ACCA20/06/2024

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Cực Hữu Ích

Tự nhiên mình được hỏi về chia sẽ kinh nghiệm học tập tiếng Anh như thế nào, bỗng cảm thấy khá là bối rối. Cơ mà sau một hồi suy nghĩ lại thấy trong thời gian qua mình đã có những tiến bộ không ít, nên cũng có một vài lời chia sẻ với các bạn có mong muốn phát triển tiếng Anh để cùng nhau hội nhập trong thời đại mới nhé.

1. Yếu tố giúp bạn học tiếng Anh tốt

Mình nghĩ điều quan trọng nhất chính là sự KIÊN TRÌ, điều này mình nhận ra khi nghe 1 anh nói là học tiếng Anh như đun nước, nếu bạn đun 1 lúc, 1 lúc rồi nó chưa sôi bạn lại nghỉ ngơi và để hôm khác đun tiếp thì kết quả sẽ rất dễ lại về con số 0 tròn chĩnh.
Thế nên từ sau hôm đó, lúc nào mình về nhà cũng cố gắng học tiếng Anh ít nhất là 2 tiếng mỗi ngày. Nào là cố gắng mò mẫm đọc báo nước ngoài ( mỗi ngày cũng chỉ 1, 2 bài báo kinh tế thôi), lúc đầu thì gian khổ cực luôn vì mình đọc trên điện thoại nên phải tra từng từ. Về sau thì tiến bộ hơn qua việc sử dụng Coccoc nó có tra sẵn từ mà mình click vào nên đọc nhanh hơn và các từ cũng cứ thế mà “mưa dầm thấm lâu”.
Song song với đó thì mình không ngừng luyện nghe các tài liệu để có thể cải thiện khả năng nghe và nói của mình. Từ các tài liệu đơn giản nhất như effortless English đến các bộ film như extra ( cái này chậm hơn nên nghe cảm giác rất thích) còn sau đó là sang nghe các chương trình Ted talk ( có cả Ted talk có sub việt nữa nhé). Cái lúc mà nhận ra là ồ mình cũng đang hiểu chút ít ấy chứ, cảm giác lúc đó phần khích cực và cứ thế duy trì mỗi ngày một chút một chút và không bỏ ngày nào dù có đi chơi về muộn.

Tham gia 1 vài khóa học tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Anh hay rủ rê nhóm bạn cùng học. Mình nghĩ là việc được học tập trong một môi trường mà mọi người đều rất hứng thú và chăm chỉ học tiếng Anh thực sự là tuyệt vời. Ở đó mình được trao đổi và sửa chữa những lỗi sai từ cơ bản nhất nên cảm giác là mọi thứ tiến triển dễ hơn rất nhiều và cũng có người để cùng duy trì động lực, nên là sẽ giữ được cái sự KIÊN TRÌ mà mình đã nói ở trên.

2. Nâng cao vốn từ vựng là chìa khóa của học tốt tiếng Anh

Phần cuối cùng mình muốn đề cập đến là TỪ VỰNG, cái này rất quan trọng luôn vì nó sẽ giúp ích bạn rất rất nhiều trong việc thực hành tất cả các kĩ năng. Ngoài việc đọc báo hàng ngày ra thì mình cũng sử dụng Flash card để có thể lên lịch mỗi ngày 5 từ ( mình cũng chỉ sử dụng Flash card tiếng Anh chuyên ngành thui vì có nhiều thuật ngữ dịch khá khác với cái mình biết). Cứ lật đi lật lại đọc từ, xem phiên âm, xem hình, đọc ví dụ. Mà mình thấy hình ảnh hay là 1 điều rất quan trọng để mình nhớ từ lâu hơn rất nhiều. Đến cuối tuần thì ôn lại các từ trong tuần đã học qua đặc biệt là các từ hay quên. Việc học kết hợp như vậy giúp mình rất nhiều trong việc nghe cũng như là tốc độ đọc báo cũng tăng lên đáng kể.

Đó cũng chỉ là một số kinh nghiệm cá nhân. Nó có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với cách học của bạn nhưng hãy tin rằng nếu bạn kiên trì thì một ngày nào đó bạn sẽ có thể tự tin với cái sự học tiếng Anh yếu dấu của mình.


[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH

 

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

Kinh Nghiệm Kiểm Toán Phần Hành Hàng Tồn Kho

Nếu bạn đang được giao phần hành hàng tồn kho trong một cuộc kiểm toán...

3 Tiêu Chí Bạn Cần “Thỏa Mãn” Trước Khi Quyết Định Học ACCA

Trước khi quyết định chinh phục chứng chỉ ACCA danh giá, bạn hãy xem xét...

#1 Nên Học ACCA Hay CFA ? Chứng Chỉ ACCA Và CFA Có Gì Khác?

 ACCA và CFA là hai trong số các chương trình cấp chứng chỉ được các...

Đề Thi F3 ACCA Là Gì? Tìm Hiểu Về Đề Thi F3 ACCA Kế Toán Tài Chính

Đề thi F3 ACCA – kế toán tài chính – được nhận xét rằng không...

#1 Giới Thiệu Về Khóa Học ACCA AA online Tại SAPP Academy

Nếu bạn đang quan tâm đến sự nghiệp tài chính và muốn phát triển bản...

Những Tiêu Chí Tuyển Dụng Kế Toán Trưởng Tại Doanh Nghiệp FDI Là Gì?

Bạn đang muốn phát triển và bứt phá sự nghiệp Kế toán của mình lên...

Kinh Nghiệm Học & Thi F7 ACCA Của Nguyễn Vũ Khải

F7 ACCA – Lập báo cáo tài chính là môn học không quá khó thi...

Nhìn Lại Các Vòng Tuyển Dụng BIG4 Internship Programme 2016

Các cụ ta có câu:”Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” Muốn vượt qua...