Kinh Nghiệm Thi TAC Của Thi Sinh Đạt Giải Nhất TAC 2015

TAC 2015 được đầu tư bài bản,tổ chức chuyên nghiệp và kêu gọi được sự ủng hộ của các nhà tài trợ cũng như của các công ty lớn. Đây là một cơ hội tốt để các bạn có được …

TAC 2015 được đầu tư bài bản,tổ chức chuyên nghiệp và kêu gọi được sự ủng hộ của các nhà tài trợ cũng như của các công ty lớn. Đây là một cơ hội tốt để các bạn có được những kinh nghiệm, nhận ra những kiến thức còn thiếu sót của bản thân để bổ sung, nắm bắt được quy trình tuyển dụng cũng như cơ hội tuyển dụng của các công ty.

d

Dưới đây là vài dòng chia sẻ của bạn Đồng Duy Tùng, thí sinh đạt giải nhất TAC 2015:

Trải qua 3 vòng thi,mình thấy TAC 2015 được đầu tư bài bản,tổ chức chuyên nghiệp và kêu gọi được sự ủng hộ của các nhà tài trợ cũng như của các công ty lớn. Đây là một cơ hội tốt để các bạn có được những kinh nghiệm, nhận ra những kiến thức còn thiếu sót của bản thân để bổ sung, nắm bắt được quy trình tuyển dụng cũng như cơ hội tuyển dụng của các công ty.

Để vượt qua các vòng test online và offline,  chúng ta cần phải nắm chắc được các kiến thức kế toán, kiểm toán căn bản, các kiến thức kinh tế học vi mô, vĩ mô, tài chính và các kiến thức xã hội. Đặc biệt, bạn nào theo học ACCA sẽ có lợi thế lớn vì đề thi có rất nhiều câu hỏi bằng tiếng anh và các kiến thức của môn F2, F3. Kinh nghiệm khi đi thi là các bạn nên tận dụng thời gian để xem xét lại kĩ lưỡng trước khi nộp bài, không nên ra về khi còn thời gian còn khá nhiều.

Top 60 bạn vượt qua vòng thi vừa rồi bước vào vòng thi chinh phục nhà tuyển dụng. Vòng thi này gồm hai phần là viết bài Essay và phần thi test online. Bài essay thường  yêu cầu một đoạn văn khoảng 300 từ trong vòng 30 phút. Đây sẽ là một lợi thế cho các bạn đã học viết IETLS. Tuy nhiên  nếu bạn không học IELTS, bạn có thể tìm hiểu trên mạng cấu trúc, bố cục và cách viết của dạng bài này. Còn phần test online thì khá khó và phải chịu sức ép lớn về măt thời gian, các bạn cũng có thể tham khảo chi tiết phần thi test online ở trên mạng và làm thử.

Tiếp theo, 24 bạn có kết quả cao nhất sẽ tham gia phần thi phỏng vấn nhóm. Ở phần thi này, các bạn sẽ không bị hỏi nhiều về nghiệp vụ mà chủ yếu là các kiến thức đời sống, xã hội. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên đến sớm, làm quen với nhóm của mình và chọn ra Leader để tránh mất thời gian. Đây là phần thi khá vui vẻ và thoải mái. Bạn nào cũng phải thuyết trình, các bạn có 30 phút để thảo luận và 15 phút để thuyết trình. Ở phần thi này các bạn phải tham gia đóng góp, không được ngồi im, thể hiện mình là người dồi dào ý tưởng, đồng thời cần biết lắng nghe và tự tin hỗ trợ các thành viên trong nhóm. Các bạn cũng nên chú ý về trang phục, phong thái, cách làm việc trong phần thi này.

Cuối cùng, 9 bạn xuất sắc nhất sẽ bước vào vong thi trung kết và được bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 3 đội. Ở phần thi này kiến thức khá sâu và khó. Vì phải đứng trên sân khấu nên điều quan trọng nhất là các bạn phải giữ được phong thái bình tĩnh, tránh bị run và tự tin vào kiến thức của mình, cùng hỗ trợ các thành viên trong nhóm. Các bạn cũng nên có một chiến lược rõ ràng như vị trí đứng của các thành viên như thế nào, chia đáp án cho mỗi thành viên để đọc và bấm chuông nhanh nhất.

Trên đây là một vài dòng chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong các cuộc thi tiếp theo.chúc các bạn may mắn và thành công.


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY