F6 ACCA là gì? Những Lợi Ích Của Việc Học F6 ACCA

Môn F6 ACCA – Taxation – là môn học không thể thiếu trong quá trình chinh phục ACCA đối với nhiều bạn sinh viên. Vậy F6 ACCA là gì? Những lợi ích của việc học F6 ACCA là gì? Bài …

Môn F6 ACCA – Taxation – là môn học không thể thiếu trong quá trình chinh phục ACCA đối với nhiều bạn sinh viên. Vậy F6 ACCA là gì? Những lợi ích của việc học F6 ACCA là gì? Bài viết sau sẽ trả lời những câu hỏi đó.

1. Môn F6 ACCA là gì?

Môn F6 ACCA – Taxation – là môn học về Thuế ở cấp độ nền tảng của chương trình ACCA. Với đặc thù mỗi quốc gia, luật thuế được áp dụng ở các nước không giống nhau. F6 ACCA là môn học được cập nhật chương trình trên nhiều quốc gia để phù hợp với học viên trên thế giới.

Tại Việt Nam, từ năm 2007, môn F6 đã được giảng dạy và tổ chức kì thi theo luật Thuế Việt Nam. Nội dung môn học bao gồm các sắc thuế đang được áp dụng tại Việt Nam, bao gồm 4 sắc thuế quan trọng:

  • Thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT – Corporate Income Tax);
  • Thuế giá trị gia tăng (VAT – Value Added Tax);
  • Thuế nhà thầu (FCT – Foreign Contractor Tax);
  • Thuế thu nhập cá nhân (PIT – Personal Income Tax).

2. Tại sao phải học F6 ACCA

a. F6 cung cấp cho bạn kiến thức để trở thành một tư vấn thuế chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, việc học F6 ACCA là một điểm cộng rất lớn, giúp bạn hiểu được và củng cố kiến thức về luật thuế Việt Nam hiện hành, đồng thời nắm được những thay đổi, kiến thức mới nhất về chính sách thuế có trong các thông tư, nghị định và luật thuế.

Với kiến thức có được thông qua môn F6, bạn có thể vận dụng nó một cách chính xác và linh hoạt vào công việc thực tế có sử dụng đến kiến thức về thuế Việt Nam. Ví dụ như: Tư vấn thuế, kế toán thuế trong doanh nghiệp, kiểm toán thuế…

Môn F6 ACCA không như các môn học khác của ACCA. ví dụ như F3, sự khác nhau giữa chuẩn mực kế toán quốc tế IAS (International Accounting Standards) và chuẩn mực kế toán Việt Nam VAS (Vietnam Accounting Standard) đôi khi làm học viên lúng túng trong quá trình áp dụng vào công việc thực tế. Tuy nhiên khác biệt này là không quá lớn vì VAS được chuyển thể chủ yếu từ IAS.

Môn học F6 ACCA cung cấp những kiến thức đầy đủ về những sắc thuế mà bạn bắt gặp hàng ngày, liên quan trực tiếp đến cuộc sống mỗi cá nhân hay doanh nghiệp. Các yếu tố về một sắc thuế đều được trình bày rất chi tiết và khoa học: thuế suất, đối tượng chịu thuế, người nộp thuế, các trường hợp miễn giảm thuế…

Đặc biệt, bài thi của môn học F6 ACCA có cấu trúc dưới dạng bài tập tình huống, yêu cầu học viên hiểu được bản chất các sắc thuế và áp dụng một cách linh hoạt. Đảm bảo sau khi học xong môn học này, kiến thức về thuế của các bạn sẽ lên một tầm cao mới.

Trong nội dung môn học F6, thuế được áp dụng cho mọi đối tượng khác nhau, mọi loại hình doanh nghiệp khác nhau; chính vì thế, bạn sẽ thu lượm được những kiến thức hữu ích khác từ việc theo học môn học này.

b. F6 là một trong những nấc thang để trở thành hội viên ACCA

F6 ACCA là một bước tiến đưa bạn tới gần hơn với việc trở thành hội viên ACCA (ACCA Member). Khi đã trở thành hội viên ACCA, bạn có cơ hội rất lớn để mở rộng mối quan hệ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhiều người hơn.

Tổng Kết

Tóm lại, môn F6 ACCA là một trong những cột mốc quan trọng bạn cần vượt qua trên hành trình ACCA của bạn. Ngoài việc trở thành ACCA Member, F6 ACCA còn là công cụ hỗ trợ đắc lực, cung cấp cho bạn những kiến thức thực tế về Thuế tại Việt Nam. Khi đó, công việc không chỉ dừng lại ở việc tính toán số thuế đầu ra, đầu vào nữa. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra những lời khuyên, hay quyết định hợp lý nhất cho doanh nghiệp khi quyết toán thuế với cơ quan Nhà nước. Đó chính là lý do quan trọng nhất bạn cần phải học F6 ACCA.

>>> Xem thêm:


[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F6 ACCA – THUẾ VIỆT NAM

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F6 ACCA - THUẾ VIỆT NAM

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY