Lương Ngành Kinh Tế Đầu Tư Bao Nhiêu?

Ngành Kinh tế đầu tư học trường nào, các trường có ngành Kinh tế đầu tư hay lương ngành Kinh tế đầu tư bao nhiêu? Ngành Kinh tế đầu tư là gì mà nhận được nhiều quan tâm đến vậy?

Trong bối cảnh xu hướng thị trường ngày càng phát triển, nhằm đảm bảo cung cấp đủ nhân sự cho các công ty và tổ chức tài chính, hiện nay có rất nhiều trường Đại học đã mở khoa đào tạo Kinh tế đầu tư. Dẫu vậy, vì mức độ phổ biến của ngành chưa cao, nên số đông khi cân nhắc học Kinh tế đầu tư sẽ không tránh khỏi vô vàn thắc mắc. Chẳng hạn như ngành Kinh tế đầu tư học trường nào, các trường có ngành Kinh tế đầu tư hay lương ngành Kinh tế đầu tư bao nhiêu? Vậy rốt cuộc ngành Kinh tế đầu tư là gì mà lại hot và nhận được nhiều quan tâm đến vậy? Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc lương ngành Kinh tế đầu tư bao nhiêu? Cơ hội phát triển công việc thế nào? Hãy cùng SAPP Academy tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

1. Ngành Kinh tế đầu tư là gì?

Hiện nay có số đông bạn trẻ dự định định thi vào nhóm ngành Kinh tế nhưng chưa thực sự hiểu Kinh tế đầu tư là gì. 

Ngành Kinh Tế Đầu Tư Là Gì

Hiểu đơn giản, trường có ngành Kinh tế đầu tư sẽ tập trung đào tạo chuyên viên tài chính nhằm thực hiện những công tác như phân tích, quản lý, tổ chức hoạt động liên quan đến đầu tư, phát triển kinh tế, thị trường thuộc phạm vi trong và ngoài nước. Điểm đặc biệt là các chuyên viên sau đào tạo sẽ làm việc độc lập, đóng vai trò quan trọng trong một tổ chức tài chính, ngân hàng hay doanh nghiệp. Đây là người đưa ra những tham vấn, ý tưởng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của công ty, nhất là trong bối cảnh kinh tế hiện nay. 

Có thể nói, Kinh tế đầu tư một ngành học khá khó nhưng có tiềm năng phát triển cao và có nhiều cơ hội nghề nghiệp mở rộng cho nhân sự.

2. Các khối thi ngành Kinh tế đầu tư

Hiện nay số lượng các trường có ngành Kinh tế đầu tư khá lớn, do đó khối thi của ngành này cũng vô cùng đa dạng cho thí sinh dễ dàng lựa chọn. Một số khối thi ngành Kinh tế đầu tư phổ biến có thể kể đến như A00, A01, B00, C04, C14, C20, D01, D07, D10 và D90.

Mặc dù các khối thi ngành Kinh tế đầu tư tương đối nhiều và linh hoạt, tuy nhiên điểm chung nhất là tất cả tổ hợp đều có môn Toán. Bởi vậy, bạn nên cố gắng trau dồi thêm kiến thức môn học này để thuận lợi đạt điểm cao và có thành tích tốt trong kỳ thi sắp tới nhé!

3. Ngành Kinh tế đầu tư học trường nào?

Trong bối cảnh kinh tế phát triển như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Kinh tế đầu tư lớn kéo theo nhu cầu đào tạo tại các trường Đại học gia tăng. Vậy nên, các trường có ngành Kinh tế đầu tư tương đối phổ biến từ Nam ra Bắc. Đây là một điểm mạnh giúp thí sinh dễ dàng chọn lựa trường học phù hợp với bản thân, song cũng gây nên khó khăn vì không ít bạn trẻ rơi vào cảnh phân vân không biết nên chọn ngành Kinh tế đầu tư học trường nào?

Các trường có ngành Kinh tế đầu tư nổi tiếng phải kể đến như:

  • Đại học Kinh tế quốc dân.
  • Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, ĐH Thái Nguyên.
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội.
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
  • Đại học Tân Trào.
  • Đại học Kinh tế, ĐH Huế.
  • Đại học Vinh..
  • Đại học Kinh tế, ĐH Đà Nẵng
  • Đại học Kinh tế TP.HCM.
  • Đại học Nông Lâm TP.HCM

Ngành Kinh Tế Đầu Tư Học Trường Nào

4. Mức lương ngành Kinh tế đầu tư

Có thể nói, mức lương là mối quan tâm hàng đầu của số đông bạn trẻ trước khi quyết định chọn ngành học. Bởi với nhiều người, chỉ học theo đam mê thôi là chưa đủ mà còn phải nhìn thấy được tiềm năng phát triển trong tương lai của công việc.

Theo báo cáo về thị trường lao động trong những năm qua, mức lương ngành Kinh tế đầu tư rơi vào khoảng 12 – 15 triệu/tháng, tương đương 144 – 180 triệu/năm. Đây là mức lương khá lý tưởng với đội ngũ nhân sự trẻ, đặc biệt là tân cử nhân mới ra trường.

Mặc dù mức lương ngành Kinh tế đầu tư thuộc loại trung bình cao so với mặt bằng chung. Song mức lương thực tế nhận được còn biến động tùy theo cá nhân, phụ thuộc vào năng lực và thỏa thuận giữa bạn và nhà tuyển dụng.

5. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kinh tế đầu tư

Mức lương Kinh tế đầu tư khá hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp tiềm năng, song đổi lại ngành này cũng có nhiều thách thức.

Với chương trình đào tạo cử nhân 4 năm, sinh viên có thể nắm chắc kiến thức kinh tế vi mô và vĩ mô để tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên tư vấn, chuyên viên thẩm định, chuyên viên khảo sát… cả trong doanh nghiệp nhà nước lẫn doanh nghiệp tư nhân.

Chứng chỉ CFA mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong ngành tài chính. Bạn có thể xin việc trong các công ty tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm và các tổ chức tài chính khác. Nếu bạn đang làm việc trong ngành tài chính, chứng chỉ này có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp và có cơ hội nhận được mức lương cao hơn.

Mặc dù ngành Kinh tế đầu tư có nhiều cơ hội phát triển, song bản thân người học cũng phải thường xuyên bổ sung đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học CFA Online tại SAPP Academy nhằm trau dồi kiến thức, bổ sung chứng chỉ vàng trong làng tài chính để tự tin ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào mong muốn!

Trên đây là những thông tin do SAPP Academy tổng hợp để giúp bạn trả lời câu hỏi lương ngành Kinh tế đầu tư bao nhiêu. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần hỗ trợ chi tiết về khoá học nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.cfaonline

cfa online

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY