Bí Kíp Giúp Cô Sinh Viên Năm Cuối Vừa Có Suất Thực Tập Tại KPMG, Vừa Xuất Sắc Đạt 85 Điểm Môn F7 ACCA

Bén duyên với ACCA từ kỳ 1 năm 3, bí kíp giúp cô sinh viên năm cuối vừa đạt 85 điểm, vừa có cơ hội giành suất thực tập sớm tại KPMG như thế nào? Cùng SAPP Academy tìm hiểu nhé.

 

Bén duyên với ACCA từ đầu kỳ 1 năm 3, Nguyễn Thanh Hiền, hiện đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kế toán, trường Đại học Hà Nội đã vượt qua môn FR/F7 ACCA trong kỳ thi tháng 12/2021. Cô bạn xuất sắc đạt 85 điểm, đồng thời trở thành á quân cuộc thi A&A Arena 2021 và “ẵm trọn" cơ hội thực tập tại KPMG.

Phương pháp học F7 ACCA

Bí kíp để cô sinh viên năm 4 cùng lúc chinh phục hai mục tiêu quan trọng là gì? Theo chân SAPP Academy khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

“Bắt tay” cùng SAPP Academy từ F2, F3, F6, F7 tới F8 ACCA

Thanh Hiền bắt đầu học ACCA tại SAPP Academy từ tháng 11/2020. Ngay từ năm 3, cô bạn đã xác định rõ ràng lộ trình nghề nghiệp và tin rằng ACCA sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh trong các kỳ tuyển dụng vào BIG4 hoặc Non-BIG. 

Với tính cách chủ động, Hiền luôn cập nhật những chuyển đổi quan trọng trong ngành và cơ hội việc làm khi ra trường. Được biết Việt Nam bắt buộc áp dụng Chuẩn mực kế toán IFRS vào 2025, cô bạn càng quyết tâm học tiếp ACCA để “đi tắt đón đầu" kiến thức mới. 

Trong thời gian tìm hiểu về trung tâm đào tạo khoá học ACCA, Hiền nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của SAPP Academy. Không chỉ giới thiệu về khoá học, tư vấn tuyển sinh còn cung cấp lộ trình, giải đáp thắc mắc và định hướng nghề nghiệp. Chính từ ấn tượng đầu tiên đó, Thanh Hiền đã chọn SAPP cùng đồng hành theo đuổi ACCA.

Bất kỳ khi nào Hiền muốn đăng ký lịch học phù hợp với thời gian cá nhân, book ngày thi, mở tài khoản đều được SAPP giúp đỡ. Đặc biệt, profile siêu xịn sò tại BIG4 của các giảng viên cũng là lý do khiến cô nàng hoàn toàn bị thuyết phục.

Hành trình ôn thi FR/F7 ACCA nước rút và bất ngờ “hái luôn trái ngọt" từ KPMG

Thanh Hiền bắt tay học môn FR/F7 ACCA tại SAPP Academy từ tháng 10 và tham dự kỳ thi vào tháng 12 năm 2021. Đây là thời gian tương đối gấp rút để ôn luyện môn học đòi hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức khó như F7.

Cô bạn chia sẻ, phần khó nhằn nhất là nội dung xoay quanh lập báo cáo tài chính hợp nhất, chiếm từ 15 tới 30 điểm trong bài thi. Ngoài ra, một số chuẩn mực kế toán lạ lẫm so với môi trường Việt Nam cũng khiến các thí sinh lo ngại.

Lưu ý khi học môn F7 ACCA

Trong quá trình học, Hiền dành nhiều thời gian chia sẻ cùng giảng viên môn F7 Phạm Cao Kỳ để hiểu sâu kiến thức. Với những nội dung chuẩn mực kế toán khó, anh Kỳ luôn phân tích bản chất cho học viên. Nhờ vậy, các bạn nắm được cốt lõi vấn đề, không học vẹt và vận dụng nhuần nhuyễn trong bài thi.

Với những nội dung khó, bí kíp của Thanh Hiền là làm bài tập trong Revision Kit, ghi chú các lỗi sai hay gặp và tránh lặp lại vào những lần sau. Sau mỗi buổi học, cô bạn cũng trao đổi, ôn tập tại group lớp Zalo chung của SAPP. Đặc biệt, vì F7 có tỉ trọng lý thuyết tương đối lớn nên Hiền áp dụng kỹ thuật vẽ sơ đồ tư duy, tóm tắt trọng tâm kiến thức.

Chia sẻ về chiến lược làm bài thi, Hiền ưu tiên hoàn thành phần trắc nghiệm trước để “ăn” trọn điểm những câu dễ. Cô bạn còn dành thời gian luyện tập các bài liên quan tới tính toán chỉ số (ratio) tại nhà, giúp nâng cao phản xạ và ghi nhớ nhiều công thức. Hiền bật mí, cô bạn chỉ mất 50 phút cho cả hai phần A và B trong phòng thi, thời gian còn lại Hiền tập trung vào câu hỏi tự luận.

Nội dung phân tích chỉ số thường là thách thức đối với sinh viên khi hầu hết các bạn đều thiếu kinh nghiệm thực tế để đưa ra những nhận định sâu sắc. Lời khuyên của Hiền trong phần này là chăm chỉ đọc bài giải từ Revision Kit, xem kỹ mẫu câu và cách phân tích. Ngoài ra, vào 2 tuần cuối, cô bạn cũng tập trung làm pass exam trên website ACCA để quen dần với giao diện của Excel trong bài thi. 

Lời khuyên khi làm bài thi môn FR/F7 ACCA

Từ chiến lược học rất cụ thể, Thanh Hiền đã xuất sắc đạt 85 điểm môn FR/F7 ACCA trong kỳ thi tháng 12 vừa qua. Cô bạn cho biết đây là trái ngọt bất ngờ và ngay lập tức chia sẻ cùng gia đình, bạn bè.

Đặc biệt trong thời gian ôn thi F7, cô bạn còn tham gia cuộc thi A&A Arena 2021 của học viện Ngân Hàng và xuất sắc trở thành á quân chung cuộc, xuất sắc có suất thực tập từ KPMG - 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Hiền chia sẻ, việc học ACCA từ trước giúp thí sinh rút ngắn khoảng cách trên “đường đua", thể hiện bản lĩnh trước các vòng thi hóc búa.

Kiến thức từ các môn FA/F3, TX/F6, FR/F7 đã hỗ trợ Hiền vượt qua vòng 1 tại A&A Arena. Trong vòng 2 Collaboration, cô bạn vận dụng kiến thức AA/F8 ACCA để giải case study chuyên sâu. Đến đêm chung kết, kiến thức từ F3, F7 chính là vũ khí bí mật giúp Thanh Hiền trở thành Á quân. Nhờ vậy, cô bạn “ẵm trọn" cơ hội thực tập tại KPMG trong thời gian tới.

Lời khuyên cho các bạn ôn thi ACCA nói chung và mong muốn có những suất thực tập sớm

Lời khuyên đầu tiên của Hiền dành cho các bạn sắp thi ACCA nói chung và F7 nói riêng trong kỳ thì tới là”Hãy luyện tập". Bí kíp kinh điển này không bao giờ trở nên dư thừa cả. Các dạng bài tại Revision Kit tương đối giống đề thi thật. Khi làm nhiều lần, thí sinh sẽ nâng cao phản xạ và có sự nhạy bén trong phòng thi. 

Tiếp đến, bạn không nên học vẹt kiến thức, đặc biệt với những phần khó như các chuẩn mực kế toán. Khi tham gia vào lớp học ACCA, hãy chủ động trao đổi cùng thầy cô để hiểu bản chất của vấn đề. Chỉ có như vậy, bạn mới dễ dàng “né bẫy" nhiều câu hỏi khó trong bài thi.

Lời khuyên cuối cùng dành cho các bạn sắp thi ACCA là tránh ôn dàn trải, tập trung vào những kiến thức trọng tâm. Đặc biệt, SAPP Academy thường có các lớp Tổng ôn hỗ trợ học viên trước khi thi. Đây là cơ hội quý giá để bạn hiểu sâu kiến thức và học hỏi kinh nghiệm thực chiến từ giảng viên. Vì thế, đừng bỏ lỡ lớp Tổng ôn quan trọng của SAPP Academy nhé!

Học ACCA để thi BIG4

Với những bạn mong muốn giành được các suất thực tập sớm tại BIG4 hay Non-Big, học ACCA tạo ra lợi thế rất lớn. Trong một số công ty, những bài test đầu vào sẽ xoay quanh nội dung của môn F2, F3, F6, F7 ACCA. Khi học trước các kiến thức này, ứng viên có thể dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tiến sâu tới phần phỏng vấn cá nhân.

Sắp tới, Thanh Hiền sẽ có cơ hội được thực tập tại KPMG khi đã là Á Quân của A&A. Với tinh thần cầu thị và sự nghiêm túc của mình, SAPP Academy tin rằng cô bạn nhất định sẽ thành công trong chặng đường sự nghiệp sắp tới.

SAPP Academy vẫn tiếp tục đem đến thêm nhiều câu chuyện người thật - việc thật về hành trình chinh phục ACCA, đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm:

trung tâm đào tạo ACCA

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY