ACCA13/08/2024

Chỉ Với 3 Tháng Học Thi, Sinh Viên Năm 2 FTU Trở Thành Prize Winner Môn Lập Báo Cáo Tài Chính

Đạt số điểm cao TOP 1 VIỆT NAM chỉ với vỏn vẹn 3 THÁNG vừa học vừa ôn thi, Nguyễn Lê Minh Dương – sinh viên năm 3 chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán tại Đại học Ngoại thương đã xuất sắc trở thành Prize Winner môn FR/F7 ACCA trong kỳ thi tháng 6/2024. Bí quyết gì đã giúp Minh Dương “công phá” môn Lập báo cáo tài chính với kết quả ấn tượng như trên?

1. Gia đình có vai trò rất quan trọng trong quá trình theo đuổi ACCA

Minh Dương chia sẻ: “Đối với em, gia đình có những đóng góp rất quan trọng trong quá trình định hướng cho em về ngành học và cả việc theo đuổi ACCA. Bố mẹ luôn tạo điều kiện và ủng hộ em học ACCA càng sớm càng tốt để có thể theo đuổi ước mơ của mình.” Chính vì vậy, từ năm 2, Minh Dương đã lựa chọn hình thức học ACCA Online tại SAPP để có thể chủ động về thời gian, tự nắm bắt kiến thức dựa vào thời gian rảnh của mình. Trong suốt 3 tháng học và ôn thi FR/F7, nền tảng LMS của SAPP chính là “người bạn đồng hành” của cậu bạn.

2. Lộ trình học và ôn thi trong vòng 3 tháng

Lập báo cáo tài chính là môn học cần thiết đối với bất kể ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính doanh nghiệp. Bởi môn học này cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng về các nguyên tắc kế toán, các chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS), cách lập báo cáo tài chính,… Khi học FR/F7, Minh Dương vẫn còn đang là sinh viên năm 2. Vì vậy, đối với cậu bạn, khối lượng kiến thức môn này rất rộng, đòi hỏi sự nỗ lực và tập trung rất nhiều. Tuy nhiên, Minh Dương đã xuất sắc chinh phục môn học này bằng cách phân chia kế hoạch học và ôn tập rất chi tiết với hệ thống LMS của SAPP:

• 2 tháng đầu: Tập trung vào việc học lý thuyết với tổng cộng 24 chương, trong đó mỗi chương mất khoảng 1,5 tiếng để hoàn thành. Cậu bạn đã đều đặn dành 3 buổi tối mỗi tuần, mỗi buổi kéo dài từ 2-3 tiếng, để ôn luyện. Với những chương có nội dung phức tạp hơn, Dương sẽ điều chỉnh thời gian học thêm, hoặc nếu có việc bận rộn cản trở, cậu sẽ sắp xếp bù đắp vào tuần trước hoặc sau, đảm bảo theo đúng kế hoạch mà bản thân đã đề ra. Đối với Dương, hệ thống LMS của SAPP phân chia các chapter rất rõ ràng nên cậu bạn có thể tự căn chỉnh được thời lượng học tập phù hợp với bản thân.
  • 1 tháng trước khi thi: Chuyển sang giai đoạn ôn tập kỹ lưỡng, hệ thống lại toàn bộ kiến thức, tham gia các group Revision trên Zalo của SAPP và luyện tập với các đề mock test để làm quen với cấu trúc và yêu cầu của đề thi thực tế. Ngoài ra, giảng viên tại SAPP còn hỗ trợ chữa bài mẫu qua Excel, giúp Minh Dương nắm vững phương pháp làm bài và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để đạt kết quả cao nhất.
  • 2 tuần cuối: Dành thời gian củng cố lại kiến thức và các công thức quan trọng bằng cách sử dụng file tổng hợp kiến thức từ SAPP. Minh Dương cũng tập trung nghiên cứu các đề thi thử của ACCA trên StudyHub, đồng thời xem các video chữa bài mẫu và take note những lỗi sai cần tránh.

3. Sự hỗ trợ đắc lực từ môn FA/F3

Khi học FR/F7, Minh Dương vẫn còn đang là sinh viên năm 2. Vì vậy, đối với cậu bạn, khối lượng kiến thức môn này rất rộng, đòi hỏi sự nỗ lực và tập trung rất nhiều. Tuy nhiên, nhờ đã hoàn thành môn FA/F3 trước đó với các kiến thức về các giao dịch cơ bản, phương pháp ghi nhận, đo lường, cách trình bày thông tin trong báo cáo tài chính,… Minh Dương đã xây dựng được một nền tảng vững chắc. Cậu bạn đã tự tin hơn nhiều khi tiếp cận FR/F7, dù phải đối mặt với các giao dịch phức tạp như thuê tài sản, ghi nhận doanh thu, hợp đồng khách hàng theo chuẩn mực quốc tế IFRS,…

Với Minh Dương, “muốn chinh phục ACCA, điều quan trọng nhất là phải có kế hoạch cũng như lộ trình học tập phù hợp. Đặc biệt, hãy học ACCA theo lộ trình nếu có thể, vì qua quá trình học, mình nhận thấy các môn F cơ bản là nền tảng vững chắc để tiếp cận và hiểu sâu hơn các môn F cao hơn.”

Trong thời gian tới, mục tiêu của Minh Dương là tiếp tục chinh phục môn AA/F8. SAPP chúc Minh Dương luôn duy trì tinh thần học tập đầy nhiệt huyết, không ngừng tỏa sáng và chinh phục thêm nhiều thử thách mới trong hành trình ACCA của mình.

Đọc thêm:

Học viên tiêu biểu khác