Tổng Hợp Tài Liệu Học ACCA

ACCA luôn là 1 trong những bằng cấp đáng được theo đuổi nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, và Tài chính. Rất nhiều các bạn sinh viên hiện tại muốn theo học ACCA như 1 …

ACCA luôn là 1 trong những bằng cấp đáng được theo đuổi nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, và Tài chính. Rất nhiều các bạn sinh viên hiện tại muốn theo học ACCA như 1 sự lựa chọn con đường nghề nghiệp sớm cho bản thân mặc dù ACCA được coi là lựa chọn không dễ dàng. Nhằm giúp các học viên của SAPP gặp nhiều thuận lợi nhất trong quá trình theo đuổi bằng cấp danh giá này, SAPP đã tổng hợp các tài liệu học ACCA uy tín để giúp các bạn có đủ các phương tiện học tập tốt nhất nhằm chinh phục ACCA.

1. Các nguồn tài liệu học ACCA

 • Sách giáo khoa (Textbook), Sách bài tập (Kit) & Tài liệu tóm tắt (Passcard)  

Bộ tài liệu này được viết bởi những tác giả uy tín đến từ BPP hoặc Kaplan, được chính đội ngũ giám khảo của ACCA rà soát và kiểm duyệt nên tài liệu này luôn được đánh giá cao và mang tính “chính thống” nhất cho bất kỳ học viên nào.

Bộ tài liệu gồm:

 • Study Text hay chính là sách giáo khoa;
 • Revision Kit gồm các bài tập để ôn luyện;
 • Passcard để giúp các bạn tóm tắt lại các ý chính của lý thuyết.

Bộ tài liệu của BPP và Kaplan được cập nhật hằng năm nhằm sát với đề thi thật nhất. Theo như nhận xét của nhiều học viên, BPP là nhà xuất bản bám sát nội dung thi của ACCA nhất và có dạng bài tập giống với đề thi nhất. Tuy nhiên bộ sách này bị nhận xét là có cách giải thích dài dòng, khó hiểu. Nhược điểm này đã được khắc phục bởi bộ sách của Kaplan, mặc dù ở Việt Nam, sách BPP vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Text, Kit, và Passcard là bộ ba vô cùng quan trọng trong quá trình học ACCA. Bạn nên đọc qua Text để học lấy kiến thức nền rồi ngay lập tức thực hành qua Kit để áp dụng các kiến thức đã học vào trong bài tập sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Bài tập trong Kit cần được luyện tập nhiều lần và thường xuyên nhằm giúp các bạn học viên quen với dạng đề và các “bẫy” mà giám khảo ACCA hay đưa ra trong các bài thi.

Bạn có thể tải trọn bộ Text + Kit + Passcard các môn ACCA tại đây.

 • Lecture note

Không thể phủ nhận rằng Textbook được viết rất học thuật để giúp bạn lĩnh hội được toàn bộ tư duy của môn học nhưng nếu cứ học theo Text thì khả năng cao là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian vì tính lan man của Textbook.

Lecture note thường được coi là tài liệu khá quan trọng trong quá trình học ACCA vì nó tóm tắt những kiến thức chính yếu trong quyển sách Text khi mà bạn đã không thể còn thời gian để xem những điều sẽ ít có cơ hội được xuất hiện trong bài thi. Bạn nên dùng Lecture Note song song với dùng Text vì có thể có những chỗ bạn cảm thấy khó hiểu do Lecture Note là bản tóm tắt những kiến thức nổi bật và có cơ hội xuất hiện trong bài thi cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Lecture note của trung tâm ACCA mình đang theo học. Các giáo trình này đều được các giảng viên biên soạn dựa theo nội dung Textbook nên đảm bảo được các tiêu chí, ngắn gọn, đầy đủ, khoa học và được xem là 1 nguồn tài liệu rất bổ ích trong quá trình học và thi ACCA.

SAPP gửi tới bạn trang web cực kỳ uy tín để giúp bạn download Lecture Note và xem video bài giảng cho tất cả các môn học ACCA tại đây

 • Từ điển chuyên ngành cho ACCA

Vì toàn bộ các tài liệu của ACCA đều viết bằng Tiếng Anh nên trong quá trình học, các bạn sẽ bắt gặp vô vàn những từ Tiếng Anh chuyên ngành khó hiểu mà từ điển cũng khó có thể dịch sát nghĩa. Những lúc như vậy, từ điển Tiếng Anh chuyên ngành cho ACCA là 1 “vị cứu tinh” cho bạn. Bởi lẽ bộ từ điển không chỉ giải nghĩa từ mà còn cho bạn 1 lời giải thích cặn kẽ, thấu đáo nhất những từ ngữ chuyên ngành này. Cuốn từ điển này đã được SAPP Academy biên soạn khoa học và logic nhất để các bạn có thể tra cứu từ nhanh và dễ dàng nhất.

Các bạn có thể tải miễn phí bộ từ điển Tiếng Anh chuyên ngành được biên soạn bởi SAPP tại đây.

 • Case study ACCA

ACCA là 1 môn học mang tính thực tiễn ứng dụng cao, và điều này càng thể hiện rõ nét khi các bạn học đến các môn F cao (F4 – F9). Trong các môn F cao, gần như toàn bộ những bài tập trong Kit đều là các Case study dài, tuy nhiên, trong sách bài tập (Revision Kit) của các môn F thấp (F1 – F3) các Case study này gần như không có. Các bạn có thể tham khảo thêm các Case study này để hiểu sâu hơn kiến thức trong sách, từ đó có thể “đối phó” với mọi loại bài tập, kể cả những bài tập “khó nhằn” nhất, cũng như biết được cách ứng dụng kiến thức được học trong thực tế công việc.

Các bạn có thể tải Case study ACCA do SAPP Academy biên soạn tại đây.

2. Các nguồn tài liệu thi ACCA

 • ACCA mindmap

1 quyển sách dày cộp, chi chít chữ luôn là nỗi ám ảnh của phần lớn học viên khi lần đầu tiên đối mặt với ACCA. Tài liệu dưới dạng Mindmap giúp bạn có được hình dung được nội dung từng môn, đồng thời giúp bạn hệ thống hóa kiến thức trong quá trình ôn tập chuẩn bị thi.

Tuy nhiên khi ôn thi ACCA, bạn nên hiểu sâu và đi vào chi tiết các vấn đề vì đề thi thường hay ra ở những chi tiết rất nhỏ của môn học chứ ít khi hỏi những kiến thức tổng quan. Vì vậy, nếu bạn chỉ dùng đến mindmap cho ôn thi thì chưa bao giờ là 1 chiến lược khôn ngoan cho các kỳ thi căng não của ACCA.

Mindmap nên được dùng trước khi bạn tiến hành đọc chi tiết Text để có cái nhìn tổng quan về môn học và sau khi ôn thi xong xuôi để đảm bảo mình không bỏ sót phần kiến thức quan trọng nào.

SAPP gửi tới các bạn học viên Mindmap của 1 số môn học ACCA SAPP sưu tập được tại đây.

 • Các bài viết học thuật (Technical articles)

Những bài viết học thuật này nhằm mục đích đi sâu vào những mảng kiến thức phần lớn các thí sinh làm không tốt trong các bài thi ACCA và gợi ý cho người ra đề những phần kiến thức trọng tâm trong từng chủ đề. Các bài viết này được thiết kế và cập nhật hằng năm để cung cấp những kiến thức bổ ích nhất, sát thực nhất cho từng kỳ thi (Ví dụ, những môn học có sự thay đổi lớn như F6 Việt Nam (F6 VNM) được cập nhật thường xuyên theo quy định của pháp luật).

 • Đề thi mẫu các năm trước (Past exam)

Đây là đề thi mẫu được công bố trên chính trang chủ ACCA Global, vì thế cũng rất sát với đề thi thực tế. Bạn chỉ nên làm bộ đề này khi đã ôn luyện kỹ để có thể đánh giá đúng kiến thức và năng lực của bản thân. Bạn nên làm đề sau khi đã hoàn tất việc ôn luyện kiến thức trong Text và Kit và làm trong điều kiện như thi thật để đánh giá đúng nhất năng lực khi chịu áp lực về thời gian.

Các bạn có thể tải đề thi mẫu các môn ACCA tại đây.

3. Các nguồn tài liệu tham khảo khác

 • Student Accountant (App)

Student Accountant App là 1 ứng dụng đọc tin tức cho học viên ACCA. Ứng dụng cung cấp cho người sử dụng tất cả các thông tin liên quan đến kỳ thi ACCA, từ những thay đổi trong format, cách thức thi, những bài viết học thuật (technical articles) mới nhất, đến những lời khuyên trong cơ hội nghề nghiệp và các tin tức trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính trên thế giới. Nếu bạn có 1 vốn Tiếng Anh tốt, ứng dụng này sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong việc nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như cập nhật tin tức bổ ích 1 cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Các bạn có thể tải App trên điện thoại Android hoặc IOS tại đây.

 • ACCA Insights (App)

ACCA Insights giống như 1 bản tin tổng hợp về mọi lĩnh vực kinh tế – thời sự nóng hổi mà những người đang học hay đang làm trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính đều cần phải biết. Ứng dụng có giao diện bắt mắt với hình ảnh đẹp, sinh động, phù hợp với mọi thiết bị từ điện thoại đến máy tính, chắc chắn sẽ khơi nguồn cảm hứng cho bạn trong hành trình chinh phục chứng chỉ đầy giá trị này.

Các bạn có thể tải ứng dụng trên điện thoại Android và IOS tại đây.

 • Đường dây hỗ trợ của ACCA

Hiện nay, ACCA cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho học viên và hội viên ACCA bằng 3 cách:

 • Liên hệ trực tiếp với văn phòng đại diện của ACCA tại Việt Nam: Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng ACCA Việt Nam để nhận sự tư vấn miễn phí. Tại Việt Nam, ACCA hiện đang có 2 văn phòng chính ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng Địa chỉ Điện thoại
Hà Nội Phòng 1408, tầng 14, tòa nhà Corner Stone,16 Phan Chu Trinh, Hà Nội. (+84)24.3946.1388
Hồ Chí Minh Phòng 504, tầng 5, cao ốc Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, HCM (+84)28.3910.3488
 • Gửi yêu cầu đến ACCA qua biểu mẫu có sẵn: Bạn có thể gửi thắc mắc của mình qua biểu mẫu. Sau khi gửi yêu cầu qua biểu mẫu này, bạn sẽ nhận được phản hồi từ ACCA qua mail sau 1-2 ngày.
 • Chat Online trực tiếp với ACCA: Để có thể trao đổi trự tiếp với ACCA, đầu tiên, các bạn hãy truy cập trang web của ACCA. Phần cuối của trang web này có biểu tượng WEB CHAT, các bạn kích vào START CHAT để bắt đầu trao đổi với ACCA nhé!
 • Khóa học tiếng Anh của ACCA: Để hoàn thành chương trình ACCA, bạn cần có 1 nền tảng Tiếng Anh nhất định. Thấu hiểu nỗi lo lắng của nhiều sinh viên có Tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ của họ, ACCA đã hợp tác với Đại học BPP và cho ra đời khóa học Tiếng Anh chuyên ngành miễn phí. Khóa học này nhằm mục đích cung cấp cho bạn tất cả từ vựng, ngữ pháp Tiếng Anh cần thiết cho từng môn ACCA (từ cấp độ Kiến thức cơ bản đến các môn Chuyên nghiệp) 1 cách linh hoạt, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Bạn có thể theo học khóa học này trước khi nhập môn ACCA.

Các bạn có thể trải nghiệm khóa học Tiếng Anh này tại đây.

4. Kết bài

ACCA đã rất thấu hiểu những khó khăn của học viên trong quá trình học và làm việc trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính. Từ đó, cũng cho ra những nguồn học liệu dồi dào, bổ ích, mang tính thực tiễn và ứng dụng cao. Hy vọng bài viết này sẽ có ích trong quá trình học và thi ACCA của bạn. Nếu có khó khăn gì trong quá trình tải tải liệu, các bạn có thể liên hệ với SAPP Academy qua Fanpage SAPP hoặc email [email protected].

SAPP Academy chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

>>> Xem thêm:


[FREE DOWNLOAD] TỪ ĐIỂN F3 ACCA 450 TỪ VỰNG KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

từ điển F3 ACCA

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY