Giới Thiệu Tổng Quan Về KPMG Global Và KPMG Việt Nam

Tòa nhà Kaengnam giống như một thiên đường với các bạn sinh viên Kế Kiểm khi ở đây không chỉ có PwC, mà đi lên tầng thứ 46 ta còn có thể bắt gặp màu xanh truyền thống của KPMG …

Tòa nhà Kaengnam giống như một thiên đường với các bạn sinh viên Kế Kiểm khi ở đây không chỉ có PwC, mà đi lên tầng thứ 46 ta còn có thể bắt gặp màu xanh truyền thống của KPMG với câu slogan quen thuộc “Cutting through complexity” – Đơn giản hóa mọi sự phức tạp. Qua bài viết này, bạn hãy cùng tìm hiểu xem KPMG Global nói chung và KPMG Việt Nam nói riêng có điều gì đặc biệt so với các BIG còn lại.

1. Lịch sử hình thành

KPMG là tên viết tắt của Klynveld Peat Marwick Goerdeler, các công ty tiền thân của KPMG. Sau cuộc đại hợp nhất đầu tiên trong ngành kế toán vào năm 1987 giữa KMG và Peat Marwick, KPMG đã được thành lập. Năm 1991 được đổi tên là KPMG Peat Marwick McClintock nhưng năm 1995 lại quay trở lại tên cũ KPMG được lấy làm tên thương mại cho đến ngày nay.

KPMG xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1994 với 3 văn phòng ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng (mới thành lập vào ngày 17 tháng 12 năm 2015). Từ đó, công ty này đã trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán hàng đầu được công nhận bởi Bộ Tài chính và VACPA về mặt doanh thu, số lượng khách hàng

2. Các dịch vụ chính

KPMG Global có các mảng dịch vụ rất thiết yếu đối với các khách hàng doanh nghiệp, bao gồm:

 • Audit & Assurance (Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo)
 • Tax (Thuế)
 • Advisory (Tư vấn)
 • Enterprise

Có sự khác biệt nhỏ giữa KPMG GlobalKPMG Việt Nam khi ở KPMG Việt Nam còn có thêm các dịch vụ khác như Legal (Tư vấn Pháp lý) bao gồm các dịch vụ bản quyền, thâm nhập thị trường, tái cấu trúc và các dịch vụ pháp lý liên quan đến M&A, Deals Advisory (Tư vấn tài chính và mua bán doanh nghiệp) hỗ trợ khách hàng đạt được giá trị mong muốn trong suốt quá trình mua bán doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

#[Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Tự Học ACCA Hiệu Quả Nhất

#Chinh phục kỳ thi chứng chỉ ACCA: Những bí quyết và lời khuyên

#Khám phá hình thức học bằng ACCA: Tự học, học tại trung tâm hay trường đại học

#1 Nên Học ACCA Hay CFA ? Chứng Chỉ ACCA Và CFA Có Gì Khác?

3. Số lượng văn phòng và khách hàng

KPMG Global lại nằm ở Amstelveen, Hà Lan. Trên toàn cầu KPMG có 189,000 nhân viên đang làm việc và cam kết mang lại giá trị tại 155 đất nước trên thế giới.

Số lượng nhân viên ở KPMG Việt Nam cũng là một con số đáng ngưỡng mộ với hơn 1,000 nhân viên ở 3 văn phòng chính Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 • Trụ ở của KPMG Việt Nam: Tầng 46, tòa nhà Kaengnam, Phạm Hùng, Hà Nội.
 • Văn phòng ở Hồ Chí Minh: Tầng 10, tòa nhà Sunwah, đường Nguyễn Huệ, Quận 1, HCM.

Mặc dù số lượng kiểm toán viên hành nghề ở KPMG Việt Nam có chút khiêm tốn so với các BIG còn lại với 37 người tuy nhiên chất lượng dịch vụ ở KPMG không hè kém cạnh

4. Khách hàng chính

KPMG ghi nhận doanh thu trong năm 2016 đạt 25.4 tỉ đô la Mỹ trong đó dịch vụ Audit chiếm 40% tổng doanh thu, Advisory (38%) và Tax (22%). Các khách hàng lớn của KPMG phải kể tên tập đoàn Pepsico, hãng sản xuất ô tô Rolls Royce, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới Citigroup,…

Ở Việt Nam, KPMG đã kiểm toán cho nhiều công ty, tập đoàn lớn đáng chú ý là Vinamilk, Petrolimex, ngân hàng Standard Chartered

5. Giải thưởng và thành tựu

KPMG UK nằm trong Top 25 công ty đáng làm việc nhất ở Anh năm 2017 cùng với PwC, Deloitte, PA Consulting Group. Đáng chú ý là KPMG đã dẫn đầu trong 4 BIG trong danh sách 100 công ty đáng làm việc nhất của Fortune

KPMG Việt Nam đã đoạt giải thưởng Rồng Vàng ghi nhận những đóng góp tích cực thông qua hiệu quả kinh doanh và nghĩa vụ thuế với Nhà nước, giải quyết công ăn việc làm và trách nhiệm với cộng đồng.

6. Văn hóa

Phương châm hoạt động của KPMG là “Cutting through complexity” – Đơn giản hóa  mọi sự phức tạp. Với câu slogan này, KPMG muốn định hướng cho nhân viên của mình tìm ra cách xử lí tình huống tốt nhất cho mọi vấn đề bằng cách nhìn nhận các vấn đê phức tạp và thể hiên nó một cách rõ ràng và đơn giản để đưa ra quyết định đúng đắn

KPMG luôn hướng tới giá trị cốt lõi là:

 • Lãnh đạo bằng cách nêu gương;
 • Làm việc trên tinh thần đồng đội;
 • Tôn trọng từng cá nhân;
 • Tìm hiểu sự thật và thấu hiểu bản chất;
 • Cởi mở và thành thật trong giao tiếp;
 • Cam kết với cộng đồng;
 • Hành động liêm trực.

Điều đặc biệt ở KPMG còn có KPMG Business School (Phòng học nghiệp vụ KPMG) giúp học viên tiếp cận những kiến thức mới nhất về nghiệp vụ, công việc và kỹ năng lãnh đạo. Ngay cả khi không có thời gian ngồi học nhân viên vẫn luôn có cơ hội học tập. Điều này cho thấy vấn đề tích lũy trau dồi kiến thức, đào tạo cho nhân viên để có được một nguồn nhân lực chất lượng tốt luôn là sự ưu tiên hàng đầu của KPMG

Một hoạt động thú vị ở KPMG là chương trình “Feel Good Friday” vào thứ 6 hàng tuần. Mọi người sẽ được làm việc ở bất kỳ nơi nào mình muốn và không phải mặc đồ công sở.

7. Hoạt động khác

Năm 2017, KPMG UK đã tổ chức một chiến dịch kêu gọi phụ nữ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực IT có tên gọi “IT’s her future”. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa khẳng định vai trò của phụ nữ trên thế giới.

KPMG Việt Nam tổ chức nhiều cuộc thi, hoạt động để tiếp cận gần hơn với các bạn sinh viên. Cuộc thi học bổng AIS là sân chơi lí tưởng và đã tạo cơ hội thực tập cho nhiều bạn sinh viên đam mê lĩnh vực Kế toán Kiểm toán, hay Cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh quốc tế của KPMG (KPMG International Case Competition) là cơ hội để sinh viên được làm việc với các vấn đề kinh doanh thực tiễn và trải nghiệm thực tế làm việc với khách hàng.

Ngoài ra KPMG cũng tổ chức nhiều buổi office tour để các bạn sinh viên hiểu hơn về văn hóa, cơ cấu tổ chức các phòng ban và có ấn tượng tốt đẹp về công ty.

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đề cao sự học hỏi, tiếp nhận kiến thức, tôn trọng và lắng nghe từng cá thể, KPMG sẽ là môi trường tốt để phát triển và trau dồi bản thân.

>>> Xem thêm:


[20′ THỬ SỨC] BÀI THI TUYỂN DỤNG KPMGBài thi năng lực KPMG

 

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY