Cô Sinh Viên Trái Ngành Thành Công Nhận Offer Tax Intern Từ 2/4 Firm BIG4 Nhờ ACCA

Hải Yến - Sinh viên năm cuối khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Trường Đại học Kinh tế HCM (UEH) đã xuất sắc chinh phục ước mơ trở thành Tư vấn thuế tại 2 công ty đa quốc gia lớn nhất trong lĩnh vực Kế toán-Kiểm toán là Deloitte và PwC. Mặc dù học trái ngành nhưng tại sao cô bạn này lại xuất sắc đến như vậy? Hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu nhé!

 

Hành trình biết đến BIG4 của cô sinh viên trái ngành

Lê Thị Hải Yến - sinh viên năm tư khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Trường Đại học Kinh tế HCM (UEH) đã xuất sắc chinh phục ước mơ trở thành Tư vấn thuế tại 2 tập đoàn đa quốc gia lớn nhất trong lĩnh vực Kế toán-Kiểm toán là Deloitte và PwC. Trong quá trình học, cô nàng cũng đã sở hữu rất nhiều thành tích “khủng”: như lọt top trong các cuộc thi học thuật ngành tài chính, pass TX/F6 ACCA hay học bổng của nhiều tổ chức lớn.

Yến tâm sự: “Năm 2 em có tìm hiểu các chứng chỉ uy tín thì biết đến ACCA nên em có liên hệ đến SAPP. Sau buổi tư vấn thì em xác định theo đuổi chứng chỉ này và làm việc ở BIG4”.

Cú “lội ngược dòng” để trở thành Tax Intern

Từ năm 2, Yến đã xác định là mình không phù hợp với chuyên ngành nên hướng bản thân đi theo những ngành khác trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Khởi đầu của hành trình này là vị trí kiểm toán. Tuy nhiên, Yến thấy rằng mình chưa có duyên nên đã chọn tư vấn thuế. Khi đã xác định được nghề nghiệp mình mong muốn theo đuổi, cô gái này chia sẻ với SAPP rằng đã cố gắng hết sức và tập trung học ACCA để đậu F6. 

 

Để chuẩn bị cho kỳ tuyển dụng của BIG4, cô nàng còn tham gia các cuộc thi để học kỹ năng vượt qua vòng test và vòng phỏng vấn. Sau đó, Yến dần dần ôn luyện dưới sự hỗ trợ của SAPP và cuối cùng cô bạn đã hoàn thành được mục tiêu của mình khi pass thành công 2 BIG là Deloitte và PwC trong kỳ tuyển dụng tháng T9/2022.

Đừng “cố đấm ăn xôi” khi làm bài thi

Về chiến thuật làm bài của mình, Yến chia sẻ: “Không nên cố đấm ăn xôi. Hãy nhìn qua câu hỏi, câu nào khó quá và mất nhiều thời gian thì nên mạnh dạn pass qua để làm câu khác vì các câu đều bằng điểm nhau. Nếu cứ cố làm những câu khó mà không đúng thì các câu sau sẽ rất dễ mất tập trung, gây ảnh hưởng tới kết quả toàn bài”.

 

Các ứng viên nên dùng tổng thời gian làm bài chia cho số câu để biết thời gian trung bình mỗi câu có thể làm trong bao nhiêu thời gian để cân đối. Hãy tạo nên một chiến lược làm bài phù hợp để có được kết quả tốt nhất.

ACCA giúp mình khám phá được rất nhiều thứ hay ho về ngành Thuế

Yến nhấn mạnh rằng việc học ACCA không nên chỉ phục vụ cho mục đích đẹp CV mà còn để trang bị kiến thức trên con đường chinh phục ngành Thuế. ACCA giúp các sinh viên trái ngành không được học các môn về Thuế ở trường đại học có cơ hội được tiếp xúc với ngành này. Cô nàng Tax Intern của Deloitte hào hứng chia sẻ: “F6 đã cung cấp cho mình rất nhiều kiến thức về Thuế Việt Nam, giúp mình hiểu tính chất, đặc thù của từng sắc thuế và hiểu về nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp đối với đất nước”. 

 

Bên cạnh đó, do đặc thù của ACCA là học 100% bằng tiếng Anh nên người học có thể nâng cao được vốn ngoại ngữ của mình. ACCA còn tạo ra rất nhiều mối quan hệ mới cho Yến bởi trong quá trình đi học, đi làm, cô gái này cũng được tiếp xúc với rất nhiều anh/chị/bạn đã hoặc đang học ACCA. Điểm chung của những người này đó là học đều rất thành công trong sự nghiệp của họ. 

 

Hải Yến khuyên rằng, nếu định hướng theo đuổi ngành thuế, kế hay kiểm thì mọi người nên bổ sung ACCA ngay từ năm nhất để lúc sắp ra trường có thể “rinh” ngay 9F. Bên cạnh đó, việc học sớm này sẽ vô cùng hữu ích với những bạn năng lực tiếng Anh chưa được tốt. Nếu học sớm sẽ có thời gian làm quen dần. Ngoài ra ứng viên nên đặt mục tiêu tại sao nên học ACCA và lên chiến lược phù hợp. Ví dụ như: trong 3-4 tháng sẽ thi ít nhất một môn ACCA và trong 3-4 năm sẽ có danh vị ACCA member. Nên đặt mục tiêu xa hơn để bất cứ khi nào nản mình sẽ đều có động lực.

 

Nếu bạn cũng đang mong muốn tạo nên bước đột phá trong sự nghiệp của mình như cô bạn Hải Yến thì đừng quên tham khảo lịch khai giảng các lớp ACCA tại SAPP Academy nhé!

 

Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY