30/05/2024

Học ACCA – Sinh Viên NEU Xuất Sắc Đạt Được Nhiều Thành Tích Ấn Tượng

Sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) luôn được biết đến là những cá nhân vô cùng năng động và tài giỏi. Đặc biệt, các bạn sinh viên NEU đang là học viên ACCA tại SAPP Academy còn gặt hái được nhiều thành công khi tham gia các kỳ thi ACCA, các cuộc thi học thuật cũng như các kỳ tuyển dụng BIG4. Dưới đây là những gương mặt sinh viên NEU xuất sắc này. Cùng SAPP Academy tìm hiểu nhé!

Các gương mặt sinh viên NEU xuất sắc trong kỳ tuyển dụng BIG4

BIG4 luôn là mục tiêu được các sinh viên theo đuổi lĩnh vực Kế – Kiểm – Tài chính – Thuế khao khát hướng tới. Trong các kỳ tuyển dụng Internship BIG4 mỗi năm, rất nhiều bạn sinh viên NEU đang theo đuổi ACCA tại SAPP Academy đã đạt được những kết quả đầy ấn tượng. Trong đó phải kể tới: 

  1. Bùi Thu Ngọc, Sinh viên năm 4 ngành Kiểm toán: Nhận được 3 offer kỳ Internship 2022 tại EY, KPMG, Deloitte

Bùi Thu Ngọc không chỉ là một cô bạn với vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương mà còn là một sinh viên đầy tài năng với thành tích học tập xuất sắc, từng được nhận học bổng về học tập tại trường năm học 2018 – 2019. 

Không dừng lại ở đó, Thu Ngọc còn tham gia nghiên cứu khoa học và xuất bản thành công bài nghiên cứu “Professional Skepticism of Independent Auditors: Evidence in Vietnam”.

Đợt tuyển dụng Internship BIG4 2022 vừa qua, nữ sinh NEU này đã vô cùng xuất sắc khi nhận được offer từ 3/4 BIG4: KPMG, Deloitte và EY. Dù quỹ thời gian eo hẹp, nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng và phong thái tự tin, chủ động, đây thực sự chính là “trái ngọt” mà cô bạn xứng đáng nhận được. 

Chia sẻ về kinh nghiệm ứng tuyển BIG4 của mình, Thu Ngọc tin rằng việc học tốt các môn học chuyên ngành trên trường lớp cũng như chủ động trau dồi kiến thức bằng việc học ACCA sẽ là một lợi thế giúp mọi người vượt qua các vòng thi tuyển dụng BIG4 thành công. 

Tới thời điểm chuẩn bị ứng tuyển BIG4, Thu Ngọc mới hoàn thành MA/F2, FA/F3 và AA/F8  và chỉ được trang bị thêm một vài kiến thức về Thuế (TX/F6) và Báo cáo tài chính (trong môn FR/F7) ở lớp Luyện thi BIG4 của SAPP Academy. 

Nhưng nhờ sự nhiệt tình của các giảng viên như chị Yến (lớp MA/F2), anh Nam (lớp FA/F3), anh Thái (lớp AA/F8) cùng sự chu đáo của chị Quy ở bộ phận CX tại SAPP mà việc học, việc thi và ngay cả khi ứng tuyển vào BIG4 của cô bạn cũng diễn ra suôn sẻ hơn. 

Cô bạn còn chia sẻ thêm: “Với mình, sự thật thà và khéo léo chính là chìa khóa giúp mình lọt vào “mắt xanh” của các anh chị tuyển dụng BIG4. Hãy cố sắp xếp ý tưởng một cách khoa học và diễn đạt chúng thật dễ hiểu. Đồng thời, sự chân thành, tinh thần cầu tiến cùng thái độ nghiêm túc cũng là yếu tố giúp các bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng!”

  1. Phạm Thu Huyền, Sinh viên năm 3 ngành Kiểm toán: Nhận 3 offer kỳ internship 2019 – 2020 tại EY, KPMG, Deloitte

Việc trúng tuyển được tới 3 firm thuộc BIG4 là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực mà Thu Huyền đã bỏ ra. Đối với cô gái xinh xắn này, khó khăn lớn nhất là làm sao để không bị rơi vào trạng thái “loạn kiến thức”. Bởi như các bạn đã biết, đề thi tuyển của BIG4 thường đòi hỏi ứng viên phải có vốn kiến thức rộng và bao quát cả về chuyên môn lẫn hiểu biết xã hội.

Thu Huyền bật mí: “Cá nhân mình, ngoài việc học các khóa MA/F2, FA/F3, TX/F6, FR/F7 và AA/F8 tại SAPP để chuẩn bị nền tảng kiến thức chắc chắn thì việc học thêm khóa Chuẩn bị Tuyển dụng BIG4 chính là bí quyết giúp mình vượt qua những khó khăn trong kỳ tuyển dụng Internship 2020 vừa qua.

Đặc biệt, điều mình ấn tượng nhất khi học tại SAPP là các anh chị còn thiết kế cho học viên được trải nghiệm mô phỏng các vòng thi tuyển dụng như phỏng vấn nhóm, phỏng vấn cá nhân. Điều đó giúp mình có cơ hội được luyện tập và trau dồi kỹ càng hơn trước khi bước kỳ tuyển dụng thực sự.”

Bên cạnh đó, cô bạn cũng nhắn nhủ bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng mềm, các bạn sinh viên hãy dành thời gian tìm hiểu về các vòng thi tuyển dụng của BIG4 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cá nhân mình. Trước mỗi vòng thi, các bạn hãy xác định rõ: “Điều mà giám khảo muốn nhìn thấy ở bạn là gì? Và hãy cố gắng thể hiện những điều đó.”

Các gương mặt sinh viên NEU đạt thành tích ấn tượng trong các cuộc thi học thuật

Có thể nói, các cuộc thi học thuật không chỉ là sân chơi của các bạn sinh viên thử sức, thể hiện sự tự tin, tích lũy các chứng chỉ và thành tích cho chặng đường trong tương lai mà còn là cánh cổng mở rộng sự nghiệp cho những bạn trẻ yêu thích Kế – Kiểm – Tài chính. 

Đặc biệt, SAPP Academy cũng rất vinh dự khi được đồng hành cùng các bạn sinh viên NEU đạt được thành tích cao trong các cuộc thi học thuật. Một số gương mặt tiêu biểu phải kể đến như: 

  1. Lưu Quang Mạnh, Sinh viên năm 3 ngành Kiểm toán (AEP): 1 trong 3 đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam chiến thắng chương trình ACCA Global Virtual Audit Simulation Programme 2021

Quang Mạnh tự đánh giá bản thân là một “chú ngựa non háu đá”, chẳng biết một chút kiến thức nào về kế toán, kiểm toán nhưng đã bắt đầu theo học ACCA môn FA/F3. Vậy mà khi vừa kết thúc năm 3, cậu bạn đã hoàn thành gần hết các môn F thuộc ACCA.

Đặc biệt nhất, cậu bạn còn là 1 trong 3 đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự và chiến thắng tại ACCA Global Virtual Audit Simulation Programme 2021. Đây là một cuộc thi học thuật được tổ chức bởi Sunway TES Centre for Accountancy Excellence (Sunway TES CAE) – trực thuộc tập đoàn giáo dục Sunway Malaysia, ACCA. Cùng với đó là BIG5 công ty Kế toán – Kiểm toán của Malaysia bao gồm: EY, PwC, Deloitte, KPMG và BDO. Trong cuộc thi này, SAPP vinh dự được ACCA Việt Nam ủy quyền đồng hành cùng các bạn thí sinh.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Quang Mạnh nhắn nhủ các thí sinh khi muốn đến với cuộc thi Audit Simulation sẽ cần phải trang bị một vốn kiến thức từ các môn ACCA, đặc biệt là môn AA/F8 cũng như trau dồi thêm về kỹ năng Excel và khả năng tiếng Anh. Đây cũng là những nội dung được SAPP hỗ trợ chuẩn bị cho các bạn trước khi tham gia chương trình. 

Quang Mạnh còn nhấn mạnh thêm về khả năng ứng biến. Cậu bạn chia sẻ, trước khi tham dự chương trình, phía bên Sunway không hề cung cấp về format của chương trình. Tất cả mọi thứ bạn và mọi thí sinh khác có thể làm là ứng biến nhanh chóng và biết cách tận dụng tất cả nguồn lực sẵn có.

  1. Nguyễn Phương Trinh, Sinh viên năm 3 ngành Kế toán: Top 4 cuộc thi The Audit Race 2020

Chưa từng có kinh nghiệm thi tuyển ở bất cứ cuộc thi học thuật nào, lại chưa quá tự tin vốn kiến thức của bản thân nhưng với sự cố gắng hết mình, Phương Trinh đã xuất sắc trở thành top 4 chung cuộc trong cuộc thi The Audit Race 2020. 

Đánh giá về cuộc thi The Audit Race 2020, cá nhân Phương Trinh thấy đề thi khá dài, khó và thời gian làm cũng không quá nhiều. Kiến thức của đề thi sẽ nằm ở các môn MA/F2, AA/F3, TX/F6 và AA/F8 ACCA. Thêm vào đó sẽ là các câu hỏi về IQ và tiếng Anh. 

Chính vì vậy, cô bạn đánh giá việc hoàn thành các khóa MA/F2, FA/F3 và FR/F7 tại SAPP Academy đã giúp cô bạn có thể hoàn thành tốt bài giải cho Case Study và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo qua mỗi vòng. 

Ngoài ra, trong quá trình ứng tuyển, cô bạn cũng rất biết ơn chị Hoài Linh tại SAPP Academy đã hỗ trợ cô bạn rất nhiều trong việc hoàn thiện CV một cách chỉn chu nhất. Đồng thời, giảng viên Phạm Cao Kỳ cũng giúp đỡ Trinh rất nhiều trong việc giải đáp các thắc mắc liên quan đến kiến thức môn học. 

Không dừng lại ở thành tích Top 4 The Audit Race 2020, Phương Trinh còn tiếp tục gây ấn tượng khi lọt vào top 20 cuộc thi Pathway to Strategic Business Leader do trường Đại học Kinh tế quốc dân kết hợp với ACCA và EY Việt Nam tổ chức. Tháng 12/2020, Phương Trinh còn xuất sắc nhận được học bổng 100% học phí – ACCA Futurist do SAPP Academy phối hợp với ACCA tổ chức. 

  1. Nguyễn Hữu Nghĩa, Sinh viên năm 4 ngành Thống Kê: Top 10 cuộc thi Pathway to Strategic Business Leader 2020

Là sinh viên trái ngành nhưng niềm yêu thích với lĩnh vực kiểm toán, cậu sinh viên Nguyễn Hữu Nghĩa đã lựa chọn học ACCA tại SAPP Academy từ tháng 7/2019 với các khóa học như Kế toán tài chính (FA/F3), Lập báo cáo tài chính (FR/F7), Kiểm toán và và các dịch vụ đảm bảo (AA/F8).

Tháng 12/2020, Hữu Nghĩa có tham gia cuộc thi Pathway to Strategic Business Leader 2020 và xuất sắc lọt vào top 20 thí sinh xuất sắc nhất và được nhận 01 suất thực tập EY năm 2021.

Không những vậy, cậu bạn còn là một trong Top 10 thí sinh xuất sắc được nhận 01 suất học bổng miễn phí mở, duy trì tài khoản và lệ phí đăng ký thi đối với 3 môn F đầu của ACCA.

Nếu cũng là sinh viên trái ngành nhưng muốn theo đuổi ngành Kế – Kiểm, Hữu Nghĩa đưa ra lời khuyên: “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Nếu cũng là sinh viên ngành ngoài như mình, hãy học từ môn MA/F2 và FA/F3 để có một nền tảng thật vững chắc. Đây sẽ là tiền đề cho việc học các môn F cao hiệu quả hơn.

Khi tham gia cuộc thi, Hữu Nghĩa cũng chia sẻ thêm nếu tham gia khóa AA/F8 tại SAPP Academy sớm hơn, cậu bạn đã có thể hoàn thành xuất sắc các câu hỏi về Kiểm toán trong vòng test năng lực. Không chỉ vậy, Hữu Nghĩa cũng nhận được không ít lời khuyên bổ ích từ các anh chị giảng viên và tư vấn viên tại SAPP. Cậu bạn tin rằng đây chính là một trong những yếu tố đem đến thành công cho bản thân trong cuộc thi lần này.”

  1. Phùng Thu Hương, Sinh viên năm 3 ngành Kiểm toán: Top 3 cuộc thi A&A Arena năm 2019

Đấu trường Kế Kiểm – A&A Arena là cuộc thi về lĩnh vực Kế toán – kiểm toán lớn nhất và duy nhất tại Học viện Ngân hàng. Năm 2019, cô bạn Phùng Thu Hương đã xuất sắc đạt được giải Ba cuộc thi này và nhận được suất thực tập tại EY Việt Nam vào năm 2021.

Với Thu Hương, việc bắt đầu học ACCA ngay từ năm 2 chính là bước đệm lớn giúp cô bạn đạt được xuất sắc tới như vậy. Với các bạn quan tâm và muốn tham gia vào các cuộc thi học thuật về Kế – Kiểm – Tài chính – Thuế, Thu Hương nhắn nhủ: “Trước khi bắt đầu một cuộc thi nào, các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng mọi thứ từ kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tiếng Anh, một CV đẹp. 

Hãy học cách quản lý thời gian hợp lý để đạt kết quả tốt. Đừng như mình, không biết quản lý thời gian hợp lý khiến mình chỉ đến câu 8 đã hết thời gian trong vòng trả lời câu hỏi hình thức cá nhân.

Và các bạn đừng quên rằng các khóa học ACCA sẽ đem tới cho chúng ta không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn đem tới nhiều hơn thế. Đó là sự tự tin, khả năng tiếng Anh, từ vựng chuyên ngành, một CV cạnh tranh trong các cuộc thi và mở rộng cơ hội làm việc, thực tập tại BIG4, các công ty kiểm toán lớn tại Việt Nam.”

Thật vậy, trải qua 5 khóa học ACCA tại SAPP (MA/F2, FA/F3, TX/F6, FR/F7 và AA/F8, Thu Hương không chỉ được trang bị một nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc mà khả năng tiếng Anh của cô bạn cũng được nâng cao. Qua đó, việc thảo luận, đưa ra ý kiến và trình bày của Thu Hương trong các vòng thi càng trở nên suôn sẻ và đạt được thành tích đứng thứ 3 chung cuộc tại A&A Arena 2019. 

  1. Trần Hoài Linh, Sinh viên năm 3 ngành Kiểm toán: Á quân cuộc thi Auditing and Accounting Challenge 2019

Bắt đầu học ACCA ngay từ năm 2, Trần Hoài Linh đã trang bị được nền tảng kiến thức vững chắc và ghi danh với thành tích trở thành Á quân chung cuộc của cuộc thi “Auditing and Accounting Challenge 2019”. Nhờ đó, cô bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của KPMG vào năm 2021 với đặc quyền vào vòng Final Interview.

Với kinh nghiệm tham gia cuộc thi học thuật của mình, Trần Hoài Linh đánh giá những bạn được học các môn học về Kế toán và Kiểm toán của ACCA như Kế toán tài chính (FA/F3), Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo (AA/F8), Kế toán quản trị (MA/F2), Lập báo cáo tài chính (FR/F7) chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn để vượt qua các vòng thi một cách thuận lợi hơn. 

Ngoài ra, Hoài Linh tin rằng việc chủ động trau dồi các kỹ năng cần thiết, chỉn chu ngay từ CV, hồ sơ đăng ký và biết cách tận dụng mọi thế mạnh, lời khuyên của bản thân sẽ là những yếu tố quan trọng giúp các bạn tiến gần hơn tới mục tiêu đang hướng tới. 

Khi học tập ACCA tại SAPP, Hoài Linh đã được các anh chị giảng viên và tư vấn tuyển dụng tại đây hỗ trợ nhiệt tình và có được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết để “chinh chiến” cuộc thi một cách tốt nhất.

Ngoài ra, Hoài Linh cũng “bỏ túi” được rất nhiều kinh nghiệm, tư liệu quý giá thông qua các bài viết, chia sẻ từ các anh chị học viên, giảng viên được SAPP thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên website/ fanpage Facebook để bắt đầu “cuộc đua” chinh phục các cuộc thi hiệu quả hơn.

Gương mặt sinh viên NEU xuất sắc trở thành Prize Winner trong kỳ thi ACCA

Prize Winner là tên gọi danh giá cho các học viên ACCA đạt điểm cao nhất môn ở Việt Nam trong các kỳ ACCA chính thức. Tại SAPP Academy, đã có không ít học viên sở hữu danh hiệu này. Đơn cử như Đỗ Trung Phương – Sinh viên năm 3 ngành Kiểm toán cũng là một học viên ACCA tại SAPP được vinh danh là Prize Winner môn FR/F7 kỳ thi tháng 12/2020 hay như cậu bạn Thành Nam được chia sẻ dưới đây: 

  1. Phạm Thành Nam, Sinh viên năm 4 Viện Kế toán Kiểm toán: Prize Winner môn FR/F7 ACCA kỳ tháng 12/2019

Là sinh viên ngành Kiểm toán, lại có nền tảng chuyên toán, từng đạt giải thưởng toán học, đây vốn là một xuất phát điểm rất tốt cho Thành Nam. Nhưng nhận thấy bản thân còn có thể phát triển hơn cả về học tập lẫn con đường sự nghiệp tương lai, cậu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân ấy đã quyết định theo đuổi cả chứng chỉ ACCA. 

Và bằng nỗ lực phi thường của mình, cậu bạn này đã thi đỗ cả 2 môn, thậm chí là được ACCA vinh danh là Prize Winner môn FR/F7 kỳ tháng 12/2019. Thành Nam cũng đã hoàn thành kỳ thực tập và trở thành nhân viên chính thức tại Deloitte Việt Nam. 

Để đạt thành tích xuất sắc đến vậy, bí kíp của Thành Nam chính là xây dựng một kế hoạch học tập khoa học và phù hợp với bản thân. Cậu bạn khuyên mọi người nên học FA/F3 ACCA trước để không quá bỡ ngờ khi bắt đầu vào học FR/F7 ACCA.

Ngoài ra, việc vừa học vừa ôn, có một chiến lược phân bổ thời gian học tập và ôn luyện hợp lý cũng là “bí kíp” để Thành Nam đạt được kết quả xuất sắc như vậy. Cậu bạn cũng khuyến khích mọi người hãy đi học trung tâm thay vì tự học môn FR/F7 ở nhà. Việc có giảng viên theo sát hỗ trợ sẽ giúp các bạn hiểu được logic và kiến thức môn học này sâu hơn và toàn diện hơn. 

Thành Nam chia sẻ: “Sau khi nghiên cứu kỹ càng, mình quyết định học ACCA tại SAPP thay vì tự học. Mình cảm thấy rất may mắn khi các anh chị tại đây hỗ trợ rất nhiệt tình. Đặc biệt là 2 ACCA FR/F7 và AA/F8, giảng viên Phạm Cao Kỳ thực sự là người thầy đã truyền cảm hứng giúp môn học không còn trở nên khô cứng nữa. Nhất là môn FR/F7 đã trở nên lôi cuốn và logic hơn trong mắt mình.” Nhờ vậy mà với Thành Nam, việc học thi môn học này cũng càng thêm hiệu quả và đạt được thành tích xuất sắc đến như vậy. 

Các gương mặt sinh viên NEU với điểm số cao trong các kỳ thi ACCA

Không chỉ tài năng và ghi dấu ấn trên các cuộc thi học thuật trong và ngoài nước, sinh viên NEU còn có không ít gương mặt xuất sắc đạt được điểm số ấn tượng trong các kỳ thi ACCA. Tiêu biểu như: 

  1. Lê Mai Phương, Sinh viên năm 3 ngành Kiểm toán (AEP): Đạt 83 điểm môn TX/F6 ACCA kỳ tháng 6/2021

Nếu đã và đang theo đuổi ACCA, chắc hẳn các bạn cũng ít nhiều biết được rằng TX/F6 là một môn có phần lý thuyết tương đối nặng. Hiểu được điều này, ngay từ mới bắt đầu học môn TX/F6, Mai Phương đã xây dựng riêng cho bản thân một lộ trình học tập rõ ràng. 

Đồng thời, cô bạn cũng tập trung vào việc đọc hiểu thông tư và hệ thống kiến thức một cách trọng tâm để làm chủ được kiến thức của môn học này. Mai Phương cũng nhắn nhủ mọi người đừng bao giờ để “nước đến chân mới nhảy”. Cố gắng hiểu ngay từ lúc học chứ đừng dồn lại đến khi ôn tập. Ngay cả khi vào làm bài thi cũng phải có chiến lược phân bổ thời gian hợp lý để có thể đạt được kết quả tốt nhất”.

Bên cạnh đó, nếu như học ngoài trung tâm, Mai Phương khuyến khích mọi người hãy cứ tích cực trao đổi kiến thức với giảng viên khi gặp phần vướng mắc. Tại SAPP Academy, cô bạn cũng được hỗ trợ rất nhiều về các tài liệu, slide bài giảng, case study TX/F6 hữu ích để việc học thi thêm phần hiệu quả hơn.

  1. Nguyễn Hương Anh, Sinh viên năm 3 ngành Kế toán: Đạt 81 điểm TX/F6 ACCA kỳ tháng 12/2020

Nguyễn Hương Anh là một cô bạn luôn nghiêm túc trong việc học tập và cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất. Và số điểm 81/100 cho môn TX/F6 ACCA vào kỳ tháng 12/2020 chính là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực cô bạn đã bỏ ra. 

Chia sẻ về quá trình làm bài thi, Hương Anh cho biết: “Đề thi có 2 câu liên quan đến sắc thuế PIT. Nhờ có việc các buổi học review kiến thức TX/F6 của anh Phương – giảng viên tại SAPP mà mình đã hoàn thành tốt môn học này. 

Ngoài ra, các tài liệu, giáo trình SAPP cung cấp cho học viên cũng rất chi tiết và đầy đủ về các sắc thuế rồi. Mình chỉ cần ôn kỹ từ những tài liệu đó là đã hoàn thành được khá tốt gần hết mọi câu hỏi. Chỉ có 2 câu hỏi về CIT trong kỳ tháng 12/2020 là tương đối khó nhằn thôi!”

Nhìn chung, Hương Anh nhận xét quá trình ôn thi môn TX/F6 của bản thân khá gấp nên cô bạn thường tận dụng mọi quỹ thời gian rảnh của mình. Chính vì vậy, Hương Anh khuyến khích các bạn hãy đọc lý thuyết thật kỹ, đọc đến “nát” các thông tư rồi mới bước sang làm đề. Trong quá trình làm bài tập, chỗ nào mắc là cần xem lại lý thuyết luôn. Điều này sẽ giúp các bạn nhớ và tổng hợp kiến thức tốt hơn.

Không dừng lại ở 10 gương mặt xuất sắc kể trên, có không tí bạn học viên của SAPP là sinh viên NEU đã và đang đạt được nhiều thành công khi theo đuổi lĩnh vực Kế – Kiểm – Tài chính – Thuế. Dù mục tiêu của bạn là chinh phục ACCA hay “chạm ngõ” BIG4, hy vọng những câu chuyện, những chia sẻ từ các bạn học viên kể trên sẽ là nguồn động lực giúp bạn vững bước hơn trên con đường đạt được mục tiêu của mình. 

Chúc các bạn thành công!

Học viên tiêu biểu khác