Vì Sao Nên Học TX/F6 ACCA - Chia Sẻ Bởi Hội Viên Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam

Taxation (F6 ACCA) giúp ích như thế nào trong công việc? Lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia trong ngành: Anh Võ Hưng - Giảng viên môn Taxation tại SAPP Academy, Thành viên Hội Tư vấn Thuế Việt Nam.

Taxation (F6 ACCA) là gì? 

Taxation (F6 ACCA) là môn học thuộc cấp độ Kỹ năng ứng dụng trong hệ thống 13 môn học ACCA. Do đặc thù của môn học nên tại mỗi quốc gia, chương trình học TX/F6 sẽ được cập nhật dựa trên chính sách thuế ở quốc gia đó để phù hợp với học viên trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nội dung môn TX/F6 gồm các sắc thuế đang được áp dụng như: Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế thu nhập cá nhân, Thuế giá trị gia tăng,...

Vì sao nên học TX/F6 ACCA?

Trước tiên, cùng “nghía” qua profile của một chuyên gia trong lĩnh vực Thuế -  anh Võ Hưng, Giảng viên môn TX/F6 ACCA tại SAPP Academy, Kế toán trưởng công ty BR24 Vietnam, Hội viên Hội Tư vấn thuế Việt Nam, từng làm Professional tại các firm trong BIG4 Kiểm toán như KPMG, Deloitte.

Thứ nhất, theo quan điểm của anh Hưng, TX/F6 ACCA là một môn học rất thú vị, tính ứng dụng cao và đem lợi rất nhiều lợi ích cho học viên. Vốn dĩ, bản chất của thuế là luôn thay đổi theo tình hình kinh tế - xã hội nên các giảng viên cần liên tục cập nhật những sự đổi mới trong chính sách thuế để học viên nắm được luật thuế hiện hành. Do vậy, khi nghiên cứu TX/F6 một cách bài bản, bạn sẽ thấy rằng môn học này không hề xa vời mà rất gần gũi với đời sống xã hội. 

Thứ hai, Thuế là line cực “hot” không kém Kiểm toán tại BIG4, hầu như lúc nào cũng có tên trong danh sách tuyển dụng của các ông lớn. Mặc dù cũng có những khoảng thời gian “đi job” trong năm nhưng Tư vấn thuế không quá bận rộn như Kiểm toán, vậy nên những người làm Tư vấn thuế có thể cân bằng cuộc sống dễ dàng hơn. Hơn nữa, cơ hội nghề nghiệp của ngành thuế rất đa dạng như: Kiểm toán thuế, Kế toán thuế trong doanh nghiệp,... chứ không chỉ có vị trí Tư vấn thuế. 

 

Anh Võ Hưng - Giảng viên tại SAPP Academy, Chuyên gia trong lĩnh vực Thuế 

TX/F6 ứng dụng như thế nào trong công việc? 

TX/F6 ACCA là môn học đề cập tới rất nhiều mảng thuế và mỗi mảng thuế lại có cách thức nghiên cứu, tiếp cận khác nhau. Qua đó, bạn sẽ hiểu được Chính phủ ban hành những chính sách thuế đó nhằm mục đích gì, lí do vì sao lại có những sự thay đổi trong luật thuế dựa trên câu chuyện về kinh tế và xoay quanh đời sống xã hội. 

Cũng theo anh Hưng chia sẻ, TX/F6 không phải là đích đến của các bạn Tư vấn thuế hoặc Kế toán thuế để làm nghề nhưng đây là môn học cơ bản nhất trang bị cho các bạn các kiến thức về thuế một cách hệ thống. Không chỉ Tư vấn thuế, các Kế toán - Kiểm toán viên cũng luôn coi thuế là một lĩnh vực bắt buộc phải biết trong quá trình công tác. Bởi, khi đi tư vấn, bạn sẽ gặp rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về việc tối ưu hóa thuế, làm thế nào để hạn chế các rủi ro khi đóng thuế cho doanh nghiệp nên tính ứng dụng của môn học này là rất cao.

Ngoài ra, TX/F6 là một cột mốc quan trọng bạn cần đạt được trên hành trình chinh phục chứng chỉ ACCA. Sở hữu chứng chỉ hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính sẽ giúp bạn mở rộng con đường sự nghiệp, kết nối, giao lưu với các chuyên gia trên toàn thế giới. 

Nên học TX/F6 ACCA ở đâu? 

Học TX/F6 quan trọng nhất là các bạn cần nắm chắc các kiến thức về pháp luật thuế và hiểu chính xác những kiến thức đó để áp dụng vào thực tiễn. Là môn học có tính ứng dụng cao nên việc học hiệu quả sẽ phụ thuộc vào giảng viên có phải là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành hay không. Với kinh nghiệm thực chiến gần 10 năm trong lĩnh vực thuế của mình, anh Võ Hưng đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học viên xuất sắc môn TX/F6 ACCA. Bản thân anh hàng ngày vẫn cập nhật những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất cũng như đem tới rất nhiều case-study thú vị cho học viên. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một nơi để học TX/F6 thì có thể tham khảo khóa học ở SAPP để được tham gia lớp học của anh Hưng.

Tạm kết

Tóm lại, Taxation là môn học quan trọng đối với người làm việc trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính. Ngoài việc giúp bạn dần tiến tới danh vị ACCA Member, môn học này còn hỗ trợ bạn những kiến thức thực tế nhất, mới nhất về Thuế Việt Nam. Cơ hội thăng tiến lên các chức vụ cao ngoài ngành thuế cũng rất lớn, miễn là bạn có năng lực và đam mê với nghề. Vì vậy, các bạn nên học TX/F6 ACCA ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Thuế nhé.


 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY