Từ Kế Toán Viên Thành Chủ Doanh Nghiệp Với Chương Trình ACCA

Bạn đang phân vân có nên đi học chương trình ACCA hay không? Một chương trình kế toán công chứng Anh Quốc mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các kế toán viên tiềm năng. Nhưng bạn nghĩ …

Bạn đang phân vân có nên đi học chương trình ACCA hay không? Một chương trình kế toán công chứng Anh Quốc mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các kế toán viên tiềm năng. Nhưng bạn nghĩ với ACCA con đường sự nghiệp của bạn chỉ dừng lại ở kế toán viên? Câu trả lời là không!

Có rất nhiều con đường sự nghiệp cho bạn lựa chọn khi trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp. Các kế toán viên được đánh giá là các chuyên gia trong việc kiểm định kỹ thuật và chiến lược.

Vì vậy không thể phủ nhận rằng có rất nhiều doanh nhân tiêu biểu có xuất phát điểm là kế toán viên chuyên nghiệp. Sau đây là 5 nhân vật bắt đầu với công việc kế toán sau đó khởi nghiệp và đã tạo dấu ấn rất mạnh mẽ trong giới kinh doanh.

1. Kumar Mangalam Birla

Một tỷ phú và là chủ tịch của tập đoàn Aditya Birla Group. Ông được giáo dục tại Mumbai và London. Không lâu sau khi thi lấy chứng chỉ và trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp từ Viện Kế toán của Ấn Độ (ICAI), ông đã quay lại quê hương và đảm nhiệm việc kinh doanh gia đình theo chiều hướng một công ty đa quốc gia để tăng lợi nhuận và mở rộng thương hiệu toàn cầu.

Nhờ vào sự cống hiến cho xã hội và khả năng lãnh đạo, Birla đã nhận được rất nhiều giải thưởng từ các hiệp hội khác nhau đồng thời ông vẫn cố gắng gia tăng trách nhiệm xã hội của bản thân.

2. Tony Fernandes

Sinh ra tại Kuala Lumpur và học tập tại Vương quốc Anh, Tony Fernandes đã làm nên tên tuổi trong ngành công nghiệp hàng không dân dụng. Trước khi thành lập AirAsia, Fernandes đã học lấy văn bằng kế toán tại Trường Kinh tế London, sau đó trở thành một thành viên của hiệp hội ACCA.

Sau khi bắt đầu với công việc là một kiểm toán viên tại Virgin Records, ông đã được thăng chức trở thành Phó chủ tịch chi nhánh Warner Music ở khu vực Đông Nam Á. Kể từ khi thiết lập AirAsia, Fernandes đã theo đuổi một loạt các loại hình doanh nghiệp cao cấp khác nhau, trong đó có việc thiết lập đội F1 của riêng mình và tham gia vào phiên bản châu Á của The Apprentice.

3. David Ross

David Ross – một doanh nhân người Anh, đã sử dụng £6.000 tiền tiết kiệm của mình để thiết lập nên Carphone Warehouse – nhà bán lẻ điện thoại di động ngay tại quê hương của mình cùng với người bạn học Charles Dunstone. Nhưng trước khi trở thành một tỷ phú, Ross đã là một kế toán viên chuyên nghiệp tại Arthur Anderson – từng là một trong năm công ty kiểm toán lớn nhất thế giới nhưng đã sụp đổ vì có hành vi phạm tội liên quan tới việc thực hiện kiểm toán tập đoàn Enron.  Sau đó nhờ vào sự nhạy bén trong kinh doanh của mình, ông được thăng chức làm giám đốc tài chính và COO.

Vào năm 2008, ông đã từ chức và rời khỏi Carphone Warehouse nhưng vẫn tích cực tham gia các hoạt động chính trị, văn hóa, thể dục thể thao, phục vụ trong hội đồng quản trị của National Portrait Gallery và tổ chức lễ hội opera hàng năm tại biệt thự Leicestershire của ông ở Nevill Holt.

4. Bob Parsons

Bob Parsons, một doanh nhân cao cấp và đồng thời là người sáng lập GoDaddy. Ông bắt đầu với việc học ngành kế toán ở trường đại học Baltimore trước khi chuyển sang ngành CNTT, nơi phát triển sự nghiệp hiện tại của ông. Vào năm 1997, Parsons đã thành lập GoDaddy, công ty đăng ký và lưu trữ web trực tuyến. Thậm chí có thời gian ông đã phải rời khỏi ghế Chủ tịch nhưng ông vẫn là cổ đông lớn nhất của nó.

Là một doanh nhân đã từng theo nghiệp kế toán, Parsons đã sử dụng tài sản của mình để theo đuổi hàng loạt các sở thích cá nhân và thương mại khác nhau như:  xây dựng câu lạc bộ golf, thiết lập hội thảo Harley-Davidson.

5. John D Rockefeller

Là một trong những doanh nhân khởi nghiệp từ kế toán nổi tiếng trong lịch sử, John D Rockefeller đã trở thành một nhà công nghiệp khổng lồ. Sau khi bắt đầu công việc như một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, ông đã tìm thấy sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp dầu mỏ và trở thành người đàn ông giàu nhất và có ảnh hưởng trong lịch sử Hoa Kỳ. Tuy nhiên ông vẫn tham gia các công tác xã hội như thành lập hoặc tài trợ cho một loạt các cơ sở giáo dục, trong đó có Đại học Chicago, Harvard và Yale.

Mặc dù huyền thoại về ông là một doanh nhân hay là một nhà từ thiện thì còn đang là vấn đề tranh cãi. Và vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về tác động của ông lên cuộc sống cộng đồng dân chúng Mỹ.

Không thể phủ nhận kế toán đóng một vai trò quan trong doanh nghiệp khi bạn hiểu rõ dòng tiền trong doanh nghiệp của mình. Đó cũng chính là một trong những bí quyết thành công của 5 nhân vật kể trên.

Bạn không những có thể trở thành một kế toán viên giỏi mà hoàn toàn có thể trở thành một doanh nhân giỏi từ việc học chương trình ACCA. Bạn còn băn khoăn gì nữa không khi chọn học chương trình ACCA với cơ hội nghề nghiệp rộng mở?

Nguồn: http://www.acca-x.com/global

>Xem thêm: ACCA là gì? Học ACCA để làm gì?


[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA – KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA - KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY