Tìm Hiểu Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Grant Thornton

Grant Thornton Việt Nam, thành viên của Grant Thornton International, được thành lập vào năm 1993, tiền thân là công ty liên doanh với Concetti. Năm 1997, Grant Thornton Việt Nam được chuyển đổi thành doanh nghiệp 100% vốn đầu …

Grant Thornton Việt Nam, thành viên của Grant Thornton International, được thành lập vào năm 1993, tiền thân là công ty liên doanh với Concetti. Năm 1997, Grant Thornton Việt Nam được chuyển đổi thành doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài và mở chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2014, Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam và Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn NEXIA ACPA (“ACPA”) đã chính thức hoàn thành việc sáp nhập. Sau khi sáp nhập, hoạt động dưới tên Grant Thornton, vẫn tiếp tục là thành viên chính thức chính thức của mạng lưới Grant Thornton toàn cầu. Việc sáp nhập đem đến cho Công ty một đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp với 14 partners và hơn 250 nhân viên chuyên nghiệp tại hai văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Website: http://www.grantthornton.com.vn/

1. Văn phòng Grant Thornton

Trụ sở chính tại Hà Nội

 • Lầu 18, Tòa nhà Quốc Tế Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Telephone: (+84) 4 3850 1686
 • Fax: (+84) 4 3850 1688
 • Email: [email protected]

Chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh

 • Tầng 14, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 • Telephone: (+84) 8 3910 9100
 • Fax: (+84) 8 3914 3748
 • Email: [email protected]

2. Thi tuyển Intern FY16

Vòng 1: Hồ sơ

Vòng nộp hồ sơ chỉ cần CV. Bạn có thể gửi CV qua web công ty hoặc gửi mail. Lời khuyên cúa SAPP ở đây là nên gửi mail vì gửi web có thể có lỗi. Khi gửi mail sẽ không nhận được auto response báo đã nhận được mail. Kết quả vòng 1 sẽ được thông báo qua điện thoại cho những bạn pass sau 2 ngày. Những bạn không pass sẽ không nhận được thông báo nào.

Tiêu chí lựa chọn ứng viên phù hợp

Trên thông báo tuyển thực tập FY16, Grant Thornton cũng thông báo rất rõ ràng các tiêu chí lựa chọn ứng viên của họ

 • Kiến thức về kế toán – kiểm toán – tài chính – thuế tốt, với mức GPA lớn hơn hoặc bằng 7.0
 • Sử dụng tiếng anh lưu loát, bao gồm cả trong giao tiếp và đọc viết
 • Làm việc tốt với cả Word, Excel, PowerPoint và có kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet
 • Khả năng chấp nhận thử thách, kiên nhẫn, làm việc tốt cả khi độc lập hoặc trong nhóm dưới áp lực cao và đa nhiệm vụ.

Do vậy, các bạn ứng viên nên thể hiện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Grant Thornton trong CV một cách rõ ràng nhất. Deadline cho việc nộp application form năm ngoái là 30/09/2015.

Vòng 2: Phỏng vấn với giám đốc kiểm toán (Senior Audit Manager)

Đây là vòng phỏng vấn cá nhân, có 3 người phỏng vấn: 1 HR, 2 audit manager. Lúc đầu sẽ giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và sau đó phỏng vấn bằng tiếng Việt. Phỏng vấn mất khoảng tầm 30 phút. Bạn sẽ được hỏi về những gì bạn biết về Grant Thornton, các dịch vụ của Grant Thornton, một ít về nghiệp vụ kế toán cơ bản, lý do em chọn nghề nghiệp kiểm toán, đạo đức kiểm toán, teamwork (khó khăn khi teamwork, khi có mâu thuẫn thì giải quyết thế nào…), leadership, pressure, các vấn đề xoay quanh CV.

Cũng tùy vào background mà có ứng viên được hỏi khi kiểm toán tiền hay tạm ứng… thì dùng thủ tục gì, thu thập tài liệu gì. Về cơ bản, manager của Grant Thornton khá thân thiện, phỏng vấn giống discussion, đúng thì khen là đúng mà sai thì hỏi đến khi ra thì thôi.

Vòng 3: Phỏng vấn nhóm với chủ hùn kiểm toán (Audit Partner)

Tại vòng này, 3 – 4 ứng viên sẽ được xếp vào một nhóm. Bốc chủ đề rồi thuyết trình về gian lận, leadership, teamwork hay free topic với về giá trị của công ty, TPP … Tất cả thành viên trong nhóm đều được thuyết trình. Vòng này chấm điểm thuyết trình là chính, không chấm điểm thảo luận. Thời gian thuyết trình là 15 phút, ba nhóm phỏng vấn một lượt. Sau khi trình bày xong, partner sẽ hỏi đáp với từng nhóm một, nếu còn thời gian thì các nhóm sẽ phản biện phần trình bày của nhau.

Vòng 4: Test kỹ năng và kiến thức (Chỉ dành cho Fresh Graduate)

Quy trình thi tuyển Intern FY16 của Grant Thornton chỉ gồm 3 vòng, nhưng tuyển Fresh Graduate thì vẫn gồm 4 vòng (bao gồm vòng test). Đề test gồm 50 câu IQ không khó nhưng rất là dài, kiến thức kế toán tập trung chủ yếu là môn F3 – ACCA, còn kiểm toán thì khoảng 10 câu hỏi về mục đích của các bút toán điều chỉnh. Phần English câu hỏi giống như Toeic, nhưng khó ở phần từ đồng nghĩa, chủ yếu là đoán và khoanh bừa thôi!

Chúc các bạn có một mùa thực tập thành công.

Trên đây là những chia sẻ cá nhân được tổng hợp từ nhiều học viên của SAPP Academy đang làm việc tại các công ty. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho quá trình tìm hiểu và chọn lựa công ty phù hợp với của các bạn. 

Các bài viết liên quan:


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY