startup, để bắt kịp lộ trình áp dụng chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) tại Việt Nam, anh Bùi Hoài Nam vẫn quyết định học tập chuyên sâu, cập nhật thêm kiến thức và thành công sở hữu chứng chỉ CertIFR quốc tế danh giá.

Dù đã hoàn thành ACCA vẫn nên không ngừng học  hỏi, tạo ra sự khác biệt

Tháng 3/ 2020 là một dấu mốc đặc biệt của ngành Kế toán – Tài chính bởi Đề án áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) chính thức được Bộ Tài chính phê duyệt. Đề án này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp áp dụng mà còn đòi hỏi toàn bộ nhân sự trong ngành cần nhanh chóng cập nhật kiến thức về IFRS.

Anh Bùi Hoài Nam đã hoàn thành chương trình học ACCA tuy nhiên với tinh thần ham học hỏi, anh không dừng lại ở đó. Biết đến Đề án áp dụng IFRS sẽ được áp dụng kẻ từ năm 2022, anh đã quyết định trau dồi thêm kiến thức để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp của mình.

Với mục tiêu startup, anh Nam hiểu chặng được phía trước không hề bằng phẳng, chỉ có không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức mới có thể giúp anh đạt được thành công, tiến xa trên chặng đường sự nghiệp. Để có thể sở hữu chứng chỉ CertIFR về IFRS trong thời gian ngắn, anh đã lựa chọn SAPP Academy – Đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA, VACPA đồng hành.

Quyết tâm chinh phục chứng chỉ CertIFR danh giá trong thời gian ngắn

Khi được hỏi về lựa chọn khóa học CertIFR Online tại SAPP, anh Nam chia sẻ:

“Anh có nhiều dự định, mục tiêu riêng cho thời gian sắp tới nên cần lập kế hoạch học tập logic, cân bằng thời gian để vừa đảm bảo được lịch trình công việc vừa có thể cập nhật kiến thức về IFRS. SAPP đã đáp ứng được điều đó vì khóa học được tổ chức dưới hình thức Online 100% nên anh có thể hoàn toàn chủ động học mọi lúc mọi nơi”.

Chinh phục chứng chỉ CertIFR trong thời gian ngắn

Anh quyết tâm sở hữu chứng chỉ này trong vòng 2 tháng. Ban đầu, anh học kiến thức cơ bản về chuẩn mực IFRS theo video bài giảng được SAPP cung cấp và chăm chỉ hệ thống, đánh giá lại một lượt với quiz sau mỗi bài học. Với những chỗ chưa hiểu, anh không ngần ngại hỏi giảng viên Phạm Cao Kỳ để có thể đào sâu, hiểu rõ vấn đề nhất.

Trong giai đoạn nước rút, chuẩn bị cho kỳ thi CertIFR, anh Nam chủ động tăng thời gian học tập mỗi ngày, luyện tập nhuần nhuyễn các dạng bài tập trong bài và thử sức với đề thi thử trên hệ thống. Sau 2 bài mock exam với cấu trúc giống bài thi thật, anh đã có thể tự tin bước vào kỳ thi sắp tới.

Thành công gõ cửa người quyết tâm

Chứng chỉ CertIFR của học viên Bùi Hoài Nam

Sau 2 tháng ôn tập miệt mài, anh Bùi Hoài Nam đã thành công chinh phục chứng chỉ CertIFR quốc tế do ACCA cấp.

“Mình nghĩ yếu tố quan trọng nhất giúp mình thành công sở hữu chứng chỉ CertIFR về IFRS trong thời gian ngắn như vậy là sự quyết tâm và tâm lý không ngại hỏi. Việc học Online là một lựa chọn tối ưu với những người bận rộn như mình, nhưng bạn phải có quyết tâm cao độ và sự chủ động, nghiêm túc trong việc học” – Anh Nam chia sẻ.

Anh cho rằng đề thi không khó, sát với những kiến thức được dạy trong chương trình học, chỉ cần có chiến lược làm bài hợp lý thì có thể pass dễ dàng: “Mình ưu tiên trả lời những câu mà mình chắc chắn trước vì những câu này không được phép sai. Khi đã hoàn thành một lượt, mình xem lại các câu chưa chắc được đánh dấu từ trước để hoàn thành.”

Sở hữu chứng chỉ CertIFR danh giá, anh Bùi Hoài Nam đã thêm phần tự tin khi bước trên chặng đường khởi nghiệp đầy gian nan vất vả nhưng anh tin rằng, mọi nỗ lực của mình sẽ được đền đáp xứng đáng.

>> Xem thêm: 

Khóa học luyện thi chứng chỉ CertIFR

Học viên tiêu biểu khác