Top 3 Điều Cần Biết Về Kỳ Thi CMA

Kỳ thi CMA Hoa Kỳ tập trung vào kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực kế toán quản trị và quản trị chiến lược. Trong một năm sẽ có 3 mốc thời gian thi để cho học viên lựa chọn.

Kỳ thi CMA (Certified Management Accountant) là một trong những bước quan trọng trên con đường thành công ở lĩnh vực quản lý tài chính. Vậy đâu là những điều bạn cần biết về kỳ thi này? Hãy cùng SAPP Academy khám phá ngay trong bài viết này nhé!

1. Điều Kiện Dự Thi Chứng Chỉ CMA Hoa Kỳ

Để đăng ký tham gia kỳ thi CMA, bạn cần đáp ứng được 3 yêu cầu sau:

• Trước tiên, bạn phải đăng ký trở thành thành viên của Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ, sau đó cần đăng ký chương trình CMA;

• Bạn cần hoàn tất các khoản phí theo quy định của CMA để được tham gia kỳ thi đúng kỳ hạn;

• Chỉ cần từ 16 tuổi bạn đã có thể tham gia theo học chứng chỉ CMA, tuy nhiên cần thêm một số điều kiện để có thể cấp chứng chỉ và thời gian hoàn thiện tối thiểu là 12 tháng nên điều kiện lý tưởng nhất để theo học chương trình là khi bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc đang đi làm trong lĩnh vực tài chính, kế toán.

2. Các Bước Đăng Ký Thi CMA Hoa Kỳ

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện tham gia, bạn hãy làm theo các bước sau để ghi danh tại kỳ thi CMA:

• Bước 1: Người tham gia phải cung cấp tất cả thông tin cần thiết để đăng ký trở thành ứng viên CMA;

• Bước 2: Thanh toán các khoản phí dự thi (Entrance Fee) theo quy định;

• Bước 3: Đăng ký dự thi CMA và nhận giấy xác nhận tham gia.

3. Hình Thức Và Thời Gian Thi CMA Hoa Kỳ

• Bài thi CMA được thi hoàn toàn trên máy tính gồm 2 phần: Trắc nghiệm gồm 100 câu hỏi, làm trong vòng 3 giờ; viết luận gồm 2 bài, trong vòng 1 giờ. Tuy nhiên để tiếp tục tham gia bài luận, bạn phải trả lời đúng ít nhất 50% câu hỏi trắc nghiệm.

• Các loại câu hỏi được chia thành 4 nhóm:

- Câu hỏi đóng: Đáp án ở dạng câu hỏi này là một câu trả lời duy nhất và ngắn gọn.

- Hoàn thành câu: Đây là dạng câu hỏi chưa hoàn thiện, bạn cần lựa chọn đáp án đúng để hoàn thiện câu đó.

- Câu hỏi đặc biệt: Đây là dạng câu hỏi lựa chọn đáp án “không phù hợp” trong 4 đáp án được đưa ra.

- Câu hỏi đánh giá: Đây là dạng câu hỏi chọn đáp án theo mức độ từ chưa tốt đến tốt nhất.

• Thời gian thi:

Kỳ thi

Ngày thi đầu tiên

Ngày thi cuối cùng

Ngày đăng ký thi cuối cùng

Thứ nhất

Thứ hai

Thứ ba

4. Lệ Phí Thi CMA

Có 2 phương thức thanh toán lệ phí thi CMA, bạn có thể thanh toán trực tiếp cho Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ hoặc thông qua trung tâm đào tạo CMA. Có tổng cộng 4 loại lệ phí bạn cần thanh toán:

• Phí đăng ký ban đầu (Application fee): Đây là một khoản phí chỉ cần đóng một lần duy nhất, có trị giá 15 đô la Mỹ. Khi bạn đăng ký tham gia chương trình CMA, bạn sẽ cần nộp hồ sơ và đăng ký mở tài khoản CMA theo quy định của Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA), sau đó sử dụng tài khoản này và cập nhật kết quả thi hoặc tham gia các hoạt động khác mà Hiệp hội tổ chức cho cá nhân mỗi người;

• Phí hội viên IMA (IMA membership fee): Đây là một khoản phí thường niên bạn cần đóng hàng năm để trở thành hội viên của IMA và duy trì chứng chỉ nghề nghiệp CMA. Mức phí tiêu chuẩn là 260 đô la Mỹ (tương đương 6.097.000 VNĐ). Bạn cần thanh toán khoản phí này trước khi tham gia chương trình học và thi CMA;

• Phí đầu vào chương trình CMA (CMA entrance fee): Đây là một khoản phí chỉ đóng một lần duy nhất, với mức phí tiêu chuẩn là 280 đô la Mỹ (tương đương 6.566.000 VNĐ). Học viên cần hoàn tất thanh toán phí này để tham gia kỳ thi CMA. Nếu học viên không hoàn tất cả hai phần thi trong thời hạn yêu cầu (3 năm), phí này và phí thi cho cả hai phần thi sẽ phải đóng lại;

• Phí thi CMA (Exam fee): Đây là một loại phí bạn cần thanh toán để tham gia kỳ thi CMA. Lệ phí thi CMA là như nhau cho cả hai phần thi và có mức phí tiêu chuẩn là 460 đô la Mỹ cho mỗi phần thi (tương đương 10.787.000 VNĐ).

(Các mức phí và tỷ giá được cập nhật đến ngày 31/01/2023. Các thay đổi mới nhất năm 2023 về một số loại phí cho chương trình đào tạo CMA Hoa Kỳ, bạn đọc vui lòng tham khảo tại đây. )

Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay và chuẩn bị cho một tương lai rực rỡ trong quản lý tài chính!

Tham khảo ngay khóa học CMA - Con Đường Trở Thành Nhà Quản Trị Tài Chính Chuyên Nghiệp tại SAPP Academy ngay hôm nay tại đây!

Hoặc liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/cma.sapp.edu.vn

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn