Kinh Nghiệm Thành Công Ứng Tuyển Deloitte Từ Sinh Viên Trường Đại Học Công Đoàn

SAPP đã “nhanh trí” xin ngay kinh nghiệm của Hồng Hạnh để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ Internship 2023. Đọc bài viết dưới đây để không bỏ lỡ nhé!

 

Chu Thị Hồng Hạnh, cựu sinh viên Kế toán Trường Đại học Công Đoàn đồng thời là học viên của SAPP Academy đã xuất sắc nhận được 2 offer từ Deloitte và KPMG cho vị trí Audit Assistant. Cô bạn quyết định chọn Deloitte là bến đỗ cho quãng thời gian tới.

SAPP đã “nhanh trí” xin ngay kinh nghiệm của Hồng Hạnh để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ Internship 2023. Đọc bài viết dưới đây để không bỏ lỡ nhé!

Kinh nghiệm chinh phục Deloitte khi background không quá xuất sắc

SAPP Academy: Bạn đã chuẩn bị CV như thế nào khi ứng tuyển vào KPMG và Deloitte?

Hồng Hạnh: 

Trong quá trình học tại SAPP, giảng viên đã nhấn mạnh tới tiêu chí “relevant” để một CV đáp ứng đúng yêu cầu nhà tuyển dụng. Nhờ anh hướng dẫn chi tiết nên mình biết cách sắp xếp CV logic hơn. Một lưu ý nhỏ là trong phần kinh nghiệm, các bạn đừng “tham” quá nhé, hãy chỉ lựa chọn những công việc liên quan tới vị trí đang ứng tuyển để trình bày thôi nha.

Thẳng thắn, background của mình không “lung linh” như nhiều bạn sinh viên từ các trường đại học TOP đầu. Vì vậy, mình tìm cách ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp qua việc học ACCA. Đó như một minh chứng về khả năng bắt nhịp nhanh chóng vào công việc của mình.

Đó cũng là “bí kíp” giúp mình vượt qua mọi vòng phỏng vấn. Ngoài ra, các bạn hãy cố gắng thể hiện điểm mạnh của bản thân thay vì viết theo một CV “văn mẫu” nhé!

SAPP Academy: Vậy còn về kiến thức chuyên môn thì sao, Hạnh đã chuẩn bị những gì?

Hồng Hạnh: 

Về kiến thức chuyên môn, mình tập trung vào kiến thức chuyên ngành và học thêm các môn ACCA tại SAPP Academy. Không chỉ giúp làm đẹp CV, FA/F3, TX/F6, FR/F7AA/F8 cũng là những môn có tính thực tiễn cao, thường xuyên ứng dụng trong quá trình làm việc.

Nhờ có ACCA mà mình nắm vững thuật ngữ chuyên ngành, hiểu được “ngôn ngữ” của người trong nghề. Do vậy, quá trình thực tập cũng đỡ bỡ ngỡ hơn.

SAPP Academy: Trước khi ứng tuyển vào Deloitte, bạn có thực tập tại những đơn vị khác để làm dày thêm kinh nghiệm không?

Hồng Hạnh: 

Mình đi làm muộn so với các bạn cùng trang lứa hơn 1 năm, nên ban đầu cũng khá lo lắng về lộ trình phát triển. Tuy nhiên, mình đã lên kế hoạch rõ ràng để học hỏi tại các công ty khác nhau. Nhờ vậy cũng tự tin hơn rất nhiều khi thi ứng tuyển tại BIG4. 

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về văn hóa, tệp khách hàng, và môi trường phát triển tại công ty. Trong quá trình phỏng vấn, hãy cố gắng thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn nghiêm túc và có mục tiêu cụ thể với công việc. Bởi rất khó để thành công nếu không có mục đích phát triển rõ ràng.

SAPP Academy: BIG4 nhìn chung được đánh giá là môi trường tương đối "Harsh", bạn có lo lắng về điều này không và vì sao? Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để bắt nhịp với công việc tại đây chưa?

Hồng Hạnh: 

Trước khi làm gì mình cũng đều có sự chuẩn bị rõ ràng về những điều sẽ phải đối diện. Mình ứng tuyển tức là đã chấp nhận một môi trường làm việc thách thức, và sẽ nỗ lực để lớn lên từ đó. Lo lắng là điều không thể tránh khỏi, nhưng mình không để nỗi lo ấy làm ảnh hưởng đến tinh thần cầu tiến. 

Trong cuộc phỏng vấn, mình cũng đã chia sẻ với anh chị Manager của Deloitte rằng bản thân luôn sẵn sàng làm việc dưới áp lực. Mình sẵn sàng thử sức trong những thử thách mới để học thêm nhiều điều quý giá và tiến bộ từng ngày.

Quyết định học ACCA khi còn là một sinh viên

SAPP Academy: Được biết, bạn học ACCA từ khi là sinh viên, quyết định này đến với bạn như thế nào? Hiện tại, bạn đã hoàn thành bao nhiêu môn ACCA?

Hồng Hạnh: 

Mình học ACCA khi là sinh viên năm 3, lúc đó có cơ hội tiếp xúc với một số hoạt động tư vấn của các trung tâm đào tạo. Sau đó, mình đã bị cuốn hút bởi giá trị mà chứng chỉ đem lại cho tương lai, nên quyết định học ACCA và lựa chọn SAPP là nơi “nương tựa”. 

Đến hiện tại mình được miễn 4 môn và thi đỗ TX/F6, FR/F7, AA/F8. Năm vừa rồi mình đã cố gắng cho công việc nhiều hơn để rút ngắn khoảng đi làm muộn so với các bạn. Do đó, tới năm nay mình mới đặt mục tiêu sẽ hoàn thành tiếp PM/F5 và FM/F9.

SAPP Academy: Từ quan điểm cá nhân, bạn nghĩ rằng sinh viên có nên theo học ACCA không và vì sao?

Hồng Hạnh: 

Theo mình học ACCA là điều nên đầu tư. Trước đây, khi giữ chức vụ trong CLB Kế toán Kiểm toán của khoa, mình luôn cố gắng truyền đạt về giá trị chứng chỉ này đem lại. Mình muốn các em có thể có cơ hội sớm để phát triển con đường nghề nghiệp, nhất là khi tỉ lệ “chọi” trong lĩnh vực Kế - Kiểm rất cao.

Theo mình, học ACCA không chỉ đem lại lý thuyết mà còn giúp mở rộng góc nhìn thực tế. Đặc biệt, chia sẻ từ các anh chị giảng viên đều là “tinh hoa” hết đó, nó thực sự giúp ích cho công việc thực tế sau này. 

SAPP Academy: Tại sao bạn lựa chọn học ACCA tại SAPP Academy?

Hồng Hạnh: 

Mình luôn hình dung về SAPP bằng từ "tử tế". Các anh chị tư vấn, chăm sóc học viên và giảng viên đứng lớp đều cực kỳ tận tâm. Mọi người đã luôn đối đãi với chúng mình bằng sự chân thành, nhiệt tình và trách nhiệm. 

Mình lựa chọn SAPP Academy cũng bởi vì giá trị mình bỏ ra được đáp trả tương xứng thậm chí là hơn thế, nên mình luôn hài lòng về sự chọn lựa này. 

SAPP Academy: Bạn hãy gửi một lời nhắn tới các bạn sắp ứng tuyển vào Deloitte trong thời gian sắp tới.

Hồng Hạnh: 

Mình chỉ muốn nhắn nhủ rằng, các bạn hãy bình tĩnh, tự tin, chuẩn bị thật tốt CV. Hãy thực sự hiểu mình cần gì và đã có gì phù hợp với công việc để phỏng vấn thật tốt nhé. 

Cảm ơn Hồng Hạnh đã có những chia sẻ cực kỳ hữu ích cho các bạn sẽ tham dự Internship 2023 hay định hướng nghiêm túc theo lĩnh vực Kế - Kiểm nói chung. 

Nếu bạn quan tâm tới khóa học ACCA để chinh phục BIG4, hãy liên hệ với SAPP để được tư vấn chi tiết nhé!

  • Xem thêm:

“Kinh” Qua Internship Tại EY, Xuất Sắc Pass Fresh Graduate Tại Deloitte, Nữ Sinh AOF Nghĩ Gì Về Vai Trò Của ACCA?

Tại sao dù được miễn, bạn vẫn nên học FA/F3 ACCA?

Kinh nghiệm học FR/F7 ACCA “ôn đâu chắc đó” của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc Dân 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY