#1 So Sánh Chứng Chỉ ACCA Và CIMA Chi Tiết Hiện Nay

Đọc ngay bài viết so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA để tìm hiểu sự khác biệt và ưu điểm của hai chứng chỉ kế toán quốc tế hàng đầu. Tư vấn chọn lựa hợp lý cho tương lai nghề nghiệp của bạn. 

Kế toán là một trong những ngành nghề đang được đánh giá cao và có nhu cầu nhân lực rất lớn trên thị trường lao động hiện nay. Và để thành công trong lĩnh vực này, không thể thiếu được việc đầu tư vào việc học tập và rèn luyện các kỹ năng chuyên môn. Trong số những chứng chỉ kế toán quốc tế được ưa chuộng, ACCA và CIMA là hai cái tên được nhiều người lựa chọn. Vậy bạn đã biết sự khác biệt và ưu điểm của hai chứng chỉ này chưa? Cùng SAPP Academy so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA để có được cái nhìn tổng quan nhất về hai chứng chỉ này và tìm kiếm lời khuyên hữu ích cho sự nghiệp của bạn.

1. Giới thiệu chung về ACCA và CIMA

so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA

1.1. ACCA: Kiểm toán viên chứng nhận quốc tế (Association of Chartered Certified Accountants)

Chứng chỉ CMA, hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Certified Management Accountant, là một chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu trong lĩnh vực tài chính kế toán. Chứng chỉ này cung cấp cho các đối tượng khác nhau, bao gồm sinh viên năm cuối, nhân viên văn phòng, giảng viên và chuyên gia, kiến thức về tài chính kế toán liên quan đến thực tiễn trong doanh nghiệp.

Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ là tổ chức cấp chứng chỉ này, với hơn 140.000 thành viên đến từ hơn 140 quốc gia. Chương trình đào tạo của CMA tập trung vào các kiến thức gắn liền với thực tiễn trong doanh nghiệp, giúp thí sinh đáp ứng được những yêu cầu của tập đoàn lớn, doanh nghiệp FDI và các công ty hàng đầu thế giới.

Nếu sở hữu chứng chỉ CMA, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong ngành và có thể hướng tới nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

1.2. CIMA: kế toán quản trị quốc tế (Chartered Institute of Management Accountants)

Chứng chỉ CIMA, hay còn được gọi là Chartered Institute of Management Accountants, là chứng chỉ Kế toán Quản trị công chứng Anh Quốc được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị công chứng Anh Quốc, một thành viên của Liên đoàn Kế toán Quốc tế. Với hơn 250.000 thành viên làm việc tại khoảng 180 quốc gia, CIMA được coi là tổ chức thuộc lĩnh vực kế toán quản trị có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Chủ sở hữu chứng chỉ CIMA được coi là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình đào tạo CIMA cung cấp cho học viên nhiều kỹ năng và kiến thức trong ba mảng chính: Mảng doanh nghiệp giúp quản lý các khía cạnh dự án, quan hệ và cấu trúc doanh nghiệp cũng như những sự thay đổi trong doanh nghiệp; Mảng hoạt động/thực thi giúp quản lý về rủi ro, chi phí và quản lý ngân sách; Mảng tài chính giúp xây dựng các chiến lược hoạt động cho doanh nghiệp về mảng tài chính.

1.3. Tổng quan về các chứng chỉ và khóa học

SAPP Academy là trung tâm đào tạo kế toán và tài chính hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều khóa học và chứng chỉ uy tín, trong đó có hai chứng chỉ quốc tế nổi tiếng là ACCA và CIMA.

ACCA (Association of Chartered Certified Accountants) là một trong những tổ chức chuyên cấp chứng chỉ kế toán được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Chứng chỉ ACCA được coi là "chứng chỉ vàng" trong lĩnh vực kế toán và tài chính, được ưa chuộng bởi các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp hàng đầu. Tại SAPP Academy, bạn có thể tham gia các khóa học ACCA để học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để đạt được chứng chỉ này.

CIMA (Chartered Institute of Management Accountants) là tổ chức chuyên cấp chứng chỉ kế toán quản trị hàng đầu thế giới. Với những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về kế toán và quản trị doanh nghiệp, chứng chỉ CIMA được coi là một trong những chứng chỉ quan trọng nhất trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Tại SAPP Academy, bạn có thể tham gia các khóa học CIMA để học tập và chuẩn bị cho kỳ thi cấp chứng chỉ.

Cả hai chứng chỉ ACCA và CIMA đều cung cấp kiến thức và kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp kế toán và tài chính của bạn. Với các khóa học chất lượng và giáo trình được thiết kế đặc biệt, SAPP Academy cam kết sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong lĩnh vực này.

>>>Có thể bạn quan tâm: #1 ACCA Là Gì? Học ACCA Để Làm Gì? Nên Học Chứng Chỉ ACCA Không ?

ACCA là gì

2. Giá trị của chứng chỉ ACCA và CIMA

so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA

2.1. Giá trị của chứng chỉ đối với sự nghiệp và lợi ích cá nhân

Đối với sự nghiệp, chứng chỉ ACCA và CIMA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp hàng đầu. Khi bạn đạt được các chứng chỉ này, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, được trả lương cao hơn và có thể tiến thân nhanh chóng trong lĩnh vực kế toán và tài chính.

Đối với lợi ích cá nhân, các chứng chỉ này giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách quản lý tài chính của doanh nghiệp, từ đó có thể đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả và tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đồng thời, các chứng chỉ này còn giúp bạn phát triển kỹ năng như lãnh đạo, quản lý dự án và giao tiếp, giúp bạn trở thành một nhân viên đa năng và được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

2.2. Giá trị của chứng chỉ đối với công ty và doanh nghiệp

so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA

 • Đầu tiên, chứng chỉ giúp công ty và doanh nghiệp có thể thuê được nhân viên có trình độ chuyên môn cao và năng lực làm việc hiệu quả. Điều này sẽ giúp tăng cường chất lượng nhân sự và đem lại hiệu quả hoạt động cho công ty và doanh nghiệp;

 • Thứ hai, các chứng chỉ này giúp nhân viên của công ty và doanh nghiệp cải thiện kỹ năng và kiến thức chuyên môn của mình. Khi nhân viên có trình độ và kỹ năng tốt hơn, họ có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn, giảm thiểu sai sót và tối ưu hóa lợi nhuận cho công ty và doanh nghiệp;

 • Thứ ba, chứng chỉ cũng giúp đưa ra các chuẩn mực chuyên môn và quy trình làm việc chuẩn mực, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện quy trình kế toán và tài chính của công ty và doanh nghiệp;

 • Cuối cùng, chứng chỉ còn giúp tăng cường uy tín và danh tiếng của công ty và doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. Điều này có thể giúp tăng doanh số và mở rộng thị trường kinh doanh của công ty và doanh nghiệp.

3. Khác biệt giữa chứng chỉ ACCA và CIMA

so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA

3.1. Nội dung khóa học và kiến thức được trang bị

CIMA

ACCA

CIMA bao gồm bốn cấp độ (chiến lược, quản lý, thừa hành và chứng chỉ) và 16 môn học, được thiết kế như sau:

Cấp độ chứng chỉ:

 • BA1: Kiến thức cơ bản về kinh tế

 • BA2: Kiến thức cơ bản về kế toán quản trị

 • BA3: Kiến thức cơ bản về kế toán tài chính

 • BA4: Kiến thức cơ bản về đạo đức nghề nghiệp, quản trị doanh nghiệp & luật thương mại

Cấp độ thừa hành:

 • E1: Quản lý hoạt động tổ chức

 • P1: Kế toán quản trị

 • F1: Báo cáo tài chính & thuế

 • OSC: Tình huống cấp độ thừa hành

Cấp độ quản lý:

 • E2: Quản lý mối quan hệ và dự án

 • P2: Kế toán quản trị nâng cao

 • F2: Lập báo cáo tài chính nâng cao và thuế

 • MCS: Tình huống cấp độ quản lý

Cấp độ chiến lược:

 • E3: Quản trị chiến lược

 • P3: Quản trị rủi ro

 • F3: Chiến lược tài chính

 • SCS: Tình huống cấp độ chiến lư

 • Cấp độ 1: Kiến thức ứng dụng

Kinh doanh và công nghệ - Accountant in Business (BT/F1);

Kế toán quản trị - Management Accounting (MA/F2);

Kế toán tài chính Financial Accounting (FA/F3).

 • Cấp độ 2: Kỹ năng ứng dụng

Luật kinh doanh và luật doanh nghiệp Corporate and Business Law (LW/F4);

Quản trị hiệu quả hoạt động doanh nghiệp Performance Management (PM/F5);

Thuế Việt Nam Taxation (TX/F6);

Lập báo cáo tài chính Financial Reporting (FR/F7);

Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo Audit and Assurance (AA/F8);

Quản trị tài chính Financial Management (FM/F9).

 • Cấp độ 3: Kỹ năng Chuyên môn Chiến lược

Lãnh đạo chiến lược kinh doanh Strategic Business Leader (SBL);

Báo cáo chiến lược doanh nghiệp Strategic Business Reporting (SBR).

Các môn tự chọn:

Quản trị tài chính nâng cao Advanced Financial Management (AFM);

Quản trị hiệu quả hoạt động doanh nghiệp nâng cao Advanced Performance Management (APM);

Thuế nâng cao UK Advanced Taxation (ATX);

Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo nâng cao Advanced Audit and Assurance (AAA).

3.2. Phạm vi và định hướng của các chứng chỉ

so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA

Định hướng nội dung chương trình học 

 • Phạm vi: Chứng chỉ ACCA tập trung vào các lĩnh vực kế toán tài chính, kế toán quản trị, kiểm toán, thuế, luật, phân tích kinh doanh và quản trị tài chính. ACCA cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia tài chính toàn diện.

 • Định hướng: ACCA phù hợp với những ai mong muốn trở thành một chuyên gia tài chính có khả năng đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả kỹ năng quản trị và phân tích kinh doanh.

 • Phạm vi: Chứng chỉ CIMA tập trung vào các lĩnh vực quản trị chiến lược, quản trị chi phí, quản trị rủi ro, quản trị tài chính và quản trị hoạt động. CIMA cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng để trở thành một chuyên gia quản trị tài chính có khả năng giúp doanh nghiệp tối ưu hoá lợi nhuận và cải thiện hiệu suất.

 • Định hướng: CIMA phù hợp với những ai mong muốn trở thành một chuyên gia quản trị tài chính, đặc biệt là trong lĩnh vực quản trị chiến lược và quản trị hoạt động, với mục tiêu tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.  

3.3. Cấu trúc và hình thức thi của các chứng chỉ

 

ACCA

CIMA

Hình thức thi & thời gian thi   

Thi trên máy tính theo yêu cầu (CBE on demand) áp dụng cho các môn BT/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4 toàn cầu hoặc LW/F4 Anh theo lịch thi của FTMS.

Thi trên máy tính theo kỳ (CBE on session) áp dụng cho tất cả các môn kỹ năng cấp độ PM/F5, FR/F7, AA/F8, FM/F9, với 4 đợt thi trong năm vào tháng 3, 6, 9 và 12.

Thi trên máy tính theo kỳ (CBE on session) áp dụng cho các môn LW/F4 Việt Nam và TX/F6 Việt Nam, với 2 đợt thi vào tháng 6 và tháng 12.

Thi trên giấy (PBE) áp dụng cho các môn cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp như AFM/P4, APM/P5, SBL, SBR/P2, với 4 đợt thi trong năm vào tháng 3, 6, 9 và 12.

Ngoài ra, các môn ACCA cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp như SBL, SBR, AFM/P4, APM/P5, ATX/P6 và AAA/P7 chuyển sang hình thức thi trên máy tính CBE vào tháng 6/2021.

Các kỳ thi trên máy tính cho các cấp độ chứng chỉ có thời gian thi được sắp xếp linh hoạt. Các bài thi tình huống sẽ được tổ chức vào tháng 2, 5, 8 và 11 hàng năm.

Số lượng bài thi 

Số lượng tối đa các bài thi là 13, bao gồm cả 1 bài thi trực tuyến về Đạo đức nghề nghiệp.

Bạn sẽ phải hoàn thành 9 bài thi theo từng môn học cùng với 3 trường hợp nghiên cứu (case study) liên quan đến 3 khía cạnh đào tạo của CIMA như: Doanh nghiệp - Hoạt động - Tài chính.

Thời lượng thi 

Thời lượng của mỗi bài thi phụ thuộc vào môn thi, thường dao động từ 2h đến 3h20 phút cho mỗi môn thi. 

Bài thi mục tiêu (objective) như E1, E2, E3,... có thời lượng là 90 phút. Bài thi trường hợp nghiên cứu (case study) có thời lượng là 3h.

Lệ phí thi

Các khoản phí liên quan đến tài khoản bao gồm phí mở tài khoản là £36 và phí thường niên là 0 hoặc từ £50 - £112 tùy thuộc vào đối tượng. Phí thi và phí miễn thi có giá trị khoảng £86/môn.

Phí đăng ký và phí hội viên hàng năm của CIMA phụ thuộc vào mức hội viên và dao động từ 107 đến 1008 đô la Mỹ.

Phí thi của CIMA dao động từ 97 đến 313 đô la Mỹ tùy thuộc vào môn thi.

Nếu bạn hoàn thành chứng chỉ CIMA trong ba năm và đỗ tất cả các kỳ thi trong lần đầu tiên, giá trị của chứng chỉ sẽ khoảng 1.800 bảng Anh (tương đương khoảng 58.000.000 VNĐ theo giá năm 2018). Phí này không bao gồm chi phí cho tài liệu học.

4. Đánh giá và lựa chọn giữa chứng chỉ ACCA và CIMA

so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA

4.1. Điều gì cần xem xét khi lựa chọn giữa hai chứng chỉ?

 • Đối tượng học viên: ACCA thường hướng đến các sinh viên mới hoặc những người mới bắt đầu trong lĩnh vực kế toán, trong khi CIMA phù hợp cho các chuyên gia quản lý tài chính hoặc các chuyên gia về chiến lược kinh doanh.

 • Phạm vi chương trình: Chương trình của ACCA tập trung vào các kỹ năng kế toán và kiểm toán, trong khi CIMA tập trung vào quản trị tài chính, quản lý chiến lược, quản lý chi phí và quản lý rủi ro.

 • Thời gian hoàn thành: ACCA yêu cầu học viên hoàn thành 14 môn học trong vòng 3-4 năm, trong khi CIMA yêu cầu học viên hoàn thành 16 môn học trong vòng 3-4 năm.

 • Sự phân cấp: ACCA cung cấp các cấp độ chứng chỉ tương tự như một chương trình đào tạo kế toán cổ điển, trong khi CIMA cung cấp các chứng chỉ với các cấp độ khác nhau như Operational, Management và Strategic.

 • Chi phí: Cả ACCA và CIMA đều là các chứng chỉ có chi phí đáng kể, tuy nhiên, chi phí để hoàn thành ACCA có thể thấp hơn so với CIMA.

4.2. So sánh chi tiết giữa các khóa học và chứng chỉ của ACCA và CIMA

so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA

 

ACCA

CIMA

Thời gian hoàn tất trung bình 

Thời gian hoàn tất một môn học trung bình: Thường mất từ 1,5 đến 2,5 năm để hoàn tất một môn học. Trong đó, thời gian học trung bình khoảng từ 2 đến 3 tháng.

Thời gian thi tối đa: Học viên được phép thi tối đa 4 môn/kỳ thi và tối đa 8 môn/năm.

Để hoàn thành một cấp độ, thường cần tối đa 550 giờ học.

Thời gian hoàn thành chứng chỉ CIMA: Cần khoảng từ 3 đến 6 năm để hoàn thành toàn bộ chứng chỉ.

Kỹ năng đạt được

ACCA cung cấp cho người học một chương trình kế toán và tài chính thực tiễn, đồng thời tích lũy kiến thức lý thuyết cao cấp. Điều này giúp người học phát triển kiến thức toàn diện và trở thành một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Ngoài ra, học ACCA còn giúp người học có những nền tảng kiến thức đa diện về việc xây dựng chiến lược tài chính và đưa ra quyết định kinh tế đúng đắn, quản lý kế toán và báo cáo hiệu quả.

Chương trình học CIMA sẽ trang bị cho người học những kỹ năng về kế toán quản trị toàn diện, bao gồm: kỹ năng chuyên môn (phân tích báo cáo tài chính, lập kế hoạch, quản lý ngân sách); kỹ năng kinh doanh (lập kế hoạch chiến lược, quản lý mối quan hệ); kỹ năng mềm (xây dựng mối quan hệ, kỹ năng diễn đạt); kỹ năng lãnh đạo. Từ đó, người học có thể trở thành một chuyên gia kế toán, quản trị, lãnh đạo toàn diện và thành công trong sự nghiệp của mình.

5. Kết luận

so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA

5.1. Tóm tắt những điểm khác nhau giữa hai chứng chỉ

 

ACCA

CIMA

Phạm vi công nhận

Hiện nay, chứng chỉ ACCA được công nhận tại 179 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Chứng chỉ CIMA cũng được công nhận trên toàn cầu và được hơn 4.500 công ty tuyển dụng ứng viên CIMA.

Điều kiện đầu vào

Có hai trường hợp áp dụng để tham gia học và đăng ký thi chứng chỉ ACCA tại Việt Nam. Trong trường hợp thứ nhất, các sinh viên đang theo học đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học hoặc tốt nghiệp cao đẳng đều đủ điều kiện để tham gia và đăng ký thi ACCA. Trong trường hợp thứ hai, nếu không đáp ứng được các yêu cầu trên, người muốn theo đuổi chứng chỉ ACCA cần tham gia chương trình nền tảng FIA để bổ sung kiến thức nền tảng về kế toán.

Đối với chương trình học này, tất cả các học viên từ 16 tuổi trở lên đều có thể tham gia mà không cần thi đầu vào. Nếu ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn, họ có thể được miễn một số môn học trong khóa học.

Điều kiện hoàn thành 

Để đạt được chứng chỉ, ứng viên cần hoàn thành các yêu cầu sau:

 • Hoàn thành 13/15 môn, trong đó bao gồm 9 môn cấp độ Applied Knowledge, Applied Skills và 2 môn kiến thức bắt buộc cùng 2 môn tự chọn thuộc cấp độ Strategic Professional Skills;

 • Hoàn thành Module Đạo đức nghề nghiệp;

 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính hoặc Thuế.

Để đạt được chứng chỉ, ứng viên cần thực hiện các yêu cầu sau:

 • Hoàn thành 12 kỳ thi;

 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc, trong đó cần thể hiện được các kinh nghiệm cụ thể trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, lập kế hoạch, quản lý ngân sách, quản trị rủi ro, quản trị dự án và các lĩnh vực liên quan khác;

 • Hoàn thành hồ sơ đăng ký theo yêu cầu.

5.2. Lựa chọn phù hợp với mục tiêu và định hướng sự nghiệp của từng người.

Đúng, việc lựa chọn giữa chứng chỉ ACCA và CIMA phụ thuộc vào mục tiêu và định hướng sự nghiệp của từng người. Nếu muốn trở thành một chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và quản lý, ACCA có thể là sự lựa chọn phù hợp hơn, vì nó được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và cung cấp các kiến thức và kỹ năng toàn diện cho các chuyên gia tài chính. Trong khi đó, nếu mục tiêu của bạn là trở thành một chuyên gia quản trị chiến lược, CIMA có thể là lựa chọn phù hợp hơn, vì nó cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị chiến lược và quản lý tài chính. Do đó, việc lựa chọn giữa hai chứng chỉ này phụ thuộc vào mục tiêu và định hướng sự nghiệp của từng người.

>>>Có thể bạn quan tâm: Khóa học ACCA Online cùng ACCA Member Cam Kết Tỷ Lệ Đỗ

khóa học acca online

6. Tạm kết

so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA

Như vậy, thông qua nội dung bài viết, hy vọng bạn có thể so sánh chứng chỉ ACCA và CIMA, chứng chỉ ACCA và CIMA đều là những chứng chỉ uy tín trong lĩnh vực Kế toán - Tài chính - Kiểm toán. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác nhau về phạm vi công nhận, kiến thức và kỹ năng được đào tạo cũng như tiêu chuẩn đầu ra. Do đó, việc lựa chọn giữa hai chứng chỉ này phụ thuộc vào mục đích và mục tiêu của từng người. Trung tâm đào tạo SAPP Academy cam kết mang đến cho học viên các khóa học đạt chất lượng cao, giúp học viên đạt được chứng chỉ ACCA hay CIMA và phát triển sự nghiệp trong ngành Kế toán - Tài chính - Kiểm toán.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY