CFA30/05/2024

“Bí kíp” pass CFA Level 1 từ chuyên viên phân tích tài chính

Bạn Hồ Dương Chấn Phong hiện đang là chuyên viên phân tích tài chính, đồng thời đã đăng ký Combo 3 Level khóa học CFA tại SAPP Academy. Cùng nghe những chia sẻ để Pass CFA Level 1 từ anh nhé!

Bí kíp Pass CFA Level 1

Lý do bạn lựa chọn học CFA thay vì các chứng chỉ khác là gì?

Vì chứng chỉ CFA là một chứng chỉ quan trọng và cần thiết cho bất kỳ ai muốn theo đuổi sự nghiệp tài chính. CFA mang lại cho người học không chỉ kiến thức mà rèn luyện thêm tính cẩn thận, kiên trì, liêm chính,… tất cả các yếu tố phẩm chất trên đều cần thiết cho sự thành công trong lĩnh vực này.

Có ai đã truyền động lực để bạn quyết tâm theo đuổi CFA?

CFA đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính và hầu như mọi “dân tài chính” đều biết đến. Mỗi sinh viên từ lúc còn ngồi trên giảng đường đều tìm hiểu và được truyền cảm hứng từ câu chuyện thành công của những thế hệ đi trước gắn với CFA.

Có khó khăn nào bạn gặp phải trong quá trình học và thi không? Theo bạn, có nhiều ứng viên CFA gặp phải khó khăn tương tự như bạn không?

Khó khăn với sinh viên là về mặt chi phí theo học và thi. Còn đối với người đi làm thì khó khăn chủ yếu là thiếu thời gian cho việc học.

Học CFA chắc chắn phải lên kế hoạch ôn tập cách kỷ luật, bạn có thể chia sẻ kế hoạch học CFA Level 1 cụ thể của bạn được không?

Kiến thức CFA trải dài 10 môn, tương đối rộng và nhiều. Chiến lược thường được sử dụng nhất là bắt đầu học càng sớm càng tốt, dành nhiều thời gian vào các môn quan trọng hơn và khó hơn như Financial Reporting and Analysis, Fixed Income, Quantitative Methods, Economics hay Equity Investment. Theo mình, các bạn nên sắp xếp thời gian vào 2 tháng cuối để ôn tập hết tốc lực, ghi chú, hệ thống lại tất cả kiến thức để tạo được dấu ấn trí nhớ. Hãy cố gắng nhớ rõ các điểm chính, tránh mập mờ sẽ dễ bị đánh lừa trong lúc thi.

Kiến thức CFA

Bạn sử dụng giáo trình và những tài liệu nào để ôn thi?

Sách Schweser Notes và luyện thi trên trang web CFA và Mock test.

Theo bạn, việc học tập với sự hướng dẫn từ các giảng viên chuyên gia đem lại cho bạn những lợi ích gì?

Giảng viên có kiến thức sâu rộng và truyền đạt tốt sẽ giúp cho học viên dễ hiểu và dễ tiếp thu hơn. Đồng thời, họ còn chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như truyền cảm hứng học tập cho học viên.

Bên cạnh phương pháp học, bạn có tips làm bài thi nào dựa trên trải nghiệm thi thực tế muốn chia sẻ lại cho các ứng viên khác không?

Việc Viện CFA thay đổi cấu trúc thi và thời gian thi nên sẽ có sự khác biệt rõ ràng. Nhưng có thể tạm rút những lưu ý sau: làm test nhiều lần để quen với cách tư duy và ra đề; luyện thao tác máy tính nhanh; không dành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi; nhớ ghi chú ngay trong lúc đọc đề và những điểm dễ bị gài bẫy trong câu hỏi như most likely, least likely, các khái niệm gần giống nhau,…

Lý do nào khiến bạn quyết định chọn học CFA tại SAPP?

Trung tâm có đội ngũ giảng viên chất lượng, tận tâm và dịch vụ hỗ trợ học viên rất tốt. Học phí cạnh tranh, cơ sở vật chất tốt.

Học viện đào tạo CFA hàng đầu Việt Nam

Theo mình, lộ trình học mà SAPP gợi ý rất phù hợp và hiệu quả. Việc support học viện tại SAPP chu đáo khiến mình rất hài lòng. Thời gian ôn vào cuối giai đoạn, trung tâm có sắp xếp tutor hướng dẫn nhiệt tình, vui vẻ và hỗ trợ phòng tự học với đầy đủ tiện ích. 30h Revision tại SAPP giúp mình tự tin hơn rất nhiều khi bước chân vào phòng thi.

Cảm ơn bạn đã tham gia phỏng vấn. SAPP chúc bạn sẽ tiếp tục chinh phục các cấp độ tiếp theo của CFA thật xuất sắc như hiện tại nhé!

Xem thêm:

Ra Mắt Tạp Chí “YOU vs. CFA LEVEL 1: Who Wins?” – Chiến Lược Chinh Phục Kỳ Thi CFA Level 1

Lấn sân từ kiểm toán sang đầu tư, trở thành Head of Macro Research, NH Securities nhờ CFA

Đạt Top 10% Sau 10 Tuần Tập Trung Ôn Luyện CFA Level 1 – Bí Kíp Của Cô Sinh Viên Năm 3 Là Gì?

Học viên tiêu biểu khác