ACCA20/06/2024

Tổng Hợp Tài Liệu Luyện Thi BIG4 Về Kiểm Toán

Phần test kiến thức kiểm toán vẫn được đánh giá là khó trong các đề test nghiệp vụ của BIG4. Các bạn sinh viên cũng hay gặp khó khăn ôn tập kiến thức kiểm toán hơn so với kế toán và thuế bởi vì có quá ít tài liệu học tập. Trong phần này, SAPP Academy sẽ tổng hợp những tài liệu bổ ích về kiểm toán để bạn tham khảo.

1. Auditing & Assurance Services: An Intergrated Approach (A.Aren – 14th version)

Bộ sách sẽ cho bạn biết những kiến thức tổng quan của bộ môn F8 ACCA. Thay vì bộ sách F8 dài hơn 530 trang thì bộ sách này sẽ tóm tắt lại những kiến thức chính, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ôn thi.

>>> Chi tiết về cuốn sách: Auditing & Assurance Services: An Intergrated Approach

2. 416 câu hỏi trắc nghiệm chuẩn mực kế toán

Trong các bài test của các BIG, phần kiến thức liên quan đến các chuẩn mực VAS, IAS và IFRS thường khó với các bạn sinh viên, buộc bạn phải nắm thật chắc các Thông tư, chuẩn mực. Bộ sách này sẽ là tài liệu lý tưởng khi tổng hợp cho bạn các dạng bài tập liên quan đến Chuẩn mực kế toán.

>>> Đặt mua bộ sách này bản tiếng Anh & tiếng Việt: 416 Câu hỏi trắc nghiệm Chuẩn mực Kế toán

3. Bộ sách ACCA 14 môn năm 2016-2017 của BPP

Như đã nói ở trên, kiến thức kiểm toán của trong đề test BIG4 sẽ tập trung nhiều trong môn F8 của ACCA. Trong trường hợp bạn đang lên kế hoạch thi tuyển và làm việc lâu dài tại BIG4, bạn có thể học và thi trước môn F8 ACCA để có một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi đi thực tập. Việc đã hoàn thành môn F8 ACCA cũng là một điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng vì họ nhận thấy bạn có một sự cam kết và định hướng rõ ràng khi theo đuổi nghề kiểm toán.

>>> Chi tiết về bộ sách (bao gồm text book và revision kit) bạn có thể xem tại đây: Bộ sách ACCA 14 môn năm 2016-2017 của BPP

4. Tổng hợp hướng dẫn IELTS Writing by Ngoc Bach

Trong các bài test BIG4, phần thi viết Essay thường ít được các thí sinh chú trọng hơn so với phần test kiến thức chuyên ngành. Một phần là do bài test Essay của các BIG thường không được lồng ghép với các kiến thức chuyên ngành. Một lí do khác là vì kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh của nhiều thí sinh còn yếu. Bởi vậy, có những trường hợp nhiều bạn thí sinh bị mất điểm cũng như không đủ thời gian cho phần viết luận. Cách duy nhất để có thể cải thiện kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh đó là luyện tập chăm chỉ với các bài viết IELTS mẫu. Bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn IELTS writing của Ngoc Bach để nâng cao kỹ năng này của bản thân.

>>> Chi tiết về tài liệu bạn có thể xem tại đây: Tổng hợp hướng dẫn IELTS Writing by Ngoc Bach

5. Ebook tổng hợp văn bản pháp luật về kế toán – kiểm toán

Ebook này được coi là công cụ hỗ trợ tra cứu văn bản pháp lý liên quan đến kiểm toán, kiểm toán báo cáo tài chính. Cuốn ebook 1.8 gồm 9 loại văn bản đang có hiệu lực trong các lĩnh vực: chiến lực kế toán, kiểm toán đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, kế toán, kiểm toán, thuế, chứng khoán, quản lý & sử dụng vốn Nhà nước đầu tư sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, kinh doanh bảo hiểm, chi phí & tài chính và các quy định khác được hệ thống bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng tài liệu này để tra cứu các thông tư quan trọng trong kiểm toán như thông tư 200, 45, 228…

>>> Download ebook Vapca 1.8: Tổng hợp văn bản pháp luật về kế toán – kiểm toán

6. Từ điển F8 ACCA – 600 từ vựng về kiểm toán & các dịch vụ đảm bảo

Có không ít bạn sinh viên khi học về môn F8 ACCA bị gặp rào cản bởi tiếng Anh. Bởi vậy nếu bạn cần một cuốn sách để có thể ôn lại một lượt các từ vựng chuyên ngành quan trọng thì cuốn 600 từ vựng về kiểm toán và dịch vụ này là sự lựa chọn hoàn hảo.

>>> Download bộ từ điển F8 ACCA: 600 từ vựng về kiểm toán và dịch vụ đảm bảo

7. Bộ đề thi thử BIG4

Ngoài ra, nếu bạn đã ôn luyện hết với các kiến thức thuế, hãy thử sức mình với bộ đề thi thử BIG4 của SAPP Academy. Bộ đề thi thử full của 4BIG sẽ giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi và áp lực tâm lý sẽ gặp phải khi tham gia vòng test BIG4. Bạn có thể tải bộ đề thi miễn phí tại đây.

Tổng Kết

Hoàn thành các câu hỏi về kiến thức về kiểm toán trong bài test của BIG4 quả không dễ dàng khi bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. SAPP mong rằng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ có được các tài liệu cần thiết để ôn tập cho bài test Kiểm toán thi vào BIG4. SAPP Academy chúc bạn có một mùa tuyển dụng thành công!

>>> Xem thêm:


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

 

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

F9 là môn gì? Tại sao bạn cần phải học F9?

1. F9 Là Môn Học Gì? F9 ACCA – Financial Management – là môn học...

Học F3 ACCA – Phân Tích Dạng Bài Tài Sản Cố Định Hữu Hình – Phần 1

Tài sản cố định (Non-current assets) là tất cả những tài sản của doanh nghiệp...

#[Tìm Hiểu] Các Khoản Giảm Trừ Doanh Thu Là Gì? | SAPP

Trong quá trình kinh doanh có thể phát sinh các nghiệp vụ làm giảm trừ...

F7 ACCA Là Gì? Những Lợi Ích Của Việc Học F7 ACCA

Môn F7 ACCA – Financial Reporting là môn học không thể thiếu trên con đường...

#So Sánh Thuế Doanh Thu Và Thuế Giá Trị Gia Tăng

So sánh sự giống và khác nhau giữa thuế doanh thu và thuế giá trị...

Từ Kiểm Toán Tới Business Analysis, Data Analysis: Lợi Thế Không Lo Thất Thế

Theo chia sẻ của anh Phạm Công Tân, Head of Business Intelligence của Cốc Cốc,...

Các Kỹ Thuật Excel Phổ Biến Trong Kiểm Toán

Đối với nghề kiểm toán, bạn phải thao tác rất nhiều trên Excel. Vậy các...

Sự Giống Và Khác Giữa Kế Toán Công Và Kế Toán Doanh Nghiệp

Sự khác nhau giữa kế toán công và kế toán doanh nghiệp là gì? Bài...