Prize Winner Nhỏ Tuổi Nhất Tại SAPP Với Giấc Mơ Khởi Nghiệp

Cô gái nhỏ Hoàng Hồng Hoa Tiên - Học viên SAPP Academy đã xuất sắc trở thành Prize Winner môn FA1 kỳ thi tháng 9/2023 ở tuổi 16. Hoa Tiên hiện đang theo học tại THPT Vinschool the Harmony (hệ Cambridge) Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cô gái có cái tên "độc lạ" nhất tại SAPP nhé!

Anh trai - Người truyền cảm hứng trên hành trình chinh phục ACCA

Hoàng Hồng Hoa Tiên - Học viên có cái tên “độc lạ” nhất tại SAPP

 

Tiên chia sẻ: "Mình đã biết đến ACCA qua anh trai. Anh mình đã từng là một học viên tại SAPP. Câu chuyện của anh trai đã truyền cảm hứng đến mình, giúp mình có thêm động lực theo đuổi ACCA”. 

Anh trai của Tiên - bạn Hoàng Khôi Nguyên đã từng là học viên của SAPP. Dù khởi đầu là sinh viên của chuyên ngành Quản trị sạn - một ngành không hề liên quan tới Kế toán, kiểm toán, tài chính, nhưng với chứng chỉ ACCA, Khôi Nguyên đã thành công nhận offer của rất nhiều doanh nghiệp lớn tại nước ngoài và hiện tại đang là một chuyên viên tư vấn đầu tư. 

Câu chuyện trên đã trở thành động lực giúp Hoa Tiên mạnh dạn đăng ký học ngay 9 môn F của ACCA và đặt mục tiêu sẽ có được tấm bằng cử nhân sau khi hoàn thành xong 9F.

 

Động lực theo đuổi ACCA ở tuổi 16

Những lý do Hoa Tiên theo đuổi ACCA từ cấp ba vì hai lý do:

  • Làm đẹp CV
  • Cơ hội chuyển đổi bằng cấp để sở hữu bằng cử nhân

Tiên chia sẻ: "Mình có dự định sẽ sang Anh du học nên một chứng chỉ được cấp bởi Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc sẽ trở thành điểm sáng trong CV của mình. Hơn nữa, mình biết rằng sau khi hoàn thành 9F của ACCA sẽ có cơ hội chuyển đổi bằng cấp thành bằng cử nhân. Mình sẽ có thêm 1 bằng cử nhân theo chương trình của ACCA. Đây là sự lựa chọn an toàn nếu mình chưa biết ĐH nên học ngành gì, và ngành học chính có phù hợp không”. Cô bạn Prize Winner nghĩ rằng một chứng chỉ dành cho nhân sự kế toán, kiểm toán, tài chính như ACCA được trọng dụng trên nhiều quốc gia nên cơ hội việc làm sẽ rộng mở trong tương lai. 

Ngoài ra, Tiên cho rằng, cấp 3 là lúc có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa nhất. Cô bạn muốn dùng thời gian này để đầu tư cho kiến thức nên đã lựa chọn học FIA để bổ sung nền tảng về Kế toán, Kiểm toán, Tài chính trước khi bắt đầu hành trình chinh phục ACCA

 

Giấc mơ khởi nghiệp

Hoàng Hồng Hoa Tiên nhận giấy chứng nhận sau khi thi xong môn FA1 tại SAPP

 

Khi được hỏi về dự định tương lai, Hoa Tiên trả lời rằng cô bạn sẽ sang Anh để học Đại học. Ngoài ra, khởi nghiệp cũng là một trong những mơ ước của Hoa Tiên và việc học ACCA sẽ giúp cô bạn thực hiện được giấc mơ này. Tiên chia sẻ: “Là một người đứng đầu doanh nghiệp, việc nắm chắc kiến thức kế toán - tài chính sẽ giúp mình có thể tự vận hành doanh nghiệp trong thời gian đầu hoạt động. Các kiến thức từ ACCA sẽ giúp mình hiểu rõ các dòng tiền trong doanh nghiệp và quản lý được các hoạt động tài chính. Do vậy mình đã chọn tiếp cận với ACCA từ sớm”.

Học xong hai môn MA1 và FA1, Hoa Tiên đã cảm thấy vô cùng ấn tượng với những kiến thức hết sức thực tế của FIA và rất mong chờ để được bắt đầu học các môn trong ACCA. Prize Winner FA1 nghĩ rằng môn học này cung cấp cho cô bạn những kiến thức cơ bản để có thể đọc hiểu được báo cáo tài chính xem có bị gian lận hay thao túng ở đâu không và thông tin tài chính nào trên báo cáo mà nhân viên gửi lại cho mình là không hợp lý. Với môn MA1, cô bạn sẽ biết cách quản lý nhân viên và xây dựng cơ chế lương hợp lý cho nhân viên.

Chúc Hoa Tiên sẽ đạt được những dự định của mình và thành công trên con đường chinh phục ACCA!

 

>> Tìm hiểu thêm về khóa học ACCA tại SAPP: https://hubs.ly/Q0272Fxp0

 

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY