03 Điểm Đặc Biệt Trong Kỳ Tuyển Dụng Fresh Graduate Của Các BIG4

Mỗi năm BIG4 thường có 2 kỳ tuyển dụng chính là kỳ Graduate Recruitment Program và Internship Program. Kỳ tuyển dụng Graduate của BIG4 luôn được coi là cuộc chiến nặng nề về nhiều mặt. Bài phân tích dưới đây của SAPP sẽ giúp các …

Mỗi năm BIG4 thường có 2 kỳ tuyển dụng chính là kỳ Graduate Recruitment ProgramInternship Program. Kỳ tuyển dụng Graduate của BIG4 luôn được coi là cuộc chiến nặng nề về nhiều mặt. Bài phân tích dưới đây của SAPP sẽ giúp các bạn rõ hơn về sự đặc biệt trong kỳ tuyển nhân viên chính thức của 4 công ty Kiểm toán hàng đầu thế giới này.

~> Xem thêm: Tổng Hợp Tin Tuyển Dụng BIG4 Kỳ Graduate Graduate 2017

1. Kỳ Graduate Rất Nặng Về Kiến Thức

Khi ở kỳ 2 của năm cuối, nhà tuyển dụng sẽ mặc định bạn có kiến thức toàn diện. Các câu hỏi của kỳ tuyển dụng Graduate ở BIG4 yêu cầu cao về khả năng phân tích tình huống.

Nếu kỳ Intern hỏi bạn về rủi ro thì kỳ tuyển dụng Graduate sẽ xoáy vào phân loại rủi ro trong từng tình huống. Nếu kỳ Intern hỏi bạn về chuẩn mực IAS02 thì kỳ Graduate sẽ kiểm tra xem tình huống nào được ghi nhận theo NRV. Nếu như kỳ intern hỏi bạn về đạo đức hành nghề thì kỳ Graduate sẽ bắt bạn phân tích tình huống vi phạm. Hơn nữa, số lượng câu hỏi về Kiểm toán của kỳ Graduate cũng nhiều hơn hẳn. Vì thế, bạn cần chuẩn bị kiến thức thật sâu về kế toán, kiểm toán và tài chính.

2. Kỳ Graduate Yêu Cầu Cao Về Kỹ Năng

Nhà tuyển dụng sẽ luôn mặc định bạn đã kinh nghiệm đi làm khi bạn ứng tuyển ở kỳ Graduate. 3 tháng Intern trong môi trường chuyên nghiệp đã giúp bạn cứng cỏi và điềm đạm hơn trong giao tiếp. Việc mặc một chiếc vest không vừa hay chiếc sơ mi bị nhăn sẽ rất khó được chấp nhận. Vì thế hãy luôn cẩn thận trong trang phục khi đi phỏng vấn. Đó là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Việc giao tiếp cũng luôn là vấn đề cần được cân nhắc kỹ càng cho kỳ Graduate này. Hãy luôn nói chuyện thẳng thắn và khéo léo với nhà tuyển dụng về các vấn đề đang trao đổi. Hãy luôn nở nụ cười thân thiện cùng một thái độ lịch sự và điềm đạm trong giao tiếp.

Những chi tiết nhỏ sẽ làm lên một nhân cách lớn. Bạn hãy cố gắng chú ý đến sự tinh tế và chân thành khi giao tiếp. Đó là cách tốt nhất chứng minh bạn là ứng viên sáng giá của kỳ tuyển dụng Graduate tại BIG4.

3. Kỳ Graduate Có Tỷ Lệ Chọi Cao

Thiếu may mắn ở kỳ Intern là lúc bạn nhẹ nhõm hơn vì đối thủ xuất sắc đã bớt dần? Không, tháng 3 là lúc các du học sinh bắt đầu về nước và tham gia vào cuộc chiến này. Tất nhiên bạn có lợi thế riêng khi bạn hiểu hơn về môi trường làm việc và con người Việt Nam. Bạn lại có hàng tá kinh nghiệm xương máu trong tuyển dụng khi thất bại nhiều lần. Rõ ràng thất bại của bạn đang là “cụ” của thành công nên cơ hội đến đỉnh vinh quang của bạn cao hơn.

Bạn cần ngồi lại phân tích sâu hơn về thất bại của bản thân và yêu cầu của từng BIG4 để khắc phục cho kỳ tuyển dụng Graduate. Bạn cũng nên kết nối với những người đã đỗ kỳ Intern và các anh chị để học hỏi thêm. Luyện tập thật nhiều trước trận chiến cũng được coi là yếu tố then chốt để thành công. Vậy nên kể cả khi tỷ lệ chọi có cao ngất ngưởng thì thành công cũng sẽ dễ dàng khi bạn “biết người, biết ta”.


[20′ THỬ SỨC] BÀI THI TUYỂN DỤNG PWCBài thi năng lực PwC

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY