Tất Tần Tật Về Kỳ Thi ACCA & Lệ Phí Thi ACCA Chi Tiết 

Tất cả những thông tin về kỳ thi chứng chỉ ACCA, chi phí thi ACCA cùng một số thắc mắc khác của học viên sẽ được SAPP Academy giải đáp ngay trong bài viết này.

Học phí là yếu tố quan trọng nhưng lệ phí thi ACCA cũng quan trọng không kém và bạn không nên bỏ qua bước tìm hiểu khi theo đuổi chứng chỉ quốc tế này. Tất cả những thông tin về kỳ thi chứng chỉ ACCA, chi phí thi ACCA cùng một số thắc mắc khác của học viên sẽ được SAPP Academy giải đáp ngay sau đây.

1. Điều kiện dự thi chứng chỉ ACCA

thi acca

Để tham gia học và thi lấy chứng chỉ ACCA, bạn không cần tham gia kỳ thi đầu vào, bạn chỉ cần là sinh viên của một trường Đại học/Cao đẳng hoặc đã tốt nghiệp và đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến kế toán, kiểm toán, tài chính, và ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo trái ngành và chưa có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực tài chính, kế toán thì bạn vẫn hoàn toàn có đủ khả năng theo học chương trình ACCA. Nếu bạn đã trải qua khóa học nền tảng về kế toán sau khi theo học chương trình chứng chỉ CAT (The Certified Accounting Technician) được cung cấp bởi ACCA hoặc chương trình FIA (Foundations in Accountancy) để nhận chứng chỉ kế toán sơ cấp do ACCA cung cấp. Ngoài ra, các học viên tham gia chương trình ACCA sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt, bao gồm cơ hội tham gia miễn phí chương trình FIA và mini course tiếng Anh chuyên ngành trước khi bắt đầu học chính thức ACCA.

2. Quy định đăng ký dự thi ACCA

thi acca

Để có thể đăng ký thi ACCA, bạn cần tiến hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở tài khoản ACCA đồng thời thanh toán phí mở tài khoản và phí thường niên để có thể duy trì tài khoản và đăng ký thi ACCA. 
 • Bước 2: Đăng ký miễn thi một số môn ACCA  và thanh toán phí miễn thi để giảm  thời gian theo đuổi ACCA bằng cách xác nhận trình độ và kỹ năng của học viên, một số trường hợp đặc biệt ở cấp độ Kiến thức ứng dụng và Kỹ năng ứng dụng sẽ được miễn thi tối đa 9 môn. 
 • Bước 3: Đăng ký và thanh toán lệ phí thi theo thời hạn quy định để được tham gia thi các môn ACCA và lưu ý rằng trung tâm CBE sẽ quy định lệ phí thi các môn BT/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4 Global/UK ACCA trong khi đó lệ phí thi cho các môn còn lại sẽ tăng dần khi bạn đóng phí muộn, gấp gần 3 lần so với khi đóng sớm. Các môn F thấp trong cấp độ Foundation của ACCA sẽ thi theo hình thức thi trên máy tính CBE (Computer-based Exam). SAPP là đơn vị được cấp phép tổ chức thi CBE, đồng thời học viên SAPP sẽ được hỗ trợ miễn phí các thủ tục liên quan tới ACCA như mở tài khoản, đăng ký thi. 

>>>Có thể bạn quan tâm: #1 ACCA Là Gì? Học ACCA Để Làm Gì? Nên Học Chứng Chỉ ACCA Không ?

ACCA là gì

3. Lệ phí thi ACCA chi tiết hiện nay 

3.1. Lệ phí thi ACCA và kỳ hạn đóng lệ phí

Lệ phí kỳ thi tháng 3 năm 2024 được giữ nguyên so với tháng 12 năm 2023. Cụ thể xem tại bảng 3 dưới đây:

Lưu ý: Toàn bộ lệ phí trong bài viết được tính theo tỷ giá GBP/VND = 30.123,62 của Vietcombank ngày 08/01/2024.

Lệ phí thi

(LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9 ACCA)

Kỳ hạn

£

VND

Tổng phí (sau khi cộng thêm 4% phí giao dịch)

Đóng chuẩn (Standard Entry)

£142

4,277,554.04 VND

4,448,656.20 VND

Đóng trễ (Late Entry)

£364

10,964,997.68 VND

11,403,597.58 VND

Bảng 3: Lệ phí thi các môn Kỹ năng ứng dụng ACCA

(Nguồn ACCA GlobalSAPP Academy)

Lưu ý: 

 • Đối với các môn BT/F1, MA/F2, FA/F3 và LW/F4 Global/UK, lệ phí thi phụ thuộc vào các trung tâm tổ chức thi CBE chính thức của ACCA. Mức phí dao động từ 2.500.000 - 4.000.000 VNĐ;
 • Lệ phí thi bài kiểm tra đạo đức Ethics and Professional Skills Module là £75 (tương đương 2,259,271.5 VND*);
 • Lệ phí thi các môn ACCA cấp độ Chuyên môn chiến lược có sự khác nhau giữa môn SBL và các môn còn lại (SBR, AFM/P4, APM/P5, ATX/P6, AAA/P7), cụ thể xem ở bảng 4 và 5.
   

Lệ phí thi

SBL - Lãnh đạo chiến lược kinh doanh

Kỳ hạn

£

VND

Tổng phí (sau khi cộng thêm 4% phí giao dịch)

Đóng chuẩn (Standard Entry)

£252

7,591,152.24 VND

7,894,798.33 VND

Đóng trễ (Late Entry)

£406

12,230,189.72 VND

 

12,719,397.31 VND

 

Bảng 4: Lệ phí thi môn SBL ACCA

(Nguồn ACCA GlobalSAPP Academy)

Lệ phí thi

 SBR, AFM/P4, APM/P5, ATX/P6, AAA/P7

Kỳ hạn

£

VND

Tổng phí (sau khi cộng thêm 4% phí giao dịch)

Đóng chuẩn (Standard Entry)

£185

5,572,869.7 VND

5,795,784.488 VND

Đóng trễ (Late Entry)

£406

12,230,189.72 VND

12,719,397.31VND

 

Bảng 5: Lệ phí thi môn SBR, AFM/P4, APM/P5, ATX/P6, AAA/P7 ACCA

(Nguồn ACCA GlobalSAPP Academy)

Ngoài ra, học viên cần phải quan tâm tới các lệ phí khác khi theo đuổi ACCA khác như phí thường niên, phí đăng ký tài khoản, phí đăng ký lại, phí dành cho hội viên dự bị (Affiliate), phí dành cho hội viên ACCA.

Thông thường, ACCA sẽ có 2 mốc đóng lệ phí thi là đóng chuẩn (Standard Entry) và đóng trễ (Late Entry), ACCA đã loại bỏ kỳ đóng sớm (Early Standard) so với các kỳ trước đó. SAPP Academy khuyến khích học viên đăng ký và đóng phí thi trong kỳ hạn đóng chuẩn, nếu muốn tránh phải trả lệ phí cao hơn 2,6 lần khi đăng ký trong hạn đóng trễ.

Đối với kỳ thi tháng 3/2024, kỳ hạn đóng chuẩn (Standard Entry) sẽ kết thúc vào ngày 29/01/2024 và đóng trễ (Late Entry) sẽ kết thúc vào ngày 05/02/2024. Học viên cũng nên lưu ý đến các khoản phí khác như phí thường niên, phí đăng ký tài khoản, phí dành cho hội viên dự bị (Affiliate) và phí cho hội viên ACCA… Ngoài ra, chi phí thi thường có xu hướng tăng dần nên học viên học sớm và thi sớm sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

3.2. Phí đăng ký mở tài khoản ACCA

Khoản phí này được thanh toán duy nhất 1 lần khi mở tài khoản ACCA và dao động từ £20 - £36, đây là khoản phí bắt buộc nếu học viên muốn đăng ký thi ACCA.

3.3. Phí đăng ký lại khi bị đóng tài khoản

Trường hợp muốn mở lại tài khoản ACCA đã bị đóng vì việc không thanh toán lệ phí đúng thời hạn, học viên sẽ phải chịu chi phí đăng ký lại. Mức chi phí đăng ký lại cho tất cả các học viên là £89 và là mức phí cố định.

3.4. Phí thường niên

Vào ngày 01/01 hàng năm, học viên cần thanh toán khoản phí tối đa là £112 tùy thuộc đối tượng để duy trì tài khoản ACCA, thi chứng chỉ ACCA cũng như cập nhật kết quả thi và các thông tin quan trọng liên quan đến chứng chỉ ACCA.

3.5. Phí miễn thi một số môn ACCA

Phí miễn thi dành cho những học viên muốn xác nhận năng lực và trình độ của mình dựa trên bằng cấp, chứng chỉ và chuyên ngành mà họ đang theo học, giúp tiết kiệm thời gian khi theo đuổi chứng chỉ ACCA. Là chi phí để học viên có thể miễn không thi một số môn ACCA: 

 • Cấp độ Kiến Thức Ứng Dụng bao gồm AB/F1, MA/F2, FA/F3 ACCA với phí miễn thi là £86/môn
 • Cấp độ Kỹ Năng Ứng Dụng bao gồm LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9 ACCA phí miễn thi là £114/môn.

3.6. Phí hội viên dự bị (Affiliates)

"Affiliates" là những học viên đã hoàn thành đủ 13/15 môn của chứng chỉ ACCA, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu kinh nghiệm liên quan trong vòng 3 năm. Trong vòng 3 năm tính từ thời điểm trở thành hội viên dự bị, học viên sẽ phải trả lệ phí hàng năm là £129, tương đương 3.885.947 VNĐ/năm. Sau 3 năm, lệ phí hàng năm sẽ là £258, tương đương 7.771.894 VNĐ/năm. Nếu học viên bị xóa khỏi danh sách hội viên dự bị, họ sẽ phải trả phí phục hồi là £58, tương đương 1.747.170 VNĐ để quay lại trạng thái hội viên dự bị (theo tỷ giá GBP/VND = 30.123,62 của Vietcombank ngày 08/01/2024).

Lưu ý: mức phí có thể thay đổi theo chính sách của ACCA. Hãy truy cập website của ACCA để cập nhật thông tin chính xác nhất.

3.7. Phí hội viên ACCA (ACCA Member)

Sau khi hoàn thành 13 trong 15 môn học, có đủ 3 năm kinh nghiệm liên quan và vượt qua bài kiểm tra đạo đức, bạn sẽ trở thành Hội viên ACCA và có quyền sử dụng chữ "ACCA" sau tên của mình. Các loại phí mà bạn cần quan tâm bao gồm:

 • Phí gia nhập thành viên là £149/năm 
 • Phí thường niên là £297/năm 
 • Phí đăng ký nghỉ phép dài hạn: £67 (chỉ áp dụng khi học viên yêu cầu giảm phí thường niên ở một số trường hợp).
 • Hỗ trợ đăng ký: £149/năm (chỉ áp dụng khi học viên yêu cầu giảm phí thường niên ở một số trường hợp).
 • Phí phục hồi là £67 khi  bị xóa tình trạng thành viên ACCA.
 • Phí chuyển đổi khi nghỉ hưu là £297/năm (một khoản phí duy nhất cho phép thành viên chuyển đổi vào sổ đăng ký của thành viên đã nghỉ hưu).

Thông tin về mức phí trên được lấy vào ngày 11/03/2024.

Tham khảo tại: ACCA Global

4. Thủ tục đăng ký dự thi ACCA

thi acca

Để trở thành học viên ACCA, bạn phải đăng ký mở tài khoản trước khi đăng ký thi. Toàn bộ quy trình đăng ký sẽ diễn ra trực tuyến. Bạn có thể tìm thông tin chi tiết trên trang web của ACCA Global.

Để hoàn tất quá trình đăng ký, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (bản photo)
 • Ảnh chụp hộ chiếu
 • Bằng đại học và bảng điểm đại học

Cần sao chép và dịch thuật công chứng, sau đó tải lên bản photo gốc và bản tiếng Anh của những giấy tờ trên.

Để hoàn tất việc mở tài khoản, bạn cần phải thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc muốn nhanh chóng hoàn tất quá trình đăng ký, bạn có thể liên hệ với các trung tâm ACCA để được hỗ trợ.

5. Hình thức và địa điểm thi ACCA 

thi acca

ACCA cung cấp các bài kiểm tra dưới hai hình thức thi ACCA: kiểm tra trên máy tính (Computer Based Exam) và kiểm tra trên giấy (Paper Based Exam). Từ tháng 6/2021 tại Việt Nam, tất cả các môn ACCA đã chuyển sang hình thức kiểm tra trên máy tính để tiện lợi hơn cho các thí sinh và cho việc chấm bài.

Với các môn BT/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4 (Global/UK), học viên ACCA có thể tham gia kiểm tra tại bất kỳ trung tâm kiểm tra CBE chính thức nào được ACCA công nhận. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, học viên có thể đăng ký thi các môn ACCA tại SAPP Academy.

Với các môn ACCA còn lại, bao gồm LW/F4 (Việt Nam), PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9, SBR, SBL, AFM/P4, APM/P5, ATX/P6 và AAA/P7, học viên sẽ tham gia kiểm tra tại các địa điểm kiểm tra được ACCA sắp xếp và địa điểm chi tiết của mỗi kỳ thi sẽ được thông báo trên myACCA khi học viên đăng ký thi.

>>>Có thể bạn quan tâm: Khóa học ACCA Online cùng ACCA Member Cam Kết Tỷ Lệ Đỗ

khóa học acca online

6. Nội dung thi ACCA

thi acca

Nội dung của kỳ thi chủ yếu xoay quanh chủ đề chính của từng môn học, bạn có thể tham khảo ACCA Passcards của BPP để tóm tắt kiến thức. Passcard này sẽ giới thiệu kiến thức chính dưới dạng bảng tóm tắt dễ nhớ.

Ngoài ra, Examiner's Report của ACCA cũng là một nguồn tài liệu hữu ích. Bạn có thể tìm thấy những báo cáo này trên trang chủ của ACCA và được cung cấp với đánh giá chi tiết về từng đề thi. Sử dụng báo cáo này, bạn có thể biết được những chủ đề chính mà bạn cần luyện tập và các lỗi phổ biến cũng như các mẹo để khắc phục chúng.

Dưới đây là thời lượng bài thi các môn và cấu trúc đề thi ACCA giúp bạn có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi ACCA sắp tới.

Môn

Thời lượng bài thi

Cấu trúc đề thi

BT/F1 – Kinh doanh và công nghệ

2 tiếng

Cấu trúc 2 phần gồm 46 câu hỏi trắc nghiệm, 6 câu hỏi đa nhiệm vụ, thi CBE

MA/F2 – Kế toán quản trị

2 tiếng

Cấu trúc 2 phần gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm, 3 câu hỏi đa nhiệm vụ, thi CBE

FA/F3 – Kế toán tài chính

2 tiếng

Cấu trúc 2 phần gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm, 2 câu hỏi đa nhiệm vụ, thi CBE

LW/F4 – Luật doanh nghiệp

2 tiếng

Cấu trúc 2 phần, có sự khác biệt giữa các phiên bản.

UK: 45 câu hỏi trắc nghiệm, 5 câu hỏi đa nhiệm vụ, thi CBE

Việt Nam: 45 câu hỏi trắc nghiệm, 5 câu hỏi tự luận, thi CBE

PM/F5 – Quản lý hiệu quả hoạt động

FR/F7 – Lập báo cáo tài chính

FM/F9 – Quản trị tài chính

3 tiếng

Cấu trúc 3 phần gồm: 15 câu hỏi trắc nghiệm, 3 câu hỏi trắc nghiệm tình huống, 2 câu hỏi tự luận, thi CBE

TX/F6 – Thuế Việt Nam

3 tiếng

Cấu trúc 2 phần gồm: 15 câu hỏi trắc nghiệm, 6 câu hỏi tự luận, thi CBE

AA/F8 – Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo

3 tiếng

Cấu trúc 2 phần gồm 15 câu hỏi tình huống, 2 câu hỏi tự luận, thi CBE

SBR – Báo cáo chiến lược doanh nghiệp

ATX/P6 – Thuế nâng cao UK

3 tiếng

Cấu trúc 2 phần với 4 câu hỏi tự luận, thi CBE từ tháng 6/2021

SBL – Lãnh đạo chiến lược kinh doanh

3 tiếng

Cấu trúc với 1 câu hỏi tự luận tích hợp, thi CBE từ tháng 6/2021

AFM/P4 – Quản trị tài chính nâng cao

APM/P5 – Quản trị hoạt động kinh doanh hiệu quả nâng cao

AAA/P7 – Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo nâng cao

3 tiếng

Cấu trúc 2 phần với 3 câu hỏi tự luận, thi CBE từ tháng 6/2021.

Chiến lược ôn thi hiệu quả dành riêng cho học viên của SAPP Academy

Với đặc thù lượng kiến thức sâu rộng và chương trình học khó nên quá trình ôn thi ACCA nếu không có chiến lược hiệu quả sẽ dễ bị trượt và học viên có thể mất thêm chi phí đăng ký thi. Thấu hiểu đặc thù đó, SAPP có chiến lược ôn thi chuyên biệt cho học viên để tối ưu tỉ lệ đỗ, cụ thể như sau:

 • Học viên sẽ được hướng dẫn bởi các giảng viên là ACCA Member với 12-15 giờ tổng ôn cuối khóa;
 • SAPP cung cấp 20 giờ ôn tập thông qua các video chữa bài tập điển hình, tập trung vào việc tổng hợp lý thuyết quan trọng và phân tích yêu cầu của từng loại bài thi, hướng dẫn cách trả lời để đạt được điểm cao nhất;
 • Học viên sẽ có cơ hội thực hành thông qua bài kiểm tra mô phỏng, sau đó nhận phản hồi chi tiết từ đội ngũ chuyên gia;
 • Đội ngũ Hỗ trợ chuyên môn từ SAPP sẵn sàng tư vấn về chiến lược ôn thi, giúp học viên giải quyết mọi thách thức.
 • Học liệu được thiết kế chuyên sâu, tuân thủ phương châm "Exam - focused", được SAPP nghiên cứu để hỗ trợ quá trình ôn tập của học viên. Với sự tập trung vào các khái niệm quan trọng và phân tích chi tiết từng loại bài thi, học viên sẽ hiểu rõ bản chất mỗi dạng bài và trở nên thành thạo trong cách làm bài thi.

7. Thời gian thi ACCA

thi acca

Hiện nay, mỗi năm có 4 kỳ thi ACCA chính thức được tổ chức vào các tháng 3, 6, 9, 12. Học viên ACCA cần dựa vào lịch tổ chức thi này để có kế hoạch học tập và luyện tập cho môn thi tương ứng.

Lưu ý:

 • Mỗi kỳ thi ACCA chỉ cho phép đăng ký tối đa 4 môn thi và trong 1 năm, học viên chỉ được đăng ký tối đa 8 môn ACCA, bao gồm cả các môn thi CBE và PBE.
 • Để thi các môn Chiến lược chuyên nghiệp, học viên phải hoàn thiện các môn Kiến thức ứng dụng và Kỹ năng ứng dụng, các môn Chuyên môn chiến lược chỉ có 7 năm để hoàn thành, tính từ khi đạt điểm môn đầu tiên nếu không học viên phải thi lại các môn quá hạn. Còn các môn Kiến thức ứng dụng và Kỹ năng ứng dụng không có quy định thời gian giới hạn.
 • Các môn ACCA có lịch thi khác nhau, một số môn chỉ có thể thi 2 hoặc 4 lần trong năm, trong khi một số môn có thể thi quanh năm và không bị hạn chế lịch thi, cụ thể như sau:
 • BT/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4 Global/UK: Thời gian thi tùy theo lịch cá nhân và lịch thi của các trung tâm CBE, không cần theo lịch thi ACCA chính thức.
 • LW/F4 Việt Nam và TX/F6 Việt Nam: Chỉ có 2 lần thi trong năm, tổ chức vào kỳ tháng 6 và tháng 12.
 • PM/F5, FR/F7, AA/F8, FM/F9, SBL, SBR, AFM/P4, APM/P5, ATX/P6 và AAA/P7 ACCA: Tổ chức thi 4 lần trong năm, tại 4 kỳ thi ACCA chính thức tháng 3, tháng 6, tháng 9, và tháng 12.

8. Các câu hỏi thường gặp khi thi ACCA ở Việt Nam 

thi acca

8.1. Quy định miễn thi các môn ACCA như thế nào?

ACCA chỉ miễn thi các môn mà học viên đã hoàn thành phần lớn trong chuyên ngành tương đương được đào tạo tại các trường Đại học/Học viện. Thực tế, các trường đại học, học viện tại Việt Nam sẽ quyết định việc miễn thi những môn ACCA nào. Dưới đây là danh sách các chuyên ngành phổ biến và các môn ACCA có thể được miễn thi sau khi hoàn thành các môn học liên quan:

 • Chuyên ngành Kế toán, kiểm toán: BT/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4
 • Chuyên ngành Kế toán, kiểm toán (văn bằng 2): BT/F1, MA/F2, FA/F3
 • Chuyên ngành Tài chính: BT/F1, MA/F2, FA/F3
 • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh: BT/F1
 • Chuyên ngành Luật: LW/F4
 • Các chuyên ngành khác: Không có môn ACCA nào được miễn thi.

Các trường hợp miễn thi ACCA phổ biến nhất:

 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình liên kết quốc tế liên kết với ACCA có thể được miễn tối đa 9 môn F. Ví dụ, chương trình liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học RMIT.
 • Sinh viên học chương trình Kế toán Kiểm toán định hướng ACCA tại 3 trường Đại học liên kết với ACCA, như Đại học Ngoại Thương, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Học Viện Tài Chính sẽ được miễn 5 môn (BT/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4, TX/F6).
 • Người có bằng CPA Việt Nam sẽ được miễn 6 môn (BT/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4, TX/F6 và AA/F8), bằng CPA từ các nước như Mỹ, Canada hoặc Úc được miễn tất cả 9 môn F.

8.2. Thời hạn đăng ký dự thi ACCA

thi acca

Bạn cần lưu ý thời hạn đăng ký dự thi cũng là một yếu tố quan trọng. Thời hạn chuẩn để đăng ký thi là khoảng 5 tuần trước khi kỳ thi đầu tiên diễn ra. Nếu bạn quyết định đăng ký sau thời hạn này nhưng trước khi cổng đăng ký chính thức đóng cửa (khoảng 4 tuần trước kỳ thi), việc mất phí có thể tăng gấp đôi so với tiêu chuẩn, tùy thuộc vào kỳ thi mà bạn muốn tham gia.

8.3. Những sai lầm thường gặp trong kỳ thi ACCA

 • Thiếu kế hoạch học tập có thể là vấn đề cho nhiều thí sinh thi ACCA. Hãy lên kế hoạch chi tiết và viết vào lịch biểu của bạn sau khi tính toán yếu tố công việc và cá nhân. Tránh lập kế hoạch quá nhiều mục tiêu lớn, chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hàng ngày/tuần để dễ dàng hoàn thành.
 • Không làm quen với giáo trình và cấu trúc bài thi dẫn đến tốn thời gian và bỏ qua các chủ đề quan trọng. Hãy sử dụng tài liệu chất lượng được ACCA phê duyệt để nghiên cứu kỹ và chuyên sâu mỗi chủ đề bởi những tài liệu này đã được xem xét kỹ lưỡng và cập nhật thường xuyên.
 • Hiểu sai về các khái niệm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong kì thi ACCA. Sinh viên thường tập trung vào việc ghi nhớ kiến thức mà quên hiểu về ý nghĩa chứa đằng sau. Trong các kỳ thi ACCA, đặc biệt là các kỳ thi nâng cao, kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức trong các tình huống cụ thể, bạn chỉ có thể sử dụng các khái niệm một cách hiệu quả khi bạn có sự hiểu biết sâu rộng về chúng.
 • Rất nhiều sinh viên gặp lỗi trong khi làm bài thi vì họ chưa từng thực hành bài thi trước đó. Do đó, họ chưa biết cách xử lý stress, quản lý thời gian và áp dụng kiến thức trong tình huống thi cụ thể, ba kỹ năng này rất quan trọng để xác định thành công hay thất bại trong kỳ thi ACCA. Vì vậy, hãy thực hành bài thi thử thường xuyên, tải và làm bài thi trên trang web của ACCA, so sánh kết quả với đáp án mẫu, tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của mình, hãy cố gắng tìm hiểu và chuẩn bị tốt hơn để cải thiện và vượt qua điểm yếu. 
 • Sinh viên thường gặp rắc rối khi trả lời không đầy đủ tất cả các câu hỏi trong kỳ thi ACCA nguyên nhân chính là do sự căng thẳng, bất cẩn hoặc phân bổ thời gian không hợp lý. Để tránh lỗi như vậy, hãy cố gắng bình tĩnh và cẩn thận trong quá trình làm bài, hãy lập kế hoạch và quản lý thời gian của mình tốt hơn, phân bổ thời gian cho mỗi câu hỏi và yêu cầu rõ ràng. Trong hầu hết các kỳ thi ACCA, bạn sẽ có 1,8 phút cho mỗi điểm, ví dụ, nếu câu hỏi có giá trị là 10 điểm, bạn nên dành khoảng 18 phút để trả lời. Trong đầu kỳ thi, ACCA sẽ cung cấp cho bạn khoảng 15 phút để đọc và chuẩn bị, hãy tận dụng khoảng thời gian này để lập kế hoạch và phân bổ thời gian cho mỗi câu hỏi.

9. Tạm kết

thi acca

 

 

SAPP Academy hiện là trung tâm đào tạo ACCA hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Liên hệ SAPP, bạn sẽ được cung cấp tất cả thông tin chi tiết về kỳ thi bao gồm lệ phí thi ACCA, điều kiện thi ACCA… giúp bạn dễ dàng quản lý chi phí và tận dụng tối đa thời gian và tiền bạc của mình. 

Ngoài ra, SAPP là đối tác cấp độ Vàng 5 năm liên tiếp của ACCA và luôn cam kết đầu ra bằng văn bản cho học viên. Pass rate ACCA tại SAPP luôn cao hơn pass rate trung bình toàn cầu qua các kỳ. Cụ thể hơn về thành tích ấn tượng nhất trong kỳ thi tháng 12/2023:

 • 108+ học viên thi đỗ trong kỳ thi ACCA
 • 100% học viên pass môn SBR và APM;
 • 02 học viên trở thành Prize Winner: Xu hướng học ACCA ngày càng "trẻ hóa" tại SAPP. Hai cô gái sinh năm 2007 đã xuất sắc "ẵm trọn" hai danh hiệu Prize Winner trong kỳ thi này;
 • 10+ học viên có số điểm trên 75;
 • 03 học viên pass cùng lúc hai môn trong kỳ.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia tài chính ACCA, hãy đăng ký ngay tại SAPP Academy và tận hưởng cuộc hành trình đến thành công của mình. 

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY