Các Dạng Bài Test Năng Lực Trong Đề Thi Tuyển Dụng Big4

Nếu như bạn đang lên kế hoạch tham gia một buổi phỏng vấn công việc với 1 trong công ty kế toán BIG4 thì bạn rất cần chuẩn bị cho các bài dạng bài test năng lực trực tuyến mà …

Nếu như bạn đang lên kế hoạch tham gia một buổi phỏng vấn công việc với 1 trong công ty kế toán BIG4 thì bạn rất cần chuẩn bị cho các bài dạng bài test năng lực trực tuyến mà các công ty sử dụng trong quá trình tuyển dụng.

1. Các Công Ty Big4

Cái tên BIG4 là 4 công ty kế toán kiểm toán lớn nhất thế giới: Deloitte, PwC, EY, KPMG. Vì 4 công ty này nắm cho mình phần lớn các dịch vụ kế toán kiểm toán chuyên nghiệp, nên chúng được nhóm lại với nhau để đại diện cho tên tuổi của lĩnh vực hàng đầu của họ.

2. Bật Mí Công Cụ Tối Ưu Tuyển Dụng Big4

Bài test năng lực – Aptitude Test, là dạng test tâm lý và kỹ năng mà các doanh nghiệp thường sử dụng trong quá trình tuyển dụng để lựa chọn ứng viên phù hợp từ vô vàn các hồ sơ tuyển dụng. Cũng không có gì bất ngờ khi đa phần các bài test năng lực của BIG4 tập trung vào 2 tiêu chí: Đọc hiểu logic và ứng xử (Mathematic-logic and Interpersonal skills).

Bạn có thể tìm hiểu thêm các công ty cung cấp dịch vụ bài test cho BIG4 ở dưới đây:

 • CEB’s SHL
 • Kenexa
 • Saville
 • Talent Q
 • Cubiks

BIG4 Có Các Dạng Bài Test Năng Lực Nào?

3. 4 Dạng Bài Test Trong Đề Thi Tuyển Dụng BIG4

Bài test tính toán nhanh (Numerical Test)

Mục đích của bài test này nhằm đánh giá khả năng làm việc với những con số và kỹ năng quan sát và học hiểu của thí sinh. Thí sinh được cung cấp thông tin dưới dạng biểu đồ hoặc bẳng thông tin. Trong bài test này được thiết kế với tối đa 20 câu hỏi. Thí sinh có khoảng 1’ mỗi câu.

Mức độ khó và thời gian làm bài test tính toán nhanh sẽ phụ thuộc vào vị trí tuyển dụng của thí sinh. Đây là dạng bài được hầu hết BIG4 sử dụng trong quá trình tuyển dụng.

Bài test tư duy đọc hiểu (Verbal Test)

Mục đích của bài test này nhằm đánh giá khả năng đọc hiểu và tư duy của thí sinh. Thí sinh sẽ được cung cấp bài đọc và nhiều câu hỏi nhỏ. Trong mỗi câu hỏi, thí sinh sẽ được cung cấp thêm các thông tin và yêu cầu so sánh thông tin trong câu hỏi với bài đọc. Thí sinh trả lời bằng cách chọn ‘đúng’, ‘sai’ hoặc ‘không thể kết luận’.

Tương tự như tính toán nhanh, độ khó và thời gian làm bài phụ thuộc vào cấp độ vị trí tuyển dụng. Đây cũng là dạng bài được hầu hết BIG4 sử dụng trong quá trình tuyển dụng.

Bài test xử lý tình huống (Judgemental Situational Test)

BIG4 sử dụng dạng bài test này cùng với 2 dạng trên nhưng dưới nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ: EY gọi đây là bài test thế mạnh thí sinh (Strengths Assessment Test).

Bài test xử lý tình huống yêu cầu các thí sinh phải giải quyết các tình huống công việc. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ đánh giá được các giá trị và thứ tự ưu tiên của các thí sinh và tìm ra ứng viên phù hợp với doanh nghiệp.

Thông thường sẽ có 2 kiểu câu hỏi cho bài test này:

 • Yêu cầu chọn giải pháp tốt nhất trong các giải pháp đã được câu hỏi nêu ra.
 • Yêu cầu sắp xếp thứ tự quan trỏng của giải pháp (từ tốt nhất đến tệ nhất).

Bài test tư duy (Logical Test)

BIG4 sử dụng dạng bài này trong nhằm mục đích đánh giá kỹ năng hiểu không gian và tư duy logic của thí sinh. Không phải test về toán học và đọc hiểu tư duy, dạng bài test này thường được gọi là bài test phi ngôn ngữ (Non-Verbal Test).

Mặc dù có nhiều dạng bài phi ngôn ngữ, nhưng chủ yếu chúng được thể hiện qua các hình dạng và hình khối. Thông thường, câu hỏi sẽ là các chuỗi hình dạng/ khối mà thí sinh phải chọn thêm 1 hình nhằm hoàn thiện chuỗi logic của hình. Hoặc câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh nhóm lại các hình có tính liên quan với nhau.

>Xem thêm: Tổng Hợp Tất Cả Tài Liệu Luyện Thi BIG4

4. Test Năng Lực Của Mỗi BIG Như Thế Nào?

 • Deloitte: Gồm 3 dạng bài: Tính toán nhanh, tư duy đọc hiểu và tư duy logic. Các bài test tuyển dụng của Deloitte được cung cấp bởi Kenexa.
 • PwC: Gồm 4 dạng bài: Tính toán nhanh, tư duy đọc hiểu, xử lý tình huống và tư duy logic. Các bài test tuyển dụng của PwC được cung cấp bởi CEB’s SHL.
 • EY: Gồm 4 dạng bài: Tính toán nhanh, tư duy đọc hiểu, đọc hiểu biểu đồ, đánh giá thế mạnh. Dạng bài đọc hiểu biểu đồ (Diagrammatic Reasoning Test) thường có 8 câu hỏi và thời gian trả lời là 6 phút. Bài test tuyển dụng của EY được cung cấp bởi Saville.
 • KPMG: Gồm 3 dạng bài: Tính toán nhanh – 24 câu hỏi trong 20’, tư duy đọc hiểu – 40 câu hỏi trong 20’, xử lý tình huống. Bài test tuyển dụng của KPMG được cung cấp bởi Cubiks.

>>> Xem thêm:


[FREE DOWNLOAD] 20+ TÀI LIỆU LUYỆN THI BIG4 CẤP TỐC

tài liệu luyện thi BIG4

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY