Kỹ Năng Làm Việc Nhóm – Đòn Bẩy Cho Mọi Công Việc

Trong thi tuyển của các công ty, đặc biệt là với các công ty kiểm toán Big 4 thì luôn có sự xuất hiện của vòng phỏng vấn nhóm. Nếu không qua được vòng test này thì ắt hẳn chúng …

Trong thi tuyển của các công ty, đặc biệt là với các công ty kiểm toán Big 4 thì luôn có sự xuất hiện của vòng phỏng vấn nhóm. Nếu không qua được vòng test này thì ắt hẳn chúng ta phải dừng bước thật đáng tiếc chỉ vì không có kỹ năng mềm – làm việc nhóm, trong khi kiến thức chuyên môn của bạn có thể rất tốt. Vậy tại sao trong việc nhà tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng làm việc nhóm?

Đơn giản vì không ai là hoàn hảo, mỗi người sẽ có mặt mạnh và mặt yếu riêng. Làm việc theo nhóm sẽ tập trung phát huy, kết hợp được mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau để tạo ra hiệu quả công việc cao nhất.
Nhưng việc kết hợp được với các thành viên khác trong nhóm để tối ưu hóa hiệu quả công việc lại không phải là vấn đề đơn giản nếu kỹ năng của ta không đủ. Trong thi tuyển của Big 4 thì vòng phỏng vấn nhóm luôn gây nhiều khó khăn cho các ứng viên. Bởi bạn phải trao đổi và thảo luận với nhiều bạn khác để giải quyết một vấn đề do công ty tuyển dụng đưa ra. Bạn có thể phải làm việc với nhiều người mà mình chưa từng quen biết, chưa hiểu tính cách, khả năng của nhau và giờ phải kết hợp với nhau trong thời gian vô cùng ngắn ngủi. Để vượt qua vòng thi này, bạn buộc phải bỏ qua cái tôi để hòa nhập với nhóm. Nếu như bạn quá rụt rè hay quá thể hiện đều có khả năng bị rớt. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn thái độ của bạn trong cách giải quyết vấn đề, trong cách tranh luận để đánh giá bạn. Vì thế tốt nhất bạn nên tỏ thái độ tôn trọng đối với tất cả thành viên trong nhóm. Đồng thời, luôn có chính kiến và linh hoạt giải quyết tình huống được đưa ra. Để thực hiện được điều này một cách tốt nhất không phải ai cũng làm được nếu không được rèn luyện kỹ năng thật tốt từ trước.
Có thể nói kỹ năng làm việc nhóm là môi trường tốt để bạn có thể phát triển kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc từ việc học hỏi các thành viên trong nhóm, nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường, mới bắt đầu bước vào môi trường công sở. Và khi bạn đã có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thì công việc thăng tiến là tất nhiên.
Vì thế khi còn thời gian thì các bạn hãy chuẩn bị cho mình thật đầy đủ về mọi mặt, cả kiến thức chuyên môn, cả kỹ năng mềm để chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng. Vì tuổi trẻ là khám phá, là đam mê. Hãy nỗ lực để đạt được ước mơ của mình bạn nhé.

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY