Thuế Đổi Thay, Nắm Trong Tay Cơ Hội Nghề Nghiệp - Nghe Chia Sẻ Từ Giám Đốc Dịch Vụ Tư Vấn Thuế Tại KPMG

Để các bạn có góc nhìn chi tiết hơn về line Thuế trong mùa Internship 2023, SAPP Academy đã liên hệ với anh Nguyễn Minh Tâm - Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Thuế tại KPMG. Hãy lắng nghe chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Mỗi kỳ Internship thì câu hỏi: “Chọn line thuế hay chọn line kiểm" luôn là sự băn khoăn của nhiều ứng viên. Thường bị hiểu lầm “lép vế" hơn lĩnh vực Kế - Kiểm, nhưng thực chất Thuế mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.

su kien Internship KPMG

Để các bạn có góc nhìn chi tiết hơn về lĩnh vực đặc thù này, SAPP Academy đã liên hệ với anh Nguyễn Minh Tâm - Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Thuế tại KPMG. Cùng lắng nghe những chia sẻ về công việc và yêu cầu đối với nhân sự trong lĩnh vực này nha!

SAPP Academy: Anh có thể chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Thuế tại Việt Nam nói chung và KPMG nói riêng?

Anh Nguyễn Minh Tâm: Việt Nam là một trong những nước vẫn đang hoàn thiện hệ thống chính sách thuế, do vậy nhu cầu nhân lực về đội ngũ tư vấn thuế tại Việt Nam nói chung và KPMG nói riêng vẫn rất lớn. Thực tế, mỗi năm KPMG tuyển dụng khoảng 60-70 bạn sinh viên mới ra trường cho bộ phận này.

SAPP Academy: Lộ trình sự nghiệp của một bạn nhân sự thuộc bộ phận Thuế tại KPMG là gì?

Anh Nguyễn Minh Tâm: Lộ trình sự nghiệp của nhân sự thuộc bộ phận thuế tại KPMG sẽ trải qua 9 cấp bậc: Trợ lý (Assistant) - Tư vấn viên (Consultant) - Trưởng nhóm (Senior) - Phó phòng (Assistant Manager) - Trưởng phòng (Manager) - Phó Giám đốc (Associate Director) - Giám đốc (Director) - Giám đốc cấp cao (Managing Director) - Phó Tổng Giám đốc (Partner).

SAPP Academy: Có yêu cầu nào về chuyên môn đối với một ứng viên ứng tuyển vị trí thuế trong kỳ Internship sắp tới? 

Anh Nguyễn Minh Tâm: Về mặt chuyên môn, KPMG không yêu cầu các bạn phải biết hết về lĩnh vực thuế. Tuy nhiên ứng viên có kiến thức tổng quát về Kế toán Việt Nam, hiểu biết sơ bộ về hệ thống thuế Việt Nam là điểm cộng trong quá trình phỏng vấn. 

Đặc biệt, nếu các bạn sinh viên đã học TX/F6 ACCA sẽ gây ấn tượng tốt với KPMG khi ứng tuyển vào bộ phận Thuế. Ngoài ra, thành thạo tin học văn phòng (Word, Excel, PPT) cũng đem tới nhiều lợi ích trong quá trình thực tập.

SAPP Academy: Những tố chất bắt buộc phải có của một nhân sự trong lĩnh vực Thuế là gì?

Anh Nguyễn Minh Tâm: Theo quan điểm anh, các tố chất mà một nhân sự thuế cần có là: sự chăm chỉ, cẩn thận trong công việc, tính tìm tòi ham học hỏi và muốn hiểu sâu vấn đề bạn đang làm. Bên cạnh đó, tại KPMG, tinh thần làm việc đồng đội cũng là yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

SAPP Academy: Theo anh, học ACCA có cần thiết đối với các nhân sự làm việc trong lĩnh vực thuế tại Việt Nam nói chung và KPMG nói riêng không?

Anh Nguyễn Minh Tâm: Theo quan điểm của anh, học ACCA là cần thiết đối với các nhân sự làm việc trong lĩnh vực thuế tại Việt Nam nói chung và KPMG nói riêng. 

Có 2 lý do chính cho điều này. Thứ nhất, ACCA dạy môn TX/F6 về Thuế Việt Nam. Đây là chương trình rất phù hợp và được cập nhật liên tục theo quy định thuế hiện hành. Học viên F6 ACCA sẽ có nền tảng rất tốt để thực hiên những tác vụ tại KPMG, bởi các bạn đã quen với các thuật ngữ chuyên môn cũng như nắm được cách xử lý nhiều vấn đề thuế cơ bản. 

Thứ hai, ACCA dạy các chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS và theo lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam đến năm 2025. Những nhân sự trong lĩnh vực thuế hiện nay đã bắt đầu phải chuẩn bị hành trang kiến thức về IFRS rồi.

SAPP Academy: Một nhân sự làm trong lĩnh vực Thuế thì chỉ có thể tiếp tục công việc trong lĩnh vực này hay có thể ứng dụng kiến thức, mở rộng nghề nghiệp sang các lĩnh vực khác?

Anh Nguyễn Minh Tâm: Một nhân sự làm việc trong lĩnh vực thuế có nhiều sự lựa chọn cho sự nghiệp của mình: 

  • Thứ nhất, tập trung phấn đấu đến vị trí cao nhất của 1 công ty tư vấn - Tax Partner; 

  • Thứ hai, rẽ sang làm 1 công chức thuế hoặc làm Tax Manager/Tax Director của các công ty không phải là đơn vị tư vấn thuế;

  • Thứ ba, chuyển ngành sang các lĩnh vực có sử dụng kiến thức thuế đã học như Nhân sự. Với bộ phận này, bạn được áp dụng kiến thức về thuế Thu nhập cá nhân, các thủ tục về xin Visa, Work Permit; 

  • Thứ tư, ứng tuyển chuyên viên tại các công ty quỹ đầu tư, áp dụng kiến thức thuế về tuân thủ các quy định, kiến thức xử lý và xác định nợ thuế tiềm tàng của các công ty quỹ sẽ đầu tư;

  • Thứ năm, làm ở bộ phận Tài chính - Kế toán của các công ty,...

Do đó, nhân sự trong lĩnh vực Thuế luôn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Nếu các bạn đang mong muốn ứng tuyển bộ phận Thuế trong kỳ Internship của BIG4, hãy theo dõi SAPP Academy và đăng ký sự kiện Tracking Tax Internship, Text KPMG nhé!

Thông tin sự kiện: 

- Thời gian: 18h - 20h ngày 12/7/2022

- Địa điểm: SAPP Academy - 2A Lương Hữu Khánh, Quận 1, Hồ Chí Minh

- Private Event - Only 50 slots

Đăng ký sự kiện để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhất TẠI ĐÂY!

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY