#Hiệp Hội CFA Là Gì? | Top 4 Lợi Ích Khi Tham Gia

Thành viên hiệp hội CFA có nhiều cơ hội trong hành trình phát triển sự nghiệp. Cùng SAPP Academy tìm hiểu chi tiết các lợi ích khi tham gia hiệp hội nhé!

Trong ngành tài chính, chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự chuyên nghiệp và năng lực. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi Hiệp hội CFA là gì và tại sao nó quan trọng đến vậy? Trong bài viết này, SAPP Academy sẽ giúp bạn khám phá chia tiết về Hiệp hội CFA và những lợi ích từ việc tham gia vào Hiệp hội.

1. Hiệp hội CFA là gì?

CFA Institute là một tổ chức quốc tế hàng đầu chuyên về lĩnh vực tài chính và đầu tư. Tổ chức này được thành lập với mục tiêu chính là nâng cao chất lượng và đạo đức trong ngành tài chính toàn cầu. Sứ mệnh của CFA Society  là "dẫn dắt cách thức thực hiện đầu tư để hỗ trợ lợi ích của xã hội." Điều này bao gồm việc thúc đẩy nghiên cứu, đào tạo và tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức và nghề nghiệp trong ngành.

hiệp hội cfa

Các Hiệp hội CFA (CFA Society) là một mạng lưới các tổ chức cơ sở và chi nhánh của CFA Institute ở các khu vực và thành phố khác nhau trên khắp thế giới. Hiện tại, hiệp hội có các văn phòng đại diện tại nhiều thành phố quan trọng như New York, London, Mumbai, Hong Kong SAR, Brussels, Bắc Kinh,... CFA Society đã thiết lập một mạng lưới toàn cầu để hỗ trợ các chuyên gia tài chính và chứng chỉ CFA.

Tóm lại, Hiệp hội CFA là một phần quan trọng của cơ cấu tổ chức toàn cầu của chứng chỉ CFA. CFA Society đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và nâng cao kiến thức tài chính chuyên sâu cho các chuyên gia tài chính và chứng chỉ CFA trên khắp thế giới. 

2. Những hoạt động của hiệp hội CFA

Mỗi Hiệp hội CFA có các hoạt động và sự kiện riêng để thúc đẩy sự phát triển chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và networking trong lĩnh vực Tài chính - Đầu tư. Từ đó, hiệp hội CFA có những hoạt động chính là:

hoạt động hiệp hội cfa

  • Sự kiện Hội thảo và Buổi nói chuyện: Hiệp hội CFA thường tổ chức các sự kiện hội thảo, buổi nói chuyện và hội nghị với sự tham gia của các diễn giả có uy tín trong ngành tài chính. Những sự kiện này giúp các chuyên viên tài chính cập nhật thông tin mới nhất và chia sẻ kiến thức với nhau.

  • Khóa đào tạo và Giáo dục: CFA Society thường tổ chức các khóa đào tạo và lớp học về các chủ đề tài chính và đầu tư quan trọng. Điều này giúp các chuyên viên tài chính cải thiện kỹ năng chuyên môn của họ và chuẩn bị cho việc học và thi chứng chỉ CFA hoặc các chứng chỉ khác.

  • Sự kiện Networking: Hiệp hội CFA tổ chức các sự kiện networking như buổi họp mặt, cocktail party,.... để giúp các chuyên viên tài chính kết nối với nhau, chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội làm quen.

  • Học viên và Cựu học viên: Các CFA Society thường có các chương trình và dịch vụ dành riêng cho các học viên đang theo học Chứng chỉ CFA và cựu học viên. Hoạt động này bao gồm việc thiết lập các mạng lưới cộng đồng, cung cấp tài liệu học tập, và hỗ trợ trong việc tìm kiếm công việc và phát triển sự nghiệp.

  • Hoạt động từ thiện và Gây quỹ xã hội: Hiệp hội CFA tham gia vào các hoạt động từ thiện và gây quỹ xã hội qua các dự án từ thiện, hoạt động tình nguyện,... nhằm góp phần vào cộng đồng và xã hội.

  • Hoạt động hỗ trợ Tuân thủ Đạo đức: CFA Society thúc đẩy tuân thủ Mã đạo đức và tiêu chuẩn nghề nghiệp CFA trong ngành Tài chính - Đầu tư. Hiệp hội cung cấp hướng dẫn và thông tin về đạo đức nghề nghiệp cho các chuyên viên tài chính.

Từng hoạt động của Hiệp hội CFA góp phần thúc đẩy tạo một môi trường phát triển chuyên môn và đạo đức trong lĩnh vực Tài chính - Đầu tư. Hiệp hội đã và đang mang đến giá trị tích cực cho cộng đồng.

3. Cộng đồng CFA Việt Nam - Vietnam Community of Investment Professionals

Vietnam Community of Investment Professionals là cộng đồng chuyên gia đầu tư, trước đây còn được gọi là cộng đồng CFA Việt Nam. Cộng đồng được thành lập 2008 với mục tiêu thành lập hiệp hội CFA Việt Nam nhằm hỗ trợ phát triển và thăng tiến trong nghề nghiệp của cho người đang sở hữu CFA.

cộng đồng CFA Việt Nam

Sứ mệnh của cộng đồng CFA Việt Nam đề ra chính là dẫn dắt và thúc đẩy nghề và sự phát triển thị trường tài chính Việt Nam bằng các tiêu chuẩn cao nhất. Vietnam Community of Investment Professionals chú trọng về đạo đức, kiến thức đầu tư và sự xuất sắc về chuyên môn của từng thành viên. Thành viên cộng đồng được thụ hưởng các quyền lợi về chương trình giáo dục, sự kiện tài trợ, thông tin tuyển dụng và kết nối. 

Tính đến hiện tại, Vietnam Community of Investment Professionals chào đón hơn 30 chủ sở hữu CFA mới mỗi năm. Và, cộng đồng đã có tổng hơn 8300 ứng viên thi chứng chỉ CFA. Tất cả những kết quả của cộng đồng chính là nỗ lực của từng thành viên với hy vọng thành lập được Hiệp hội CFA tại Việt Nam. 

3. Top 4 Lợi ích khi gia nhập Hiệp hội CFA

Trở thành thành viên của Hiệp hội CFA (CFA Society) mang lại nhiều lợi ích quý báu cho các chuyên viên tài chính và đầu tư. Dưới đây là bốn lợi ích quan trọng của việc trở thành thành viên Hiệp hội CFA:

hiệp hội CFA

  • Mở rộng cơ hội kết nối: Hiệp hội CFA là một môi trường tốt để xây dựng mạng lưới và kết nối với các chuyên gia và chuyên viên tài chính khác. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với những người có cùng sở thích và mục tiêu nghề nghiệp. Từ đây, bạn được mở ra cơ hội học hỏi, thảo luận về xu hướng tài chính mới, và kết nối với các đồng nghiệp quý báu.

  • Tiếp cận tài liệu và kiến thức chuyên ngành: Trở thành thành viên của Hiệp hội CFA mang lại quyền truy cập độc quyền vào tài liệu và kiến thức chuyên ngành. Bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất về thị trường tài chính, đầu tư và quản lý rủi ro. Bạn sẽ được sở hữu các tài liệu nghiên cứu, bài giảng và báo cáo giá trị để cải thiện kiến thức và sự hiểu biết của mình mà chỉ những thành viên Hiệp hội CFA được nhận. 

  • Cơ hội đào tạo và phát triển: Hiệp hội CFA thường tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo và sự kiện giáo dục để giúp thành viên nâng cao kỹ năng và chuyên môn. Thành viên Hiệp hội sẽ được tham gia để chuẩn bị cho Chứng chỉ CFA hoặc phát triển các kỹ năng chuyên môn khác như phân tích tài chính, quản lý đầu tư và lãnh đạo.

  • Hỗ trợ nghề nghiệp và cơ hội việc làm: Hiệp hội CFA thường là nguồn cung cấp các cơ hội nghề nghiệp và tiếp cận các vị trí việc làm trong ngành Tài chính - Đầu tư. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các công việc phù hợp với sự phát triển nghề nghiệp của mình và tham gia vào quá trình tuyển dụng thông qua các sự kiện và tài liệu tại Hiệp hội CFA. Quá trình xây dựng sự nghiệp trong ngành của bạn tốt hơn với lợi ích từ thành viên Hiệp hội CFA.

Ngoài ra, gia nhập Hiệp hội CFA bạn có thể có cơ hội tham gia vào các dự án từ thiện và gây quỹ xã hội.

Tạm kết

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Hiệp hội CFA và những lợi ích thành viên hiệp hội có được. Hy vọng những chia sẻ của SAPP Academy đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và có cơ sở để xác định phương hướng phát triển nghề nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một “người đồng hành” trên hành trình chinh phục thành công CFA - "bảo chứng vàng" trong lĩnh vực Phân tích - Đầu tư - Tài chính để có được định hướng học tập và luyện thi CFA phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo khóa học CFA Online tại SAPP, giải pháp chinh phục CFA toàn diện, tối ưu “trọn gói - tiết kiệm - cá nhân hóa”, thiết kế theo khung năng lực của từng cá nhân ngay cả người trái ngành.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.cfaonline

cfaonline

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY