F7 ACCA Là Gì? Những Lợi Ích Của Việc Học F7 ACCA

Môn F7 ACCA – Financial Reporting là môn học không thể thiếu trên con đường chinh phục ACCA của nhiều học viên. Vậy F7 ACCA là gì? Những lợi ích thu được từ việc học môn này? Bài viết sau …

Môn F7 ACCA – Financial Reporting là môn học không thể thiếu trên con đường chinh phục ACCA của nhiều học viên. Vậy F7 ACCA là gì? Những lợi ích thu được từ việc học môn này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó.

1. Môn F7 ACCA là gì?

Nếu như đã học ACCA ngay từ những môn đầu tiên, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, F7 ACCA là môn nâng cao của F3 ACCA. Đồng thời F7 ACCA cũng thêm những phần mới về kế toán gồm: bất động sản đầu tư, thuê tài sản, chi phí lãi vay, thuế, phân tích các chỉ số tài chính… Do đó, việc học F7 ACCA sẽ thuận lợi hơn nếu bạn đã hoàn thành F3 ACCA trước đó.

Mục tiêu chính của môn học nhằm giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng trong việc hiểu và áp dụng các chuẩn mực kế toán và khung pháp lý trong việc lập báo cáo tài chính cho 1 tổ chức, doanh nghiệp và các tập đoàn, đồng thời sử dụng báo cáo tài chính cho việc phân tích và diễn giải các số liệu trên báo cáo tài chính.

Giáo trình kiến thức F7 ACCA chia thành 5 phần chính:

  • Khung khái niệm về kế toán (The conceptual framework of accounting)
  • Khung pháp lý (The regulatory framework)
  • Chuẩn bị báo cáo tài chính theo chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS (Preparation of financial statements which conform with IFRS)
  • Lập báo cáo tài chính hợp nhất (Preparation of consolidated financial statements)
  • Phân tích và giải thích các báo cáo tài chính (Analysis and interpretation of financial statements)

(Chuyên đề kiến thức môn F7 ACCA)

2. Cấu trúc đề thi F7 ACCA

Cấu trúc đề thi F7 ACCA từ tháng 9/2016 đến nay vẫn chưa có thay đổi, cụ thể:

  • Phần A: 30 điểm, gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm (Muiltiple choices questions) sẽ hỏi bạn những kiến thức về chuẩn mực kế toán quốc tế IAS.
  • Phần B: 30 điểm, gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm (Scenario questions) tương ứng với 3 case study được đưa ra.
  • Phần C: 40 điểm, bao gồm 2 câu hỏi lớn. Kiến thức của phần C có thể rơi vào một trong các chủ đề sau: Lập báo cáo hợp nhất – consolidated report, Bảng cân đối thử – trial balance, phân tích ratio and cash flow.

3. Tại sao phải học F7 ACCA?

  • F7 ACCA cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ hơn về kế toán và lập báo cáo tài chính

Nếu như kiến thức trong những môn ACCA trước đó chỉ là những kiến thức nền tảng, thì ở môn F7 ACCA, chúng đã được hoàn thiện và bổ sung thêm rất nhiều. Trước hết, bạn phải học cách lập báo cáo tài chính qua các bước. Bắt đầu từ các giao dịch, từ các bút toán, lên sổ, cuối cùng mới lên được báo cáo tài chính đầy đủ.

Báo cáo tài chính trong F7 ACCA không chỉ của một công ty đơn lẻ. Khi theo học F7 ACCA, bạn hoàn toàn có khả năng lập báo cáo hợp nhất cho tập đoàn. Bên cạnh đó, môn học này còn đề cập đến nhiều vấn đề khác như thuếyếu tố lạm phát ảnh hưởng như thế nào đến báo cáo tài chính. Sau cùng, bạn có thể sử dụng những chỉ số tài chính để phân tích, đưa ra dự đoán sự biến động, xu thế của doanh nghiệp.

  • F7 ACCA là tiền đề học tốt môn P2 ACCA và là một trong những nấc thang để trở thành hội viên ACCA

Với trục dọc F3 – F7 – P2, học tốt F7 ACCA đồng nghĩa với bạn đã tăng khả năng chinh phục thành công môn P2 ACCA – Một trong những môn khó nhất trong chương trình. Với những lợi ích như trên, học tốt F7 ACCA sẽ giúp các bạn đến gần hơn với việc trở thành hội viên ACCA (ACCA Member). Khi trở thành hội viên ACCA, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tiếp xúc, giao lưu, mở rộng mối quan hệ, trao đổi kinh nghiệm với nhiều hội viên trên toàn thế giới.

Tổng kết

Tóm lại, F7 ACCA là một trong những cột mốc quan trọng bạn cần vượt qua trên con đường chinh phục ACCA. Ngoài việc có cơ hội trở thành ACCA Member, F7 ACCA sẽ cung cấp cho bạn kiến thức sâu rộng và đầy đủ hơn về kế toán tài chính. Công việc không chỉ dừng lại ở việc định khoản hay lên báo cáo tài chính, bạn có thể phân tích, đưa ra dự đoán của mình về xu hướng trong tương lai của công ty thông qua báo cáo tài chính.

>>> Xem thêm:

 


 

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F7 ACCA – FINANCIAL REPORTING – LẬP BÁO CÁO TRONG DOANH NGHIỆP

Khóa học F7 ACCA - Financial reporting - Lập báo cáo tài chính

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY