ACCA20/06/2024

Khám Phá Các Vòng Tuyển Dụng Của EY

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY) là một thành viên của Ernst & Young toàn cầu, chính thức được thành lập theo giấy phép đầu tư số 448/GP ngày 3/11/1992 và là công ty kiểm toán và tư vấn có 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên được thành lập tại Việt Nam..

1. Giới Thiệu Về EY

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam hiện nay đặt trụ sở chính tại số 2, đường Hải Triều, phường Bến Nghé, Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. Công ty có đặt văn phòng ở Hà Nội tại tầng 8 tòa nhà Corner Building, 16 Phan Chu Trinh, Hà Nội, với gần 1.000 nhân viên có trình độ học vấn, kinh nghiệm, cũng như kĩ năng làm việc lành nghề và chuyên nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới như Hoa Kỳ, châu Âu, Australia, Singapore, Malaysia và Philippines.

  • Tên giao dịch chính thức: Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam.
  • Điện thoại liên lạc tại văn phòng Hà Nội: 84-04-8351100.
  • Website: http://www.ey.com
  • Người đại diện: Tổng Giám đốc Trần Đình Cường.

Với những hiểu biết và kinh nghiệm sâu sắc về thị trường trong nước, Công ty đã xây dựng được một cơ sở khách hàng đa dạng gồm nhiều ngành nghề như sản xuất, thương mại, bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm, thậm chí là các dự án phi chính phủ như SOS… Ernst & Young Việt Nam đã tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cổ phần hóa, tái cơ cấu, mua bán doanh nghiệp, phát triển chiến lược kinh doanh, tư vấn quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro. Bên cạnh đó hoạt động của công ty không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ kiểm toán cho khách hàng mà Ernst & Young còn hết sức nỗ lực trong việc giúp hoàn thiện hệ thống kế toán của khách hàng thông qua nhiều hình thức. Trong nhiều năm liên tục, Công ty luôn duy trì là một trong những công ty kiểm toán và tư vấn có doanh thu hàng đầu tại Việt Nam.

2. Khám Phá Các Vòng Tuyển Dụng Của EY

EY Việt Nam thường tuyển dụng ba vị trí thực tập: Assurance intern, Tax intern, IT audit intern. EY có quy trình tuyển dụng đơn giản hơn so với các BIG4 khác, chỉ gồm ba vòng nhưng cũng không kém phần khắc nghiệt trong tuyển chọn.

Vòng 1: Nộp đơn online và gửi CV của EY

Trung bình mỗi mùa tuyển dụng, EY sẽ lựa chọn 200 CV xuất sắc nhất để đưa vào vòng test. Một CV xuất sắc nếu có GPA tốt (lớn hơn 8.0) hoặc có nhiều yếu tố nổi bật như ngoại ngữ, tham gia tích cực nhiều hoạt động ngoại khóa. Vậy nên, không có gì lạ khi trong mùa tuyển thực tập FY16, có nhiều bạn GPA 8.5 mà vẫn tạch, hoặc có những bạn chỉ 7.5 vẫn Pass bình thường.

Các ứng viên đủ điều kiện được thông báo đi test sau 1 tuần đóng deadline.

Vòng 2: Test kiến thức

Bài test kiến thức của EY gồm các phần: Accounting, Auditing, Tax, General knowledge, Essays.

  • Accounting gồm 20 câu, chiếm 30 điểm. Kế toán của EY không hề lằng nhằng và đánh đố nhiều, câu hỏi đưa ra trực tiếp và đơn giản hơn. Các bạn ôn kỹ F3, đọc qua một số chuẩn mực kế toán cơ bản như VAS 1, 2, 3, 4, thông tư 45, tỷ lệ trích dự phòng là có thể làm được bài. Một câu tính toán lại Net profit do kế toán định khoản nhầm phần tài sản cố định tương đối giống bài tập của F3, nói chung là khá đơn giản.
  • Auditing gồm 10 câu kiểm toán, chiếm 10 điểm. Kiến thức kiểm toán rơi nhiều vào F8. Thực ra nếu học NEU, hầu hết mọi khái niệm, trích dẫn trong giáo trình đều đã được chú thích tiếng Anh bên cạnh, nên nếu chăm đọc Kiểm toán tài chính, thì phần này cũng hoàn toàn không khó.
  • Tax gồm 10 câu, chiếm 10 điểm. Thuế nhà thầu, thuế tiêu thụ đặc biệt là hai phần nên được xem lại kỹ càng, hầu như đề test EY năm nào cũng có bài tập phần này, đặc biệt không cho tỷ lệ nộp thuế mà phải tự nhớ để tính toán.
  • 10 câu IQ, chiếm 20 điểm. IQ của EY thường xuất hiện nhiều câu liên quan tới logic hình học, tuy nhiên, hầu hết thí sinh đều đánh giá là không quá khó.
  • 10 câu General Knowledge, 20 điểm. Seagames 2016, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh lần lượt xuất hiện trong đề Internship FY16, còn đề Fresh thì hỏi về các quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới, hoa hậu hoàn vũ 2016. Hiếm có người nào giành được trọn vẹn điểm phần này, vì đề thi EY thường ra khá hiểm hóc và đầy tính bất ngờ.
  • Writing short essay, 10 điểm. Chọn 1 trong 2 chủ đề viết đưa ra, 1 là ảnh hưởng nhập cư tới nền kinh tế cơ hội, thách thức; 2 là bàn luận về vấn đề đạo đức trong lĩnh vực kiểm toán; tại sao nó quan trọng; cái gì ảnh hưởng tới đạo đức và làm thế nào để đảm bảo hành xử có đạo đức.

Đọc cấu trúc đề thi, cũng dễ dàng thấy EY tập trung trọng số điểm nhiều hơn vào phần IQ và kiến thức xã hội, 2 điểm/ câu, trong khi chuyên ngành cũng chiếm đến 50% tổng điểm nhưng trung bình chỉ 1 điểm/ câu, Writing là phần đáng sợ nhất lại chỉ chiếm 10%. Kết luận lại là khi hết giờ thì các bạn tốt nhất là nhanh chóng hoàn thiện phần IQ và General knowledge để tối đa hóa số điểm của mình.

Vòng 3: Vòng phỏng vấn với HR và Partner

Khoảng 140 người sẽ được tiếp tục lựa chọn bước vào vòng 3. Thông thường, ứng viên sẽ được hỏi hoàn toàn bằng Tiếng anh, tuy nhiên, có thể sử dụng tiếng Việt trong tình thế câu hỏi chuyên ngành quá khó. Các câu hỏi xoay quanh kiến thức chuyên ngành, có thể hỏi về Thuế và CV của các bạn. Hãy đọc CV thật kỹ và ước chừng các câu hỏi có thể bị hỏi trước để bớt bối rối.  Nói chung, Partner của EY khá vui tính, không khí phỏng vấn cũng thoải mái nên các bạn đừng lo.

Sau vòng này, khoảng 100 ứng viên sẽ được nhận chính thức thực tập tại EY.

Trên đây là những chia sẻ cá nhân được tổng hợp từ nhiều học viên của SAPP Academy đang làm việc tại các công ty. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho quá trình tìm hiểu và chọn lựa công ty phù hợp với của các bạn. 


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

Trên đây là những chia sẻ cá nhân được tổng hợp từ nhiều học viên của SAPP Academy đang làm việc tại các công ty. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho quá trình tìm hiểu và chọn lựa công ty phù hợp với của các bạn. 


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

3 Bí Mật Về EY Được Bật Mí Bởi Director, Cùng Xem Nếu Bạn Muốn Tham Gia Internship 2023

Đặc quyền của học viên SAPP Academy khi tham dự S-connection #1: Nguyễn Phan Anh...

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Pathway to Success 2015

Như vậy là cuối cùng EY cũng đã có kết quả cho vòng thi tuyển....

Phương pháp Báo cáo lưu chuyển tiền tệ gián tiếp

Trong quản lý tài chính của các doanh nghiệp, việc hiểu rõ và thực hiện...

Cập Nhật Lệ Phí Thi Và Lịch Thi ACCA Kỳ Tháng 9 Năm 2024 [Mới Nhất]

Tổng hợp các thông tin về lệ phí và lịch thi tháng 9 năm 2024...

#1 Khóa Học ACCA F1 Online Cam Kết Tỉ Lệ Đỗ Tại SAPP Academy

Đừng bỏ lỡ Khóa Học ACCA F1 Online Cam Kết Tỉ Lệ Đỗ Tại SAPP...

#Những Quy Định Về Quyết Toán Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp

Tìm hiểu về các quy định quan trọng về quyết toán thuế thu nhập doanh...

#1 Giới Thiệu Về Môn Học ACCA FMA online Tại SAPP Academy

Tìm hiểu về lớp học FMA online tại SAPP Academy để nắm bắt kiến thức...

SAPP Academy Tiếp Tục Giữ Vững Pass Rate Vượt Trội Hơn Toàn Cầu Trong Kỳ Thi ACCA Tháng 3/2023

Cùng theo dõi chi tiết Pass Rate từng môn của học viên ACCA tại SAPP...