Các Kỳ Tuyển Dụng BIG4 (Deloitte, KPMG, EY & PwC)

Có lẽ bạn đang tìm hiểu xem nên lựa chọn kỳ tuyển dụng BIG4 thực tập sinh hay kỳ sinh viên mới ra trường với một trong bốn công ty BIG4 (KPMG, Deloitte, PwC or E&Y) hoặc với một công ty …

Có lẽ bạn đang tìm hiểu xem nên lựa chọn kỳ tuyển dụng BIG4 thực tập sinh hay kỳ sinh viên mới ra trường với một trong bốn công ty BIG4 (KPMG, Deloitte, PwC or E&Y) hoặc với một công ty kế toán Non-BIG, có một số yếu tố quan trọng bạn nên xem xét trước.

1. Kỳ tuyển dụng BIG4

BIG4 có 2 kỳ tuyển dụng lớn trong 1 năm:

 • Internship Recruitment Program:

   • Thời gian: Bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 8
   • Số lượng: Khoảng 40 – 70 người mỗi Big
  • Đối tượng: Sinh viên năm cuối đại học, sinh viên mới tốt nghiệp hoặc tốt nghiệp đại học trong vòng 1 năm chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, luật, thuế, ngân hàng, ngoại thương và các ngành liên quan.
 • Fresh Graduate Recruitment Program:

   • Thời gian: Bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 3
   • Số lượng: Khoảng 10 – 20 người mỗi Big
  • Đối tượng: Sinh viên đã tốt nghiệp và không giới hạn độ tuổi.

Ngoài ra BIG4 còn có chương trình thực tập mùa hè cho các bạn du học sinh tại nước ngoài có nhu cầu thực tập trong thời gian nghỉ hè.

 • Summer Internship Recruitment Program:

   • Thời gian: Bắt đầu từ tháng 1
   • Số lượng: Khoảng dưới 10 người
  • Đối tượng: Du học sinh người Việt có nhu cầu thực tập trong thời gian nghỉ hè.

>>> Xem thêm: Khám phá các vòng tuyển dụng của BIG4 và Non-BIG: EY, KPMG, PwC, Deloitte, VACO, A&C, Grant Thornton, UWY ACA & AASC.

2. Tiêu Chí Tuyển Dụng BIG4 Chung Cho Kỳ Internship Và Fresh Graduate

Tùy thuộc vào nhu cầu và văn hóa của mỗi Big, thì vẫn có những tiêu chí chung của BIG4 đối với các ứng viên:

  • Hiện đang theo học đại học chuyên ngành: kế toán, kiểm toán, tài chính, luật, thuế, ngân hàng, ngoại thương và các ngành nghiên quan;
  • Thành thạo tiếng Anh, kỹ năng nói và viết;
  • Thành thạo ngoại ngữ thứ 3 như: Hàn/ Trung/ Nhật là một lợi thế;
  • Thành thạo sử dụng máy tính: Words, Excel, Powerpoint;
  • Có đam mê và nhiệt huyết trong việc học hỏi từ đồng đội hoặc quản lý;
  • Kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt;
 • Kỹ năng làm việc nhóm tốt.

3. Những Điểm Khác Biệt Giữa Kỳ Internship và Fresh Graduate

Kỳ tuyển dụng BIG4 Fresh Graduate đặt những tiêu chuẩn cao hơn về kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc nhuần nhuyễn so với kỳ Internship. Điều này thử thách các bạn thi tuyển BIG4 phải bộc lộ hết khả năng của mình. Bởi vì nhà tuyển dụng BIG4 cho rằng, các bạn tham gia vào kỳ tuyển dụng chính thức đã có nền tảng kiến thức vững vàng và có kỹ năng làm việc thực tế hơn so với các bạn sinh vẫn còn đi học. Hơn nữa, BIG4 có thể yêu cầu bạn thêm về thành thạo ngoại ngữ thứ ba: Hàn, Nhật, Trung cho khối khách hàng đặc thù hoặc bằng cấp quốc tế chuyên ngành về kế toán, kiểm toán như ACCA, CPA Việt/Úc cho các công việc có tính chuyên môn cao.

BIG4 tuyển dụng nhiều hơn vào kỳ Internship so với kỳ Fresh Graduate. Hàng năm BIG4 sẽ tuyển dụng khoảng 200 Interns vào mùa đông, chuẩn bị cho mùa kiểm toán bận rộn nhất năm. Lịch làm việc của kiểm toán viên sẽ vô cùng bận rộn trong khoảng thời gian này và thường sẽ ổn định hơn khi càng về gần mùa hè.

4. Lí Do Bạn Nên Làm Việc Tại BIG4 (Intern/ Fresh Graduate)

Đối với các kiểm toán viên, mùa kiểm toán sẽ vô cùng bận rộn với rất nhiều khách hàng. Các loại thuế cũng cận kề thời hạn nộp và vô vàn các công việc khác sẽ cần phải hoàn tất. Đối với các bạn Interns và Fresh Graduate, đây là khoảng thời gian tốt nhất để học hỏi về kỹ năng làm việc với khách hàng và xử lý các công việc hiệu quả nhất liên quan tới chuyên ngành mà các bạn chỉ có thể học được khi làm việc tại BIG4.

Vậy bạn sẽ vô cùng bận rộn vào mùa đông – điều ấy có nghĩa là gì. Hiểu đơn giản – nó đồng nghĩa với việc bạn có thể phải làm thêm giờ (hơn 12h/ngày) và làm cuối tuần. Lương Internship tại BIG4 khoảng 3,000,000 – 4,000,000 VNĐ một tháng kèm các khoản thuế và bảo hiểm. Đây là mức lương cao đối với sinh viên chưa có kinh nghiệm. Chỉ với mỗi lí do này thôi đã khiến cho cơ hội thực tập tại BIG4 trở nên danh giá với nhiều bạn trẻ.

>>>Xem thêm: BIG4 Là Gì? Lí do BIG4 Được Đa Số Sinh Viên Vô Cùng Đón Nhận

5. Chuẩn Bị Cho Kỳ Tuyển Dụng BIG4

Thông thường, các bạn trẻ sẽ chọn thi Internship ngay từ đầu năm 4 và đi thực tập vào cuối năm 4 đại học. Thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ tháng 8, khi các bạn vừa nhập học. Các bạn nên có 1 lộ trình các bước để thi đỗ BIG4; gồm nghiên cứu các Big, chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và giấy tờ cần thiết cho việc ứng tuyển và phỏng vấn.

Tuy nhiên nếu như bạn không thành công tại BIG4 kỳ Internship, bạn vẫn có cơ hội tham gia vào kỳ Fresh Graduate vào tháng 3 năm sau đó hoặc kỳ Internship năm sau. Đối với kỳ Fresh Graduate, cạnh tranh là hiển nhiên. Các bạn nên chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ của mình và rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Đối với kỳ Internship, một số BIG sẽ vẫn tuyển các bạn đã tốt nghiệp đại học trong vòng 1 năm.

Hãy chuẩn bị cho mình hành tranh vững chắc nhất tới thành công.

>>> Xem thêm:


NHẬN NGAY TỔNG HỢP 20+ TÀI LIỆU LUYỆN THI BIG4 TRONG 60 NGÀY TẠI ĐÂY!

tài liệu luyện thi BIG4

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY