Lấn sân từ kiểm toán sang đầu tư, trở thành Head of Macro Research, NH Securities nhờ CFA

CFA giúp loại bỏ rào cản trái nghề như thế nào và đưa sự nghiệp thăng tiến ra sao. Cùng lắng nghe chia sẻ từ một trong những giảng viên CFA tại SAPP Academy nhé.

Xuất phát từ vị trí Kiểm toán nhưng lại đam mê đầu tư, anh Phạm Hải Hoàng đã có “cú twist" chuyển ngành vô cùng ấn tượng. CFA giúp loại bỏ rào cản trái nghề như thế nào và đưa sự nghiệp của anh thăng tiến ra sao. Cùng lắng nghe chia sẻ từ một trong những giảng viên CFA tại SAPP Academy về chứng chỉ này nhé.

Ứng dụng của CFA trong thực tế

CFA là “tấm hộ chiếu vàng" của những ai theo đuổi lĩnh vực đầu tư - tài chính. Theo thống kê, mức lương của chuyên viên có chứng chỉ này chênh lệch đến 50% so với chuyên viên tài chính thông thường. Tại Việt Nam, trung bình CFA Charterholder sở hữu thu nhập đạt mức 460.000.000 đồng/năm.

Ứng dụng của CFA trong thực tế

“Mọi kiến thức trong CFA đều có thể ứng dụng vào các nghiệp vụ hàng ngày. Không thứ gì bị bỏ sót" - đó là chia sẻ từ anh Phạm Hải Hoàng. 

10 năm trước, thị trường đầu tư Việt Nam chỉ tập trung chủ yếu xoay quanh cổ phiếu. Nhưng hiện nay, xu hướng ngành đã mở rộng sang các loại hình khác như trái phiếu và phái sinh. Nếu học CFA, bạn sẽ được tìm hiểu cặn kẽ về những công cụ đầu tư này, do đó “đón sóng" thị trường trước nhiều người cùng trang lứa.

Không chỉ kiến thức, anh Hoàng tin rằng CFA còn cung cấp lợi thế về kỹ năng như tư duy phản biện, lập luận và phân tích trước mỗi vấn đề kinh tế. Đây là điểm cộng rất lớn để nhận được sự tín nhiệm từ đối tác hay khách hàng. 

Theo anh Hoàng, CFA đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi hơn 31.000 doanh nghiệp dùng chứng chỉ này để tuyển dụng. Bạn có thể tham gia vào nhiều vị trí như: Đầu tư cổ phiếu, đầu tư trái phiếu, quản lý quỹ, tư vấn tài chính, quản lý tài sản cá nhân, định giá,...

CFA cũng là “bệ phóng" cho anh Phạm Hải Hoàng trong những năm đầu làm nghề. Thành thạo kiến thức tài chính và nắm chắc các chỉ số cơ bản giúp anh tiết kiệm thời gian training. Những khái niệm phổ biến như phương pháp định giá PER (Price to Earning Ratio), PEG,... có thể xa lạ với các bạn Fresher, nhưng vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai từng học CFA. 

Bật mí cùng SAPP Academy, khi học xong CFA Level 1, anh Hoàng đã mạnh dạn chuyển từ lĩnh vực kiểm toán tại KPMG sang tự doanh. Hiện nay, anh là một trong số CFA Charterholder ở Việt Nam và nắm giữ vị trí Head of Macro Research của NH Securities.

Ứng dụng thực tế của CFA

Nhớ về hành trình chinh phục CFA, anh Hoàng chia sẻ thêm: “Sau khi pass Level 3, anh chuyển từ vị trí Equity Portfolio Manager của công ty Bảo hiểm BIDV sang phòng Phân tích thuộc chứng khoán HSC. Nhìn lại công việc hiện tại, cá nhân anh nghĩ đó cũng là sự thăng tiến thần tốc".

Ứng dụng thực tế của CFA

Hơn 8 năm làm việc trong các doanh nghiệp lớn như BIDV, HSC,... anh Phạm Hải Hoàng nhận định lĩnh vực đầu tư tài chính luôn khao khát nhân sự sở hữu CFA. Khi giảng dạy tại SAPP Academy, anh cho rằng độ tuổi theo học chứng chỉ này ngày càng trẻ hoá.

CFA cung cấp kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, không đòi hỏi người học phải có nền tảng vững vàng về tài chính. Các bạn sinh viên nên tận dụng “study mode" để bắt đầu học ngay Level 1. Khi đi làm và có góc nhìn thực tế, bạn sẽ dễ dàng hơn để chinh phục Level 2, Level 3.

Ứng dụng thực tế của CFA

Với những ai chưa có nền tảng tài chính, anh Hoàng khuyên các bạn củng cố tiếng Anh chuyên ngành và tìm hiểu kiến thức cơ bản càng sớm càng tốt. Trong quá trình học, hãy chăm chỉ trao đổi cùng giáo viên để đào sâu vấn đề cũng như mở rộng góc nhìn. Đặc biệt, các bạn nên lựa chọn những trung tâm đào tạo CFA uy tín, có lộ trình ôn luyện cá nhân hoá phù hợp. Chỉ cần thực sự quyết tâm, bạn chắc chắn sẽ chinh phục được “bảo chứng vàng" của ngành tài chính.

Xem thêm:
Kinh nghiệm học và thi CFA Level 1 từ giảng viên SAPP Academy - Nguyễn Đức Thái
Các nguồn tài liệu học và thi CFA uy tín
5 yếu tố tạo nên tỷ lệ đỗ gấp đôi toàn cầu của khóa học CFA tại SAPP Academy


 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY