Tư Vấn Viên M&A Chia Sẻ Bí Quyết Đạt TOP 10% CFA Level 1 Thế Giới

Khám phá bí quyết trở thành một trong Top 10% CFA Level 1 Thế Giới từ Thảo Nguyễn, Tư vấn viên M&A

Vượt qua kỳ thi đầy thử thách như CFA và chinh phục chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế này là “quả ngọt” cực kỳ chất lượng mà bất kỳ ứng viên nào cũng cảm thấy tự hào khi gặt được. Chúng ta có một cái tên không ngoại lệ, Nguyễn Thị Thảo. Thảo là một trong những thí sinh đặc biệt, không chỉ đạt được mục tiêu vượt qua kỳ thi CFA Level 1 mà còn lọt Top 10% điểm cao nhất toàn cầu trong kỳ thi tháng 5 năm 2022.

Trong buổi trò chuyện với SAPP, những kinh nghiệm quý báu cũng như lợi ích mà Thảo đạt được khi học và thi CFA đã được bạn chia sẻ. Câu chuyện đầy cảm hứng của Thảo chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực và sức mạnh cho những bạn đang chuẩn bị bắt tay vào hành trình chinh phục chứng chỉ này. Hãy cùng tìm hiểu và học hỏi từ trải nghiệm của Thảo nhé!

 

1. Lựa chọn theo đuổi CFA vì kiến thức học được giúp ích công việc 

Với nền tảng sẵn có về Tài chính và Kế toán trước khi chinh phục CFA, sau thời gian học tập và làm việc tại New Zealand, Thảo trở về Việt Nam và đầu quân cho một công ty Big4, chuyên về Tư vấn Thuế. Những ngày gần đây, Thảo đang thử thách bản thân thêm trong mảng M&A. Vào tháng 5 năm 2022, bạn đã tham gia kỳ thi CFA Level 1 và lọt Top 10% điểm cao nhất thế giới.

Kiến thức mà Thảo thu được từ việc học CFA Level 1 giúp công việc hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn. Thảo đã thành thạo trong việc xác định xu hướng thị trường, đánh giá bối cảnh ngành và khách hàng, hiểu báo cáo tài chính, tạo mô hình dự báo và phân tích báo cáo tài chính. Về cơ bản, kiến thức bạn đã lĩnh hội qua chương trình CFA Level 1 đều được Thảo áp dụng triệt để, cải thiện tích cực chất lượng công việc của mình đồng thời tối ưu hóa lộ trình phát triển nghề nghiệp của bản thân.

 

2. Kinh nghiệm ôn thi CFA Level 1

Thực sự kết quả thuộc Top 10% Thế giới là điều Thảo không thể ngờ đến vì trước đó chỉ đặt mục tiêu được vượt qua kì thi. Kết quả cao hơn kỳ vọng cho nên Thảo cũng rất là vui và bất ngờ.

2.1. Cải thiện và trao dồi vốn Tiếng Anh chuyên ngành

Một trong những khó khăn lớn nhất mà Thảo và nhiều người khác gặp phải khi ôn thi chứng chỉ CFA chính là vấn đề thời gian ôn tập hạn hẹp mà kiến thức rộng lại toàn Tiếng Anh chuyên ngành.

Để vượt qua thách thức này, Thảo đã xây dựng kế hoạch thời gian một cách hợp lý để có thể vừa làm vừa học. Thảo thường xuyên đọc các báo cáo và bài viết tiếng Anh được công bố trên mạng và theo dõi các tin tức tài chính. Bằng việc làm như vậy, Thảo đã từng bước nâng cao vốn từ vựng và áp dụng nó vào quá trình học CFA.

Đối mặt với quỹ thời gian eo hẹp, việc chủ động sắp xếp lịch trình một cách hợp lý chính là chìa khóa quan trọng. Ngoài ra, tận dụng các tài nguyên học tập được cung cấp kết hợp tham gia thực hành liên tục là yếu tố quan trọng để thành công. Nhờ cách duy trì tổ chức và tận dụng tối đa các nguồn lực học tập, Thảo đã có thể vượt qua những khó khăn của bản thân và hướng tới mục tiêu đạt được chứng chỉ CFA.

2.2. Xác định điều quan trọng giúp việc học thi CFA Level 1 hiệu quả

Mỗi người tiếp cận hành trình CFA Level 1 đều có phương pháp học đặc biệt của riêng mình, phụ thuộc vào nền tảng và kỹ năng cá nhân. Thảo may mắn có lợi thế hơn nhiều ứng viên khác nhờ nền tảng kiến ​​thức về Tài chính và tiếng Anh, cũng như vốn kinh nghiệm học tập và làm việc ở nước ngoài. Đó là lý do tại sao một trong những điều người học CFA cần quan tâm là hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó chọn đúng chiến lược học tập phù hợp với mình.

Thảo đánh giá kỷ luật bản thân là yếu tố quan trọng nhất để đạt được mục tiêu thi CFA Level 1. Việc lên kế hoạch học tập và tuân thủ tiến độ đề ra là rất quan trọng. Bên cạnh sự nỗ lực cá nhân, Thảo cũng nhận thấy giá trị của sự hỗ trợ khi được SAPP Academy cung cấp nhiều tài liệu học, bài giảng súc tích và dễ hiểu, từ đó giúp Thảo tiết kiệm thời gian trong quá trình ôn tập cho kỳ thi CFA Level 1.

2.3. Lập kế hoạch học thi CFA Level 1

Thảo đã chuẩn bị một kế hoạch học rất chi tiết cho việc học CFA bằng cách chia thành 3 giai đoạn. 

  • Giai đoạn 1: tự học và đọc qua giáo trình;
  • Giai đoạn 2: tham gia lớp học với giảng viên;
  • Giai đoạn 3: tự ôn tập trước kỳ thi. 

Tất cả các giai đoạn học được lên lịch trước kỳ thi từ 5-6 tháng để đảm bảo kiến thức được củng cố vững chắc.

Trong quá trình học, Thảo đã tìm kiếm và sử dụng ba nguồn tài liệu chính: tài liệu từ CFA Institute, Kaplan Schweser và các slide từ SAPP Academy. Thảo chia sẻ đồng hành cùng SAPP Academy là một bước đi sáng suốt vì bạn ấy nhận được sự trợ giúp tận tâm tận tình từ các giảng viên và trợ giảng giàu kinh nghiệm. Không thể không  nhắc tới đội ngũ trợ giảng và chăm sóc học viên tại SAPP, họ giống như những người cổ vũ của Thảo, giúp bạn vượt qua quá trình học tập một cách tối ưu và chuyên nghiệp nhất có thể. Thảo cảm thấy cực kỳ tin tưởng và yên tâm với chương trình đào tạo CFA tại SAPP Academy. Gặp được SAPP thật sự khiến hành trình học tập của Thảo nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

3. Lời nhắn gửi các bạn thí sinh CFA Level 1 tương lai

Đối với các ứng viên CFA Level 1 trong tương lai, Thảo cho rằng ứng viên cần có một kế hoạch học và thi rõ ràng cùng quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra. Sự kỷ luật bản thân là yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi CFA.

Trước ngày thi, hãy dành thời gian ôn tập kiến thức một cách kỹ lưỡng và làm các bài thi thử trên trang web của Institute. Đừng quên chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

Một lần nữa, chúc mừng Thảo với thành tích xuất sắc vượt qua CFA Level 1 và đạt được số điểm thuộc TOP 10% Thế giới trong kỳ thi tháng 5/2022 vừa qua. SAPP chân thành cảm ơn bạn vì đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm học thi CFA quý báu cùng SAPP và bạn đọc. Từ sự chuẩn bị tỉ mỉ, tinh thần cầu tiến và sự nghiêm túc trong học tập, SAPP tin rằng Thảo sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa, không chỉ trên hành trình chinh phục chứng chỉ CFA mà còn trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi!

Luôn hướng đến chất lượng đào tạo tốt nhất, SAPP Academy không ngừng cập nhật các kiến thức, phương pháp giảng dạy và dịch vụ để phù hợp với nhu cầu học viên. Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu bạn đang quan tâm và mong muốn được tư vấn thêm về khóa học CFA nhé!

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY