#1 Học ACCA Online: Số môn học hiện nay & lợi ích cho tương lai

Bài viết cung cấp thông tin về chương trình đào tạo ACCA, số môn học hiện tại và lợi ích của việc học ACCA cho tương lai của các học viên cũng như đối với doanh nghiệp.

Bài viết cung cấp thông tin về chương trình đào tạo ACCA, số môn học hiện tại và lợi ích của việc học ACCA cho tương lai của các học viên cũng như đối với doanh nghiệp.

 

 

Số môn học trong ACCA Online

Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) là một trong những chương trình đào tạo kế toán và tài chính được đánh giá cao trên toàn thế giới. Với sự phát triển của công nghệ, việc học ACCA trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Học viên đặt ra câu hỏi đến SAPP Academy về số môn học trong ACCA Online và những lợi ích mà việc học ACCA trực tuyến mang lại. Trong bài viết này, SAPP sẽ cung cấp thông tin chi tiết về danh sách các môn học trong ACCA Online hiện nay, mời bạn tham khảo 

 

1. Tổng quan chứng chỉ ACCA

 

Số môn học trong ACCA Online

Tổng quan chứng chỉ ACCA

Chứng chỉ ACCA (Association of Chartered Certified Accountants) là một trong những chứng chỉ kế toán được công nhận toàn cầu, cấp bằng tại Vương quốc Anh và được công nhận tại hơn 180 quốc gia trên thế giới. Chứng chỉ này bao gồm 15 môn học chuyên sâu về tài chính, kế toán và quản trị kinh doanh, được thiết kế để phát triển và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của các chuyên gia kế toán và quản trị tài chính. ACCA không chỉ dành cho những người đang làm việc trong lĩnh vực kế toán, mà còn phù hợp cho những người muốn chuyển nghề sang lĩnh vực này hoặc có kế hoạch sự nghiệp quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và đạt được chứng chỉ ACCA, cá nhân sẽ có cơ hội nâng cao khả năng làm việc, thu hút nhà tuyển dụng, mở rộng mạng lưới quan hệ kinh doanh và có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Học ACCA có lợi ích gì?

Số môn học trong ACCA Online

Học ACCA có lợi ích gì?

2.1. Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu đang dẫn đến nhu cầu tăng cao về những chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán. Do đó, có một nhu cầu ngày càng lớn về những chuyên gia được đào tạo tốt và có chứng chỉ uy tín, chắc chắn sẽ được các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn cầu đánh giá cao và tuyển dụng.

Với chứng chỉ ACCA, học viên sẽ được học tập và rèn luyện kỹ năng trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và có tiêu chuẩn quốc tế, học viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí tài chính, kế toán và kiểm toán cao cấp trong các công ty và tổ chức trên toàn cầu. Học viên cũng có thể trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính và kinh doanh độc lập, hoặc sáng lập và quản lý doanh nghiệp của riêng mình.

2.2. ACCA giúp bạn có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới

 

Số môn học trong ACCA Online

ACCA giúp bạn có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới

Chứng chỉ ACCA là một trong những chứng chỉ tài chính - kế toán quốc tế phổ biến nhất trên thế giới, được công nhận và có giá trị cao tại hơn 180 quốc gia. Việc có bằng chứng chỉ ACCA giúp cho bạn có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới mà không cần phải qua nhiều thủ tục kiểm định và công nhận bằng cấp. Điều này tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn cho những ai có chứng chỉ ACCA khi tìm kiếm việc làm ở các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức quốc tế. Bên cạnh đó, việc làm việc với các đối tác, khách hàng, và đồng nghiệp từ các quốc gia khác nhau cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Do đó, chứng chỉ ACCA không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng chuyên môn mà còn mở rộng cơ hội việc làm và nâng cao khả năng tương tác với môi trường làm việc quốc tế.

2.3. ACCA giúp ứng viên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng 

ACCA là “tấm vé” giúp bạn nổi bật trong thị trường lao động cạnh tranh hiện nay, đặc biệt là với các nhà tuyển dụng. Các chuyên gia được đào tạo bởi ACCA luôn được các nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn cầu tìm kiếm, bởi vì họ có tư duy chiến lược, kiến thức chuyên môn, sự chuyên nghiệp và khả năng ngoại ngữ cần thiết để đáp ứng công việc. 

ACCA liên kết với hơn 7.400 nhà tuyển dụng và 80 đối tác kế toán trên toàn thế giới, kết nối bạn với hàng nghìn vị trí tuyển dụng hấp dẫn, bao gồm các vị trí tại các doanh nghiệp kiểm toán hàng đầu như BIG4. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đã tham gia chương trình ưu tiên tuyển dụng học viên ACCA, như KPMG (BIG4), Crowe, RSM, Russell Bedford và các vị trí khác. Vì vậy, việc có chứng chỉ ACCA sẽ giúp bạn nổi bật và vượt xa các ứng viên khác trong cuộc đua tuyển dụng.

2.4. ACCA giúp có cơ hội thăng tiến trong công việc

Số môn học trong ACCA Online

ACCA giúp có cơ hội thăng tiến trong công việc

ACCA giúp bạn thăng tiến trong công việc một cách đáng kể. Điều này được xem là mục tiêu chính của nhiều người khi học ACCA.

Thực tế, theo thống kê từ ACCA Việt Nam, khi có bằng chứng chỉ ACCA, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao như Tổng Giám đốc (chiếm 4,12% hội viên), Giám đốc Khối quản trị rủi ro/ Giám đốc Tài chính (chiếm 31% hội viên), cấp trưởng phòng (chiếm khoảng 25,6% hội viên), và chuyên viên cấp cao trong các tập đoàn đa quốc gia, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, và ngân hàng.

2.5. Có cơ hội sở hữu các chứng chỉ, bằng cấp mang tầm quốc tế 

Bên cạnh những lợi ích đã đề cập, chứng chỉ và bằng cấp quốc tế cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao nhiều người tìm kiếm học ACCA. Khi theo học ACCA, bạn sẽ có cơ hội đạt được các chứng chỉ như sau:

Diploma in Accounting and Business sau khi hoàn thành 3 môn AB/F1, MA/F2, FA/F3; Advanced Diploma in Accounting and Business sau khi hoàn thành 9 môn AB/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9; ACCA Qualification sau khi hoàn thành 13 môn của ACCA.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận được các bằng cấp danh giá khác mà không cần phải du học nước ngoài, bao gồm: Bằng Cử nhân của Đại học Oxford Brookes; Bằng Thạc sĩ của Đại học London; Bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Oxford Brookes.

Các chứng chỉ và bằng cấp này không chỉ giúp bạn nổi bật trên thị trường lao động, mà còn đem lại cơ hội thăng tiến trong công việc với nền tảng kiến thức vững chắc.

2.6. Cơ hội kết nối với các chuyên gia trên Thế giới

 

Số môn học trong ACCA Online

Cơ hội kết nối với các chuyên gia trên thế giới

ACCA là một cơ hội để kết nối với hơn 227.000 chuyên gia về Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và Thuế trên toàn thế giới. Hiện nay, ACCA có hơn 517.000 học viên và hội viên đến từ 179 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, có hơn 7.000 học viên và 1.300 hội viên ACCA. Sau khi hoàn thành chứng chỉ, bạn sẽ được tham gia vào mạng lưới các chuyên gia về Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và Thuế này, cùng chia sẻ kiến thức, phát triển năng lực và cập nhật thông tin hữu ích với các chuyên gia khác trên toàn thế giới.

2.7. Kiến thức được cập nhật hàng năm

Mỗi năm, ACCA tổ chức các hội thảo, chương trình và sự kiện để cung cấp cho hội viên những kiến thức chuyên môn mới nhất. Đây là điểm khác biệt đáng kể của ACCA so với các chứng chỉ khác hiện nay. Tại các sự kiện này, bạn sẽ có cơ hội cập nhật kiến thức chuyên môn mới nhất, giao lưu và tạo quan hệ với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và Thuế.

2.8. Có thể chuyển đổi sang các chứng chỉ khác 

Số môn học trong ACCA Online

Có thể chuyển đổi sang các chứng chỉ khác

 

Khi học ACCA, bạn sẽ có cơ hội chuyển đổi sang các chứng chỉ uy tín khác trong ngành như CPA (Chứng chỉ hành nghề Kế toán viên công chứng) hoặc chứng chỉ CIA.

ACCA đã thiết lập thỏa thuận với IIA (Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ) cho phép hội viên ACCA đạt được cả 2 chứng chỉ danh giá ACCA và CIA chỉ với một bài thi duy nhất là ACCA - CIA Challenge Exam. Số lượng người sở hữu cả 2 chứng chỉ là khá ít, đây là cơ hội lớn để bạn trở nên nổi bật trong ngành và trở thành những người đi đầu.

Ngoài ra, khi có chứng chỉ ACCA, bạn sẽ được miễn tới 10 môn trong hệ thống 15 môn của chứng chỉ IACEW ACA. Hơn nữa, ACCA còn cung cấp cho bạn các cơ hội khác để phát triển năng lực và thăng tiến trong sự nghiệp như học thêm các khóa đào tạo chuyên sâu và tham gia các sự kiện, chương trình của ACCA.

3. Môn cơ bản và chuyên sâu trong ACCA Online

Số môn học trong ACCA Online

Môn cơ bản và chuyên trong ACCA online

Sau đây, SAPP xin cung cấp danh sách các môn học trong ACCA Online, cấu trúc chương trình học của ACCA Online cũng như thời lượng và thứ tự các môn học trong ACCA Online, bạn có thể tham khảo thêm lộ trình học các môn học trong ACCA Online, học phí theo môn học trong ACCA Online dựa vào bảng sau đây:

 

Cấp độ Môn học
Applied Knowledge
Cấp độ kiến thức

Gồm 3 môn học:
F1 - Kế toán trong kinh doanh (Accountant in Business)

F2 - Kế toán quản trị (Management Accounting)

F3 - Kế toán Tài chính (Financial Accounting)

Applied skills
Cấp độ kỹ năng

Gồm 6 môn học:
F4 - Luật kinh doanh và luật doanh nghiệp (Việt Nam) (Corporate and Business Law)

F5 - Quản trị hiệu suất (Performance Management)

F6 - Thuế (Việt Nam) (Taxation)

F7 - Báo cáo tài chính (Financial Reporting)

F8 - Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo (Audit & Assurance)

F9 - Quản lý Tài chính (Financial Management)

Professionals
Cấp độ Chuyên môn gồm các môn học bắt buộc và tự chọn trong ACCA Online

2 môn bắt buộc:
Gộp P1 và P3 - Lãnh đạo chiến lược doanh nghiệp (SBL Strategic Business Leader)

Như P2 - Báo cáo chiến lược doanh nghiệp (SBR Strategic Business Reporting)

Lựa chọn 2 môn trong 4 môn tự chọn:
P4 – Quản trị tài chính nâng cao (Advanced Financial Management)

P5 – Quản trị hoạt động kinh doanh hiệu quả nâng cao (Advanced Performance Management)

P6 – Thuế nâng cao (Advanced Taxation)

P7 – Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo nâng cao (Advanced Audit & Assurance)

4. Các yêu cầu và tiêu chuẩn để tham gia chương trình học ACCA Online

Số môn học trong ACCA Online

Các yêu cầu và tiêu chuẩn để tham gia chương trình học ACCA online

ACCA không yêu cầu thi đầu vào và thường thu hút những học viên trong những trường hợp sau:

 • Sinh viên đang theo học chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng hoặc Luật tại các trường đại học;

 • Người tốt nghiệp Cao đẳng thuộc khối Kinh tế;

 • Người làm việc tại các cơ quan liên quan đến kế toán, kiểm toán, tài chính hoặc ngân hàng;

 • Người đã có chứng chỉ FIA hoặc CAT và muốn tiếp tục học để đạt chứng chỉ ACCA.

 • Sinh viên muốn tăng cơ hội vào các công ty lớn như Big4 hoặc Non-big.

Ngoài ra, nhiều học viên không tham gia học đại học mà học trực tiếp ACCA. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao trong việc học chương trình ACCA, bạn nên đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Có trình độ tiếng Anh trung bình khá trở lên, tương đương với bằng C hoặc IELTS 5.5 hoặc TOEFL 500 trở lên;

 • Nếu bạn chưa có bằng cấp hoặc chuyên môn về kế toán, kiểm toán, tài chính, bạn nên bắt đầu học từ những môn sơ cấp đầu tiên (AB/F1, MA/F2, FA/F3) để có nền tảng kiến thức vững chắc. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các môn ở các level sau. Không nên bắt đầu học các môn khó mà nên học các môn dễ trước đó.

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình ACCA

 

Số môn học trong ACCA Online

Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành chường trình ACCA

Hiện nay, ACCA đã có hơn 1,500 hội viên, 7,300 học viên và hợp tác với hơn 60 doanh nghiệp đối tác tại Việt Nam. ACCA cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học hàng đầu ở Việt Nam để đưa chương trình đào tạo quốc tế ACCA vào giảng dạy và tạo cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên xuất sắc.

ACCA là một chứng chỉ cung cấp và đánh giá toàn diện về kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, báo cáo tài chính, quản trị doanh nghiệp, quản trị chiến lược, luật kinh doanh và có thể giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, việc có chứng chỉ ACCA còn giúp bạn sở hữu thêm các bằng cấp quốc tế danh giá như Bằng Cử nhân của Đại học Oxford Brookes (Anh, xếp hạng 359 trên thế giới), Bằng Thạc sĩ của Đại học London (University of London, Anh, trường đại học lâu đời nhất Anh Quốc) và Bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Oxford Brookes.

Chứng chỉ ACCA cũng mở ra cho bạn cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong nhiều lĩnh vực như Giám đốc điều hành (CEO), Giám đốc tài chính (CFO), Trưởng phòng tài chính/quản trị doanh nghiệp, các vị trí kiểm soát và quản lý ngân sách, các vị trí chủ chốt tại các ngân hàng (CFO, Risk management, trưởng phòng Treasury), và làm việc tại các công ty/tập đoàn đa quốc gia như BIG4 hoặc non-BIG. Bạn sẽ được rèn giũa bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, lộ trình thăng tiến và các chính sách phúc lợi rõ ràng.

Khi trở thành ACCA member, bạn sẽ kết nối với hơn 200,000 thành viên và 500,000 học viên tại 181 quốc gia trên thế giới, có cơ hội giao lưu với các chuyên gia Kế toán - Kiểm toán - Thuế - Tài chính và chia sẻ kiến thức, cập nhật thông tin và phát triển năng lực chuyên môn.

6. Tầm quan trọng của chứng chỉ ACCA trong doanh nghiệp và kế toán và tài chính

Số môn học trong ACCA Online

 • Tạo ra những chuyên gia kế toán và tài chính chuyên nghiệp: Chứng chỉ ACCA cung cấp cho các ứng viên kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để giải quyết các vấn đề kế toán và tài chính phức tạp trong một môi trường kinh doanh quốc tế; Những chuyên gia này sẽ được đánh giá cao trong các doanh nghiệp vì có khả năng đưa ra các quyết định kinh doanh có cơ sở và chính xác;

 • Tăng cơ hội tìm việc và thăng tiến nghề nghiệp: Có chứng chỉ ACCA giúp tăng khả năng tìm được việc làm và thăng tiến trong nghề nghiệp của các chuyên gia kế toán và tài chính. Doanh nghiệp luôn tìm kiếm các chuyên gia có trình độ cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và tài chính, và chứng chỉ ACCA sẽ giúp tăng cơ hội được lựa chọn;

 • Giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu kế toán và tài chính: Chứng chỉ ACCA đào tạo cho các chuyên gia kế toán và tài chính cách thức xử lý các vấn đề phức tạp và giúp họ đưa ra các quyết định có cơ sở. Những chuyên gia này sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu kế toán và tài chính một cách hiệu quả;

 • Tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường: Sở hữu các chuyên gia kế toán và tài chính có chứng chỉ ACCA sẽ giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh trên thị trường, giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả của các hoạt động kế toán và tài chính của doanh nghiệp.

7. Tổ chức đào tạo cung cấp chương trình học ACCA Online tốt nhất hiện nay

Số môn học trong ACCA Online

Tổ chức đào tạo cung cấp chương trình học ACCA online tốt nhất hiện nay

Tổng quan về các môn học của ACCA Online đã được SAPP cung cấp, tuy nhiên, để có thể nhận được chứng chỉ danh giá ACCA, học viên cần tìm đến các tổ chức đào tạo uy tín để tiếp tục học tập. SAPP Academy là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đào tạo chương trình ACCA và được công nhận là đối tác đào tạo chính thức cấp độ Vàng của ACCA từ tháng 3 năm 2019. Đáng chú ý, SAPP Academy còn là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực giáo dục được chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng. Một số đặc quyền học viên sẽ nhận được khi theo học chương trình ACCA tại SAPP: 

 • Toàn bộ học viên của SAPP đều được cam kết đầu ra bằng văn bản cho kỳ thi gần nhất;

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sở hữu bằng cấp danh giá và hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế như BIG4;

 • Học viên có thể chủ động truy cập hệ thống video bài giảng trên website, hỗ trợ trên nhiều nền tảng thiết bị;

 • Học ACCA Online tại SAPP giúp tiết kiệm chi phí và thời gian so với học Offline, đồng thời học viên được nhận ưu đãi lên tới 30%;

 • Tại SAPP có phòng R&D độc quyền chuyên nghiên cứu và cung cấp tài liệu học tập và ôn thi;

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 có thể giải đáp thắc mắc của học viên mọi lúc, cam kết giải đáp trong vòng 4 giờ làm việc;

 • Ngoài ra, học viên còn được nhận những đặc quyền sau: giải đáp và hỗ trợ miễn phí thủ tục học và thi ACCA, tham gia Revision offline cùng giảng viên trong 9h, tham gia các group ôn thi, bộ đề thi thử có đáp án…

8. Tạm kết

Số môn học trong ACCA Online

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những điều cần biết về các môn học của ACCA Online cùng những lợi ích mà học viên có thể nhận được khi tham gia khóa học tại SAPP Academy. ACCA Online không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, từ đó cải thiện cơ hội nghề nghiệp và tăng thu nhập trong tương lai. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, kho tài liệu đa dạng và hỗ trợ tận tình 24/7, SAPP Academy tự tin mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập tốt nhất và giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY