F9 là môn gì? Tại sao bạn cần phải học F9?

1. F9 Là Môn Học Gì? F9 ACCA – Financial Management – là môn học về Quản trị tài chính. Đây là môn học cuối cùng trong các môn học cấp độ F, và thuộc cấp trung: Skills Level. F9 …

1. F9 Là Môn Học Gì?

F9 ACCA – Financial Management – là môn học về Quản trị tài chính. Đây là môn học cuối cùng trong các môn học cấp độ F, và thuộc cấp trung: Skills Level. F9 là môn học nâng cao của F2, và là môn học nền tảng cho P4. Đối với F2, môn học này chỉ yêu cầu bạn đưa ra các quyết định trong ngắn hạn. Tuy nhiên trong môn học F9 ACCA, những quyết định phải mang tính dài hạn. Hơn nữa, môn học này đòi hỏi người học phải quan tâm đến những vấn đề rộng hơn như: đầu tư, tài chính, luật pháp, v.v. Tất cả những điều đó là những kiến thức, kỹ năng cần thiết của một Nhà Quản trị Tài chính.

2. Tại Sao Bạn Cần Phải Học F9?

A. F9 Cung Cấp Cho Bạn Các Kiến Thức Để Trở Thành Một Nhà Quản Trị Tài chính

Bạn sẽ được học 7 chủ đề lớn, với 20 chương, bao quát toàn bộ kiến thức cần thiết cho việc quản trị tài chính như:

  • Nhiệm vụ, vai trò của quản trị tài chính trong doanh nghiệp.
  • Môi trường của quản trị tài chính
  • Quản trị dòng vốn lưu động
  • Thẩm định dự án đầu tư
  • Tài chính doanh nghiệp
  • Đánh giá doanh nghiệp
  • Quản trị rủi ro

Những kiến thức này vô cùng thiết thực cho những nhà quản trị cấp cao như: Giám đốc tài chính CFO, Giám đốc điều hành CEO, v.v.

B. F9 Là 1 Trong 14 Nấc Thang Bạn Cần Vượt Qua Để Trở Thành ACCA Member

Nếu bạn đã theo đuổi ACCA đến tận môn F9 thì lợi ích của việc trở thành ACCA member quá rõ rồi đúng không. Với những bạn chưa biết thì quyền lợi ở đây này. Khi trở thành ACCA member, bạn có cơ hội rất lớn để mở rộng mối quan hệ của mình. Hàng năm, ACCA đều tổ chức những buổi gặp mặt thành viên. Nếu không là thành viên ACCA, bạn thật khó có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những anh, chị, bạn bè từ nhiều ngành nghề khác nhau. Mỗi người có một câu chuyện sẽ làm cho hiểu biết của bạn trở nên phong phú.

Ngoài ra, việc trở thành ACCA member cũng là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Để được ký tên vào BCTC đã kiểm toán, bạn cần phải có chứng chỉ nghề nghiệp, ví dụ như ACCA. Chính vì thế mà nhân viên Big4 luôn được khuyến khích hoàn thành và trở thành hội viên của ACCA.

Tổng Kết

Tóm lại, F9 là một trong những cột mốc bạn cần vượt qua trên hành trình ACCA của mình. Ngoài việc trở thành ACCA member, F9 là công cụ hữu hiệu để bạn luyện tập khả năng tư duy của một nhà quản trị. Không chỉ dừng lại ở việc biết ghi chép sổ sách kế toán, bạn rất cần nó năng lực tư duy, phân tích số liệu để đưa ra những lời khuyên hay quyết định hợp lý nhất cho doanh nghiệp. Đó mới là lý do quan trọng nhất bạn cần phải học môn F9, Quản trị tài chính.

>>> Xem thêm:

 


[FREE DOWNLOAD] TỪ ĐIỂN F9 ACCA – 650 TỪ VỰNG QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

Từ điển F9 ACCA

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY